Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình, do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự Do và Đại Nghĩa Dân Tộc...
Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.
Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:
Dang Chi Binh
PO Box 255-571
Dorchester, MA. 02125, USA
Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
CỘNG ÐỒNG PHẢN ÐỐI SÁCH SỬ TẠI ÚC BÓP MÉO CUỘC CHIẾN VIỆT NAM
{nl}Tin Sydney - Cộng đồng người Việt Tự Do tại Úc châu vừa phổ biến bản tin cho biết nhiều phụ huynh sẽ sửng sốt và bất mãn nếu biết con em chúng ta được dạy gì về cuộc chiến Việt Nam trong môn lịch sử ở trung học, là vì nhiều sách giáo khoa đã thiếu sót hoặc sai trái. Do đó trong mấy tháng qua Cộng đồng gởi thư và nộp tài liệu đến bộ Giáo dục để yêu cầu sửa sai. Cơ quan ấn hành sách giáo khoa do chính quyền liên bang và tiểu bang lãnh thổ thành lập từ tháng 5 năm ngoái đang đặt ra nội dung toàn bộ các môn tiểu học và trung học cho toàn quốc, thay vì để từng tiểu bang hoặc từng trường đặt.
Bản tin cho biết từ tháng 3 đến nay Cộng đồng đã liên lạc với cơ quan này và gởi cho họ những tài liệu về 2 điểm. Ðiểm thứ nhất là các học sinh khi học về chiến tranh Việt Nam thì chỉ được biết về vai trò của Mỹ. Ðể công bằng và nói đầy đủ sự thật thì cần phải nói Sô Viết viện trợ Cộng sản Việt Nam khoảng 1 tỉ Mỹ Kim mỗi năm, và Trung Cộng viện trợ cả thảy 15 đến 20 tỉ mỹ kim và gởi 300 ngàn lính và cố vấn quân sự vào miền Bắc. Các sách giáo khoa thường chỉ nhắc đến quân lính cộng sản, như thể cuộc chiến Việt Nam chỉ có lính Mỹ và Việt Cộng.
Cộng đồng nhắc rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà có vai trò chính yếu, mà lại bị cố tình hoặc vô ý bỏ quên. Khi nói đến cuộc chiến chống thực dân Pháp, thầy cô thường chỉ nhắc đến Việt Minh và quên đi những đảng quốc gia, như Ðại Việt hoặc Việt Nam Quốc Dân Ðảng đóng vai trò quan trọng, nhưng các lãnh đạo đã bị Việt Minh ám hại để thiết lập chế độ độc đảng. Trẻ em chỉ được nghe nói đến Mỹ Lai mà ít khi được cho hay về những cuộc khủng bố đẫm máu của cộng sản, như Tết Mậu Thân, Dak Son, và cũng không được giải thích cho hiểu rằng lý do nhiều dân lành chết oan là vì quân du kích Cộng sản trà trộn trong dân.(SBTN)
Bún bò Huế Cho bún vô tô, bày thịt, huyết trên mặt bún, chan nước soup lên, xong bỏ hành tây, hành lá, rau răm xắt nhỏ, và ngò lên trên. Dọn ra với dĩa rau giá, bắp chuối, rau muống, vài lát chanh, và 1 ít mắm tôm.
HÍ HỌA
Thêm một người muốn ngủ tới năm 2028 (by Christopher Weyant)