Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ - 8.6.2020- Ðại lễ Phật Ðản vẫn uy nghi tiến hành tại Huế
  {nl}Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
  International Buddhist Information Bureau
  Bureau International d'Information Bouddhiste
  Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo,
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
  B.P. 60063 - 94472
  Boissy Saint Léger cedex (France) -
  Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
  Fax : Paris (331) 45 98 32 61 -
  E-mail : ubcv.ibib@buddhist.com
  Web : http://www.queme.net

  *******************************************************************************

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 8.6.2020
  Trong hoàn cảnh khó khăn, bức hiếp, Ðại lễ Phật Ðản vẫn uy nghi tiến hành tại Huế

  PARIS, ngày 8.6.2010 (PTTPGQT) - Mặc dù một số địa phương ở Thừa thiên �" Huế bị sách nhiễu, nhưng do sự quyết tâm của chư Tăng Ni và Phật tử Huế Ðại lễ Phật Ðản tại thành phố đã được trang nhiêm và hùng tráng tiến hành.

  Theo bản tường trình của Ban Ðại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thừa thiên �" Huế viết ngày 6.6.2010, thì "Khuôn Hội và Gia Ðình Phật Tử Hòa Ða Tây thuộc Xã Phú Ða, Huyện Phú Vang, đã bị Chính Quyền và Công An đến hạch xách ngay trong ngày Phật Ðản, lập biên bản tịch thu lịch Xuân Canh Dần của Hội Ðồng Lưỡng Viện GHPGVNTN, treo tại Niệm Phật Ðường, sau đó đã lừa gạt quí Bác, cầm 2 biên bản ra về mà không giao cho Khuôn Hội một bản như thỏa thuận ban đầu".

  "Ngày 02/6/2010, Chính Quyền và Công An cũng đã dàn cảnh tương tự tại Niệm Phật Ðường Hà Úc thuộc xã Vinh Thanh và Niệm Phật Ðường An Bằng thuộc xã Vinh An, bắt buộc quí Bác phải giao nộp bản Lịch Xuân Canh Dần của Hội Ðồng Lưỡng Viện. Chính quyền cũng xuất chiêu lừa đảo như tại Hòa Ða Tây nên đã cướp Biên Bản tại An Bằng. Ðây là một hành động phi pháp, xâm phạm trắng trợn quyền tự do Tôn Giáo, đồng thời quấy rối cuộc sống tu hành của Ðồng Bào Phật Tử, nhất là trong mùa Phật Ðản".

  Tại Huế, thì ngay từ ngày 14.5, Thông Ðiệp Phật Ðản PL 2554 của Ðức Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN được ban hành khắp nơi cho đồng bào Phật tử. Song song với việc phổ biến Thông Ðiệp, Ban Ðại Diện GHPGVNTN/Thừa thiên - Huế đã ra Thông Bạch Phật Ðản do Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Ðại Diện ấn ký, gởi đến Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Ðại Ðức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước để biết lịch trình thực hiện Ðại Lễ Phật Ðản PL 2554 tại Cố Ðô Huế. Hòa thượng kêu gọi qua Thông Bạch:

  - "Tăng Ni Phật Tử chúng ta, tự sách tấn nhau, nỗ lực thực hành Giới-Ðịnh-Tuệ, giữ gìn tam nghiệp để trang nghiêm tự thân, bảo vệ chánh pháp. Các hàng cư sĩ Phật Tử nên phát nguyện ăn chay suốt tuần Lễ Phật Ðản, để tực hiện hạnh Từ Bi của người Phật Tử đối với muôn loài chúng sanh.

  - "Các Tổ Ðình, Tự viện, Tu viện, Phật học viện, Tịnh Thất, Tịnh xá, các Niệm Phật Ðường, Khuôn Giáo Hội, các đơn vị Gia Ðình Phật Tử, các Ðạo Tràng tu học…khai kinh và luân phiên tụng niệm suốt tuần lễ Phật Ðản. Cố gắng tham dự tụng kinh Pháp Hoa vào mỗi buổi chiều, từ mồng 8 đến 14.4.Canh Dần, góp phần cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, tưởng niệm Chư Thánh Tử Ðạo, hồi hướng công đức các bậc Tiền Bối đã cống hiến công sức cho Ðạo Pháp, các Chiến Sĩ đã bỏ mình vì đại nghĩa Dân Tộc. Tùy hoàn cảnh thực tế, tổ chức Ðại Lễ Phật Ðản trang nghiêm và thích hợp cho đơn vị mình.

  - "Các tư gia Phật Tử treo cờ đèn cúng dường Phật Ðản, phát nguyện phóng sanh, tham gia các công tác từ thiện, giữ gìn môi trường, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trong khả năng có thể của mình.

  "Trong tuần Lễ Phật Ðản, chúng ta luôn hướng tâm:

  - "Cầu nguyện cho Quốc thái, Dân an.

  - "Cầu nguyện cho GHPGVNTN được sớm phục hoạt.

  - "Cầu nguyện cho Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống, kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN sớm có tự do, hành đạo.

  "Trong tuần Lễ Phật Ðản, nếu có đơn vị hoặc cá nhân nào gặp khó khăn trở ngại, cấm đoán, khủng bố, ngăn chận, xin khẩn báo về Ban Tổ Chức để kịp thời can thiệp".
   

  Lễ đài Phật Ðản trước mặt tiền Tổ đình Quốc Ân, hình bên phải là cổng tam quan Tổ đình Quốc Ân
   Lễ Ðài Phật Ðản được thiết trí trên sân chính của Tổ Ðình Quốc Ân, có hai tầng rất uy nghi, trên lễ đài có Tượng Ðản Sanh ngự trên tòa sen, dưới tòa sen là quả địa cầu với ý nghĩa Phật Gáo là tôn giáo của tất cả chúng sanh trên hoàn vũ. Và trên quả địa cầu chuyển động có hàng chữ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, biểu thị một Giáo Hội bị cấm đoán tại Việt Nam nhưng có mặt khắp nơi trên thế giới mang tâm nguyện thiết tha Hòa Bình, Bao Dung và An Lạc như Thông Ðiệp Phật Ðản 2554 đã tuyên dương.

  Ðồng thời với việc thiết trí Lễ Ðài, Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật tử Thừa Thiên đã thực hiện khu trại Hộ Lễ với một cổng trại uy nghi bên phía trái Lễ Ðài. Và Gia Ðình Phật Tử Ðồng Chơn đã thực hiện khu trại bảo vệ, trật tự và y tế bên phải Lễ Ðài rất sinh động.

  Từ ngày 22.5, Ban Hướng Dẫn Gia Ðình Phật Tử Thừa Thiên đã tổ chức Lễ Thọ Cấp Tín cho 25 Huynh Trưởng tân thăng không về được chùa Giác Hoa trong dịp mồng 10 tháng chạp vừa qua, và Lễ Thọ Cấp Tập cho 28 Huynh Trưởng tân thăng Phật Lịch 2554. Lễ Thọ Cấp đặt dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Minh Ðức, Ðặc Ủy Thanh Niên Ban Ðại Diện GHPGVNTN/Thừa thiên - Huế. Ðây là một quyết tâm rất lớn thể hiện niềm tin của lớp trẻ đối với GHPGVNTN do Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ lãnh đạo.

  Sang ngày 26.5, vào lúc 16 giờ, các Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử Thừa Thiên được điều động vân tập tại Ðài Kỷ Niệm Thánh Tử Ðạo ( ngay chân cầu Trường Tiền, đối diện khách sạn Morin ) để cung đón Chư Tăng đến đặt vòng hoa tưởng niệm như thông lệ hằng năm. Phái đoàn Chư Tăng do ba vị Hòa Thượng Thích Như Ðạt, Thích Diệu Tánh và Thích Thiện Hạnh dẫn đầu đến địa điểm hành lễ giữa hàng rào danh dự của Gia Ðình Phật tử.

  Vòng hoa mang dòng chữ: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - THÀNH KÍNH TƯỞNG NIỆM CHƯ ANH LINH THÁNH TỬ ÐẠO được đặt chính giữa Ðài Kỷ Niệm, trong khi ấy chư Tăng và Phật Tử quỳ xuống dâng hương và nghe lời truy tán của Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Ðại Diện GHPGVNTN/Thừa thiên - Huế.  Trong khuôn khổ Mùa Phật Ðản, lễ Thọ An Cư của Chư Tăng trực thuộc GHPGVNTN tại Thừa Thiên Huế được cử hành long trọng vào lúc 8 giờ sáng ngày 14.4.Canh Dần, tức 27.5, sau lễ Bố Tát hằng tháng. Tại Giới Trường Linh Quang, sau phần nghi lễ là Giáo Từ của Hòa Thượng Chánh Ðại Diện. Hòa Thượng nhắc nhở rằng : "Trải qua bao đời thịnh suy của thế cuộc, giới luật luôn luôn là mạng mạch của chánh pháp. Giới luật còn thì Phật Pháp còn, Phật Pháp còn thì hạnh nguyện độ sanh của bậc trưởng tử Như Lai mới được viên mãn".
   

  Phật tử Huế và đoàn sinh Gia Ðình Phật tử tề tựu trong sân Tổ đình Quốc Ân �" Tam vị Hòa thượng Thích Như Ðạt, Thích Diệu Tánh và Thích Thiện Hạnh cùng chư Tăng chủ trì nghi lễ Phật Ðản tại Huế
   Năm nay tổng số Tăng tham dự thọ An cư tại Giới Trường Linh Quang là 110 vị Tỳ Kheo và 65 vị Sa Di gây tạo niềm tin cho thất chúng Phật Tử trong mùa Phật Ðản Phật Lịch 2554.

  Sau những ngày đầu hè khắc nghiệt, oi nồng trùm lên đất Thần Kinh, đột nhiên sáng nay, ngày Rằm tháng Tư, không khí dịu mát một cách bất thường như trời đất giao hòa cùng hơi thở của nhân loại chào mừng Ðấng Ðại Giác ra đời.

  Tờ mờ sáng, từng đoàn Phật Tử ở tận cực Nam của Thừa Thiên Huế, sát chân đèo Hải Vân như Lăng Cô, Nước Ngọt, Cầu Hai…đã lên đường hướng về Tổ Ðình Quốc Ân nơi tôn trí Lễ Ðài Phật Ðản của GHPGVNTN.

  Và phía cực Bắc, sát biên Quảng Trị, các đơn vị Hải Nhuận, Thế Chí Tây, Phước Nguyên… cũng đã lần lượt theo Quốc lộ 1 thành kính tiến về Tổ Ðình Quốc Ân cho kịp giờ hành lễ.

  Ðúng 6 giờ, các đơn vị Hương Trà, Phong Ðiền, Quảng Ðiền, Phú Vang, Phú Lộc, Hương Thủy cùng các đơn vị thuộc Thành Phố Huế đã vân tập đầy đủ để chuẩn bị cho buổi lễ chính thức: Kỷ niệm lần thứ 2634 năm Ðức Thế Tôn thị hiện cỏi Ta Bà.

  Ðến 6g30 phút, đại chúng cung đón Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ðại Ðức, Tăng Ni do ba vị Hòa Thượng Thích Như Ðạt, Thích Diệu Tánh và Thích Thiện Hạnh dẫn đầu quang lâm Lễ Ðài giữa hai hàng rào danh dự của Huynh Trưởng Gia Ðình Phật tử.

  Thượng Tọa Thích Khế Viên thiết tha tuyên đọc Cảm Niệm Ðản Sanh gieo vào lòng người mối cảm hoài sâu sắc trong không khí ban mai của ngày Khánh Ðản. Khi Chư Tăng đã vào vị trí tại Lễ Ðài, Thượng Tọa thông qua Chương Trình Ðại Lễ Phật Ðản. Nhằm đề phòng phá sóng âm thanh cũng như cắt điện như đã xẩy ra trong quá khứ, năm nay Ban Tổ Chức dùng micro dây và chạy máy nổ để chủ động nguồn điện trong suốt thời gian hành lễ.

  Hòa Thượng Thích Như Ðạt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự Viện Hóa Ðạo,GHPGVNTN, tuyên đọc Thông Ðiệp Phật Ðản của Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN.

  Huế của Phong trào tiên phong Chấn hưng Phật giáo đầu thế kỳ XX, nơi đào luyện hàng lãnh đạo Tăng Ni ưu tú, hàng Cư sĩ hộ pháp kiên cường; Huế của những ngày tháng oanh liệt đứng lên đòi hỏi quyền tự do tín ngưỡng và nhân quyền; Huế của sự xuống đường bốn mươi nghỉn người đòi hỏi tự do dưới thời Cộng sản; Huế bị độc tài bóp siết tiếng nói nhưng tiếng tim đập của đạo Từ Bi vẫn vang dòn lời Chúc Sinh… Huế sáng nay bỗng đón chào ba hồi chiêng trống Bát Nhã như một sự tái sinh qua Ngày Khánh Ðản với Thông điệp Phật Ðản. Giữa lúc đó, Gia Ðình Phật Tử Thừa Thiên dâng những đoá hoa lên lễ đài cúng dường Phật Ðản, và Thượng Tọa Thích Vân Ðức cung tuyên Pháp Ngữ Ðản Sanh, đại chúng hòa chung lời xưng tán Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, rồi tuyên tụng bài Kinh Khánh Ðản, đồng tụng Tam Tự Qui và Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

  Cuối cùng, Hoà Thượng Thích Thiện Tánh, thay mặt Ban Ðại Diện GHPGVNTN Thừa thiên �" Huế và Ban Tổ Chức đọc lời cảm tạ Chư Tôn Ðức Tăng Ni và Ðồng Bào Phật Tử đã góp phần công đức vào việc thực hiện Ðại Lễ Phật Ðản PL 2554, mà cao điểm nhất là sự hiện diện của hàng ngàn Tăng Ni và Phật tử tại Lễ Ðài trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh biểu thị thập phần viên mãn của Ðại Lễ Phật Ðản năm nay.

  Posted on 10 Jun 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • CẢNH BÁO NGUY CƠ BÙNG PHÁT DỊCH TẢ VÀO MÙA HÈ -- posted on 10 Jun 2010
 • CÀNG CHỐNG NGẬP NGUY CƠ NGẬP LỤT CÀNG TĂNG -- posted on 10 Jun 2010
 • QUỸ TIỀN TỆ QUỐC TẾ CẢNH BÁO VIỆT NAM VỀ MỨC THÂM HỤT NGÂN SÁCH CAO -- posted on 10 Jun 2010
 • QUỐC TẾ CÔNG ÐOÀN CHỈ TRÍCH VIỆT NAM ÐÀN ÁP CÁC CÔNG ÐOÀN ÐỘC LẬP -- posted on 10 Jun 2010
 • 1 THÁNG SAU KHI ÐỨC GIÁM MỤC NGUYỄN VĂN NHƠN NHẬM CHỨC TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI, THÁNH LỄ VẪN VẮNG TANH -- posted on 10 Jun 2010
 • HỦY BỎ TỘI DANH THAM NHŨNG CHO 4 VIÊN CHỨC TRONG VỤ ÁN PMU-18 -- posted on 10 Jun 2010
 • CHỈ TRÍCH NHAU KHÔNG GIÚP GIẢI QUYẾT VẤN ÐỀ VỀ SÔNG MEKONG -- posted on 10 Jun 2010
 • HOA KỲ KÊU GỌI TRUNG CỘNG VÀ VIỆT NAM ỦNG HỘ ÐƯA VỤ TÀU CHEONAN RA LIÊN HIỆP QUỐC -- posted on 10 Jun 2010
 • TỔNG GIÁM ÐỐC WTO TUYÊN BỐ CƠ HỘI ÐANG RỘNG CỬA VỚI VIỆT NAM -- posted on 10 Jun 2010
 • 2000 CÔNG NHÂN ÐÌNH CÔNG Ở HỐC MÔN SAIGON, 1200 CÔNG NHÂN CTY CARIMAX ÐÌNH CÔNG TẠI CỦ CHI -- posted on 10 Jun 2010
 • TÌNH CẢNH KHỐN CÙNG, NÔNG DÂN ÐỔ VỀ HÀ NỘI KHIẾU KIỆN ÐẤT ÐAI NGÀY CÀNG NHIỀU -- posted on 10 Jun 2010
 • HOA KỲ BÀY TỎ QUAN NGẠI VỀ VẤN ÐỀ BIỂN ÐÔNG TRONG LÚC NHIỀU VIÊN CHỨC THĂM VIẾNG VIỆT NAM -- posted on 10 Jun 2010
 • TUYÊN BỐ PHÁ SẢN ÐỂ LƯỜNG GẠT TẠI SAIGON -- posted on 10 Jun 2010
 • CÚM GIA CẦM BÙNG PHÁT Ở QUẢNG NAM -- posted on 10 Jun 2010
 • BỌ ÐEN TẤN CÔNG NHÀ DÂN -- posted on 10 Jun 2010
 • LIÊN ÂU KHÔNG QUAN TÂM DỰ ÁN ÐƯỜNG SẮT CAO TỐC CỦA VIỆT NAM -- posted on 10 Jun 2010
 • CHIẾN HẠM PHÁP CẬP CẢNG ÐÀ NẴNG -- posted on 10 Jun 2010
 • Xe lửa cao tốc vĩ cuồng -- posted on 10 Jun 2010
 • Ðối Thoại và Sự Thật -- posted on 10 Jun 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ - 8.6.2020- Ðại lễ Phật Ðản vẫn uy nghi tiến hành tại Huế -- posted on 10 Jun 2010
 • Ai biết kinh phí đại hội đảng csvn hết bao nhiêu? -- posted on 10 Jun 2010
 • SOFTWARE KIỂM SOÁT INTERNET Ở VIỆT NAM GÂY LO NGẠI CHO GIỚI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN -- posted on 08 Jun 2010
 • NHẬN XÉT VỀ VIỆC VIỆT NAM MUỐN TRUNG CỘNG PHẢN ỨNG MỘT CÁCH HỢP TÁC VỀ BIỂN ÐÔNG -- posted on 08 Jun 2010
 • TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VỚI TRUNG CỘNG -- posted on 08 Jun 2010
 • CẢNH GIÁC XUẤT KHẨU LAO ÐỘNG SANG CANADA -- posted on 08 Jun 2010
 • Linh mục DCCT bị chặn xuất cảnh -- posted on 06 Jun 2010
 • PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM -- posted on 06 Jun 2010
 • HOÃN CHUYẾN CÔNG DU CỦA TỔNG THỐNG DO THÁI ÐẾN VIỆT NAM -- posted on 06 Jun 2010
 • TỐ CÁO VÀ ÐỀ NGHỊ KHỞI TỐ VÀ TRUY TỐ TRUNG TƯỚNG VŨ HẢI TRIỀU -- posted on 06 Jun 2010
 • TƯỚNG CÔNG AN VŨ HẢI TRIỀU BỊ TỐ ÐỘI TRÊN ÐẠP DƯỚI -- posted on 06 Jun 2010
 • DIỄN ÐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI ÐƯỢC TRIỆU TẬP TẠI VIỆT NAM -- posted on 06 Jun 2010
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 01 Oct 2014

 • line

  gia chanh

  Bánh Paté Chaud Chay
  banhpatechaudchay-250x150.jpgBánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo.
   HÍ HỌA
  Tuổi trẻ là rường cột!
  (by Mike Thompson)


  Hành trang trên con Lừa.
  (by Dick Wright)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam