Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Linh mục Nguyễn Văn Lý kiện Chính phủ CSVN lên Liên Hiệp Quốc ngày 8-6-2010
  Thanh {nl}Trúc - RFA - 13-6-2010

  Linh mục Nguyễn Văn Lý, được các Tổ{nl} chức Nhân quyền và Tự do Tôn giáo trên thế giới gọi là Tù Nhân Lương {nl}Tâm vì những hoạt động đòi hỏi Tự do Tôn giáo của ông từ năm 1977, gởi {nl}thư lên Liên Hiệp Quốc hôm 8 tháng 6 vừa qua để kiện Nhà nước Việt Nam {nl}về điều ông gọi là Tiến Trình Chịu Bất Công với 4 lần, 17 năm tù giam và{nl} 7 lần, 14 năm quản chế.

  Lm Nguyễn Văn Lý được tạm cho ra khỏi tù{nl} để chữa bệnh nhưng vẫn bị quản chế tại nhà Hưu dưỡng Nhà chung Tổng {nl}Giáo Phận Huế, nay Linh mục Lý trình bày mục đích và nội dung thư gởi {nl}Liên Hiệp Quốc mà ông gọi là Ðơn Kiện số 01. Bài do Thanh Trúc trình {nl}bày :

  KHẲNG{nl} ÐỊNH MÌNH VÔ TỘI

  Thanh Trúc : Thưa Linh mục Nguyễn Văn {nl}Lý, chúng tôi được biết ngày 8 tháng 6 vừa qua ông đã có một bức thư, mà{nl} ông gọi là Ðơn Kiện số 01, để gởi lên Liên Hiệp Quốc, và một bản sao {nl}được gởi cho hãng tin AFP mà chúng tôi đang có trong tay. Xin Linh mục {nl}trình bày về việc làm này ?

  Lm Nguyễn Văn Lý (Lm NVL) : Căn cứ {nl}trên Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, Tuyên ngôn Quốc {nl}tế về Bảo vệ những người đấu tranh cho Nhân quyền, rồi căn cứ ngày trên {nl}việc Ký kết, Tham gia và Thực hiện những Ðiều luật Quốc tế của Nhà cầm {nl}quyền CSVN, căn cứ trên những nhân chứng lịch sử cũng đã làm những việc{nl} tương tự như tôi, như ông Karl Marx, như luật sư Phan Văn Trường, như {nl}cụ Phan Chu Trinh, v.v…

  Tất cả những người này đã làm công việc {nl}như tôi mà hồi đó, cách đây hàng trăm năm, họ không hề bị bắt, còn tất {nl}cả những điều tôi làm thì đều có Công uớc Quốc tế và Ðiều luật Quốc tế {nl}bảo đảm rằng được phép làm. Thế mà họ bắt tôi thì chứng tỏ rằng tôi hoàn{nl} toàn vô tội, còn chính họ mới là những kẻ có tội.

  ÐÒI HỎI BỒI THƯỜNG

  Thanh Trúc :{nl} Thưa Linh mục Nguyễn Văn Lý, trong Ðơn kiện số 01 này ông có đòi hỏi {nl}Nhà nước Việt Nam phải trả lại cho ông tất cả những tài sản mà họ đã {nl}tịch thu của ông khi tiến hành bắt giam ông. Xin ông nói rõ về điều này ?{nl}

  Lm NVL : Họ đã lột áo linh mục của tôi, giữ của tôi 01 tràng {nl}chuỗi Mân Côi, 01 kiếng mắt tôi đang đeo, còn những vật dụng mà tôi dùng{nl} để phơi bày sự thật về ông Hồ Chí Minh, về nhân quyền, về dân chủ, về {nl}tự do, họ đã tịch thu của tôi 06 máy vi tính, 01 máy scanner, 06 máy in,{nl} 06 điện thoại di động và gần 200 sách báo bài viết, mỗi loại như vậy {nl}hàng chục bản. Tất cả những thứ này là họ tịch thu một cách trái phép.

  Thanh{nl} Trúc: Thưa trong Ðơn kiện số 01 này ông cũng có đòi hỏi Nhà nước phải {nl}bồi thường cho ông một số tiền để trả cho những chi phí về bệnh tật {nl}trong thời gian ông bị ở tù ?

  Lm NVL: Tôi muốn trước hết là họ {nl}phải trả cho tôi khoảng 200 triệu đồng Việt Nam về các máy móc thiết bị {nl}họ đã tịch thu. Còn 3 năm tù giam và bệnh tật của tôi thì nói thật tôi {nl}đòi 10 tỷ đồng Việt Nam là có tính tượng trưng thôi, chứ thật sự ra 3 {nl}năm mất tự do của một con người quí giá hơn nhiều, và cơn bệnh của tôi, {nl}làm cho tôi bị bại liệt nửa người, thì vô giá. 10 tỷ đồng này là một con{nl} số tượng trưng vậy thôi chứ không thể tính sức khỏe của tôi ra bằng {nl}tiền bạc được.

  Thanh Trúc: Thưa Linh mục Nguyễn Văn Lý, trong {nl}phiên tòa sau cùng để xét xử ông, Nhà nước Việt Nam có cáo buộc ông về {nl}tội tham gia vào Khối Dân Chủ 8406, một tổ chức mà Nhà nước cho là bất {nl}hợp pháp. Ông nghĩ thế nào về điều này, bởi vì trong Ðơn khiếu kiện số {nl}01 thì ông vẫn nói là ông vô tội đối với Nhà nước Việt Nam ?

  Lm {nl}NVL: Không những tôi là thành viên của 8406 mà tôi còn là một trong {nl}những người thành lập khối này và một trong những người đại diện lâm {nl}thời của khối này, đang điều hành khối này cả toàn quốc. Việc mà họ quy {nl}kết chúng tôi là một khối bất hợp pháp thì đó là việc lạm quyền của họ.

  Nhưng{nl} mà chúng tôi được phép hoạt động trong khuôn khổ cho phép của các Công {nl}ước Quốc tế của Liên Hiệp Quốc. Cho nên khối chúng tôi hoạt động không {nl}phải là một khối bất hợp pháp. Nếu như bắt chúng tôi thì họ phải bắt đến{nl} khoảng ba chục ngàn người 8406 ở trong Ðất nước Việt Nam. Nhưng mà họ {nl}không dám bắt một số đông như vậy, họ phải lấy cớ này cớ khác, một cách {nl}không chính đáng, để bắt tôi và gần cả trăm Chiến sĩ Hòa bình Dân chủ {nl}khác, thế thôi.

  TỐ CÁO NHÀ {nl}NƯỚC VIỆT NAM VI PHẠM HIẾN CHƯƠNG LHQ

  Thanh Trúc: Thưa {nl}Linh mục, như vậy mục đích chính của ông khi gởi lá thư, tức Ðơn kiện số{nl} 01, lên Liên Hiệp Quốc, là gì ?

  Lm NVL: Mục đích của tôi là {nl}muốn làm cho Công luận Quốc tế hiểu rằng : Nhà cầm quyền Việt Nam đang {nl}vi phạm Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, vi phạm các Công ước Liên Hiệp Quốc {nl}mà chính họ xin tham gia ký kết mà không chịu thực hiện. Ðây là lời kết {nl}tội của tôi một cách đanh thép, sắc bén, rõ ràng trước công luận quốc {nl}tế, trên cái chế độ cộng sản này. Còn tất cả những điều đòi hỏi họ phải {nl}bồi hoàn, đòi họ xin lỗi, đòi họ trả 01 đồng danh dự, tất cả những điều {nl}ấy chỉ là những kiểu nói, chứ tôi biết chắc chắn là họ không làm. Nhưng {nl}lời kết tội của tôi trên chế độ này là rất rõ ràng. Tôi muốn làm cho họ{nl} thấy họ sai, phạm nhiều tội ác, phải biết sám hối đền bù lỗi lầm cho {nl}toàn Dân. Như thế tôi đã thành công. Ðó chính là mục đích của tôi.

  Mục{nl} đích thứ hai là làm cho họ dừng tay lại, không bắt bớ thêm các Chiến sĩ{nl} Hòa bình của chúng tôi nữa, phải sớm trả tự do cho các Chiến sĩ Hòa {nl}bình đang bị giam tù. Ðó cũng là một mục đích chính của tôi.

  Một {nl}mục đích nữa của tôi cũng rất quan trọng : đó là tôi muốn khai mở một {nl}chiến dịch mời gọi các cựu tù nhân chính trị-tôn giáo, nói chung là các {nl}cựu tù nhân lương tâm, đồng loạt cùng nhau liên tục kiện Nhà cầm quyền {nl}CSVN cho đến ngày chúng tôi hoàn toàn thắng lợi.

  CHẤP NHẬN HẬU QUẢ

  Thanh Trúc: {nl}Thưa trong thời gian này thì Linh mục chỉ được tạm ra khỏi tù để chữa {nl}bệnh mà thôi. Như vậy, khi ông viết bức thư này có nghĩa là ông muốn đối{nl} đầu với Nhà nước hay sao. Ông có lường được hậu quả của việc làm này {nl}hay không?

  Lm NVL: Ở đây tôi không thách thức ai cả nhưng tôi {nl}chấp nhận tất cả các hậu quả, nếu họ biết và dừng lại thì họ khôn. Nhưng{nl} nếu họ ngoan cố, thấy tôi làm như vậy mà đưa tôi vào lại trong nhà tù {nl}thì tôi rất mừng. Bởi vì đưa tôi lại vào nhà tù thì họ lại đóng dấu vào {nl}cái đơn kiện này rằng họ xác nhận là họ đang vi phạm. Tôi đang đợi họ {nl}bắt tôi vào lại trong nhà tù xem thử họ dám bắt không.

  TẠI SAO NGÀY 8 THÁNG 6 ?

  Thanh {nl}Trúc: Thưa Linh mục Nguyễn Văn Lý, ông cũng có nói sở dĩ ông chọn ngày 8{nl} tháng 6 để viết bức thư gởi lên Liên Hiệp Quốc cũng là có một chủ đích {nl}khác. Xin ông trình bày về chủ đích đó ?

  Lm NVL: Tôi chọn ngày {nl}mồng 8 tháng 6 bởi vì đây là ngày Giỗ lần thứ 22 của Ðức cố Tổng Giám {nl}Mục Philiphê Nguyễn Kim Ðiền, người mà tôi đã tố cáo bị Nhà cầm quyền {nl}CSVN đầu độc chết trong bệnh viện Chợ Rẫy năm 1988, cũng vào ngày mồng 8{nl} tháng 6.

  Cũng vào ngày này thì song song với Ðơn Kiện số 01 {nl}này, tôi có một Lời Chứng số 4, tố cáo những bạo ngược, những đàn áp, {nl}những nhục hình mà Nhà cầm quyền CS đang thực thi trên thân xác và tâm {nl}hồn của bao nhiêu người tù trong các trại giam, nhất là tù nhân nữ. Tôi {nl}cũng cố ý để vào ngày mồng 8 tháng 6 như vậy. Xin cám ơn và kính chào.{nl}{nl}
  Posted on 21 Jun 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Gởi Tấn Dũng, Thủ Tướng Việt Cộng -- posted on 25 Jun 2010
 • TĂNG THÂN BÁT NHÃ CÓ THỂ SẼ ÐƯỢC SANG HOA KỲ -- posted on 25 Jun 2010
 • CỘNG ÐỒNG VIỆT GỬI THƯ NGỎ CHO THỦ TƯỚNG CANADA STEPHEN HAPER VỀ VIỆC CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ HỘI NGHỊ G20 TẠI TORONTO -- posted on 25 Jun 2010
 • HỌC SINH VIỆT VÙNG LOS ANGELES LÃNH HỌC BỔNG TỪ APIASF VÀ FARMERS INSURANCE -- posted on 25 Jun 2010
 • HỌC SINH GỐC VIỆT THẮNG GIẢI NHẤT THI VẼ ĐỀ TÀI TIẾT KIỆM NƯỚC, MỘT HỌC SINH VIỆT ĐOẠT GIẢI THI VIẾT TOÀN QUỐC -- posted on 25 Jun 2010
 • THỬ NGHIỆM TRÁI BANH JABULANI CỦA GIẢI WORLD CUP -- posted on 25 Jun 2010
 • PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI NAM PHI ĐỐI VỚI ĐỘI TUYỂN -- posted on 25 Jun 2010
 • PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI PHÁP ĐỐI VỚI ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA -- posted on 25 Jun 2010
 • ĐỘI TUYỂN PHÁP LÊN ĐƯỜNG VỀ NƯỚC -- posted on 25 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ ĐỨC XUỐNG ĐƯỜNG ĂN MỪNG SAU KHI HẠ GHANA -- posted on 25 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ SLOVENIA HY VỌNG RỒI LẠI THẤT VỌNG -- posted on 25 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ ANH QUỐC MỪNG VÌ ĐỘI TUYỂN NHÀ ĐƯỢC ĐI TIẾP VÀO VÒNG 2 -- posted on 25 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ ANH QUỐC MỪNG VÌ ĐỘI TUYỂN NHÀ ĐƯỢC ĐI TIẾP VÀO VÒNG 2 -- posted on 25 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ ALGERIA TẠI PHÁP BUỒN BÃ VỚI KẾT QUẢ TRẬN ĐẤU VỚI HOA KỲ -- posted on 25 Jun 2010
 • Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh: Tìm ra sự thật “thực” ? -- posted on 24 Jun 2010
 • SAIGON RUNG CHUYỂN BỞI DƯ CHẤN ĐỘNG ĐẤT, NGƯỜI DÂN HẾT SỨC HOANG MANG -- posted on 24 Jun 2010
 • CÁC NƯỚC HẠ LƯU SÔNG MEKONG CÙNG CHỐNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM -- posted on 24 Jun 2010
 • 38 CÁN BỘ, TƯỚNG LÃNH LÃO THÀNH PHẢN ĐỐI KỶ LUẬT TRUNG TÁ VŨ MINH TRÍ VÌ TỐ CÁO NGUYỄN CHÍ VỊNH -- posted on 24 Jun 2010
 • DƯ LUẬN SAU KHI QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁC DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC -- posted on 24 Jun 2010
 • SAIGON RUNG CHUYỂN BỞI HẬU CHẤN ĐỘNG ĐẤT -- posted on 24 Jun 2010
 • NHẬT BẢN VẪN HY VỌNG BÁN CÔNG NGHỆ ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC CHO VIỆT NAM -- posted on 24 Jun 2010
 • HỘI LUẬN VỀ NHÂN QUYỀN VÀ DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM TẠI CANADA -- posted on 24 Jun 2010
 • TÒA ÁN MÃ LAI BÃI NẠI CHO 8 CÔNG NHÂN VIỆT BỊ CÁO BUỘC CƯ TRÚ QUÁ HẠN -- posted on 24 Jun 2010
 • GHANA SỬA SOẠN CHO TRẬN CẦU GẶP ĐỨC -- posted on 23 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ MEXICO KHÔNG HÀI LÒNG VỚI ĐỘI TUYỂN NHÀ -- posted on 23 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ PHÁP HOÀN TOÀN THẤT VỌNG VÌ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA -- posted on 23 Jun 2010
 • PHẢN ỨNG CỦA KHÁN GIẢ ARGENTINA -- posted on 23 Jun 2010
 • PHẢN ỨNG CỦA KHÁN GIẢ TẠI HY LẠP -- posted on 23 Jun 2010
 • ARGENTINA THẮNG LỚN TRƯỚC HY LẠP -- posted on 23 Jun 2010
 • KHÁN GIẢ NIGERIA THẤT VỌNG VÌ ĐỘI NÀY BỊ LOẠI KHỎI GIẢI -- posted on 23 Jun 2010
 • NAM HÀN CẦM CHÂN NIGERIA, LỌT VÀO VÒNG 2 CỦA GIẢI WORLD CUP -- posted on 23 Jun 2010
 • Việt Nam thắt chặt kiểm duyệt internet -- posted on 23 Jun 2010
 • NGUYỄN TẤN DŨNG SẼ DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ÐỈNH G20, NGƯỜI VIỆT TẠI CANADA SỬA SOẠN BIỂU TÌNH - LIÊN HỘI GỬI THƯ CHO THỦ TƯỚNG CANADA -- posted on 23 Jun 2010
 • CẢNH BÁO DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT GIA TĂNG VÀO MÙA MƯA -- posted on 23 Jun 2010
 • CUNG ỨNG ĐIỆN VẪN CĂNG THẲNG TỘT ĐỘ DO NƯỚC KHÔNG VỀ -- posted on 23 Jun 2010

 • line

  gia chanh

  Bún Riêu Cua
  bunrieucua2-250x150.jpgBún riêu ăn kèm với bắp chuối bào, rau muống chẻ, tía tô, kinh giới, húng cây, húng lủi, mắm tôm, chanh và ớt...

   HÍ HỌA
  Zui zẻ cả làng.
  (by Gary Varvel)


  Hành trang trên con Lừa.
  (by Dick Wright)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam