Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  PHONG TRÀO HƯNG CA VIỆT NAM LÊN TIẾNG LẦN THỨ HAI VỀ VẤN ÐỀ CÁC NGHỆ SĨ TỪ TRONG NƯỚC RA HẢI NGOẠI TRÌNH DIỄN


  Từ thời điểm 2001-2002 và nhất là trong thời gian gần đây, nhiều khán thính giả và thân hữu của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam đã liên lạc để thảo luận về việc xác lập một quan điểm thích ứng trước hiện tượng một số nghệ sĩ từ trong nước xuất hiện trong những "shows" ca nhạc tại hải ngoại mang tính chất thương mại - hoặc ngụy trang bằng tính chất thương mại. Nói một cách cụ thể, câu hỏi đặt ra là tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại nói chung cần tỏ thái độ nào, trên căn bản nào và dưới những hình thức nào, đối với việc xuất hiện của các nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn?

  Trong cương vị một tổ chức quần chúng hoạt động với tôn chỉ "dùng văn nghệ truyền thông làm vũ khí đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền cho quê hương Việt Nam", Phong Trào Hưng Ca đã từng trình bày vấn đề nói trên trong Bản Lên Tiếng ngày 05 tháng 8 năm 2002, được phổ biến rộng rãi qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

  Từ ngày đó tới nay đã 8 năm, tình hình sinh hoạt từ trong nước đến hải ngoại nói chung trải qua nhiều thay đổi, nhưng ít nhất chúng ta cũng ghi nhận có những điều không hề thay đổi.

  Thứ nhất, xã hội Việt Nam càng lúc càng suy đồi về đạo đức, thoái hóa về môi sinh, hố cách biệt giàu nghèo mỗi ngày một sâu đậm thêm.

  Thứ hai, chế độ cầm quyền Việt cộng vẫn tiếp tục đàn áp không nương tay các phong trào đấu tranh bất bạo động của mọi tầng lớp đồng bào (trí thức, văn nghệ sĩ, dân oan, tín đồ các tôn giáo...) chỉ vì họ đòi công lý và các quyền tự do căn bản. Thứ ba, chẳng những đã ký hai hiệp ước 30/12/1999 và 25/12/2000 để cắt đất dâng biển cho quan thầy Trung cộng, mà tập đoàn đảng Cộng sản Việt Nam còn tiếp tục lún sâu vào hố thẳm nô lệ, bịt miệng bỏ tù những người dân yêu nước trong khi hèn hạ cúi đầu khuất phục ngoại bang để đổi lấy quyền lợi riêng tư cho bọn chúng.

  Từ nhận định trên đây, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam một lần nữa xin đóng góp cùng quý khán thính giả và thân hữu những quan điểm về vấn đề nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn như sau.

  1. Thành phần nghệ sĩ sinh hoạt trong lãnh vực sáng tác hoặc trình diễn các bộ môn ca nhạc, sân khấu, kịch trường v.v... ở Việt Nam, là một thành phần khá phức tạp, khó có thể quy kết vào một mẫu số chung. Nếu trong thành phần đó, có những kẻ được nuôi dưỡng và ưu đãi để thực hiện đường lối tuyên truyền qua các kế hoạch và "công tác văn hóa tư tưởng" do đảng Cộng sản chỉ đạo; thì cũng có những người chọn văn nghệ như một nghiệp dĩ, họ theo đuổi sinh hoạt sáng tác hoặc trình diễn một phần vì miếng cơm manh áo, phần khác vì lòng yêu văn nghệ của họ, nhưng không tự nguyện trở thành thứ "cán bộ văn hóa", tức văn công Việt cộng.

  2. Một sự thật không thể chối cãi: Bất kể mọi chiêu bài "đổi mới" được tung ra từ cuối thập niên 80, chế độ Việt cộng cho tới giờ phút này vẫn giữ nguyên bản chất là một chế độ độc tài đảng trị phi nhân, bạo ngược. Chính vì nhu cầu lừa gạt dư luận trong nước cũng như quốc tế để che giấu tội ác và bảo vệ quyền lực thống trị, đảng Cộng sản không ngần ngại sử dụng mọi thủ đoạn hiểm độc, trong đó dĩ nhiên có tuyên truyền văn hóa vận, mà mục tiêu tấn công là khối người Việt đang lớn mạnh tại hải ngoại, một lực lượng đối đầu quan trọng của bọn chúng.

  3. Cộng đồng người Việt hải ngoại ý thức được tầm mức nguy hại của âm mưu văn hóa vận nói trên, nên đã luôn luôn phản ứng chính xác và kịp thời trước sự xuất hiện của những văn công Việt cộng được gửi ra từ trong nước để thi hành công tác tuyên truyền ngụy trang dưới mỹ từ "giao lưu văn hóa", cũng như trước sự xuất hiện của những nghệ sĩ trình diễn tuy với tính cách cá nhân nhưng rõ ràng có tác dụng tuyên truyền gián tiếp cho chiêu bài "đổi mới, cởi mở" của chế độ Việt cộng. Những phản ứng của đồng bào, của các đoàn thể tổ chức Cộng đồng trong thời gian qua, dưới nhiều hình thức, đã chận đứng âm mưu văn hóa vận Cộng sản và đưa tới sự thất bại nhục nhã của các đoàn văn công như "Duyên Dáng Việt Nam". Những phản ứng đó, một mặt, chính là câu trả lời dứt khoát và đích đáng cho thái độ vô liêm sỉ của một số nghệ sĩ hải ngoại khi về Việt Nam trình diễn đã bắt tay ca ngợi chế độ bạo quyền,

  Mặt khác, còn là sự chứng minh hùng hồn để dư luận thế giới thấy rằng tập thể người Việt hải ngoại không bao giờ thỏa hiệp hoặc tiếp tay cho một chế độ đang bóp nghẹt quyền sống của hơn 85 triệu đồng bào trong nước.

  4. Trên căn bản vừa nói, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam kêu gọi đồng bào cùng các anh chị em thanh niên sinh viên quyết liệt tố cáo và lên án mọi ý đồ hỗ trợ hoặc tạo điều kiện cho sự xuất hiện và trình diễn của những văn công được gửi ra hải ngoại để thi hành công tác tuyên truyền văn hóa dưới sự chỉ đạo của đảng Cộng sản, cũng như sự xuất hiện và trình diễn của những nghệ sĩ "độc lập" từ trong nước mà chế độ Việt cộng có thể lợi dụng để tuyên truyền cho chiêu bài "đổi mới, cởi mở" của bọn chúng.

  Mặt khác, Cộng đồng người Việt chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh các nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại để bày tỏ thái độ đối kháng của họ với chế độ Việt cộng, và hoan nghênh hơn nữa nếu các nghệ sĩ đó tự nguyện mang ngọn lửa đấu tranh trở về quê nhà để chuyển đến đồng bào trong nước.

  Chúng ta cũng hân hoan đón chào và tích cực yểm trợ bằng mọi phương tiện khả hữu, nếu các nghệ sĩ đó lựa chọn hành động tỵ nạn chính trị, để hòa mình với đại khối người Việt hải ngoại trong cuộc đấu tranh nhằm giải trừ chế độ Cộng sản, mang lại tự do dân chủ trên đất nước Việt Nam và thu ngắn con đường của chúng ta trở về xây dựng lại quê hương yêu dấu.

  Ngày 15 tháng 7 năm 2010

  Ban Chấp Hành Phong Trào Hưng Ca Việt Nam
  P.O. Box 2182, Westminster, CA 92684

   {nl}{nl}
  Posted on 16 Jul 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • TÀU NGOẠI QUỐC CỨU ĐƯỢC 10 NGƯ DÂN BỊ BÃO CHÌM TÀU -- posted on 20 Jul 2010
 • VIỆT NAM: 17 NGƯỜI MẤT TÍCH VÌ BÃO CÔN SƠN -- posted on 20 Jul 2010
 • MỸ THÚC ĐẨY CHÍNH SÁCH ĐÔNG NAM Á ĐỂ CÂN BẰNG THẾ LỰC CỦA TRUNG CỘNG -- posted on 20 Jul 2010
 • BÀ CLINTON ĐƯỢC YÊU CẦU ĐẶT VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI VIỆT NAM -- posted on 20 Jul 2010
 • ASEAN BẮT ĐẦU CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI GIAO CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM -- posted on 20 Jul 2010
 • SAN JOSE BIỂU TÌNH CHỐNG VĂN HÓA VẬN VÀ NGHỊ QUYẾT 36 -- posted on 20 Jul 2010
 • Cha Chân Tín: Giáo hội có bổn phận lên tiếng trước bất công -- posted on 20 Jul 2010
 • BIỂN ĐÔNG LẠI SẮP CÓ ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI MỚI -- posted on 20 Jul 2010
 • LÀNG CHÀI QUẢNG NGÃI LO LẮNG CHỜ TIN NGƯỜI THÂN -- posted on 20 Jul 2010
 • BÃO TAN, HÀNG CHỤC NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ MẤT TÍCH -- posted on 20 Jul 2010
 • DÂN BIỂU MỸ KÊU GỌI NGOẠI TRƯỞNG CLINTON NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN KHI SANG VIỆT NAM -- posted on 20 Jul 2010
 • VIỆT NAM THIẾU MÍA, THIẾU THỦY SẢN ĐỂ XUẤT CẢNG -- posted on 20 Jul 2010
 • NGOẠI TRƯỞNG MỸ SẼ BÀN VỀ HỢP TÁC MEKONG Ở VIỆT NAM -- posted on 20 Jul 2010
 • VIỆT NAM XUẤT BẢN TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN ĐẦU TIÊN -- posted on 20 Jul 2010
 • TÒA ÁN XỬ KHMER ĐỎ XEM XÉT LẠI TỘI DIỆT CHỦNG KHMER KROM -- posted on 20 Jul 2010
 • Hơn 60% sữa tươi ở Việt Nam chỉ là sữa bột pha nước -- posted on 18 Jul 2010
 • NGOẠI TRƯỞNG CLINTON LÊN ĐƯỜNG DU HÀNH CÁC NƯỚC NAM VÀ ĐÔNG Á -- posted on 18 Jul 2010
 • NHIỀU TÀU CHÌM, 3 NGƯỜI MẤT TÍCH TRONG BÃO -- posted on 18 Jul 2010
 • BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐIỀU TRA NHỮNG VỤ KHÁM GIÁM ĐỊNH KẾT HÔN, CHO THẤY CÁN BỘ NHẬN TIỀN BỒI DƯỠNG CÔNG KHAI -- posted on 18 Jul 2010
 • CÔ DÂU VIỆT BỊ SÁT HẠI VỀ TRONG VÒNG TAY CHA MẸ -- posted on 18 Jul 2010
 • SIÊU BÃO THÀNH ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI -- posted on 18 Jul 2010
 • SÁU TÀU CỦA NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI GẶP NẠN, CÁC TỈNH MIỀN TRUNG SẴN SÀNG ÐỐI PHÓ VỚI BÃO -- posted on 18 Jul 2010
 • Phục Vụ Chúa Hay Phục Vụ Mình -- posted on 18 Jul 2010
 • Việt Nam có nhân quyền không? -- posted on 18 Jul 2010
 • LO CHỐNG TRUNG CỘNG THÌ KHÔNG CHỐNG, CHỈ MỴ DÂN BẰNG CÁCH ĐẶT TÊN HOÀNG SA TRƯỜNG SA CHO CON ĐƯỜNG DÀI VÀ ĐẸP NHẤT ĐÀ NẴNG -- posted on 18 Jul 2010
 • BÃO CÔN SƠN ĐÃ TỚI ĐẢO HẢI NAM, ĐE DỌA HOA LỤC VÀ VIỆT NAM, HÀNG NGÀN NGƯỜI DI TẢN KHẨN CẤP TRÁNH BÃO -- posted on 18 Jul 2010
 • HÀ NỘI TUYÊN BỐ SẼ ÂN XÁ 30,000 PHẠM NHÂN NHÂN NGÀY 2 THÁNG 9 -- posted on 18 Jul 2010
 • ĐẠI SỨ MICHALAK TUYÊN BỐ HOA KỲ ĐÃ VÀ SẼ TIẾP TỤC ĐÒI THẢ TÙ CHÍNH TRỊ TẠI VIỆT NAM -- posted on 18 Jul 2010
 • ÐIỀU TRẦN Ở HẠ VIỆN HOA KỲ VỀ HOÁ CHẤT DA CAM, CHỈ CÓ 1 DÂN BIỂU, LÈO TÈO VÀI NGƯỜI KHÁCH -- posted on 18 Jul 2010
 • PHONG TRÀO HƯNG CA VIỆT NAM LÊN TIẾNG LẦN THỨ HAI VỀ VẤN ĐỀ CÁC NGHỆ SĨ TỪ TRONG NƯỚC RA HẢI NGOẠI TRÌNH DIỄN -- posted on 16 Jul 2010
 • TỪ ĐỊA NGỤC TRỞ VỀ : VẪN KIÊN CƯỜNG -- posted on 16 Jul 2010
 • THÊM MỘT VỤ CHÁY RỪNG Ở MIỀN TRUNG -- posted on 16 Jul 2010
 • BÃO CÔN SƠN CÓ THỂ THÀNH SIÊU BÃO, ĐỔ VÀO MIỀN BẮC VIỆT NAM -- posted on 16 Jul 2010
 • NỘI BỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM TRANH CHẤP TRƯỚC ĐẠI HỘI ĐẢNG, CẤM BÀN VỀ CÁC VẤN ĐỀ VINASHIN LẪN NGUYỄN TRƯỜNG TÔ -- posted on 16 Jul 2010
 • NGOẠI TRƯỞNG CLINTON ĐẾN THĂM VIỆT NAM VÀO TUẦN TỚI -- posted on 16 Jul 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Căn Nha Trang
  banhcan_nhatrang-1-a110x110.jpg * Nước chấm của Nha Trang là mắm nêm hay nước mắm nhỉ. Mắm nêm làm bằng cá nục hay cá ngừ được xem là ngon nhất. Mắm nêm được pha loãng với nước và có trái thơm sắc nhỏ. Có người thay thơm bằng cà chua...

   HÍ HỌA
  Cái laptop của con trai
  (by Gary McCoy)


  Làm sao biết ai nói láo ?
  (by Randy Bish)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam