Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Ðàn áp việc tu sửa chùa Kim Quang tại Huế - Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên Viện Hóa Ðạo và Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử vụ Kêu gọi thực hành Thông điệp Bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long
  {nl}PARIS, ngày 26.10.2010 (PTTPGQT) - Tin khẩn báo từ Ban Ðại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thừa thiên - Huế cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biết rằng :

  “Ngày 16/10/2010 lúc 8g30 sáng, hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng thuộc các ban ngành của thành phố Huế, do Ủy Ban Nhân Dân Phường An cựu dẫn đầu, ồ ạt xông vào chùa, không cần chào hỏi ai, chúng đọc lệnh cưỡng chế, rồi một nhóm xông thẳng vào đám thợ đang làm việc, thẳng tay cướp giựt những công cụ xây dựng đang cầm trên tay và cưỡng chế họ về giam tại trụ sở dân phòng. Một bọn khác ào tới cướp giàn giá, xe rùa, búa rìu, và nhiều vật dụng khác đưa lên xe chở đi. Rồi một bọn nữa mà đa số là đàn bà, phụ nữ xông vào trước mặt quí Thầy la lối chửi rủa om sòm bằng những lời lẽ mất dạy, tục tỉu, vô văn hóa. Thật là một cảnh tượng cướp giựt hỗn loạn chưa từng có. Tăng chúng trong chùa phải nổi chuông trống báo động tiếp cứu, các Phật tử xung quanh đã vào rất đông để bảo vệ.

  “Trong khi đó công an phong tỏa các ngã đường, ngăn chận không cho quí Thầy, Phật tử và đồng bào đến tiếp cứu. Hòa Thượng Thiện Tánh nghe tin tức tốc chạy đến, đã bị công an quay ngang xe giữa đường chận lại rồi vu cáo Hòa Thượng tông xe, Hoà Thượng đành bỏ xe chạy bộ đến chùa Kim Quang”.

  http://www.queme.net/photos/2010-1029a.jpg
  Không thể thuê thợ bên ngoài vì áp lực công an. Chư Tăng tự đảm việc trùng tu ngôi nhà tăng trước mùa bão lụt

  Chùa Kim Quang là ngôi cổ tự có mặt từ 150 năm qua ở Huế. Ngài Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng khi còn tại thế đã thiết tha hiến cúng để làm cơ sở sinh hoạt cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại địa phương. Phụng trì di giáo của Bổn Sư, Thượng Tọa Thích Toàn Lạc đã đại diện môn phái bàn giao cho Ban Ðại Diện GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên Huế. Kể từ đó, ngôi cổ tự đã hư hao nhiều qua ngày tháng với thời tiết khắc nghiệt của xứ Huế, lại phải hứng chịu bao nhiêu đợt khủng bố, đàn áp chỉ vì một nguyên cớ duy nhất : đây là cơ sở của GHPGVNTN.

  Vì thế, nhân ngày húy kỵ của Cố Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng năm nay, 19 tháng 8 Canh Dần (26.9.2010), Ban Ðại Diện GHPGVNTN Thừa Thiên - Huế và Ban Quản Trị Chùa Kim Quang đã họp và nhất trí phải sửa sang ngôi nhà Tăng trước mùa mưa bão gần kề.

  Căn cứ Nghị Ðịnh của Chính Phủ số 22/2005/NÐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2005 hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo, thì

  “Ðiều 28 : Khi sửa chữa, cải tạo công trình kiến trúc tôn giáo mà không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn công trình, thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng, nhưng trước khi sửa chữa, cải tạo, người phụ trách cơ sở tôn giáo phải thông báo bằng văn bản cho Ủy Ban Nhân Dân cấp Xã sở tại biết. Nên chùa Kim Quang đã làm văn bản gởi Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu, trình báo việc sửa chữa ngôi nhà Tăng. Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu không nhận và trả lại đơn, chứng tỏ rằng Ủy Ban đã gián tiếp đồng ý vì việc tu sửa ngôi nhà Tăng chỉ là ngôi nhà cấp 4 và xây dựng lại trên nền đất cũ nên không cần xin phép.

  Thế nhưng khi tiến hành việc trùng tu Công an Phường An Cựu đến chận xe chở vật liệu, hăm dọa thợ thuyền và bắt họ phải cam kết không được đến làm việc tại chùa Kim Quang. Một số Phật tử đến làm công đức cũng bị Công an đến từng người dọa dẫm, uy hiếp.

  Trong lúc chư Tăng khởi đầu công việc dọn dẹp thì công an ngang nhiên xông vào chùa quay phim, chụp ảnh, hống hách đòi cắt điện nước. Một số khác đứng ngoài chửi rủa, thóa mạ rất thô bỉ.

  Ngày 29/9/2010 lúc 15g, hơn 30 cán bộ, công an phường An Cựu xông vào chùa đòi gặp Thầy Toàn Lạc để xử lý việc xây dựng trái phép. Chư Tăng phản bác rằng chùa chỉ sửa chữa lại ngôi nhà Tăng trên nền cũ, và là ngôi nhà cấp 4 nên không xin phép như pháp luật qui định theo điều 28 của Nghị Ðịnh Chính Phủ. Ðuối lý nên họ đành hậm hực ra về.

  Nhưng sau đó họ ngăn chặn các lối đi, không cho xe chở vật liệu, cát sạn, xi măng vào chùa, đồng thời ngăn cản thợ thuyền, Phật Tử không được đến chùa làm việc. Mặt khác, công an, cán bộ, dân phòng canh gác thường xuyên và hằng đêm xông vào chùa kiểm tra hộ khẩu với mục đích quấy rối sự tu tập thanh tịnh của chư Tăng.

  Bất ngờ ngày 16/10/2010 lúc 8g30 sáng, hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng thuộc các ban ngành của thành phố Huế, do Ủy Ban Nhân Dân Phường An cựu dẫn đầu, ồ ạt xông vào chùa, không cần chào hỏi ai, chúng đọc lệnh cưỡng chế, rồi một nhóm xông thẳng vào đám thợ đang làm việc, thẳng tay cướp giựt những công cụ xây dựng đang cầm trên tay và cưỡng chế họ về giam tại trụ sở dân phòng. Một bọn khác ào tới cướp giàn giá, xe rùa, búa rìu, và nhiều vật dụng khác đưa lên xe chở đi. Rồi một bọn nữa mà đa số là đàn bà, phụ nữ xông vào trước mặt quí Thầy la lối chửi rủa om sòm bằng những lời lẽ mất dạy, tục tỉu, vô văn hóa. Thật là một cảnh tượng cướp giựt hỗn loạn chưa từng có. Tăng chúng trong chùa phải nổi chuông trống báo động tiếp cứu, các Phật tử xung quanh đã vào rất đông để bảo vệ.

  Trong khi đó công an phong tỏa các ngã đường, ngăn chận không cho quí thầy, Phật tử và đồng bào đến tiếp cứu. Hòa Thượng Thiện Tánh nghe tin tức tốc chạy đến, đã bị công an quay ngang xe giữa đường chận lại rồi vu cáo Hòa Thượng tông xe, Hoà Thượng đành bỏ xe chạy bộ đến chùa Kim Quang.

  Bản tin khẩn báo của Ban Ðại diện GHPGVNTN tỉnh Thừa thiên �" Huế kết luận rằng :

  “Bọn người vô thần kia như một bầy thú hung hăng mất hết tính người, xô đẩy cướp phá trước mắt đông đảo đồng bào hiếu kỳ hiện diện. Những người thợ nghèo, lao động vì miếng cơm manh áo, hỏi họ có tội tình chi mà chính quyền bắt giam, khủng bố, cướp dụng cụ sản xuất, trong khi chính quyền vẫn hô hào Ðảng Cọng Sản là Ðảng của Giai Cấp Công Nông.

  “Cọng Sản đã lạm dụng luật pháp để dối trá dư luận, thẳng tay đàn áp sinh hoạt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

  “Cọng Sản đã lạm dụng ngôn từ để che mắt dư luận, to miệng thóa mạ tăng Tín Ðồ GHPGVNTN.

  “Ðây là hành vi của một bọn côn đồ, mĩa mai thay bọn côn đồ ấy lại đại diện cho luật pháp Việt Nam”.

  Công an phường An Cựu đột nhập chùa Kim Quang
  Công an phường An Cựu đột nhập chùa Kim Quang

  Công an phường An Cựu đột nhập chùa Kim Quang tịch thu vật liệu
  Công an phường An Cựu đột nhập chùa Kim Quang tịch thu vật liệu

  Công an quây hình và chụp ảnh thời gian đột kích chùa Kim Quang
  Công an quây hình và chụp ảnh thời gian đột kích chùa Kim Quang

  Công an ra lệnh không được chụp hình chúng
  Công an ra lệnh không được chụp hình chúng

  Hòa thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên, Viện Hóa Ðạo và Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử vụ ký chung Lời kêu gọi thực hành Thông điệp Hãy Bảo Vệ Thăng Long Nhân 1000 Năm Thăng Long như sau:


  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
  VIỆN H�"A ÐẠO
  T�"NG VỤ THANH NIÊN
  GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VỤ
  VP : Chùa Giác Minh - K356/42 Ðường Hoàng Diệu -Thành Phố Ðà Nẵng
  Phật lịch 2554
  TVTN&GÐPTV/TC


  LỜI KÊU GỌI THỰC HÀNH THÔNG ÐIỆP
  HÃY BẢO VỆ THĂNG LONG
  NHÂN MỘT NGÀN NĂM THĂNG LONG

  CỦA ÐẠI LÃO HÒA THƯỢNG XỬ LÝ THƯỜNG VỤ
  VIỆN TĂNG THỐNG KIÊM VIỆN TRƯỞNG VIỆN H�"A ÐẠO
  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT


  ***********

  T�"NG VỤ TRƯỞNG T�"NG VỤ THANH NIÊN VHÐ/GHPGVNTN
  &
  VỤ TRƯỞNG GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VỤ GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM


  KÍNH GỞI : Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử các cấp, cùng Toàn thể Huynh Trưởng và Ðoàn Sinh Gia Ðình Phật Tử quốc nội và hải ngoại.

  ÐỒNG KÍNH GỞI : Anh Chị Em Thanh Niên, Sinh Viên và Học Sinh Phật Tử Việt Nam.

  *******

  Toàn Thể Anh Chị Em Huynh Trưởng và Ðoàn Sinh Gia Ðình Phật Tử các cấp thân mến !

  Toàn thể Anh Chị Em Học Sinh, Sinh Viên và Thanh Niên Phật Tử Việt Nam thân mến !

  Thợ cả Urzura, người cuối cùng bị kẹt dưới mỏ San Rose đã được đưa lên mặt đất. Tổng Thống Pinera của Chile đã đích thân đậy nắp hầm cứu hộ. Chilê đã vở òa trong hạnh phúc, hòa với nước mắt sung sướng của hàng triệu người trên trái đất theo dõi số phận của 33 thợ mỏ kẹt dưới hầm sâu suốt 69 ngày ròng rã.

  Sa mạc hoang vắng Atacama đã đi vào lịch sử của kỹ thuật, ý chí, đoàn kết, hy sinh, nhưng cao cả hơn hết, Atacama là biểu trưng của giá trị con người.

  Cả thế giới thán phục, chia xẻ và chúc mừng Chile, một đất nước xa xôi bên kia bờ Nam Thái Bình Dương.

  Trong khi đó, cả thế giới lại vô cùng ngỡ ngàng nhìn vào một đất nước đối diện bên nầy bờ Tây Thái Bình Dương, đất nước Việt Nam thân yêu có Bốn ngàn năm văn hiến.

  Họ ngỡ ngàng khi nhìn thấy lũ lụt, đói nghèo, chết chóc, đang gieo rắc tang thương lên đồng bào Miền Trung ruột thịt, thì thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước lại tưng bừng lễ hội ăn chơi phè phỡn suốt 10 ngày đêm dưới tiêu đề Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long.

  Họ ngỡ ngàng vì lời của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội tuyên bố trong buổi tổng kết ngày 15/10/2010 : “Ðại lễ đã đạt mục tiêu : hoành tráng, trang trọng, rực rỡ, vui vẻ và tiết kiệm”.

  - Ðể đạt được mục tiêu hoành tráng, Hà Nội đã diễu binh, diễu hành rầm rộ, máy bay trực thăng mang cờ cọng sản bay rợp trời thủ đô, trong khi bí thư Tỉnh Ủy Quảng Bình van lạy xin một chiếc trực thăng cứu hộ dân lành đang chới với trong vùng rốn lũ. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

  - Ðể đạt mục tiêu trang trọng, Hà Nội yến tiệc linh đình với tai to mặt lớn, áo quần chải chuốt bảnh bao trên khán đài lộng lẫy, trong khi người dân vùng lũ chới với trên mái nhà, trông chờ một gói mỳ tôm cứu trợ. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

  - Ðể đạt mục tiêu rực rỡ, Hà Nội cờ xí đầy đường, đèn hoa chật phố, trong khi người dân Quảng Bình trắng tay tìm vào núi sâu, hang đá sống tạm như thời hoang dã. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

  - Ðể đạt mục tiêu vui vẽ, Hà Nội pháo hoa rợp trời, ca múa dậy đất, trong khi hàng trăm người chết đuối, hàng ngàn nhà cửa tiêu điều, nước mắt tang thương không ngừng đổ xuống.Trong khi ngay tại thủ đô hàng ngàn trẻ em đường phố bị săn lùng bắt vào trại lao động, bị đánh đập, đói khát, nếu không nhanh chân chạy trốn về quê, mong sao lễ hội chóng qua để trở về đường phố kiếm sống qua ngày. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

  - Và để đạt mục tiêu tiết kiệm, Hà Nội đã bỏ ra 94 ngàn tỷ đồng (10% ngân sách quốc gia) cho lễ hội, nếu không tiết kiệm chắc con số sẽ lên gấp nhiều lần.

  (Số tiền ấy, các nhà chuyên môn ước tính sẽ nuôi trọn đời 500 ngàn trẻ em khuyết tật mà cha mẹ bất lực không biết bám víu vào đâu. Ðủ làm 2 triệu ngôi nhà tình thương cho những người không nơi nương tựa. Ðủ làm 5 ngàn cây cầu cho dân nghèo khỏi phải đu dây qua lại vùng nước sâu nguy hiểm. Ðủ làm 5 ngàn ngôi trường cho học sinh vùng sâu, vùng xa thoát khỏi ngôi trường tranh tre nứa lá. Ðủ làm 1000 bệnh viện, xóa bớt nỗi đau cho vạn người thương tật. Và số tiền ấy đủ đào tạo miễn phí cho 1 triệu kỹ sư ưu tú góp phần xây dựng đất nước quê hương).

  Thử hỏi, làm sao mà thế giới khỏi ngỡ ngàng.

  Thử hỏi làm sao mà Tổ tiên chấp nhận.

  Vâng ! Xin thưa Hà Nội bây giờ đã bị nhuộm đỏ bởi chủ nghĩa Max Lenin, chủ nghĩa của hận thù và giai cấp. Chỉ có chủ nghĩa Max Lenin mới reo hò trên đau thương của đồng loại như họ đã từng reo hò trên hằng ngàn xác người phơi khắp làng mạc ruộng đồng của cái ngày Cải Cách Ruộng Ðất trên Miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa. Họ đã từng reo hò trên hằng trăm người dân vô tội ngã xuống hai bên Ðại Lộ Kinh Hoàng của Mùa Hè Ðỏ Lửa 1972. Họ đã từng ăn mừng chiến thắng trên 5 ngàn người dân vô tôi bị chôn sống trong biến cố Mậu Thân 1968. Và giờ đây họ lại lễ hội linh đình trên xác thân quằng quại của Miền Trung ruột thịt.

  Cọng Sản đã biến Hà Nội, trái tim của Tổ Quốc thành trái tim vô cảm.

  Còn đâu Hà Nội với Ngàn Năm Văn Vật của con Hồng, cháu Lạc

  Còn đâu Hà Nội với Hào Khí Thăng Long của Tiền Nhân khai đạo, mở nước, dựng văn.

  Thưa Quí Anh Chị :

  Ðể đưa Hà Nội trở về với Ngàn Năm Văn Vật của con Hồng, cháu Lạc.

  Ðể đưa Hà Nội trở về với Hào Khí Thăng Long của Tiền Nhân khai đạo, mở nước, dựng văn.

  Ðể đưa cả Dân Tộc trở về với uyên nguyên lịch sử, sách tấn hậu bối không lạc vào mê cung nô lệ của Cọng Sản Việt Nam.

  Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Ðộ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ban hành Thông Ðiệp :

  HÃY BẢO VỆ THĂNG LONG, NHÂN 1000 NĂM THĂNG LONG

  - Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự chủ của Trưng, Triệu dựng nước, Ðinh, Lê khai đạo, Lý, Trần hưng quốc, Lê Lợi Bình Ngô Ðại Cáo, Quang Trung đại phá Ngọc Hồi mà Cọng Sản Việt Nam đã cố tình xóa bỏ bằng lễ hội tưng bừng kỷ niệm quốc khánh Trung Cọng 01/10 và quốc khánh Ðài Loan 10/10 che mắt dân chúng qua kịch bản Lễ Hội Ngàn Năm Thăng Long có một không hai trong lịch sử

  - Bảo Vệ Ngàn Năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần dân chủ của Hội Nghị Diên Hồng, Hội Nghị Bình Than mà cọng sản đang tâm vùi dập qua việc bắt bớ tù đày giam cầm các nhà ái quốc, sinh viên học sinh, đang thiết tha xây dựng một xã hội tự do, nhân quyền và dân chủ thật sự.

  - Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần độc lập qua Tuyên Ngôn :
  Nam Quốc sơn hà Nam Ðế cư.
  Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư
  Nhữ hà nghịch Lỗ lai xâm phạm
  Nhĩ đẵng hành khang thủ bại hư.
  Tuyên ngôn ấy đã bị Cọng Sản Việt Nam xé bỏ để cam tâm bán đứng biên cương Tổ Quốc, mà Hoàng Sa, Trường Sa, Tục Lãm, Bản Giốc, Nam Quan và bao nhiêu vùng biên địa đã bị cắt rời đất mẹ dâng cho Ðại Hán.

  - Bảo Vệ Ngàn Năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự cường Phá Tống, Bình Chiêm, mở mang bờ cõi, phong phú tài nguyên chứ không phải đem dâng tài nguyên cho bá quyền bành trướng Bắc Kinh như bô xít Tây Nguyên, rừng xanh phòng hộ, biển bạc ngàn đời, bỏ mặc ngư dân vật lộn với hải tặc phương Bắc.

  - Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự lực, vì có tự lực mới an cư lạc nghiệp đó là mong ước của ngàn đời Dân Tộc. An cư đã mất khi Cọng Sản áp dụng chính sách cướp đất cướp nhà, đào mồ cuốc mã, mà dân oan khiếu kiện lên ngút trời xanh. Lạc nghiệp không còn khi Cọng Sản cho tràn ngập hàng hóa qua biên giới không lằn ranh, đưa cả nền kinh tế tiểu thủ công nghiệp xuống tận vực sâu và đưa độc hại đến tận cùng cơ thể 85 triệu con dân Nước Việt

  Thưa Quí Anh Chị Em

  Thông Ðiệp của Ðức Ðại Lão Hòa Thượng cũng đã vạch ra một sinh lộ tương quan tương duyên giữa Phật Giáo và Dân Tộc.

  Vì thế :

  - Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần Thiền Tổ Khương Tăng Hội : thấy dân kêu ca Bồ Tát liền gạt lệ xông vào nới chính trường hà khắc để cứu dân ra khỏi cơn nước lửa. Tinh thần ấy đã được Khuông Việt, Pháp Thuận, Vạn Hạnh, Phù Vân…đem Bồ Tát Ðạo tác động lên vận mệnh Tổ Quốc. Cũng trên tinh thần ấy, ngày nay Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vẫn cương quyết tiếp tục hành trình, cho dù 35 năm qua, Cọng Sản độc tài toàn trị đã cố dìm Giáo Hội trong máu, xương và nước mắt.

  Thông Ðiệp của Ðức Ðại Lão Hòa Thượng cũng đã vạch ra một sinh lộ tương quan tương duyên giữa Văn Hóa và Dân Tộc.

  Vì thế :

  - Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần Nguyễn Trãi :
  Như nước Việt ta từ trước
  Vốn xưng văn hiến đã lâu
  Sơn hà cương vực đã chia
  Phong tục Bắc, Nam cũng khác…
  Bình Ngô Ðại Cáo đã xác định lịch sử văn hóa không tách rời lịch sử dựng nước và giữ nước. Ðất nước là cơ thể Dân Tộc và Văn hóa là linh hồn Dân Tộc. Trên tinh thần đó, 2000 năm Phật Việt “đã đưa Dân Tộc bước lên đường văn hiến như một khẳng định của trí tuệ, từ bi và tự chủ” .Ngày nay Cọng Sản không những từng bước đánh mất cơ thể mà đánh mất luôn cả linh hồn, điển hình nhất là bộ phim 100 triệu đô la “Lý Công Uẩn, đường về Thăng Long”, mà ngay cả các nhà phê bình Cọng Sản cũng xác nhận là bộ phim “Tần Thủy Hoàng kinh lý An Nam Ðô Hộ Phủ” trá hình

  Kính thưa Quí Anh Chị ;

  Qua tinh thần và ý nghĩa Thông Ðiệp nêu trên, Ðức Ðại Lão Hòa Thượng đã khẳng định rằng :

  “Chế độ công an trị trói tay trói chân không cho người dân đứng lên, thì thần trí và tiếng nói sẽ thay thân xác chuyển hóa vận mệnh đất nước. Hỡi đồng bào, đừng sợ hãi nữa, mà hãy cất cao tiếng nói của niềm tin, ngưỡng vọng và yêu sách của mình.

  “Nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi kêu gọi Phật giáo đồ và đồng bào các giới trong và ngoài nước hãy thực hiện hai động tác khởi sự :

  “Một là tẩy chay không xem bộ phim tàu hóa “Lý Công Uẩn, đường đến Thăng Long” nếu được trình chiếu ở rạp hay trên truyền hình.

  “Hai là kể từ nay, tẩy chay hàng hóa Trung quốc cho đến khi Bắc Kinh từ bỏ sự xâm lấn Việt Nam bằng chính sách văn hóa và những cuộc di dân, hoàn trả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc và ải Nam Quan. Ải Nam Quan là hồn lịch sử, để mất chốn địa đầu lịch sử hồn nước sẽ tiêu vong, dân tình sẽ đọa đày, nô lệ.

  “Tẩy chay hàng hóa Trung quốc là biểu tỏ thái độ chống xâm lăng như tiền nhân đã bao lần đem máu xương biểu thị. Tẩy chay hàng hóa Trung quốc không biểu lộ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi chống nhân dân Trung quốc, chống công nhân Trung quốc. Vì nhân dân Trung quốc, công nhân Trung quốc cũng là nạn nhân của Ðảng Cộng sản như nhân dân, công nhân và nông dân Việt Nam.

  “Tẩy chay hàng Trung quốc là tẩy chay chủ nghĩa bá quyền xâm lược của Nhà cầm quyền Cộng sản Bắc Kinh. Ngoài lý do chính trị mà tẩy chay, còn lý do hàng xấu và hàng độc Trung quốc đang gây nguy hại cho cơ thể và môi sinh người tiêu dùng Việt Nam.

  “Ðây là khả năng nằm trong tầm tay mọi người và dễ dàng thực hiện. Kính xin đồng bào trong và ngoài nước hưởng ứng kể từ khi đọc bản Thông điệp này”.

  Hỡi Anh Chị Em Huynh Trưởng và Ðoàn Sinh Gia Ðình Phật Tử Việt Nam !

  Hỡi Anh Chị Em Học Sinh, Sinh Viên, Thanh Niên Phật Tử Việt Nam !

  Chúng ta có làm được như yêu cầu của Thông Ðiệp không ?

  Chúng ta có cất cao lời kêu gọi như yêu cầu của Thông Ðiệp được không ?

  ÐƯỢC…ÐƯỢC…ÐƯỢC !

  Ðó là sứ mạng của người Ðoàn Viên Gia Ðình Phật Tử đối với bản thân, Gia Ðình và Làng Xóm.

  Ðó là sư mạng của người Học Sinh, Sinh Viên Phật Tử đối với bản thân, Bạn Bè, Thầy Cô, Học Ðường và Xã Hội.

  Ðó là sứ mạng của người Thanh Niên Phật Tử đối với bản thân, Ðồng Bào, Quê Hương và Ðất Nước trong cơn Quốc Nạn và Pháp Nạn hiện nay.

  Hãy lên đường trong tinh thần Vô Úy hỡi các Anh, các Chị cùng các Em thân mến !


  NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

  Phật Lịch 2554, chùa Giác Minh, Ðà Nẵng ngày 15.10.2010
  KÝ TÊN

  Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên
  Viện Hóa Ðạo, GHPGVNTN
  Tỳ kheo Thích Thanh Quang
  Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử
  Gia Ðình Phật tử Việt Nam
  Nguyên Chánh Lê Công Cầu  Kính Trình :
  - TT/TTK Viện Hoá Ðạo GHPGVNTN
  kính xin VP/VHÐ chuyển trình lên :
  - Ðại Lão Hoà Thượng XLTV/VTT kiêm Viện Trưởng VHÐ/GHPGVNTN
  - VP II Viện Hoá Ðạo/GHPGVNTN
  - Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (kính xin phổ biến)
  - HT Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN
  - Chư Tôn Cố Vấn Giáo Hạnh GÐPT/VN
  - Hồ sơ lưu./.   Posted on 29 Oct 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • NGOẠI TRƯỞNG MỸ NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI TRUNG CỘNG VÀ VIỆT NAM -- posted on 31 Oct 2010
 • THU HỒI HÀNG LOẠT ĐỒ CHƠI CÓ NGUY CƠ GÂY NGẠT THỞ CHO TRẺ -- posted on 31 Oct 2010
 • TÔM CÁ KHÔ NHẬP TỪ VIỆT NAM CÓ THỂ GÂY NGỘ ÐỘC -- posted on 31 Oct 2010
 • CẢNH SÁT VIÊN NGƯỜI VIỆT TẠI FLORIDA ĐƯỢC VINH DANH CẢNH SÁT VIÊN HOA KỲ TRONG NĂM -- posted on 31 Oct 2010
 • HỘI NGHỊ MEKONG-NHẬT BẢN CAM KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN -- posted on 31 Oct 2010
 • TOKYO VÀ WASHINGTON XÍCH LẠI GẦN NHAU VÌ THÁI ĐỘ HUNG HÃN CỦA BẮC KINH -- posted on 31 Oct 2010
 • RSF ĐỀ NGHỊ NGOẠI TRƯỞNG MỸ ĐÒI VIỆT NAM THẢ CÁC NHÀ BÁO VÀ BLOGGER -- posted on 31 Oct 2010
 • MƯA SUỐT 6 TIẾNG, THÀNH PHỐ SÓC TRĂNG NGẬP SÂU -- posted on 31 Oct 2010
 • HÀ TĨNH: DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT SAU LŨ LỤT -- posted on 31 Oct 2010
 • BÁO ÐỘNG CÔNG AN ÐANG NHẮM VÀO NHỮNG NGƯỜI KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ BAUXITE -- posted on 31 Oct 2010
 • GIỚI BLOGGER ĐANG LÀ MỤC TIÊU CỦA CÁC CUỘC TẤN CÔNG ĐIỆN TOÁN -- posted on 31 Oct 2010
 • TÒA ĐẠI SỨ MỸ CHỈ TRÍCH HÀ NỘI ĐÀN ÁP NHÂN QUYỀN -- posted on 31 Oct 2010
 • QUỐC TẾ ĐỒNG LOẠT LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM VI PHẠM NHÂN QUYỀN -- posted on 31 Oct 2010
 • PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: PHIÊN TÒA XỬ LÝ TỐNG TẠI SAN JOSE -- posted on 31 Oct 2010
 • TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC VIẾNG THĂM VIỆN BẢO TÀNG DIỆT CHỦNG TẠI CAM BỐT -- posted on 29 Oct 2010
 • VIỆT NAM KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC NGUYÊN TỬ VỚI NHẬT -- posted on 29 Oct 2010
 • HUMAN RIGHTS WATCH KÊU GỌI TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN KHI TỚI VIỆT NAM -- posted on 29 Oct 2010
 • CUỘC BẦU CỬ TẠI NAM CALIFORNIA TẠO SỰ CHÚ Ý CỦA CÁC HÃNG THÔNG TẤN THẾ GIỚI -- posted on 29 Oct 2010
 • ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM GIẢM TRONG 10 THÁNG ĐẦU NĂM -- posted on 29 Oct 2010
 • VIỆT NAM VÀ PHI LUẬT TÂN ĐỒNG THUẬN VỀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG -- posted on 29 Oct 2010
 • THÊM MỘT NHÀ DÂN CHỦ VỪA BỊ CÔNG AN CỘNG SẢN VIỆT NAM BẮT GIỮ -- posted on 29 Oct 2010
 • 3 DÂN BIỂU MỸ YÊU CẦU VIỆT NAM THẢ GIÁO DÂN CỒN DẦU -- posted on 29 Oct 2010
 • KẾT QUẢ PHIÊN TÒA XỬ 6 GIÁO DÂN CỒN DẦU -- posted on 29 Oct 2010
 • TÒA ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM VẪN KHÔNG CHẤP NHẬN LUẬT SƯ BÀO CHỮA CHO CÁC GIÁO DÂN CỒN DẦU -- posted on 29 Oct 2010
 • PHÓ THỐNG ĐỐC CALIFORNIA THĂM KHU PHƯỚC LỘC THỌ ỦNG HỘ TRẦN THÁI VĂN, NHIỀU DOANH NHÂN VIỆT MỸ ỦNG HỘ BÀ SANCHEZ -- posted on 29 Oct 2010
 • DÒNG CHÚA CỨU THẾ SÀI GÒN CẦU NGUYỆN CHO GIÁO DÂN CỒN DẦU -- posted on 29 Oct 2010
 • ỦY BAN TÔN GIÁO QUỐC TẾ YÊU CẦU CỘNG SẢN VIỆT NAM THẢ CÁC GIÁO DÂN CỒN DẦU -- posted on 29 Oct 2010
 • CỰU ÐẠI TÁ PHẠM VĂN LIỄU, ÐỒNG SÁNG LẬP MẶT TRẬN THỐNG NHẤT QUỐC GIA VIỆT NAM HẢI NGOẠI ÐÃ QUA ÐỜI -- posted on 29 Oct 2010
 • Ðàn áp việc tu sửa chùa Kim Quang tại Huế - Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên Viện Hóa Ðạo và Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử vụ Kêu gọi thực hành Thông điệp Bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long -- posted on 29 Oct 2010
 • XUẤT HIỆN BỆNH KHÓC RA MÁU TẠI VIỆT NAM -- posted on 27 Oct 2010
 • 9 NGƯ DÂN BỊ TRUNG CỘNG BẮT GIỮ ÐƯỢC THẢ ÐÃ TRÙNG PHÙNG GIA ÐÌNH -- posted on 27 Oct 2010
 • LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ TIẾP TỤC KIỆN THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN TẤN DŨNG -- posted on 27 Oct 2010
 • PHIÊN XỬ CÁC GIÁO DÂN CỒN DẦU VẪN SẼ TIẾP TỤC, LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ TUYÊN BỐ CÓ THỂ DẪN ĐẾN NỔI DẬY LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ -- posted on 27 Oct 2010
 • BLOGGER CÔ GÁI ĐỒ LONG BỊ BẮT -- posted on 27 Oct 2010
 • BA NHÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM BỊ TUYÊN ÁN NẶNG NỀ -- posted on 27 Oct 2010

 • line

  gia chanh

  Sườn Nướng Sốt Chua Cay

  suonnuongsotchuacay-250x150.jpgSườn non rửa sạch, để ráo, ướp nước sốt barbecue khoảng 10 phút, sau đó nướng trên lửa than. Măng tây, bông cải cắt miếng, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cho vào nồi luộc chín...
   HÍ HỌA
  Con lừa Trojan
  (by Randy Bish)


  Xin thầy đừng cho con ra trường
  (by Larry Wright)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam