FreeVietNews


Translate this page: English French German Spanish Vietnam
FreeVietNews.com

FreeVietNews feed


Tin Singapore - Trong bài diễn văn đọc tại hội nghị an ninh {nl}Sanghri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng {nl}biển Đông gây quan ngại ngày càng nhiều do những tranh chấp lãnh thổ có{nl} thể đe doạ đến sự tự do lưu thông trên biển và việc phát triển kinh {nl}tế. Trong một lời cảnh cáo gián tiếp gởi đến Trung Cộng, ông Robert {nl}Gates ...
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
{nl}
Tin tổng hợp - Người dân tại Trà Vinh cho biết ngày hôm qua hơn 80 gia đình có nhà bị gió lốc làm sập, tốc mái ở xã Long Vĩnh và xã Long Hữu. Trong đó 4 gia đình nhà bị sập hoàn toàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng. Cùng thời điểm trên, tại huyện Cầu Ngang, một cơn lốc xoáy có sức gió mạnh kèm theo mưa lớn đã đi qua các xã Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Ðông và xã Thạnh Hòa Sơn, làm sập và hư hỏng 52 căn nhà của nhân dân và 5 phòng học ở xã Hiệp Mỹ Ðông. Ước tính thiệt hại tại huyện Cầu Ngang gần 600 triệu đồng, hơn 100 nhân khẩu đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

 
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
{nl}
Tin Hà Nội - Bà Trần Khải Thanh Thủy, một nhà báo tự do và là một người đấu tranh cho dân oan khiếu kiện, đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam bị chế độ Hà Nội kết án tù hồi tháng 2 vừa qua, hiện đang bị nhốt ở nhà tù Thanh Hóa trong các điều kiện vô cùng khắc nghiệt và tồi tệ. Bà Trần Khải Thanh Thủy bị tay chân của công an Cộng sản Việt Nam đánh vỡ đầu, máu chảy dài trên người là vết thương thật thì không được coi là quan trọng.
 
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Mạc Tư Khoa - Một nhà thầu Nga sẽ nhận phần xây dựng căn cứ tàu ngầm {nl}cho Việt Nam, và như vậy tổng số hợp đồng mua tàu ngầm sẽ lên hơn $3 tỉ {nl}đô-la chứ không phải chỉ có $1.8 tỉ đô-la như ban đầu loan báo. Hãng {nl}tin RIA Novosti của Nga dẫn nguồn từ một tạp chí chuyên về xuất cảng {nl}trang bị quốc phòng, nói hợp đồng tổng cộng trị giá $3.2 tỉ đô-la là {nl}hợp đồng lớn nhất trong lịch sử xuất cảng trang bị hải quân của Nga từ {nl}trước đến giờ. Hợp đồng này được ký kết hồi cuối năm ngoái khi Nguyễn {nl}Tấn Dũng là Thủ tướng Cộng sản Việt Nam, cầm đầu một phái đoàn đến {nl}Moscow ký kết nhiều thỏa ước khác nhau giữa hai nước. Phần lớn trang bị{nl} võ khí, quốc phòng Cộng sản Việt Nam đều từ Nga do mối quan hệ các nước{nl} Cộng Sản.

Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Tin Singapore - Tổng trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hôm qua {nl}đã họp với tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng quốc phòng Cộng sản Việt {nl}Nam tại diễn đàn an ninh khu vực ở Singapore. Cuộc tiếp xúc diễn ra {nl}trong khoảng 45 phút chiều thứ Sáu, là ngày đầu tiên của Đối thoại {nl}Shangri-La lần thứ 9. Nội dung buổi họp không được tiết lộ cho báo ...
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Tin Hà Nội - Việt Nam bội chi ngân sách trong 5 tháng đầu năm nay {nl}trên 20,000 tỷ đồng, theo tài liệu mới nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư {nl}Việt Nam cho biết như trên. Theo báo cáo của Bộ Kế họach-Đầu tư Cộng {nl}sản Việt Nam thì mức bội chi vừa nói cho thấy mức thu-chi ngân sách nhà{nl} nước trong 5 tháng đầu năm nay đã được cải thiện, tức ...
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
  Tin Đà Nẵng - Đồ chơi trẻ em bày bán tràn lan tại Việt Nam, hầu {nl}hết đều ghi xuất xứ từ Trung Cộng nhưng không dám tem hợp pháp. Trong {nl}tuần qua Trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn chất lượng thuộc Chi cục Tiêu {nl}chuẩn đo lường chất lượng Đà Nẵng cho biết sau hơn một tháng từ ngày {nl}quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em có hiệu lực, hiện{nl} hầu hết các mặt hàng đồ chơi trẻ em trên địa bàn thành phố vẫn chưa {nl}được dán tem hợp quy chuẩn chất lượng. Theo nhân vật nà, Chi cục đã gửi{nl} thông báo về quy định mới này và hướng dẫn cụ thể hơn 70 doanh nghiệp,{nl} cơ sở sản xuất kinh doanh đồ chơi trẻ em trên địa bàn để thử nghiệm mẫu{nl} và dán tem hợp lệ cho sản phẩm.
 
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Tin Quảng Châu - Báo chí Trung Cộng trích lời lực lượng tuần tra {nl}ngư nghiệp nói chỉ trong 10 ngày có gần 30 ngư dân nước này bị hải quân{nl} láng giềng bắt giữ. Tờ Quảng Châu thời báo vừa có bài nói về hoạt động{nl} của các tàu ngư chính mà Trung Cộng điều tới khu vực Biển Đông tại {nl}quần đảo Nam Sa mà Việt Nam gọi là Trường Sa, để bảo ...
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Tin tổng hợp - Một bài viết có tựa đề Âm mưu của Hoa Kỳ chống lại {nl}Trung Cộng được phổ biến trên Tân Hoa xã, là cơ quan ngôn luận chính {nl}thức, đã trách móc Hoa Kỳ rất nhiều về ỏchiến lược bao vây Trung Cộng {nl}hình lưỡi liềm. Bài viết đăng ngày 27 tháng 5, tác giả là Đại tá không {nl}quân Đới Từ, một nhà chiến lược có ảnh hưởng ở ...
Posted on 06 Jun 2010
horizonline
Mặc Giao
{nl}
{nl}Người mục tử nhân lành đưa đoàn chiên qua ghềnh qua núi, dẫn đoàn chiên {nl}về vùng đồng cỏ xanh tươi, bảo vệ đoàn chiên trước những đe dọa của sói {nl}lang, và sẵn sàng hy sinh mạng sống mình vì đoàn chiên. Đó là hình ảnh {nl}một mục tử gương mẫu đã được diễn tả trong Kinh Thánh.
{nl}
{nl}Qua "sự kiện Ngô Quang Kiệt", người ta tự hỏi ai là mục tử nhân hậu và {nl}can trường? Ai là mục tử run sợ trước sói lang, gây náo loạn, mất tin {nl}tưởng và chia rẽ trong đoàn chiên, rồi lại đổ tội lên đầu một số chiên {nl}trong đoàn để biện minh cho những thái độ và hành động của mình?

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin tức từ Radio Vatican cho hay Ðức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh {nl}Mẫn, Tổng Giám Mục giáo phận Saigòn, đã kết thúc 3 ngày viếng thăm Roma {nl}để trao đổi với Tòa Thánh các vấn đề liên quan đến Giáo Hội Công Giáo {nl}Việt Nam. Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã đến Roma sáng ngày 31 tháng 5 năm {nl}2010. DHY Phạm Minh Mẫn đã nói chuyện với Ngoại trưởng Tòa Thánh, Ðức {nl}Tổng Giám Mục Dominique Mamberti và Ðức Ông thứ trưởng Ernesto {nl}Ballestrero; sau đó ngài hội kiến với Ðức Hồng Y Tổng trưởng Bộ truyền {nl}giáo Ivan Dias. Các cuộc trao đổi xoay quanh tình hình Giáo Hội Việt Nam{nl} sau biến cố Ðức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt từ chức Tổng Giám {nl}Mục giáo phận Hà Nội.


{nl}{nl}
Posted on 04 Jun 2010
horizonline
{nl}
(Spokane, WA) -- Mùa Hè năm 2010 đánh dấu năm thứ 16, các sinh viên Công Giáo thuộc các đại học từ miền Tây Hoa Kỳ, khởi sự từ thành phố Seattle, San Francisco, Los Angeles sẽ đi bộ xuyên nước Mỹ hướng về thủ đô Hoa Thịnh Ðốn. Cuộc đi bộ này là một hành động chống phá thai và đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ ngăn cấm những vụ phá thai đang xảy ra bừa bãi trên một số tiểu bang tại Hoa Kỳ, được bảo trợ bởi tổ chức Crossroads, là một tổ chức đòi Dân Quyền hoạt động tại Hoa Kỳ...

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Bến Tre - 21 bệnh nhân tại Bến Tre được xác định dính dịch tả sau khi {nl}sử dụng nước đá không rõ nguồn gốc và các nguồn nước khác không được lọc{nl} đủ. Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng thì từ ngày 9 tháng 5 đến ngày {nl}hôm nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã ghi nhận 21 bệnh nhân xét nghiệm {nl}dương tính với vi khuẩn tả. Các trường hợp này đến từ 3 huyện là Mỏ Cày{nl} Nam với 15 người tại 7 xã, Mỏ Cày Bắc với 4 người tại 4 xã, Giồng Trôm{nl} với 2 người tại 2 xã. Các trường hợp trên đều khởi bệnh với triệu {nl}chứng đi ngoài nhiều lần vào ngày, nôn mửa.

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Hà Nội - Trong buổi họp tổ góp ý cho Luật Khoáng sản sửa đổi tại Quốc {nl}Hội Cộng sản Việt Nam hôm nay, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường đã lên{nl} tiếng cảnh báo nếu tiếp tục xuất cát ồ ạt, Việt Nam mỗi năm mất một {nl}hòn đảo. Sửa đổi luật lần này, ưu tiên số một của Quốc Hội là thiết lập{nl} kỷ cương quản lý chặt chẽ hơn, từ quy hoạch, thăm dò, khai thác, chế {nl}biến để tránh lãng phí mất mát. Một đại biểu đã lên tiếng tố cáo rằng {nl}luật sửa thế nào cũng phải theo nguyên tắc nơi nào có khoáng sản, đời {nl}sống của dân phải tốt hơn, chứ không phải họ đang sống yên lành thì {nl}chuyển họ đi nơi khác, biến thành nghèo khổ và mang hết tài nguyên đi.

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Hà Nội - Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bội chi ngân sách trong 5 {nl}tháng đầu năm nay trên 20,000 tỷ đồng, theo tài liệu mới nhất của Bộ Kế {nl}hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết mức bội chi vừa nói cho thấy mức {nl}thu-chi ngân sách nhà nước trong 5 tháng đầu năm nay đã được cải thiện,{nl} tức giảm gần 1500 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Hà Nội khoe rằng {nl}diễn tiến đó một phần phát xuất từ những nguồn thu nội địa và xuất cảng{nl} đặc biệt là nguồn thu nhập nội địa vốn tăng gần 18% so với 5 tháng đầu{nl} năm ngoái. Bài báo bày tỏ sự lạc quan rằng trong bối cảnh kinh tế thế {nl}giới có dấu hiệu phục hồi, thì mức bội chi ngân sách Việt Nam sẽ tiếp {nl}tục giảm trong thời gian tới.

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} tổng hợp - Bộ Ngọai giao Cộng sản Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát {nl}triển Nông thôn cùng với đài truyền hình Invest TV vừa tổ chức hội thảo {nl}về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu tại Hà Nội vào cuối tuần vừa {nl}qua. Trong cuộc hội thảo này, các chuyên gia đã trình bày về dự báo có {nl}khỏang 30% diện tích đất nông nghiệp của Việt Nam sẽ bị ngập do tình {nl}trạng nước biển dâng vào cuối thế kỷ này, sẽ dẫn đến khả năng an ninh {nl}lương thực của Việt Nam bị đe dọa. Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công Nghệ,{nl} chánh văn phòng biến đổi khí hậu thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát triển {nl}Nông thôn, cho biết hiện nay đã thấy biểu hiện của biến đổi khí hậu qua{nl} ảnh hưởng của xâm nhập mặn, nhất là xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu {nl}Long.
 
{nl}{nl}
Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Paris - Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới có trụ sở tại Paris hôm nay {nl} đã công bố bản báo cáo có tựa đề: Những cuộc điều tra nhiều hiểm nguy {nl}về Nạn phá rừng và các vụ ô nhiễm. Bản báo cáo lên án những hành động {nl}xách nhiễu, bắt bớ ngày càng nhiều trên thế giới nhắm vào các phóng {nl}viên điều tra về những vụ phá hoại môi trường. Trong phần nói về Việt {nl}Nam, bản báo cáo mô tả cách thức mà nhà cầm quyền Hà Nội tìm cách bóp {nl}nghẹt mọi tranh luận về tác hại của các dự án khai thác bauxite Tây {nl}Nguyên do một công ty Trung Cộng thực hiện. Theo tổ chức này, hồ sơ {nl}bauxite Tây Nguyên rất nhạy cảm đã khiến nhiều nhà báo và blogger Việt {nl}Nam bị bắt bớ, giam cầm...

Posted on 04 Jun 2010
horizonline
Tin Saigon - Trong dịp Hội nghị về Y tế công cộng tổ chức tuần qua {nl}tại Việt Nam, nhà cầm quyền đã công bố kết quả đánh giá cộng đồng đối {nl}với việc thực hiện quy định cấm hút thuốc nơi công cộng. Kế hoạch này {nl}được làm tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thái Bình, Đồng Tháp, Hà {nl}Tĩnh, Khánh Hòa và tiến hành trong tháng 4 vừa qua, kết ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Tin Đà Nẵng - Thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài, khiến cho số vụ{nl} phát lửa rừng và cháy rừng trong 5 tháng đầu năm 2010 trên địa bàn {nl}thành phố Đà Nẵng tăng đột biến. Theo thống kê của Ban chỉ huy về các {nl}vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của {nl}thành phố Đà Nẵng, trong 5 tháng đầu năm 2010 đã xảy ra 19 ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Tin Hà Nội - Thị trường bất động sản cần được siết lại, đây là chỉ {nl}đạo do nhà nước Cộng sản Việt Nam đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng {nl}năm diễn ra vào ngày hôm qua ở Hà Nội. Theo ông Bộ trưởng chủ nhiệm Văn{nl} phòng nhà nước thì thị trường bất động sản đang có dấu hiệu mới không {nl}tốt. Ngân hàng Nhà Nước Cộng sản Việt ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Tin Hà Nội - Chừng ba phần tư nguồn nước thải từ các khu công {nl}nghiệp của Việt Nam được xả thẳng ra bên ngoài. Đây là tin được nêu ra {nl}trong báo cáo môi trường quốc gia năm 2009 do Bộ Tài Nguyên và Môi {nl}trường Việt Nam công bố vào ngày hôm qua. Theo báo cáo vừa nêu thì tổng{nl} lượng nước thải từ các khu công nghiệp tại Việt Nam được ước ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Tin Hà Nội - Theo thông cáo báo chí do tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà {nl}Nội phổ biến vào ngày hôm qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn {nl}và Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam đã khai mạc khóa học do Hoa Kỳ tài {nl}trợ về ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã. Khóa học {nl}Qui định về Buôn bán Động vật Hoang dã được tổ chức cho 70 ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Tin An Giang - Báo chí trong nước vào cuối tuần vừa qua loan tin {nl}người dân ở ấp Bảy Xáng, xã Đông Hòa, huyện An Minh tỉnh Kiên Giang, {nl}vẫn còn bất mãn khi trước đó một ngày họ đã chứng kiến cảnh một thanh {nl}niên say rượu bị đánh và bị bắn. Nạn nhân là anh Trần Minh Trí còn gọi {nl}là Phèn 22 tuổi, ở ấp Bảy Xáng. Bản tin này dẫn lời một chủ ...
Posted on 03 Jun 2010
horizonline
Xã{nl} luận bán nguyệt san
{nl}Tự do Ngôn luận số 100 (01-06-2010)
{nl}
{nl}Vậy{nl} là “Sau 5 ngày được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tỉnh {nl}Thanh Hóa, ông Lê Hữu Nam, 43 tuổi đã tử vong. Ban đầu, ông bị chấn {nl}thương sọ não nghiêm trọng. Tới nay thì ông đã chết. Như vậy, tính đến {nl}nay đã có 2 nạn nhân tử vong sau phát súng của đội trưởng cảnh sát cơ {nl}động 113 Thanh Hóa vào đoàn người đòi quyền lợi bồi thường giải phóng {nl}mặt bằng tại công trường nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sau khi bị công an {nl}bắn sáng 25/05. Hôm đó, em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi đã tử vong trên đường {nl}cấp cứu.

{nl}{nl}
Posted on 02 Jun 2010
horizonline
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 1.6.2010

Công an ngăn cấm cử hành Lễ Phật Đản tại chùa Giác Minh ở Đà Nẵng - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN, tổ chức Đại lễ Phật Đản trang nghiêm, hùng tráng, đạo vị tại chùa Điều Ngự, tiểu bang California, Hoa Kỳ

PARIS, ngày 1.6.2010 (PTTPGQT) - Hòa thượng Thích Thanh Quang từ Đà Nẵng vừa báo động đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế việc nhà cầm quyền và công an ngăn cấm không cho Phật tử vào chùa Giác Minh dự lễ Phật Đản hôm 28.5.2010.

{nl}{nl}
Posted on 02 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Bạc Liêu - Chiều ngày hôm qua, cơn mưa đầu mùa kéo dài hơn một tiếng {nl}đồng hồ từ khoảng 2 đến 3 giờ, đã làm ngập trên diện rộng thị xã Bạc {nl}Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu. Nhiều tuyến đường nội ô thị xã Bạc Liêu thành{nl} biển nước. Các tuyến đường Lê Văn Duyệt, Bà Triệu, phường 3 ngập sâu {nl}gần cả thước, , làm giao thông tắc nghẽn, xe máy chết máy giữa đường. {nl}Các ngành quản lý đô thị tại Việt Nam đã từng bị chỉ trích nặng nề vì {nl}không có những giải pháp để hạn chế ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến{nl} cuộc sống, sinh hoạt của nhiều người. Hà Nội và Saigon thường xuyên {nl}ngập đã đành, nhưng nay đến những thành phố nhỏ cũng không tránh khỏi {nl}tình trạng này vì hệ thống cầu cống cũ kỹ, tiền sửa chữa thì lọt vào {nl}túi tham nhũng và không bao giờ được tiến hành đúng theo những dự án đã {nl}được đặt ra. {nl}{nl}
Posted on 02 Jun 2010
horizonline
  Tin{nl} Hà Nội - Vào lúc 7 giờ tối ngày hôm nay, hàng loạt con đường thuộc quận{nl} Hoàng Mai, Đống Đa và một số khu vực thuộc Tây Hồ, Ba Đình tối om, {nl}giao thông tê liệt. Tại nhiều ngã tư đường phố, dòng người chen lấn cố {nl}thoát cái oi bức ngột ngạt đầu hè. Sau khi thành phố Saigon chịu cảnh {nl}cắt điện liên tục, dài ngày không báo trước, người Hà Nội cũng bắt đầu {nl}thấm cảnh tương tự, cho dù hãng điện tuyên bố nơi đây được ưu tiên cấp {nl}điện vì đang diễn ra kỳ họp Quốc hội và chuẩn bị đại lễ 1000 năm Thăng {nl}Long. Chiều tối hôm nay, hàng loạt khu vực từ Thái Thịnh, Láng Hạ, {nl}Giảng Võ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Thái Học, Bà Triệu đột ngột mất {nl}điện. Nhiều gia đình đang giờ cơm phải vội thắp nến, đèn dầu để tiếp tục{nl} cho xong bữa. Nhà có con nhỏ thì đưa ra ngoài đường hoặc đến các khu {nl}vực công cộng để hóng mát.


Posted on 02 Jun 2010
horizonline
Tin Saigon - Tổng Công ty Điện lực Saigon giải thích do nguồn điện {nl}cung cấp bị thiếu hụt nghiêm trọng nên phải cắt giảm điện khẩn cấp. {nl}Trong suốt 3 ngày qua người dân thành phố Saigon muốn phát điên vì bỗng{nl} dưng bị mất điện đồng loạt trên nhiều khu vực. Tình trạng cúp điện bất{nl} thường đã diễn ra trong nhiều ngày, giờ lại xảy ra trên ...
Posted on 02 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Đà Nẵng - Theo tin từ giáo xứ Cồn Dầu, công an tiếp tục quấy nhiễu, {nl}hành xích giáo dân sau vụ cướp quan tài bà cụ Maria Tân. Cách đây vài {nl}ngày họ đã đọc lệnh tạm giam ba tháng anh Nguyễn hữu Minh và anh Nguyễn{nl} hữu Vịnh. Anh Nguyễn hữu Minh là thành viên hội đồng giáo xứ Cồn Dầu, {nl}chuyên phụ trách về tang lễ và anh Nguyễn hữu Vịnh, một giáo dân có {nl}nhiệt huyết trong việc lo lắng, giúp đỡ cho giáo xứ mỗi khi cần đến. {nl}Anh Minh đã bị bắt và anh Vịnh đang bị truy nã dù cả hai chưa hề có một{nl} hành động nào chống đối nhà nước ngoài việc đưa tang cụ bà Tân vừa {nl}rồi.

Công an cho biết họ sẽ truy lùng thêm 30 đối tượng khác...

Posted on 02 Jun 2010
horizonline
VRNs (01.06.2010) - Đà Nẵng - Theo tin từ giáo xứ Cồn Dầu, công an tiếp {nl}tục quấy nhiễu, hành xích giáo dân sau vụ cướp quan tài bà cụ Maria Tân.{nl} Cách đây vài ngày họ đã đọc lệnh tạm giam ba tháng anh Nguyễn hữu Minh {nl}và anh Nguyễn hữu Vịnh. Anh Nguyễn hữu Minh là thành viên hội đồng giáo {nl}xứ Cồn Dầu, chuyên phụ trách về tang lễ và anh Nguyễn hữu Vịnh, một giáo{nl} dân có nhiệt huyết trong việc lo lắng, giúp đỡ cho giáo xứ mỗi khi cần {nl}đến.

{nl}{nl}
Posted on 01 Jun 2010
horizonline
Tin{nl} Quảng Bình - Hàng trăm mẫu lúa ngô vụ đông-xuân mất trắng, nông dân {nl}huyện nghèo miền núi Minh Hóa tỉnh Quảng Bình tiếp tục đối mặt với vụ {nl}hè-thu thất bát vì đến nay hầu hết các đập, hồ thủy lợi đều cạn khô vì {nl}nắng hạn. Theo tin từ huyện Minh Hóa cho biết trong 460 hecta lúa và {nl}844 ha ngô vụ đông xuân toàn huyện, có tới 50 hecta lúa và 100 hecta {nl}ngô mất trắng vì hạn hán và sâu bệnh. Hạn hán làm năng suất lúa toàn {nl}huyện chỉ còn 39 tạ một hecta, giảm 9 tạ so với vụ đông-xuân năm trước,{nl} năng suất bắp cũng chỉ đạt 45 tạ một hecta. Trong vụ đông-xuân, diện {nl}tích bị ảnh hưởng lớn nhất của hạn hán và sâu bệnh nằm ở các xã Hồng {nl}Hóa, Yên Hóa, Trọng Hóa.

{nl}{nl}
Posted on 01 Jun 2010
horizonline
{nl}
Tin tổng hợp - Một chiến đấu cơ MIG 21 của Không quân Cộng sản Việt Nam nổ tung gần phi trường Phù Cát, trên bầu trời huyện An Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh vào sáng thứ bảy. Hai phi công kịp nhảy dù thoát nạn, đáp an toàn xuống quốc lộ 19. Mảnh vỡ của chiếc máy bay rơi xuống làm sập mái hiên nhà một người dân ở xã Nhơn Tân, nhưng may mắn chỉ một người bị thưong nhẹ vì gạch đá văng trúng. Ðây là lần thứ ba kể từ năm 2006 đến nay phi cơ quân sự đột nhiên phát nổ trên bầu trời tỉnh Bình Ðịnh. Các phi công đều nhảy dù thoát nạn.

Posted on 01 Jun 2010
horizonline
{nl}{nl}{nl}
Tin{nl} Sacramento - Trong buổi lễ hàng năm Ngày Vinh Danh Tiểu Thương được tổ {nl} chức tại Convention Center trong tuần qua, hai Dân biểu Jose Solorio {nl}của đảng Dân chủ và Trần Thái Văn của đảng Cộng hòa, và Thượng nghị sĩ {nl}Lou Correa đã đề nghị vinh danh một số thương gia người Việt Nam trong {nl}số 72 tiểu thương được vinh danh. Dân biểu Solorio đã đề cử ông Bùi Thọ{nl} Khang 55 tuổi, là Tiểu Thương Xuất Sắc Trong Năm. Ông Khang và phu {nl}nhân Nina Bùi đã có mặt tại thủ phủ Sacramento để nhận lãnh vinh dự {nl}này. Dân biểu Solorio cho biết ông quyết định lựa chọn ông Khang làm {nl}Tiểu Thương Xuất sắc, vì ngoài thành tích kinh doanh, là ông đã cùng {nl}ông Huỳnh Thọ mở được nhiều siêu thị như Á Đông, Sài Gòn, Green Farm {nl}Market, Moms, để phục vụ các cộng đồng người Việt và Mễ, ông Khang còn {nl}có một lối cư xử hòa đồng, phục vụ cư dân người Việt và Mễ như nhau, {nl}tạo được sự đoàn kết thông cảm.
 

{nl}{nl}
Posted on 01 Jun 2010
horizonline
Tin Hoa Thịnh Đốn - Một số bạn trẻ đã đại diện Tập Hợp Thanh niên Dân chủ đến Washington để gặp gỡ một số tổ chức quốc tế và chính giới Hoa Kỳ nhằm vận động trả tự do cho một số người đang bị bắt giữ ở Việt Nam, đặc biệt là những đảng viên và cộng tác viên của Đảng Dân chủ và anh Nguyễn Tiến Trung là một thành viên của nhóm ...
Posted on 01 Jun 2010
horizonline

Vậy mà không phải vậy.
(by Nate Beeler)


Coi chừng pháp luật nha em!
(by Mike Luckovich)