Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Nhắm thẳng dân lành mà bắn !!!
  Xã{nl} luận bán nguyệt san
  Tự do Ngôn luận số 100 (01-06-2010)

  Vậy{nl} là “Sau 5 ngày được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tỉnh {nl}Thanh Hóa, ông Lê Hữu Nam, 43 tuổi đã tử vong. Ban đầu, ông bị chấn {nl}thương sọ não nghiêm trọng. Tới nay thì ông đã chết. Như vậy, tính đến {nl}nay đã có 2 nạn nhân tử vong sau phát súng của đội trưởng cảnh sát cơ {nl}động 113 Thanh Hóa vào đoàn người đòi quyền lợi bồi thường giải phóng {nl}mặt bằng tại công trường nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sau khi bị công an {nl}bắn sáng 25/05. Hôm đó, em Lê Xuân Dũng, 12 tuổi đã tử vong trên đường {nl}cấp cứu.

  “Thông tin từ xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho{nl} biết hàng ngàn người dân ở đây đã tiến tới bao vây đồn công an huyện, {nl}trụ sở huyện ủy và ủy ban nhân dân huyện. Quốc lộ 1A đi qua đây đã bị {nl}tắc nghẽn do đoàn người này vào sáng nay, 30-05-2010. Ngay lập tức, {nl}công an, quân đội với vũ trang tối tân đã được điều động đến. Tuy {nl}nhiên, không có đụng độ xảy ra. Ðại diện phía công an lại "hứa hươu hứa{nl} vượn" (theo lời người tường thuật tin) sẽ điều tra nghiêm túc. Sau đó,{nl} hàng ngàn người dân đã lũ lượt quay trở về.

  “Trước đó, người {nl}dân đã đập phá tan nát các đồ đạc trong gia đình ông chủ tịch xã Tĩnh {nl}Gia, người đã nói câu "Ai cản trở thi công cứ bắn, tôi chịu trách {nl}nhiệm", được coi là nguyên nhân trực tiếp cho sự việc trên. Nên nhắc {nl}thêm, buổi họp báo liên quan không nhắc tới vấn đề này. Một thành viên {nl}trên Paltalk nickname "Viet Hanoi" nói "cần phải bắt tất cả những kẻ {nl}chỉ đạo sáng hôm đó" và cho rằng việc bắt giữ trưởng đội cảnh sát cơ {nl}động 113 Nguyễn Mạnh Thư là "lấy dê tế thần".

  “Như vậy 2 phát {nl}súng đã gây ra cái chết cho 2 người là em Lê Xuân Dũng và ông Lê Hữu {nl}Nam, 1 người bị thương là chị Lê Thị Thanh. Phát súng đầu tiên bắn {nl}xuyên qua tay chị Thanh, vào bụng em Dũng gây tử vong. Phát súng thứ {nl}hai bắn vào mắt ông Nam, chui vào bên trong đầu, gây chấn thương sọ não {nl}nghiêm trọng và sau đó tử vong. Tuy nhiên, trong buổi họp báo chiều {nl}28-05, các cơ quan chức năng liên quan đã giúp thủ phạm gây ra những {nl}cái chết thương tâm này - đội trưởng đội cảnh sát cơ động 113, Nguyễn {nl}Mạnh Thư. Người ta gọi đây là "sự lấp liếm". Trong văn bản ngày 28-5 {nl}của CA Thanh Hóa vẫn hàm chứa những điều khuất tất. Theo đó, CA Thanh {nl}Hóa đổ hết trách nhiệm về phía người dân “quá khích”. Cái gọi là “thông{nl} tin điều tra ban đầu” có tính chất một chiều, thể hiện rõ sự bao che, {nl}lừa dối dư luận”.

  Bản tin trên Tumasic’s Blog đã viết như thế {nl}ngày 30-05-2010. Quả là công an đã thực hiện câu khẩu hiệu (do Nguyễn {nl}Viết Xuân đưa ra năm 1966) mà người Cộng sản thường tự hào : "Nhắm {nl}thẳng quân thù mà bắn". Có điều quân thù của họ, của đảng hôm nay chính{nl} là những nông dân hiền lành chất phác, vốn từng là nền tảng và đội hậu{nl} bị của đảng, từng được đảng đưa lên tới trời trong mục đích đẩy họ đến{nl} chỗ tử vong để xây ngai vàng thống trị cho đảng và nay đẩy họ đến chỗ {nl}bần cùng để xây cơ ngơi hưởng thụ cho đảng.

  Cùng lúc với hai {nl}phát đạn kim loại giết người như thế, cũng có hai phát đạn khác, phát {nl}đạn tinh thần, bắn thẳng vào tim nhân dân. Ðó là lời tuyên bố “lếu láo, {nl}mất dạy” (tác giả Lê Diễn Ðức dùng) phát ra từ miệng Trần Văn Thực, {nl}Chánh Văn phòng Công an Cộng sản tỉnh Thanh Hóa: “Ðể bảo vệ chế độ cộng{nl} sản, lực lượng công an chúng tôi sẵn sàng nghiền nát cả dân tộc này, {nl}nếu họ có ý đồ chống lại đảng, nhà nước và chế độ” cũng như lời tuyên {nl}bố của Lê Trọng Hồng, chủ tịch UBND xã Tĩnh Hải: “Ai cản trở thi công {nl}thì bắn, tôi chịu trách nhiệm”!

  Nhắm thẳng vào nhân dân mà bắn, {nl}quyết lệnh này không chỉ có mới đây. Nó đã có ngay từ đầu, khi chế độ {nl}Cộng sản khởi sự được thành lập trên thế giới. Trong bộ phim “Câu chuyện{nl} Sô Viết” do tác giả và đạo diễn trẻ Edvins Snore thực hiện (bản tiếng {nl}Việt 8 phần do Diên Vỹ, diễn đàn X-Café thực hiện, mới tung ra trên {nl}YouTube), người ta thấy trong năm 1932-1933, Stalin đã ra lệnh bỏ đói {nl}đến chết 7 triệu nông dân Ukraine đồng bào của ông, vì họ đã phản đối {nl}chính sách tập thể hóa. Stalin không những ra lệnh cướp đi hoa màu vừa {nl}thu hoạch, mà còn tịch thu thực phẩm nông dân thu giấu, rồi lại cấm {nl}những con người đói lả đó không được vào thành phố để kiếm ăn sống còn…{nl} Sau đó Stalin cho xuất khẩu hàng triệu tấn lúa mì của Ukraine sang Tây{nl} phương. Không khác gì CSVN ngày nay cướp của dân, giết mạng dân rồi còn{nl} bỏ tù họ để lấy đất đai tài sản bán cho tư bản ngoại quốc.

  Tiếp{nl} nối truyền thống “đạo đức cách mạng” của Stalin, Mao Trạch Ðông đã {nl}giết hơn 30 triệu nông dân Trung Hoa trong cái gọi là “Ðại nhảy vọt”, {nl}một kế hoạch xã hội và kinh tế không tưởng và tàn bạo của ông ta, được {nl}thực hiện từ 1958 đến 1960, nhằm mục tiêu đưa Trung Quốc đại lục từ một{nl} nền kinh tế chủ yếu nông nghiệp dựa vào nông dân là chính sang một xã {nl}hội công nghiệp cộng sản hiện đại. Tiếp đến, với cuộc “Cách mạng Văn {nl}hóa” diễn ra trong 10 năm từ 1966 đến 1976, Mao gây ra cái chết cho {nl}khoảng 10 triệu người nữa, đa phần là các nhà trí thức. Hồ Chí Minh cũng{nl} không thua kém. Ông ta cũng đã nhắm thẳng dân lành mà bắn qua cuộc Cải{nl} cách Ruộng đất giết trực tiếp và gián tiếp tới nửa triệu người miền {nl}Bắc, qua cuộc tàn sát tết Mậu Thân giết hơn 5000 thường dân vô tội ở {nl}Huế, qua cuộc xâm lăng miền Nam, đẩy hàng triệu thanh niên miền Bắc đến{nl} chỗ chết và khiến hàng triệu người dân miền Nam cũng tử vong vì tự vệ.{nl} Võ Nguyên Giáp, một huyền thoại CSVN thứ hai, cũng coi nhân mạng không{nl} ra gì. Trong một cuộc phỏng vấn với W. Thomas Smith của tạp chí Geogre{nl} (11-1998), đại tướng Westmoreland, Tư lệnh các lực lượng của Hoa Kỳ {nl}một thời ở Việt Nam, đã nói về Võ Nguyên Giáp như sau: “Tất nhiên, ông {nl}Giáp là một đối thủ ghê gớm. Nhưng tôi cũng xin nói rằng Giáp đã được {nl}đào tạo đánh trận bằng đơn vị nhỏ, với chiến thuật du kích, nhưng ông đã{nl} khăng khăng tiến hành cuộc chiến ở mức đại đơn vị và gây thiệt hại {nl}khủng khiếp cho binh lính của ông ấy. Chính ông ta xác nhận, vào đầu {nl}năm 1969, tôi nghĩ, ông hy sinh một nửa triệu binh sĩ. Chính ông ta báo{nl} cáo như vậy. Sự không đếm xỉa đến mạng sống con người có thể đã làm {nl}cho ông ta trở thành một kẻ thù ghê gớm, nhưng điều đó không làm nên {nl}một thiên tài quân sự. Sĩ quan chỉ huy Mỹ thí quân như thế e rằng sẽ {nl}khó tại chức hơn một vài tuần.” (trích Sông Lô, Tư cách của một huyền {nl}thoại). Dĩ nhiên Võ Nguyên Giáp không nhắm bắn chính các chiến hữu của {nl}mình nhưng sẵn sàng đẩy họ ra trước họng súng của phe địch, theo chiến {nl}dịch “biển người” nổi tiếng của ông. Chết bao nhiêu cũng được miễn là {nl}chiến thắng!

  Sau biến cố 1975, với quan niệm tất cả dân thuộc {nl}Việt Nam Cộng Hòa đều là kẻ thù, Cộng sản trước tiên đã đày hầu hết {nl}quân cán chính chế độ cũ vào các nhà tù nơi rừng thiêng nước độc. Theo {nl}ước tính của các tài liệu nghiên cứu có tính hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu {nl}Châu đã được phổ biến, thì số nạn nhân và số các "trại tù cải tạo" được{nl} ước tính như sau: 1 triệu nạn nhân đã bị giam giữ không qua xét xử hay{nl} kết tội chính thức; 165,000 nạn nhân chết tại các "trại tù cải tạo"; {nl}có ít nhất 150 "trại tù cải tạo" sau khi Sài Gòn sụp đổ (trích Ðỗ Ngọc {nl}Uyển, Tù Cải tạo: Tội ác chống nhân loại của Cộng sản Việt Nam). Tiếp {nl}theo đó, với chính sách cải tạo thương nghiệp đẩy hàng triệu thị dân đi{nl} vùng kinh tế mới, chính sách cai trị hà khắc đẩy hàng triệu người dân {nl}vượt biên vượt biển, Cộng sản đã gây ra cái chết tức tưởi cho biết bao {nl}con người dân Việt.

  Hơn hai thập niên qua, tiếp tục và gia tăng{nl} chủ trương tiêu diệt mọi đối kháng chính trị, chủ trương quốc hữu hóa {nl}(nghĩa là đảng hữu hóa) mọi tài nguyên đất đai, Cộng sản đã gây ra cái {nl}chết dân sự (mort civile) cho hàng triệu con người. Họ không còn có {nl}những điều kiện lẫn quyền lợi sống như con người và như công dân. Các {nl}nhà đối kháng thì bị sách nhiễu cuộc sống, bị phong tỏa kinh tế, bị tống{nl} vào lao tù; gia đình thân nhân họ thì bị làm con tin, bị hăm dọa, bị {nl}tước đoạt… Những gì gây ra gần đây cho hàng trăm chiến sĩ dân chủ và {nl}gia đình họ từ nam chí bắc là những bằng chứng. Còn các dân oan bị tước{nl} lấy ruộng vườn thì lâm vào cảnh dở sống dở chết: những kẻ may mắn được{nl} một số tiền đền bù, một căn hộ tại khu chung cư, thì sau một thời gian{nl} tiền hết sạch và cũng mất tuốt luốt mọi cơ hội làm ra của cải, vì đất {nl}sản xuất chẳng có mà nghề nghiệp sinh nhai cũng không; những kẻ ít may {nl}mắn hơn thì lang thang đầu đường xó chợ, làm tôi mọi cho chính những kẻ{nl} đang cướp đất của mình, thẫn thờ tuyệt vọng tháng này đến tháng khác, {nl}năm này đến năm nọ bên cạnh các “nhà tiếp dân” im lìm kín cửa. Ðây cũng {nl}là kiểu CS bắn thẳng vào dân lành bằng họng súng hành chánh. Và dĩ {nl}nhiên tất cả dân Việt bị tước đoạt mọi nhân quyền cơ bản thì sống cũng {nl}như chết, ở trên quê hương mà cũng như mất quê hương!

  Gần đây {nl}nhất, có một dân lành nổi tiếng đã bị Cộng sản nhắm bắn thẳng, không {nl}phải để giết chết sinh mạng mà là giết chết sự nghiệp, không những bắn {nl}bay ra khỏi vị trí của mình trên đất nước mà còn bay ra khỏi quê nhà. {nl}Ðó là Ðức Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt. Khẩu súng của Cộng sản đã lên {nl}nòng từ cuối năm 2008 (với nghị quyết “tống cổ NQK ra khỏi Hà Nội trong {nl}năm 2010”), sau bài phát biểu thẳng thắn của ngài ngày 20-09 trong cuộc{nl} họp với Ủy ban Nhân dân thủ đô. Từ đó, với nhiều lần nạp thêm thuốc {nl}súng, với nhiều lần mời thêm xạ thủ góp tay bóp cò, những xạ thủ từ {nl}chính trong lòng đảng Cộng sản cũng như từ chính trong lòng Giáo hội {nl}Công giáo, khẩu súng đã nổ vang vào chính sáng ngày 07-05 và đã phát {nl}huy hoàn toàn tác dụng vào đêm 12 tiếp đó. Dù nói gì đi nữa, thì đây là{nl} phát súng thời danh trong chế độ CSVN hiện nay, mà đau đớn thay, có sự{nl} hỗ trợ của chính anh em nạn nhân xấu số. Khói thuốc súng khét lẹt đó {nl}đang lan tỏa và đầu độc rất nhiều thành phần và nơi chốn thuộc Giáo hội{nl} Công giáo Việt Nam.

  Tất cả những ai cản trở con đường quyền lực{nl} tuyệt đối và cuồng vọng thống trị muôn niên của CS đều phải bị giết {nl}chết. Không bằng cái chết thực sự thì cũng bằng cái chết dân sự. Không {nl}bằng cái chết thể xác thì cũng bằng cái chết tinh thần, cái chết của ý {nl}thức làm người đứng thẳng.

