real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  TS Luật Cù Huy Hà Vũ: Bắt giam, kết án 6 giáo dân Cồn Dầu là hành vi khủng bố nhằm chiếm đoạt đất đai của người dân nơi đây
  {nl} Sau phiên tòa của TAND Quận Cẩm Lệ xét xử bất công, trái pháp luật với 6 nạn nhân Cồn Dầu. Nữ Vương Công Lý đã phỏng vấn TS Luật Cù Huy Hà Vũ về những vấn đề liên quan. TS Luật Cù Huy Hà Vũ cho Nữ Vương Công Lý biết như sau:

  Cho dù các luật sư của mình bị Tòa án quận Cẩm Lệ từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu bất chấp pháp luật, Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ pháp lý cho những dân oan này để giành bằng được Công lý.

  Sau đây là trả lời phỏng vấn của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

  Nữ Vương Công Lý: Thưa Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, ông đã tuyên bố thẳng thừng rằng việc Tòa án quận Cẩm Lệ đã từ chối không lý do việc cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu cho hai luật sư của Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ do thân nhân của họ mời là hành vi tội phạm. Vậy ông có thể nói rõ hơn về hành vi tội phạm này của Tòa án quận Cẩm Lệ?

  TS Cù Huy Hà Vũ: Hành vi tội phạm là hành vi xâm phạm nghiêm trọng pháp luật. Tuy nhiên người dân thường phạm tội có thể do vô ý nhưng người của các cơ quan bảo vệ pháp luật như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án một khi xâm phạm pháp luật tố tụng hình sự thì dứt khoát là hành vi cố ý phạm tội!

  Khoản 1 Ðiều 57 Bộ Luật tố tụng hình sự quy định: “Người bào chữa do người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ lựa chọn.
  Khoản 3 Ðiều 56 Bộ Luật tố tụng hình sự quy định: “Một người bào chữa có thể bào chữa cho nhiều người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong cùng một vụ án, nếu quyền và lợi ích của họ không đối lập nhau. Nhiều người bào chữa có thể bào chữa cho một người bị tạm giữ, bị can, bị cáo”.

  Khoản 4 Ðiều 56 Bộ Luật tố tụng hình sự quy định: “Trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị của người bào chữa kèm theo giấy tờ liên quan đến việc bào chữa, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án phải xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa. Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận thì phải nêu rõ lý do.

  Ðiểm B.2.B.2 Mục II Nghị quyết số 03/2004/NQ-HÐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ngày 02/10/2004 còn quy định rõ: “Nếu việc lựa chọn (nhờ) người bào chữa chưa có sự đồng ý (hoặc không có sự ủy quyền) của bị can, bị cáo thì Tòa án yêu cầu người thân thích của bị can, bị cáo hoặc người khác thực hiện việc lựa chọn người bào chữa phải hỏi ý kiến của bị can, bị cáo. Tòa án cũng có thể thông báo cho bị can, bị cáo đang bị tạm giam biết việc người thân thích của họ hoặc người khác đã lựa chọn (nhờ) người bào chữa cho họ và hỏi họ có đồng ý hay không. Nếu họ đồng ý thì Tòa án xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để người bào chữa thực hiện việc bào chữa”.

  Như vậy theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao, ngoài bị can, bị cáo, người mời luật sư hoặc người khác theo quy định của pháp luật bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo không đóng khung trong những người đại diện hợp pháp của họ mà có thể là bất cứ ai và Tòa án phải yêu cầu người mời người bào chữa hỏi ý kiến của bị can bị cáo; việc mời người bào chữa chỉ có thể không thành trong trường hợp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo từ chối người bào chữa khi được người mời người bào chữa hỏi ý kiến.

  Thế nhưng Chánh án Tòa án quận Cẩm Lệ Tán Thị Thu Dung đã không hề yêu cầu những người đại diện hợp pháp này của 6 giáo dân Cồn Dầu hỏi ý kiến họ về việc mời luật sư thuộc Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ bào chữa cho họ. Như vậy Chánh án này đã cố ý xâm phạm Bộ Luật tố tụng hình sự, tức cố ý phạm pháp.

  Nữ Vương Công Lý: Như Tiến sĩ vừa chỉ ra, mỗi người bị tạm giữ, bị can, bị cáo có quyền được nhiều người bào chữa. Vậy chẳng hạn Tòa án chỉ cấp phép cho một người bào chữa và bác bỏ không lý do những người bào chữa khác thì liệu trong trường hợp đó Tòa án phạm pháp hay không?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Ðương nhiên là phạm pháp vì quyền và lợi ích hợp pháp của những người bào chữa cho cùng một người hoàn toàn độc lập với nhau. Vả lại, nếu một người bào chữa là đủ đảm bảo quyền có người bào chữa của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo thì việc gì Quốc Hội phải quy định đương sự hình sự có quyền được nhiều người bào chữa!

  Tóm lại, việc Chánh án Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ Tán Thị Thu Dung một mặt từ chối không lý do việc cấp cho hai luật sư thuộc Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ giấy chứng nhận người bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu mặt khác vẫn tiến hành xét xử những người này dứt khoát là hành vi tội phạm vì đã phá hoại Bộ Luật tố tụng hình sự, xâm hại trắng trợn không những quyền mời luật sư của những người đại diện hợp pháp của họ, quyền bào chữa của luật sư mà trước hết quyền được có người bào chữa của 6 giáo dân Cồn Dầu.

  Ðể trừng trị kịp thời chánh án Tòa án quận Cẩm Lệ Tán Thị Thu Dung về hành vi phản pháp luật và phản nhân quyền này, ngay ngày 27/10 vừa qua, cùng lúc diễn ra phiên tòa ô nhục ấy, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, Trưởng Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã có công văn gửi Giám đốc Công an và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Ðà Nẵng yêu cầu khởi tố hình sự chánh án này về “Tội ra quyết định trái pháp luật” quy định tại Ðiều 296 và “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Ðiều 285 Bộ Luật hình sự.

  Ðau đớn thay: giáo dân Cồn Dầu đang đối mặt với nguy cơ “mất quê hương ngay chính trên quê hương mình”!
       TS Luật Cù Huy Hà Vũ


  Nữ Vương Công Lý: Thưa Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, việc Tòa án quận Cẩm Lệ xử 6 giáo dân Cồn Dầu bất chấp luật pháp là do coi thường pháp luật hay nằm trong âm mưu nào đó?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Hai mà một thôi: không có sự coi thường, bất chấp chấp pháp luật nào từ phía các cơ quan bảo vệ pháp luật nói chung, Tòa án nói riêng, lại không xuất phát từ ý đồ xấu xa hay âm mưu nào đó.

  Nữ Vương Công Lý: Vậy theo Tiến sĩ, đó là âm mưu nào?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Hiển nhiên là âm mưu chiếm đoạt đất đai của giáo dân Cồn Dầu từ phía chính quyền thành phố Ðà Nẵng. Sở dĩ tôi nói là chiếm đoạt là vì giá bồi thường mà cấp chính quyền địa phương này áp đặt quá rẻ mạt: 350 nghìn đồng một m2 đất thổ cư! Ðó là chưa nói chính quyền lấy đất của giáo dân Cồn Dầu có đúng pháp luật về đất đai hay không.

  Tất nhiên là giáo dân Cồn Dầu không chịu cái giá bèo bọt đó, nhất là mảnh đất mà họ đang sinh sống trên đó thực sự là quê hương vì đã được tổ tiên của họ khai phá cách đây ít nhất 125 năm, từ năm 1885! Do đó đánh chết một giáo dân và bắt giam rồi kết án 6 giáo dân khác không gì khác hơn là hành vi khủng bố nhằm chiếm đoạt đất đai của người dân nơi đây. Thực vậy, trong một bầu không khí khủng bố như thế do chính quyền Ðà Nẵng tạo ra, những người dân thấp cổ bé họng này hẳn không còn con đường nào khác là lìa bỏ nơi chôn nhau cắt rốn để đổi lấy mạng sống của chính họ!

  Ðau đớn thay: giáo dân Cồn Dầu đang đối mặt với nguy cơ “mất quê hương ngay chính trên quê hương mình”!

  Nữ Vương Công Lý: Trong công văn gửi Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã khẳng định rằng bằng việc không cấp cho luật sư giấy chứng nhận người bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu, chánh án Tòa án quận Cẩm Lệ Tán Thị Thu Dung đã thực hiện hành vi phân biệt đối xử đối với giáo dân. Vậy theo Tiến sĩ đây là hành vi cá biệt hay hành vi phổ biến của Tòa án nói riêng, của Nhà nước Việt Nam nói chung?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Tôi không tin rằng hành vi phân biệt đối xử đối với giáo dân như Tòa án quận Cẩm Lệ đã thể hiện là phổ biến trong hệ thống chính quyền ở Việt Nam.

  Tuy nhiên, nếu không bị pháp luật trừng trị ngay tức khắc như yêu cầu của Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ thì hành vi phân biệt đối xử đối với giáo dân từ cá biệt tất sẽ thành phố biến và khi đó sẽ là đại họa cho toàn thể dân tộc Việt Nam!

  Nữ Vương Công Lý: Xin Tiến sĩ cho biết sau khi đã gửi công văn đến Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Chánh án Tòa án tối cao Trương Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thái Bình và các cơ quan khác của Nhà nước Việt Nam yêu cầu xử lý chánh án Tán Thị Thu Dung về hành vi từ chối cấp cho luật sư giấy chứng nhận người bào chữa cho 6 giáo dân Cồn Dầu một cách trái pháp luật, Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ đã nhận được hồi âm nào chưa từ phía các đại diện trên của Nhà nước Việt Nam?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Hồi âm duy nhất mà Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ nhận được cho đến lúc này là công văn của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo Viện trưởng đã yêu cầu Viên trưởng Viện kiểm sát thành phố Ðà Nẵng kiểm sát vụ việc theo thẩm quyền và báo cáo cho Viên trưởng.

  Ðiều đáng lưu ý là công văn trên của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao đã được gửi cùng ngày Văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ gửi công văn đến, ngày 23/10. Chính thái độ tích cực này của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho phép chúng tôi hy vọng trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận được hồi âm tích cực từ phía Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, chánh án Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan quyền lực Nhà nước khác.

  Cái Ác chỉ có thể bị chặn đứng và xua tan trước hết bởi nạn nhân lên tiếng!
      TS Luật Cù Huy Hà Vũ


  Nữ Vương Công Lý: Xin Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trả lời câu hỏi cuối. Một số giáo dân Cồn Dầu bị án treo cho biết nhân viên điều tra đã tra tấn họ để buộc họ nhận đã gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ, những tội mà họ không phạm. Vậy theo Tiến sĩ những nạn nhân của nhục hình này phải làm gì?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Nếu đó là sự thật thì những người bị tra tấn, bị nhục hình phải căn cứ Luật Khiếu nại, tố cáo mà gửi ngay đơn tố cáo đến  Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Công an để các cơ quan này phối hợp điều tra. Ngoài ra họ có thể gửi đơn tố cáo đến Quốc Hội, Chủ tịch Nước… cũng như tố cáo trước công luận rộng rãi.

  Cái Ác chỉ có thể bị chặn đứng và xua tan trước hết bởi nạn nhân lên tiếng!

  Xin trân trọng cảm ơn Văn phòng luật sư Cù huy Hà Vũ và bản thân Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ về sự hỗ trợ quý báu dành cho các giáo dân �" nạn nhân Cồn Dầu.

  Nữ Vương Công Lý
  (http://www.nuvuongcongly.net)
  Posted on 04 Nov 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Công An Truy Nã 1 Việt Kiều Mỹ Vì Ôm Bạc Tỉ Trốn Khỏi Việt Nam -- posted on 10 Nov 2010
 • Cả Khu Đô Thị Bốc Mùi Hôi Thối Vì Nhà Máy Lọc Dầu Dung Quất -- posted on 10 Nov 2010
 • Vợ Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ Xin Bào Chữa Cho Chồng -- posted on 10 Nov 2010
 • Phát Giác Nón An Toàn Có Chất Gây Ung Thư -- posted on 10 Nov 2010
 • Các Chuyên Gia Quốc Tế Họp Ở Hà Nội Về Nguy Cơ Khan Hiếm Gạo -- posted on 10 Nov 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: UY TÍN NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ SA SÚT TRẦM TRỌNG VÌ SỰ KIỆN VINASHIN -- posted on 08 Nov 2010
 • SAIGON MƯA TO, PHỐ LẠI THÀNH SÔNG -- posted on 08 Nov 2010
 • VỠ ÐẬP CHỨA BÙN NƯỚC THẢI QUẶNG SẮT TẠI CAO BẰNG -- posted on 08 Nov 2010
 • VỤ BẮT GIỮ ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ TUY CÓ KỊCH BẢN NHƯNG DIỄN CÒN VỤNG VỀ -- posted on 08 Nov 2010
 • LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN BÀO CHỮA CHO ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ -- posted on 08 Nov 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM GIA TĂNG TRẤN ÁP TIẾNG NÓI ĐỐI KHÁNG TRƯỚC ĐẠI HỘI ĐẢNG -- posted on 08 Nov 2010
 • QUẦN ÁO CỨU TRỢ NẠN NHÂN LŨ LỤT THÀNH GIẺ LAU TẠI GARAGE SỬA XE HƠI -- posted on 08 Nov 2010
 • GIÁ CẢ VIỆT NAM TĂNG VỌT TỚI 40%, CÔNG NHÂN ÐÌNH CÔNG ÐÒI TĂNG LƯƠNG -- posted on 08 Nov 2010
 • GIA TĂNG NỢ CÔNG CHÍNH LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY LẠM PHÁT TẠI VIỆT NAM -- posted on 08 Nov 2010
 • NỢ CÔNG CỦA VIỆT NAM TĂNG MẠNH -- posted on 08 Nov 2010
 • FDIC XIẾT NGÂN HÀNG FIRST VIETNAMESE AMERICAN BANK -- posted on 08 Nov 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: PHE CÔNG AN NGUYỄN TẤN DŨNG ĐIÊN CUỒNG TẤN CÔNG GIỚI TRÍ THỨC TRONG NƯỚC -- posted on 08 Nov 2010
 • VIỆT NAM BẤT NGỜ TĂNG LÃI XUẤT -- posted on 08 Nov 2010
 • LÂM ÐỒNG: NÔNG DÂN KIỆN NHÀ MÁY THỦY ÐIỆN XẢ LŨ -- posted on 08 Nov 2010
 • ĐỢT VẬN ĐỘNG ĐỔI TÊN BIỂN NAM TRUNG HOA THÀNH BIỂN ĐÔNG NAM Á -- posted on 08 Nov 2010
 • VIỆT NAM PHẢN ÐỐI TRUNG CỘNG VỀ BẢN ÐỒ HOÀNG SA, TRUNG CỘNG MUỐN GIẢI QUYẾT VẤN ÐỀ BIỂN ÐÔNG BẰNG THƯƠNG LƯỢNG HỮU NGHỊ -- posted on 08 Nov 2010
 • TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ BỊ KHỞI TỐ VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC -- posted on 08 Nov 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠO TRANG MẠNG XÃ HỘI RIÊNG, NHƯNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN -- posted on 05 Nov 2010
 • VIỆT NAM LÀM BẠN VỚI THẾ GIỚI VÀ MỸ ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI TRUNG CỘNG -- posted on 05 Nov 2010
 • VIỆT NAM ÐÀN ÁP LY KHAI, NHƯNG KHÔNG BỊ PHẢN ỨNG -- posted on 05 Nov 2010
 • VIỆT NAM CÔNG KHAI PHÔ BÀY TRUNG CỘNG NHƯ LÀ ĐỐI THỦ CỦA DÂN TỘC -- posted on 05 Nov 2010
 • MIỀN TRUNG VIỆT NAM BỊ BÃO LỤT HOÀNH HÀNH -- posted on 05 Nov 2010
 • Thư của Ls A. Ouellet phản đối TT.CSVN Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp tiếp tục giam giữ blogger Điếu Cày -- posted on 05 Nov 2010
 • TS Luật Cù Huy Hà Vũ: Bắt giam, kết án 6 giáo dân Cồn Dầu là hành vi khủng bố nhằm chiếm đoạt đất đai của người dân nơi đây -- posted on 04 Nov 2010
 • CÁC ỨNG CỬ VIÊN GỐC VIỆT TRONG CUỘC BẦU CỬ MỸ -- posted on 04 Nov 2010
 • ÔNG CAO QUANG ÁNH THẤT CỬ -- posted on 04 Nov 2010
 • CÁC ỨNG CỬ VIÊN GỐC VIỆT TRONG CUỘC BẦU CỬ MỸ -- posted on 04 Nov 2010
 • BLOGGER CÔ GÁI ÐỒ LONG BỊ KHỞI TỐ VÌ TỘI LỢI DỤNG QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ -- posted on 04 Nov 2010
 • VIỆT NAM SẼ MỞ CỬA CẢNG CAM RANH CHO HẢI QUÂN NƯỚC NGOÀI -- posted on 04 Nov 2010
 • ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI YÊU CẦU BỎ PHIẾU BẤT TÍN NHIỆM NGUYỄN TẤN DŨNG -- posted on 04 Nov 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Chưng Chay

  banhchung.jpg- Rửa bánh trong 1 nồi nước lạnh cho lớp nhựa hết dính vào lá, để bánh có thể giữ được lâu. Để bánh lên mặt phẳng, ép 1 -- 2 tiếng cho nước ra hết, bánh sẽ ráo và giữ được lâu...
   HÍ HỌA
  Bác Bill...
  (by Bob Englehart)


  Ghi ơn chiến sĩ
  (by Rick McKee)