FreeVietNews


Translate this page: English French German Spanish Vietnam
FreeVietNews.com

FreeVietNews feed
Tin{nl}Houston - Sau khi có tin về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tuyên{nl}bố sẽ chính thức khai trương tòa tổng lãnh sự thứ nhì ở thành phố{nl}Houston tiểu bang Texas vào trước tháng 9 này, đại diện cộng đồng người{nl}Việt đã có cuộc gặp với các viên chức Tòa thị chính thành phố Houston{nl}để chính thức lên tiếng phản đối sự việc này. Luật sư Hoàng Duy Hùng,{nl}đương kim chủ tịch cộng đồng người Việt tại Houston đã nêu lên những{nl}trở ngại có thể xảy ra cho thành phố với Thượng nghị sĩ Al Green và nói{nl}nu Houston có một tòa lãnh sự của Việt Nam thì chắc chắn nhiều người{nl}Việt sẽ đến đó biểu tình thường xuyên để phản đối nhà cầm quyền Hà Nội,{nl}và như vậy thành phố sẽ tốn rất nhiều tiền để bảo vệ cho nhân viên của{nl}tòa lãnh sự và sẽ làm hao tổn ngân sách của thành phố.

{nl}{nl}{nl}
Posted on 24 Aug 2009
horizonline
Tin Saigon - Hôm nay thông tín viên SB-TN từ trong{nl}nước gởi ra bản tin về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sắp đưa{nl}nhóm Lê Công Định ra xét xử...
{nl}
{nl}(video insert sbtn.net)
 
Vụ{nl}bắt giữ các nhà đối lập, nổi bật trong các câu chuyện bàn tán của dân{nl}chúng là luật sư Lê Công Định, lại một lần nữa ồn ào trở lại, sau khi{nl}Nhà nước Cộng sản Việt Nam tổ chức một đợt truyền thông mới, tấn công{nl}vào những người này. Lần này, nổi bật trong các bản tin vào ngày 19{nl}tháng 8, bốn nhân vật đang được nhiều người quan tâm là Lê Công Định,{nl}Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim đã thay nhau thực{nl}hiện các lời thú tội trước ống kính truyền hình và báo chí, theo sự sắp{nl}đặt của cơ quan an ninh Cộng sản Việt Nam. {nl}{nl}
Posted on 24 Aug 2009
horizonline


Tin{nl}Bình Định - Hôm nay tất cả các trường từ tiểu học trở lên của thành phố{nl}Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được cho nghỉ học dự trù đến hết ngày 31 tháng{nl}8, sau khi phát hiện 2 trường học có ổ dịch cúm. Phó giám đốc Sở Y tế{nl}Bình Định cho biết tại trường Trung học Trần Hưng Đạo đã có 26 em có{nl}biểu hiện cúm, trong đó lấy mẫu xét nghiệm 10 em thì có tới 9 em dương{nl}tính. Còn tại ổ dịch thứ hai là tiểu học Lê Lợi ước tính có khoảng 30{nl}chục em có biểu hiện cúm, chưa có kết quả xét nghiệm chính thức.

{nl}{nl}{nl}
Posted on 24 Aug 2009
horizonline
Tin{nl}Saigon - Sau gần nửa năm tạm lắng, sáng nay thủy triều đã dâng cao trở{nl}lại theo chu kỳ gây ngập nhiều con đường tại Saigon. Với mực nước lên{nl}đến 1.3 thước sáng nay, các chuyên gia nhận định thủy triều năm nay có{nl}thể cao hơn năm ngoái. Tại một số đường ở quận 6, quận 8, lúc 6 giờ{nl}sáng nhiều khu phố bị nước dâng cao từ 0.2 đến nửa thước. Nhìn mực nước{nl}dần dâng cao hơn miệng cống, nhiều người dân nhận xét những năm trước,{nl}mực nước như thế chỉ xảy ra vào đợt thủy triều cuối tháng 9 hoặc đầu{nl}tháng 10, còn năm nay cuối tháng 8 đã thấy nước tấn công cao. Trưởng{nl}Phòng Dự báo thuộc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực miền Nam cho hay sáng{nl}nay mực nước đo được tại trạm Phú An sông Saigon là 1.3 thước, ngày mai{nl}có thể sẽ lên đến 1.32 thước và vượt mức báo động 2.
{nl} {nl}{nl}

{nl}{nl}{nl}
Posted on 24 Aug 2009
horizonline

Tao có "phương án B"
(by Gary McCoy)


Gánh xiệc vào Thượng Viện
(by Gary Varvel)