  BAN BIÊN TẬP{nl}{nl}
  Posted on 02 Jun 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỸ ĐÒI QUYỀN TỰ DO LƯU THÔNG Ở VÙNG BIỂN ĐÔNG -- posted on 06 Jun 2010
 • TRÀ VINH: LỐC XOÁY LÀM SẬP, TỐC MÁI 153 CĂN NHÀ, MƯA LÀM NGẬP ÐƯỜNG KẸT XE TẠI SAIGON -- posted on 06 Jun 2010
 • TRẦN KHẢI THANH THỦY KHÔNG ÐƯỢC CHỮA BỆNH -- posted on 06 Jun 2010
 • NGA SẼ GIÚP VIỆT NAM XÂY DỰNG CĂN CỨ TÀU NGẦM -- posted on 06 Jun 2010
 • TỔNG TRƯỞNG QUỐC PHÒNG HOA KỲ GẶP GỠ BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG CỘNG SẢN VIỆT NAM -- posted on 06 Jun 2010
 • VIỆT NAM BỊ BỘI CHI NGÂN SÁCH TRÊN 20,000 TỶ ĐỒNG, GIỚI ĐẦU TƯ NHẬT QUAN TÂM ĐẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM -- posted on 06 Jun 2010
 • TRÀN LAN ĐỒ CHƠI TỪ TRUNG CỘNG KHÔNG DÁM TEM HỢP LỆ -- posted on 06 Jun 2010
 • BÁO TRUNG CỘNG TỐ CÁO HẢI QUÂN VIỆT NAM MẠNH BẠO HƠN Ở BIỂN ĐÔNG -- posted on 06 Jun 2010
 • TRUNG CỘNG CÁO BUỘC MỸ DÙNG CHIẾN LƯỢC BAO VÂY -- posted on 06 Jun 2010
 • MỤC TỬ NHÂN LÀNH BỊ SÓI LANG CẮN CẤU -- posted on 04 Jun 2010
 • Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn Nhanh Chóng Viếng Thăm Roma Trong 3 ngày -- posted on 04 Jun 2010
 • CUỘC ÐI BỘ XUYÊN HOA KỲ TRANH ÐẤU ÐÒI DÂN QUYỀN -- posted on 04 Jun 2010
 • ĐỀ NGHỊ CÔNG BỐ DỊCH TẢ TẠI BẾN TRE -- posted on 04 Jun 2010
 • MỖI NĂM, VIỆT NAM MẤT 1 HÒN ĐẢO VÌ XUẤT BỪA TÀI NGUYÊN -- posted on 04 Jun 2010
 • 5 THÁNG ĐẦU NĂM VIỆT NAM BỘI CHI NGÂN SÁCH TRÊN 20,000 TỶ ĐỒNG, KHOE XUẤT CẢNG 3.35 TRIỆU TẤN GẠO TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN NAY -- posted on 04 Jun 2010
 • VIỆT NAM CÓ THỂ THIẾU LƯƠNG THỰC DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU -- posted on 04 Jun 2010
 • PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI TỐ CÁO VIỆT NAM NGĂN CẤM THÔNG TIN VỀ TÁC HẠI CỦA ĐỀ ÁN BAUXITE -- posted on 04 Jun 2010
 • NƠI CÔNG CỘNG VẪN SẶC KHÓI THUỐC LÁ -- posted on 03 Jun 2010
 • ĐÀ NẴNG: NẮNG NÓNG KÉO DÀI, SỐ VỤ CHÁY RỪNG TĂNG ĐỘT BIẾN -- posted on 03 Jun 2010
 • KIỂM SOÁT LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN, QUỐC HỘI THẢO LUẬN VỀ ĐỒ ÁN QUI HOẠCH THỦ ĐÔ -- posted on 03 Jun 2010
 • NGUỒN NƯỚC VIỆT NAM ĐANG BỊ Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG -- posted on 03 Jun 2010
 • MỸ HỖ TRỢ CHIẾN DỊCH CHỐNG NẠN BUÔN BÁN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ Ở VIỆT NAM -- posted on 03 Jun 2010
 • CÔNG AN KIÊN GIANG BẮN DÂN LỦNG RUỘT -- posted on 03 Jun 2010
 • Nhắm thẳng dân lành mà bắn !!! -- posted on 02 Jun 2010
 • Công an ngăn cấm cử hành Lễ Phật Đản tại chùa Giác Minh ở Đà Nẵng - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN, tổ chức Đại lễ Phật Đản trang nghiêm, hùng tráng, đạo vị tại chùa Điều Ngự, tiểu bang California, Hoa Kỳ -- posted on 02 Jun 2010
 • THỊ XÃ THÀNH BIỂN NƯỚC SAU 1 GIỜ ĐỒNG HỒ -- posted on 02 Jun 2010
 • DỊCH MẤT ĐIỆN LAN ĐẾN HÀ NỘI -- posted on 02 Jun 2010
 • CẮT ĐIỆN KHẨN CẤP, NGƯỜI DÂN SAIGON ĐIÊN ĐẢO -- posted on 02 Jun 2010
 • GIÁO DÂN CỒN DẦU TIẾP TỤC BỊ CÔNG AN KHỦNG BỐ -- posted on 02 Jun 2010
 • Giáo dân Cồn Dầu tiếp tục bị công an khủng bố -- posted on 01 Jun 2010
 • HUYỆN NGHÈO GẶP KHÓ VÌ MẤT MÙA, HẠN HÁN -- posted on 01 Jun 2010
 • MÁY BAY QUÂN SỰ MIG 21 NỔ TUNG Ở BÌNH ÐỊNH, TÀU CHỞ DẦU NỔ TRÊN BIỂN, MỘT NGƯỜI TỬ NẠN -- posted on 01 Jun 2010
 • NGHỊ VIỆN CALI VINH DANH CÁC TIỂU THƯƠNG NGƯỜI VIỆT -- posted on 01 Jun 2010
 • TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ TRONG NƯỚC -- posted on 01 Jun 2010
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016

 • line

  gia chanh

  Bánh Cuốn Tráng Hơi
  banhcuontranghoi1.jpgBánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, giá trụng, dưa leo, rau quế cắt nhỏ, thêm chút hành hương phi giòn .


   HÍ HỌA
  Đi tới chứ đi đâu...
  (by Gary Varvel)


  Tui bỏ phiếu thay đổi mà...
  (by Bob Gorrell)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam