Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Một vài cảm nhận ngày Cha ‘đi’
  {nl}Một

  VRNs (16.05.2010) - Biết Cha ‘chính thức đã ra đi’, cũng như bao người khác, con cảm thấy hụt hẫng, ngậm ngùi và có cái gì đăng đắng trong lòng.

  Cách đây đúng ba tuần, ngay sau khi được tin Tòa Thánh bổ nhiệm Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn làm TGM Phó Hà Nội, trang web của HÐGM Việt Nam (WHÐ) đã nhanh chóng thực hiện và đăng bài phỏng vấn với Cha.

  Và ngay đầu bài phỏng vấn đó, WHÐ đã ‘chúc mừng Cha ... vừa có TGM Phó’.

  Cha chưa kịp ‘mừng’ vì có TGM Phó, vì có người cùng ‘trợ giúp’ và cùng với mình ‘phục vụ Tổng Giáo phận’, thì đã phải khăn gói ra đi.

  Sao ở đời lại có những trớ trêu như vậy?

  Nội tình như thế nào, con không biết. Nhưng đọc ‘Lên tiếng hay không lên tiếng’, rồi việc Cha ‘có được’ một vị làm phó, nhiều hơn Cha đến 14 tuổi, cũng như bao người khác, con biết rằng sớm hay muộn Cha cũng phải ra đi.

  Nhưng sao Cha lại đi sớm như vậy? Hơn nữa, chuyện ra đi của Cha đã được biết trước, đã được xếp đặt trước sao Cha lại ra đi một cách thầm lặng, ra đi trong đêm tối, ra đi một cách vội vàng như vậy?

  Xem mấy tấm hình của Cha lúc chia tay, nghe lại đoạn video ngắn ngủi, được thu vội vàng cảnh Cha quỳ cầu nguyện trước lúc đi, con cảm thấy nghẹn ngào.

  Cha đã gầy đi thật nhiều. Ðoạn video 18 giây chỉ ghi kịp lời cầu kinh: ‘Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con lúc vượt biển thế gian’ dường như đã diễn tả hết được bao u buồn về sự ra đi vội vàng của Cha.

  Ðọc ‘Lời từ biệt của Cha gửi cộng đồng dân Chúa Tổng giáo phận Hà Nội’, con thấy mắt mình cay cay. Con nghĩ chắc Cha đã rơi lệ khi viết lời từ biệt đó. Chắc chắn giáo dân của Cha cũng nghẹn ngào khi đọc những lời từ biệt ấy.

  Khóc vì tâm tình sâu nặng giữa Cha và con cái Cha như Cha đã bộc lộ trong lá thư từ biệt.

  Khóc vì Cha ra đi mà trực tiếp nói lời từ biệt với “những người anh em rất thân thiết”, “những cộng sự thân tín”, “những người con thân yêu”, “những thành viên thân thương” của Cha.

  Khóc vì con cái của Cha �" linh mục, tu sỹ nam nữ, chủng sinh và giáo dân �" những người mà bao năm qua Cha đã ‘đồng hành’, ‘đồng cảm’, ‘đồng sinh’ và ‘đồng tử’, và cũng là những người đã cùng với Cha, và nhờ có Cha đã dám dấn thân phục vụ Giáo phận và phục vụ xã hội “khi can đảm lên tiếng bênh vực công lý, sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ sự thật” �" đã không thể trực tiếp nói lời tri ân, nói lời từ biệt với Cha.

  Và con nghĩ đây đó ở Việt Nam, cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, bao người đã rơi lệ khi ‘chứng kiến’ cảnh Cha và con cái Cha ‘chia tay, từ biệt’ trong tình cảnh trớ trêu như vậy.

  Con biết chuyện thuyên chuyển, đổi ngôi trong Giáo hội cũng như xã hội là chuyện bình thường. Có ngày đến chắc chắn sẽ có ngày đi. Con biết Cha đi vì ‘tự nguyện’, “Cha đã làm tất cả chỉ vì lợi ích của Giáo hội”.

  Nhưng con thấy có cái gì đó thật ngậm ngùi và đăng đắng trong lòng khi chứng kiến sự ‘ra đi’ như vậy của Cha.

  Cách đây mấy ngày ở nước Anh cũng có chuyện đổi ngôi. Vì thất bại trong cuộc bầu cử, ông Gordon Brown (thuộc đảng Lao Ðộng) đã phải từ chức thủ tướng và quyền thành lập chính phủ cũng như điều hành đất nước trong thời gian tới được trao cho ông David Cameron (thuộc đảng Bảo Thủ).

  Nhưng trước khi ra đi, ngay trước dinh thủ tướng, ông đã có bài phát biểu từ chức và trong đó ông đã nói lời chia tay với mọi người và cám ơn tất cả những người thân, cộng sự của mình. Và mặc dù không phải ai cũng đồng ý với chính sách của ông, giới báo chí và những ai có mặt đều đáp lại bằng những tràng pháo tay dài như là lời chia tay và cám ơn ông.

  Và câu đầu tiên mà ông Cameron nói trong bài phát biểu đầu tiên của mình tại dinh thủ tướng với tư cách là tân thủ tướng của nước Anh là cám ơn ông Brown về những đóng góp của ông cho đất nước Anh, mặc dù hai người trước đó từng là đối thủ, và chỉ trích nhau nhiều.

  Mặc dù biết rằng ở Anh không giống như ở Việt Nam, hơn nữa so sánh chuyện đổi ngôi ngoài đời với chuyện thuyên chuyển, bổ nhiệm trong Giáo hội thì khập khiễng, nếu không muốn nói là không nên.

  Nhưng kể lại chi tiết này, con chỉ muốn nói rằng ‘ngoài đời’ người ta còn biết cám ơn nhau, dù là một việc rất nhỏ.

  Tại sao con cái của Cha không có được một cơ hội để nói lên lòng tri ân với Cha? Tại sao Cha không có được một thánh lễ chia tay như bao nơi khác? Tại sao không ai trong Giáo hội chính thức lên tiếng để cám ơn Cha? ‘Anh em’ của Cha đâu cả rồi?

  Phải chăng những việc Cha làm, những gì Cha đã hy sinh đều vô nghĩa, đều không có gì đáng để cám ơn?

  Chắc chắn không phải như vậy. Qua những gì mà giáo dân Hà Nội thể hiện trong những ngày qua, Cha không chỉ là một người mục tử nhân lành, một người cha nhân hậu, người thầy đáng kính, mà còn là một người anh quý mến, người bạn trung thành.

  Vâng, thấy xót xa chứng kiến ‘cảnh’ Cha ‘đi’. Mắt nhỏ lệ đọc ‘lời từ biệt’ của Cha. Con biết có những người cũng hoang mang, thất vọng, mất hướng lúc này.

  Nhưng con nghĩ không vì thế mà con cái Cha hoàn toàn lo sợ, nản lòng, buông xuôi.

  Do sự ‘xếp đặt’ của ai đó hay do sự an bài của Thiên Chúa, Cha ‘chính thức ra đi’ vào ngày kỷ niệm Mẹ hiện ra lần đầu tại Fatima và cũng đúng vào ngày Lễ Chúa Lên Trời.

  Như Mẹ đã tiên báo năm xưa, nhiều thế lực đã, đang và sẽ còn tìm mọi cách đánh phá Giáo hội, loại trừ con cái Giáo hội. Nhưng Mẹ luôn bênh vực, chở che. Mẹ luôn là ‘ngôi sao sáng soi lối, dẫn đường cho Giáo hội vượt qua biển thế gian’.

  Các môn đệ đã hoang mang, lo sợ sau khi Chúa Lên Trời. Nhưng Chúa Lên Trời để gửi Thánh Thần Chúa xuống. Nhờ vậy, các môn đệ đã mạnh dạn, đã can đảm ra đi loan báo và làm chứng cho Tin Mừng.

  Con tin rằng những gì Cha đã làm, những gì Cha đã sống, con cái Cha sẽ noi theo, sẽ tiếp bước. Con tin rằng những hạt giống Cha đã gieo, những gì Cha đã vun trồng, chăm lo sẽ nảy mầm, sinh hoa kết quả.

  Vì hy vọng và tin tưởng như vậy, dù thấy buồn, thấy đau khi chứng kiến cảnh Cha đi nhưng cũng như bao người con cái khác của Cha con tin rằng Chúa Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ, chở che Giáo hội.

  Bởi vậy, buồn ngày Cha đi nhưng con tin rằng cũng sẽ có ngày chúng con được vui đón Cha ‘trở về’.

  Cũng tiện nơi đây, con muốn được nói lời tri ân với Cha và cùng với Cha dâng lời cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con có được một người mục tử, một người cha, một người thầy, một người anh, một người bạn như Cha. Xin Thiên Chúa cũng luôn đồng hành, nâng đỡ, thêm sức mạnh cho Cha đặc biệt trong những ngày này.

  Xuân Lộc

  (source: http://www.chuacuuthe.com/?p=2545)

  Posted on 16 May 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • GIỚI TRẺ Ở VIỆT NAM VẪN THIẾU NHIỀU TIN TỨC VỀ HOÀNG SA TRƯỜNG SA -- posted on 19 May 2010
 • Cồn Dầu: Khởi tố 6 giáo dân, đòn trả thù thâm độc của Nguyễn Bá Thanh -- posted on 18 May 2010
 • HÀ NỘI VẪN KÊU GỌI NGƯ DÂN ÐI ÐÁNH BẮT CÁ -- posted on 18 May 2010
 • NGƯ DÂN VẪN BÁM BIỂN SAU LỆNH CẤM ĐÁNH CÁ CỦA TRUNG CỘNG -- posted on 18 May 2010
 • TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG NGÀY CÀNG CĂNG THẲNG -- posted on 18 May 2010
 • VIỆT NAM CỨNG RẮN HƠN VỚI TRUNG CỘNG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG -- posted on 18 May 2010
 • ANNIE NGUYỄN ĐƯỢC TẶNG GIẢI MILES D. MCCARTHY -- posted on 18 May 2010
 • MỘT SINH VIÊN VIỆT ĐOẠT GIẢI THƯỞNG J.F. KENNEDY TẠI BOSTON -- posted on 18 May 2010
 • MÔI TRƯỜNG BỊ ĐẦU ĐỘC VÌ LOẠN KHAI THÁC KHOÁNG SẢN TẠI VIỆT NAM -- posted on 18 May 2010
 • TỪ 1 THÁNG 7 CẢ NƯỚC ÁP DỤNG MỨC HỌC PHÍ MỚI -- posted on 18 May 2010
 • BỆNH VỀ HÔ HẤP Ở SÀI GÒN TRONG MÙA NÓNG TĂNG CAO -- posted on 18 May 2010
 • ÐẠI GIA HOA HẬU VIỆT KIỀU BỊ NGHI THÂU TÓM CÔNG TY CỔ PHẦN TRÁI LUẬT -- posted on 18 May 2010
 • NGƯỜI DÂN MIỀN NAM KHỐN KHỔ VỚI NẮNG NÓNG TỚI 40 ĐỘ C -- posted on 18 May 2010
 • TƯỚNG CÔNG AN CỘNG SẢN VIỆT NAM KỂ CÔNG VỪA PHÁ SẬP 300 BÁO MẠNG -- posted on 18 May 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI NAM DƯƠNG VÀ MÃ LAI -- posted on 18 May 2010
 • Cha Vũ Khởi Phụng: Giáo dân xôn xao vì có những điều bất thường về tuyển chọn người kế vị -- posted on 16 May 2010
 • Một vài cảm nhận ngày Cha ‘đi’ -- posted on 16 May 2010
 • NHIỀU TÀU LẠ ĐÁNH BẮT CÁ Ở VÙNG BIỂN VIỆT NAM -- posted on 16 May 2010
 • 12 NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI ĐƯỢC TRUNG CỘNG THẢ VỀ SAU KHI CHẤP NHẬN NỘP TIỀN PHẠT -- posted on 16 May 2010
 • PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ SỰ KIỆN TỔNG GIÁM MỤC NGÔ QUANG KIỆT TỪ CHỨC -- posted on 16 May 2010
 • TRỜI NẮNG NÓNG, CHÁY LIÊN TỤC Ở KHẮP NƠI -- posted on 16 May 2010
 • HÀ NỘI NGẬP TRONG CƠN MƯA LỚN NHẤT TỪ ĐẦU NĂM -- posted on 16 May 2010
 • Đạo để làm gì? -- posted on 15 May 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM TĂNG CƯỜNG KHỦNG BỐ THÀNH VIÊN ĐẢNG VÌ DÂN -- posted on 15 May 2010
 • HÒA THƯỢNG QUẢNG ĐỘ GỬI THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN NĂM 2010 -- posted on 15 May 2010
 • BÁO CỘNG SẢN VIỆT NAM ỒN ÀO CA NGỢI THÀNH TÍCH CỦA ĐẢNG, THÁNH LỄ Ở HÀ NỘI VẮNG LẠ THƯỜNG -- posted on 15 May 2010
 • ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN ĐÀN ÔNG TẠI QUẢNG NGÃI -- posted on 15 May 2010
 • ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG ĐỐI MẶT NGUY CƠ LÂY DỊCH TẢ TỪ CAMPUCHIA -- posted on 15 May 2010
 • VIỆT NAM NẰM TRONG TRUNG TÂM SẢN XUẤT MA TÚY LỚN NHẤT THẾ GIỚI -- posted on 15 May 2010
 • TIN MỚI NHẤT VỀ BIẾN CỐ CỒN DẦU -- posted on 14 May 2010
 • NHÌN LẠI NHỮNG SỰ KIỆN LIÊN QUAN ĐẾN TỔNG GIÁM MỤC NGÔ QUANG KIỆT -- posted on 14 May 2010
 • VATICAN CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THAY ĐỔI GIÁM MỤC HAI GIÁO PHẬN Ở VIỆT NAM -- posted on 14 May 2010
 • HÀNG NGÀN NGƯỜI NGHÈO ĐƯỢC BÁC SĨ MỸ KHÁM CHỮA MIỄN PHÍ -- posted on 14 May 2010
 • DÂN BIỂU SANCHEZ KỶ NIỆM NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM: HỨA VẬN ĐỘNG THÔNG QUA DỰ LUẬT NHÂN QUYỀN VIỆT NAM -- posted on 14 May 2010
 • THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2554 của Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ -- posted on 14 May 2010

 • line

  gia chanh

  Thạch Dừa Đường Thốt Nốt

  thachduaduongthotnot.jpg1 gói thạch bột 25gr
  1 lb đường thốt nốt
  19 fl oz coconut milk
  13.5 fl oz nước
  1/8 tsp muối
   HÍ HỌA
  Chỉ có xe Toyota mới bị kẹt ga thôi !
  (by Jeff Stahler)


  Giá Tự Do ...mắc quá!!!
  (by Randy Bish)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam