Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình, do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự Do và Đại Nghĩa Dân Tộc...
Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.
Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:
Dang Chi Binh
PO Box 255-571
Dorchester, MA. 02125, USA
Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
BIỂN ÐÔNG: TRỌNG TÂM HỘI NGHỊ NGOẠI TRƯỞNG ASEAN TẠI BRUNEI
Tin tổng hợp - Vấn đề Biển Ðông chắc chắn sẽ được mang ra thảo luận giữa Ngoại trưởng các nước Ðông Nam Á và các đồng minh bất chấp sự phản đối của Trung Cộng nhân cuộc họp ở Brunei vào cuối tuần này. Theo dự trù, Ngoại trưởng Mỹ, John Kerry, sẽ tham dự hội nghị thường niên này, một bằng chứng cho thấy Washington thật sự đang chuyển trọng tâm chú ý tới khu vực trước con mắt đề phòng của Trung Cộng. Ông Kerry có phần chắc sẽ thúc đẩy một cam kết chung về các tiêu chí về quyền tự do hàng hải ở Biển Ðông, hải lộ thương mại huyết mạch đối với Trung Cộng, Hoa Kỳ, Ấn Ðộ, Nhật Bản, và các nước Ðông Nam Á, bao gồm Việt Nam.
Trước lập trường kiên định của Trung Cộng, không ai kỳ vọng một sự biến chuyển đột ngột tại hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần này ở Brunei liên quan vấn đề tranh chấp Biển Ðông. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 46 (AMM 46) ở Brunei bắt đầu ngày 30/6 và sẽ kết thúc bằng Diễn đàn Khu vực ASEAN và Thượng đỉnh Ðông Á vào ngày 2/7 với sự tham gia của các đối tác đối thoại của ASEAN. Ngoại trưởng Cộng sản Việt Nam Phạm Bình Minh cùng người đồng nhiệm phía các nước ASEAN cũng sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 với Ngoại trưởng các nước đối tác bao gồm Trung Cộng, Nhật, và Nam Hàn.
Tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN năm ngoái ở Campuchea, Ngoại trưởng các nước đã không đưa ra được một thông cáo chung vì các bất đồng về vấn đề Biển Ðông. Năm nay, với Brunei giữ ghế Chủ tịch luân phiên khối ASEAN, người ta kỳ vọng các cuộc thảo luận về Biển Ðông sẽ tập trung hơn vì không như Campuchia, Brunei khó bị Trung Cộng gây áp lực hơn.(SBTN)