FreeVietNews


Translate this page: English French German Spanish Vietnam
FreeVietNews.com

FreeVietNews feed


Tin Hà Nội - Tin của báo Nhân dân sáng nay cho hay{nl}Trung Cộng trả tự do cho tất cả 25 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ ở Hoàng{nl}Sa, và trả lại cả chiếc tàu bị giữ trước đây. Tờ báo dẫn lời của phát{nl}ngôn viên bộ ngoại giao Cộng sản Việt Nam là Lê Dũng, cho biết Trung{nl}Cộng thông báo với tòa đại sứ Việt Nam về những điều trên, và những ngư{nl}dân này sẽ trở về trong vòng vài ngày tới. Tuy nhiên bản tin của hãng{nl}thông tấn AFP phổ biến lúc gần 4 giờ chiều qua giờ Hà Nội, cho biết{nl}Trung Cộng chỉ thả 13 người tránh bão, mà vẫn giữ 12 ngư dân Việt Nam{nl}bị bắt hồi giữa tháng sáu, cũng ở gần Hoàng Sa. Bắc Kinh cáo buộc họ{nl}đánh cá trong lãnh hải của Trung Cộng.{nl}{nl}
Posted on 13 Aug 2009
horizonline

{nl}

Tin{nl}Manila - Chính phủ Phi Luật Tân đã gửi đơn lên Liên Hiệp Quốc đề nghị{nl}hồ sơ chủ quyền thềm lục địa của Việt Nam và Mã Lai vào phút chót.{nl}Nguồn tin báo chí Phi Luật Tân cho hay các đơn đề nghị về hồ sơ riêng{nl}của Việt Nam và Palau, cùng đề nghị chung của Việt Nam và Mã Lai vừa{nl}được nộp ngày 4 tháng 8 vừa qua thông qua cơ quan ngoại giao của Phi{nl}Luật Tân tại New York. Trước đó truyền thông Việt Nam đã loan tin Phi{nl}Luật Tân tuyên bố ủng hộ đơn của Việt Nam và Mã Lai ngay sau khi hai{nl}nước này nộp báo cáo chung về khu vực thềm lục địa kéo dài liên quan{nl}đến hai nước lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên Hiệp Quốc hôm 6{nl}tháng 5. Chưa rõ tại sao có sự thay đổi quan điểm này, nhưng một số{nl}bình luận viên cho rằng có thể do áp lực của dư luận trong nước cũng{nl}như ảnh hưởng từ bên ngoài như từ Trung Cộng.


{nl}{nl}{nl}
Posted on 13 Aug 2009
horizonline
VietCatholic News
{nl}
{nl}ĐỒNG HỚI - Theo những thông tin nhận được mấy ngày qua, hiện nay các{nl}giáo dân ở Tam Tòa, Đồng Hới, Quảng Bình, đang lâm vào một tình trạng{nl}hết sức ngặt nghèo bởi nhà cầm quyền Quảng Bình đang thực hiện những{nl}biện pháp có thể nói là "đê hèn" đối với họ.
{nl}
{nl}Bất cứ giáo dân Công giáo nào ra đường, đều có thể bị công an hoặc nhóm{nl}côn đồ "chăm sóc tận tình". Công an Quảng Bình đã chụp hình các giáo{nl}dân, và thậm chí nhiều gương mặt giáo dân được in ra, dán lên góc phố,{nl}cột điện để những người không công giáo nhận mặt và tấn công và sẽ{nl}không có bất cứ ai can thiệp.
{nl}{nl}{nl}
Posted on 11 Aug 2009
horizonline
Tin Saigon - Vào chiều ngày hôm nay sở y tế Saigon{nl}cho biết thêm một bệnh nhân nhiễm cúm H1N1 bị tử vong. Đây là trường{nl}hợp đầu tiên tại Saigon và thứ 2 của Việt Nam tử vong vì căn bệnh này.{nl}Tin ban đầu cho hay nữ bệnh nhân 52 tuổi cư ngụ ở quận 10 Saigon. Trước{nl}khi nhập viện 3 ngày, bệnh nhân bị sốt cao liên tục, đã đến khám tại{nl}Bệnh viện quận 10 và lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Gia đình đã đưa{nl}bệnh nhân nhập Bệnh viện quận 10, tiếp đó được chuyển ngay qua Bệnh{nl}viện 115 với chẩn đoán bị viêm phổi.


{nl}{nl}
Posted on 11 Aug 2009
horizonline
{nl}Tin tổng hợp - Sau hơn 1 tháng tạm giữ, hôm nay Trung Cộng thông báo đã thả tàu cá và toàn bộ ngư dân Việt Nam. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Cộng sản Việt Nam là Lê Dũng xác nhận tin này và cho biết tòa đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh đã nhận được tin Trung cộng đã thả toàn bộ ngư dân Việt Nam, bao gồm 1 tàu cá từ Quảng Ngãi với 25 người và cả 12 ngư dân của 2 tàu cá Quảng Ngãi mà họ đã tạm giữ trước đó. Những người này được cung cấp thực phẩm và nước uống rồi cho tự trở về đất liền, dự trù sẽ về đến Quảng Ngãi trong một vài ngày tới.
Posted on 11 Aug 2009
horizonline
Tin{nl}Vinh - Hôm nay không khí Toà giám mục Xã Đoài trở nên đổi khác vì biết{nl}tin Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên từ hải ngoại trở về và đã đáp{nl}xuống phi trường Saigon, ngài nghỉ ngơi một ngày và sau đó bay về Vinh{nl}sau hơn hai tháng xa cách kể từ ngày ngài sang Roma cùng với hội đồng{nl}giám mục Việt Nam và đi công du một số nước trong công việc của giáo{nl}phận. Buổi lễ đón rước đức cha Thuyên trở nên một cuộc biểu dương lực{nl}lượng đối với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, khi hàng trăm người đã{nl}dùng xe gắn máy mang theo cờ Hội Thánh đã tổ chức cuộc rước từ Tòa Giám{nl}mục Xã Đoài ra phi trường và tháp tùng Đức Giám mục trở về. Khi đức{nl}Giám mục bước ra khỏi phi cơ thì tất cả đã hết sức vui mừng vỗ tay hoan{nl}hô và reo hò. Tại phi trường, linh mục tổng đại diện đã thay lời cho{nl}tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Vinh vui mừng chào đón{nl}Đức Cha trở về. Sau đó Đức Cha đã đáp lời và cho biết ngài vẫn theo dõi{nl}tình hình tại giáo phận và luôn có những định hướng dẵn dắt mọi việc ở{nl}nhà. {nl}{nl}
Posted on 11 Aug 2009
horizonline
{nl} Vinh_ Hôm nay 11-8- 2009 không khí Toà giám mục Xã Ðoài trở nên đổi khác vì biết tin Ðức Cha Phaolô Maria Cao Ðình Thuyên kính yêu của mình sẽ đáp phi trường Vinh lúc 15h chiều nay, nên không khí của Toà giám mục Vinh đã sẳn sàng từ sáng sớm chuẩn bị tinh thần để đón Cha mình trở về, sau một thời gian khoảng hai tháng xa cách kể từ ngày Ngài sang Roma đi chuyến Ad limina cùng với hội đồng giám mục Việt Nam và đi công du một số nước trong công việc của giáo phận.
Posted on 11 Aug 2009
horizonline

Tại{nl}Nghệ An- Tin từ giáo phận cho biết: Toàn thể giáo phận Vinh đang tích{nl}cực chuẩn bị cho ngày lễ Quan thầy Giáo phận: Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên{nl}Trời vào ngày thứ bẩy 15/8 tới đây.

{nl}

Giống như TGP Hà Nội đã bắt{nl}đầu từ tháng 9/ 2008, giáo phận Vinh cũng đã thống nhất vào tối thứ bẩy{nl}hằng tuần, toàn thể các nhà thờ trong giáo phận sẽ thắp nến cầu nguyện{nl}cho công lý và sự thật, đặc biệt cho các nạn nhân vụ Tam Toà.

{nl}{nl}{nl}
Posted on 11 Aug 2009
horizonline

Moonwalk ngàn thu
(by Steve Sack)


làm sao kiếm việc ?
(by Steve Sack)