Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình, do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự Do và Đại Nghĩa Dân Tộc...
Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.
Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:
Dang Chi Binh
PO Box 255-571
Dorchester, MA. 02125, USA
Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
DÂN ÐẢO HẢI NAM, TRUNG CỘNG BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHU DU LỊCH
Tin Hải Nam - Trong một tin dù không liên quan đến Việt Nam nhưng được nhiều người để ý, khi hàng ngàn dân làng giận dữ biểu tình phản đối dự án xây một đảo nhân tạo ở vùng phía Nam Trung Cộng đã khiến kế hoạch phải tạm ngưng tiến hành tuần qua, sau khi có các vụ đụng độ với công nhân xây cất và đập phá xe cộ. Theo nguồn tin giới truyền thông nhà nước trích lời nhà chức trách địa phương ở Wenchang, trên đảo Hải Nam nằm về phía Nam Trung Cộng, muốn xây đảo nhân tạo nằm ngoài khơi một hải cảng để dùng vào mục đích phát triển du lịch. Dân làng phản đối điều này vì lo ngại sẽ hư hại môi trường và phá hủy khu vực đánh cá của họ.
Theo Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Cộng Sản Trung Cộng cho biết việc xây cất khởi sự hôm Thứ Ba tuần trước nhưng phải ngưng lại sau khi dân làng giận dữ kéo đến công trường. Tình hình trở nên trầm trọng hơn sau khi hàng ngàn người dân tụ tập nơi đây, đập phá xe cộ nhà nước và gây ra xô xát với các công nhân xây cất. Họ cũng chặn đường không cho xe vận tải chở vật liệu xây cất đến nơi này.ọ Dân chúng địa phương lo ngại rằng đảo nhân tạo này sẽ thu hẹp chỗ cho tàu bè vào trú ẩn trong cảng, nhất là vào mùa bão.
Bản tin Tân Hoa Xã trích thuật lời phát biểu của Lin Zhitie, giám đốc sở Ngư Nghiệp địa phương, nói chương trình đầu tư trị giá 2 tỉ yuan tức khoảng $303 triệu mỹ kim sẽ giúp nền kinh tế địa phương bằng cách giảm việc xói mòn bờ biển và thúc đẩy kỹ nghệ du lịch. Dù rằng công ty phát triển mấy lần tìm cách tái khởi sự công trình xây cất, dân làng ngăn cản mọi nỗ lực này. Kế hoạch xây đảo nhân tạo là một phần trong chương trình biến đảo Hải Nam, thường được gọi là Hawaii của Trung Cộng thành một điểm du lịch quốc tế vào năm 2020, theo bản tin.
Trung Cộng đang ngày càng có nhiều vụ biểu tình của dân chúng để phản đối việc chiếm đất bất hợp pháp, hủy hoại môi trường, tham nhũng trong giới chức địa phương cũng như về khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng. Bắc Kinh cũng đang muốn đưa khu vực Hoàng Sa đã chiếm của Việt Nam vào những chương trình phát triển du lịch của đảo Hải Nam, cho dù điều này làm cho những người Việt hết sức đau lòng.(SBTN)
Bánh Căn Nha Trang * Nước chấm của Nha Trang là mắm nêm hay nước mắm nhỉ. Mắm nêm làm bằng
cá nục hay cá ngừ được xem là ngon nhất. Mắm nêm được pha loãng với nước
và có trái thơm sắc nhỏ. Có người thay thơm bằng cà chua...