Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình, do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự Do và Đại Nghĩa Dân Tộc...
Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.
Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:
Dang Chi Binh
PO Box 255-571
Dorchester, MA. 02125, USA
Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Giáo dân Sơn Lang – KonTum không có Thánh lễ Giáng sinh 2010
{nl}VRNs (27.12.2010) �" Gia Lai - Ở Sơn Lang chúng tôi, đường xá xa xôi, muốn có internet để thông biết thông tin phải ra tận thị xã An Khê mới đọc được tin tức. Cứ mỗi tuần một lần để cập nhật tin tức, vừa rồi đọc trên trang web của Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam với tựa đề “Thư mục vụ Giáng sinh 2010 của Ðức giám mục giáo phận Kon Tum -- Gm Micae Hoàng Ðức Oanh: “Ðặc biệt năm nay, nhiều anh chị em băn khoăn hỏi xem tôi đi dâng lễ Giáng Sinh ở đâu? Có ở mấy vùng nói tới trong những ngày qua không? Chúng tôi đã trao đổi với Chính quyền trung ương và địa phương về vấn đề này khi các vị đến chúc Giáng Sinh Tòa Giám Mục mấy ngày qua. Các vị đều xác nhận giám mục có quyền đi phục vụ và không có ai cấm cản. Nếu có thì do cán bộ địa phương chưa thông suốt. Do đó, tôi đã gửi các cấp chương trình dâng lễ Giáng sinh năm nay…” trên trang web của Vietcatholic cũng đưa tin về thư này của Ðức Cha Micae Hoàng Ðức Oanh, cho biết Ngài sẽ đến dâng lễ “tại Sơn Lang, huyện K’Bang, lúc 10g00 sáng ngày 25.12.2010”.
Tôi rất vui và mừng, vì lần đầu tiên trong đời tôi có thể dự được thánh lễ tại nơi tôi lớn lên, mừng vì có thánh lễ, mừng vì Ðức Giám Mục đích thân đến dâng lễ cho chúng tôi ở đây. Nhưng chờ mãi, 10 giờ, 11 giờ, 12 giờ… cuối cùng tôi hỏi thăm những người dân công giáo khác mới biết. Ngài không đến dâng lễ như chương trình trong thư Mừng Chúa Giáng Sinh của Ngài. Người ta cho biết ngày 24.12.2010, Ngài đích thân đến gặp chính quyền xã Sơn Lang, nhưng họ không cho giáo dân tập trung dự lễ, họ nói nếu Ngài muốn làm lễ thì làm từng gia đình một, một gia đình lễ không quá 1 giờ đồng hồ. Với gần 40 gia đình Công Giáo sinh sống ở đây, làm sao Ngài có thể làm hết. Ngài quyết định không dâng lễ nữa. Biết được như thế tôi nghẹn ngào, có lẽ Giáng Sinh năm nay là Giáng Sinh buồn nhất mà tôi gặp, có một tí niềm hy vọng mong manh được tham dự thánh lễ Mừng Chúa ra đời, được làm một người công dân Việt Nam tự do tôn giáo đã bị dập tắt nơi tôi.
Ôi! Một chính quyền luôn miệng tuyên bố, tự do tôn giáo, tự do hội họp, Giám mục xuống tận nơi để gặp xã, mà họ vẫn như thế. Vậy mà Chính Quyền luôn mồm rêu rao tự do. Thật buồn tủi cho một đất nước bị o ép tư bề. Nói như thế, nhưng tôi vẫn thấy ấm áp trong lòng vì Chúa Giêsu sinh ra cách đây 2000 năm cũng trong cảnh khó khăn, huống là tôi. Tôi cầu xin Chúa cho đất nước này được tự do, hạnh phúc thực sự.
Và tôi trộm nghĩ, bao lâu CHXHCNVN hết ghi “Ðộc lập trừ Tự do trừ Hạnh phúc” thì lúc đó niềm vui mới thực sự đến với người dân. Trừ hết rồi còn gì!
Khi nào mới có được bài toán cộng cho tựa đề cho mọi văn bản nhỉ? Ðất nước sẽ tự do thực sự.
Bánh Paté Chaud Chay Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn
có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có
thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang
ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo.