Translate this page:

real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Ðàm Vĩnh Hưng Sang Úc làm gì ?
  {nl}

  Trong những ngày qua Ðàm Vĩnh Hưng đã từ Dallas, Atlanta, qua Seattle, Bắc California (San José, Sacramanto), Nam California (Anaheim) và ít ngày tới sẽ sang Úc châu bề ngòai là làm văn nghệ kiếm tiền nhưng bên trong là một sứ mạng trọng đại được "đảng" giao.

   

  Ðàm Vĩnh Hưng một thành viên chính trong tổ chức Duyên Dáng Việt Nam . Năm 2006 tổ chức này đã bị hàng chục ngàn đồng hương biểu tình phản đối khi lưu diễn tại Úc Châu (Canberra 2 ngàn người, Sydney 5 ngàn người, Melbourne 3 ngàn người, Adlaide phải bỏ trình diễn). Với hàng trăm văn công lại "vào cửa miễn phí" thì tính ra lần lưu diễn ấy "đảng" đã chi nhiều triệu đô la tiền thuế của dân. Chi cho cả đòan còn được thì lẽ gì "đảng" không bao cấp cho Ðàm Vĩnh Hưng trong chuyến lưu diễn hải ngọai lần này.

   

  Chi cho cả đòan còn được thì lẽ gì họ không bao cấp cho Ðàm Vĩnh Hưng trong chuyến lưu diễn hải ngọai lần này. Ðài Radio Catina Hoa Kỳ cho biết: "Mỗi lần Ðàm Vĩnh Hưng trình diễn phải đúng giá thù lao cho 1 show là $8,000 (Tám ngàn) Mỷ kim trở lên". Quan sát số người tham dự, ước tính số thu và khỏan chi sẽ dễ dàng nhận ra việc tổ chức có thuần thương mãi hay không.

   

  Người tỵ nạn chúng ta ai cũng biết dưới chế độ Vịêt cộng "văn hóa vận" là sách lựơc phục vụ tuyên truyền cho các chiêu bài của "đảng". Trên thực tế chúng kiểm sóat chặt chẽ mọi sinh họat văn hóa. Người nghệ sỹ không có tự do để trình diễn phục vụ khán giả. Nhiều người phải hợp tác với một số những tổ chức trá hình nghệ thuật nhưng thuộc guồng máy chính trị của "đảng" như tổ chức Duyên Dáng Việt Nam. Các nghệ sỹ đó trở thành văn công phục vụ chế độ.

   

  Văn công Ðàm Vĩnh Hưng không phải là một văn công bình thường. Hưng là thành viên của Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố "Hồ chí Minh" (xin xem hình). Một cán bộ tuyên truyền cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam .

   


  Văn công Ðàm Vĩnh Hưng (áo trắng) và các thành viên của Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên. Bên cạnh Hưng là một công an Việt cộng - Ảnh: Trung Uyên - Nguồn Tuổi trẻ Online

   

  Theo một số nguồn tin Hưng được kết nạp vào đoàn Thanh Niên Cộng Sản năm 1995 và trở thành đảng viên năm 2000. Hưng cũng là một thành viên "bán chính thức" của Mặt Trận Tổ Quốc" đảm nhận trách vụ "văn hóa vận".

   

  Nhân tiện xin nhắc đến chuyện bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên thị xã Hà Giang ép buộc các nữ sinh "đòan viên", trong số có cả nữ Bí thư chi đòan trường trung học Việt Lâm, phải phục vụ tình dục cho Bí thư tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất, phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Trường Tô, giám đốc sở Công an Nguyễn Bình Vận, nguyên trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Nguyễn Huy Nạp, cùng một số quan chức giáo dục, hải quan, ngân hàng của tỉnh Hà Giang. Việc này đã được Bùi Tín ví von "đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực của đảng Cộng sản Việt Nam ... học tập đạo đức Hồ Chí Minh ... làm theo lời Bác Hồ đã dạy".

   

  Trước khi rời Việt Nam lần này tháng 5-2010, Ðàm vĩnh Hưng tuyên bố không bao giờ kết hôn nhưng sẽ có con: "Tôi khẳng định rất rõ ràng và dứt khoát là tôi đã tự tay xóa hai chữ "kết hôn" ra khỏi từ điển từ ngữ trong đầu mình. Tôi chỉ thừa nhận lời tuyên bố sẽ có con trong năm 2012". Hưng lại thích ca bài "Nhớ bác Hồ". Ðúng vậy nhớ khi xưa "bác Hồ" của Hưng cũng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện hôn nhân, thế mà vẫn có cả đàn con. Có đứa (Nông Ðức Mạnh) còn nối nghiệp làm đảng trưởng đảng Việt cộng. Gần mực thì đen gần đèn thì sáng xin chớ để con cháu chúng ta đi xem hay đến gần Hưng có ngày hối hận.

   

  Tuyên truyền văn nghệ là bằng những bài nhạc tình thọat nghe vô hại, thế nhưng nhiều cuộc "giao lưu văn hóa" là gián tiếp tuyên truyền cho chiêu bài "đổi mới và cởi mở" của "đảng". Thiếu sự phản đối quyết liệt, lâu dần mọi người sẽ quen mắt và chấp nhận sự hiện diện của các cán bộ Việt cộng. Khi đó đảng sẽ đẩy những tay chân bộ hạ ra mặt thành lập các hội Việt Kiều tay sai cho chúng. Rồi cờ đỏ sao vàng Việt cộng sẽ xuất hiện trong các khu vực người Việt tỵ nạn sinh sống. Như thế văn công Ðàm Vĩnh Hưng đang thực hiện vai trò "đảng" giao: nhuộm đỏ cộng đồng của chúng ta.

   

  Lần sang Hoa Kỳ trước đây, văn công Ðàm Vĩnh Hưng đã bị đồng bào biểu tình phản đối và các ca sỹ hải ngoại từ chối hát chung. Khi về nước, ngày 25-10-2007, Hưng đã tuyên bố với báo chí Việt cộng, hải ngọai là "Cạm Bẫy và Ðố Kỵ". Hưng chê bai ca sĩ và ban nhạc chơi và hát dở, thóa mạ giới nghệ sĩ là ghen tương và cộng đồng người Việt hải ngoại là quá khích.

   

  Lần này báo Thanh Niên, ngày 13/07/2010, đã phải loan tin "Ðàm Vĩnh Hưng bị chống đối dữ dội tại Mỹ". Bài báo đưa tin: "... một số chương trình sẽ và đang diễn ra tại Atlanta , Anaheim , Sacramento , Dallas ... (Mỹ) trong tháng 7 này phải cắt hình và tên Ðàm Vĩnh Hưng xuống vì sự an toàn của sô diễn. Có không ít sô đã mời Ðàm Vĩnh Hưng tham gia đứng trước nguy cơ "bể" lúc nào không hay ..." Báo Thanh Niên trực tiếp đặt câu hỏi có phải vì Hưng là thành viên của Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên, lại thích ca bài "Nhớ bác Hồ" nên bị phản đối. Hưng đã không dám trả lời. Bà con trong nước khi đọc bài này chắc đã nhận rõ lý do Hưng bị bà con hải ngọai phản đối và tẩy chay.

   

  Ngày 18/07/2010, tin từ Hoa Kỳ đã được nhanh chóng truyền khắp năm châu "Ðàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang trình diễn tại San Jose ". Theo tin bên ngòai đồng bào tham dự biểu tình. Bên trong, ông Lý Tống đã giả dạng một phụ nữ đi vào xem hát, ngồi rất sát sân khấu. Ông đã bình thản xem ca nhạc đợi đến phần trình diễn của Ðàm Vĩnh Hưng mới đứng lên tặng hoa. Khi Ðàm Vĩnh Hưng bước đến gần cúi xuống nhận hoa thì bất ngờ, ông đã xịt hơi cay vào cặp mắt của Ðàm Vĩnh Hưng. Lẽ dĩ nhiên bà con trong và ngòai nước đều hiểu rõ việc ông Lý Tống làm là để bảo vệ "vùng cấm cộng sản" San Jose. Biết đâu nhờ việc làm của ông Lý Tống mà đảng cộng sản sẽ đổi ý định gởi Ðàm Vĩnh Hưng đến Úc.

   

  CÐVN-Nam California ra một Thông báo hướng dẫn đồng hương tẩy chay bằng cách:

   

  1. Quý đồng hương triệt để tẩy chay buổi trình diễn nầy, không mua vé vào xem, nếu mua rồi hãy hoàn trả vé lại để bày tỏ thái độ dứt khoát với một chế độ tàn ác, mị dân, giả nhân giả nghĩa.

   

  2. Các nghệ sĩ Quốc Gia tỵ nạn tại hải ngoại không tham gia và lên tiếng tẩy chay buổi trình diễn gây xáo trộn này. Hơn ai hết, các nghệ sĩ hải ngoại hiểu rõ Ðàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh là ai, đã và đang làm gì để phục vụ cho ai.

   

  3. Các cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông đừng bán vé và quảng cáo cho buổi trình diễn âm nhạc gây tranh cãi này.

   

  Cộng Ðồng Ngừơi Việt Tự Do tại Victoria cũng ra Thông báo quan niệm rằng: "ngày nào đảng CSVN còn cấm đoán, bắt bớ, giam cầm những nhà văn, nghệ sĩ và các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại VN, ngày nào đảng CSVN vẫn còn tiếp tục vi phạm, cấm đoán và kiểm soát những quyền căn bản nhất của con người như: tự do báo chí, tự do hiệp hội, tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do tôn giáo v.v… thì ngày ấy cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại sẽ còn phản đối và không chấp nhận sự hiện diện của những đoàn hay những văn nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn." Cộng Ðồng kêu gọi bà con tham gia biểu tình vào trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2010 sắp tới tại Crown Casino.

   

  Tóm lại văn công Ðàm Vĩnh Hưng là cánh tay nối dài của "đảng" đang vươn ra để bám vào cộng đồng của chúng ta. Ðáp lời Cộng đồng tham dự biểu tình là để đuổi văn công cộng sản ra khỏi Úc Châu và để chặt đứt cánh tay nối dài của "đảng". Xin hẹn gặp tại cuộc biểu tình.

   

  Nguyễn Quang Duy

  Melbourne, Úc Ðại Lợi

  19/7/2010
  Posted on 22 Jul 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • VATICAN CỬ LINH MỤC J.B ETCHARREN ÐẠI DIỆN KHÔNG THƯỜNG TRÚ Ở VIỆT NAM -- posted on 30 Jul 2010
 • FITCH HẠ THẤP MỨC TÍN NHIỆM NỢ CỦA VIỆT NAM -- posted on 30 Jul 2010
 • VIỆT NAM TUYÊN BỐ HÀNG HAI TRƯỚC NHỮNG TỐ CÁO GAY GẮT GIỮA HOA KỲ VÀ TRUNG CỘNG -- posted on 30 Jul 2010
 • TRUNG CỘNG TIẾP TỤC ĐẢ KÍCH HOA KỲ VỀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG -- posted on 30 Jul 2010
 • TRUNG CỘNG TẬP TRẬN PHÔ TRƯƠNG LỰC LƯỢNG TRÊN BIỂN ĐÔNG -- posted on 30 Jul 2010
 • TRUNG CỘNG CHÔN SỐNG NHIỀU BỘ ĐỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM TRONG CUỘC CHIẾN NĂM 1984 -- posted on 30 Jul 2010
 • BÁO LE MONDE TỐ CÁO CÔNG TY QUỐC DOANH LỚN VINASHIN NỢ HƠN 3 TỶ EURO -- posted on 30 Jul 2010
 • TỔ CHỨC 30 NĂM HỘI NGỘ VIỆT TỴ NẠN TẠI NUERNBERG ĐỂ TRI ÂN NƯỚC ĐỨC -- posted on 30 Jul 2010
 • Tin thêm về vụ biểu tình ở Bắc Giang -- posted on 29 Jul 2010
 • VẮNG NHIỀU NHÂN CHỨNG TẠI PHIÊN XỬ TỔNG GIÁM ĐỐC PMU 18 -- posted on 29 Jul 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM TRUY TỐ 23 NGƯỜI VÌ CHỐNG NHÀ NƯỚC TỊCH THU ĐẤT ĐAI -- posted on 29 Jul 2010
 • VIỆT NAM TỪ CHỐI ƯỚC NGUYỆN RẢI TRO Ở ĐIỆN BIÊN PHỦ CỦA TƯỚNG BIGEARD -- posted on 29 Jul 2010
 • TRUNG CỘNG CẢNH CÁO MỸ KHÔNG NÊN CAN THIỆP VÀO VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG -- posted on 29 Jul 2010
 • MỸ KHÁNG CỰ LẠI SỰ ĐE DỌA CỦA TRUNG CỘNG TRONG HỒ SƠ BIỂN ĐÔNG -- posted on 29 Jul 2010
 • ĐẬP TRÊN SÔNG MEKONG ĐE DỌA NHỮNG LOÀI CÁ LỚN -- posted on 29 Jul 2010
 • LỐC XOÁY BẤT NGỜ NHẤN CHÌM 22 TÀU CÁ -- posted on 29 Jul 2010
 • BỊ 22 THÁNG TÙ, 64 TRIỆU MỸ KIM VÌ GIAN DỐI MUA CÁ BA SA TỪ VIỆT NAM -- posted on 29 Jul 2010
 • 6 NGƯỜI BỊ TẠM GIỮ TRONG VỤ ĐƯA QUAN TÀI ĐẾN VĂN PHÒNG TỈNH BẮC GIANG -- posted on 29 Jul 2010
 • VỤ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI Ở BẮC GIANG: GIA ĐÌNH BỊ ÉP HỐI HẢ CHÔN XÁC NẠN NHÂN ĐỂ PHI TANG -- posted on 29 Jul 2010
 • PHÁI ĐOÀN QUỐC HỘI CANADA THĂM GẶP 2 LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ VÀ PHAN VĂN LỢI -- posted on 29 Jul 2010
 • PHÁP HỨA BÁN VŨ KHÍ, HUẤN LUYỆN SĨ QUAN CHO VIỆT NAM -- posted on 29 Jul 2010
 • 200 CÔNG NHÂN Ở TIỀN GIANG BỊ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM -- posted on 29 Jul 2010
 • NÔNG DÂN ĐAU ĐỚN NHÌN TÔM CHẾT HÀNG LOẠT -- posted on 29 Jul 2010
 • 23% DIỆN TÍCH DỪA BỊ BỌ CÁNH CỨNG PHÁ HOẠI -- posted on 29 Jul 2010
 • MƯA LỚN GÂY NGẬP NẶNG THÀNH PHỐ KONTUM -- posted on 29 Jul 2010
 • ÐÊ BIỂN TÂY BỊ SẠT LỞ NGHIÊM TRỌNG, LỐC CÁT THỔI BAY HAI DU KHÁCH TẮM BIỂN CỬA LÒ -- posted on 29 Jul 2010
 • 11 NGƯỜI CHẾT TRONG CƠN BÃO CHANTHU, HÀ GIANG BỊ THIỆT HẠI NẶNG NHẤT -- posted on 29 Jul 2010
 • BẮC GIANG: VỤ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI GÂY BẤT MÃN CHO QUẦN CHÚNG -- posted on 27 Jul 2010
 • LIÊN HIỆP ÂU CHÂU, PHÁP, NHẬT BẢN MUỐN TĂNG CƯỜNG ỔN ĐỊNH KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ CỦNG CỐ QUAN HỆ QUỐC PHÒNG VỚI VIỆT NAM -- posted on 27 Jul 2010
 • TRUNG CỘNG TUYÊN BỐ HOA KỲ KHÔNG NÊN QUỐC TẾ HÓA VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG -- posted on 27 Jul 2010
 • TỪ BIỂN TÂY NAM HÀN ĐẾN BIỂN ĐÔNG VIỆT NAM -- posted on 27 Jul 2010
 • Phái đoàn Quốc hội Canada thăm gặp 2 Linh mục tại Huế -- posted on 27 Jul 2010
 • ỦY BAN BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG, MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN TỐ CÁO CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÀN ÁP CÁC NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN OAN -- posted on 26 Jul 2010
 • BIỂU TÌNH Ở BẮC GIANG VÌ CÔNG AN ÐÁNH CHẾT NGƯỜI -- posted on 26 Jul 2010
 • ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH NGƯỜI THƯƠNG PHẾ BINH KỲ 4 -- posted on 25 Jul 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Căn Nha Trang
  banhcan_nhatrang-1-a110x110.jpg * Nước chấm của Nha Trang là mắm nêm hay nước mắm nhỉ. Mắm nêm làm bằng cá nục hay cá ngừ được xem là ngon nhất. Mắm nêm được pha loãng với nước và có trái thơm sắc nhỏ. Có người thay thơm bằng cà chua...

   HÍ HỌA
  Chúng em chẳng thấy gì.
  (by Gary Varvel)


  Dùng trên đầu dân...
  (by Steve Sack)
  Translate this page: