Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Việt Nam tại Ðại hội Phong trào Dân chủ Thế giới lần thứ 6
  THÔNG{nl} CÁO BÁO CHÍ
  {nl}LÀM TẠI JAKARTA NGÀY 18.4.2010

  {nl} {nl}Việt Nam tại Ðại hội Phong trào Dân chủ Thế giới lần thứ 6 tại thủ đô {nl}Jakarta, Indonesia
  {nl}
  JAKARTA, ngày 18.4.2010 (QUÊ MẸ) - Dưới chủ đề “Thông qua các nền Văn hóa toàn cầu : kết liên tranh đấu cho Dân chủ” (Solidarity Across Cultures : Woking Together for Demeocracy), 633 nhà hoạt động dân chủ đến từ 110 quốc gia Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Mỹ La tinh, Châu Phi và Châu Úc về họp Ðại hội Phong trào Dân chủ Thế giới lần thứ 6 tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indenosia, từ ngày 11 đến ngày 14.4.2010. Mục tiêu của Ðại hội kỳ này nhắm đến chiến lược “Bảo vệ Xã hội Dân sự”.

  Phong trào Dân chủ Thế giới (World Movement for Democracy) ra đời tại New Delhi, Ấn Ðộ, tháng 2 năm 1999 tập trung các nhà hoạt động dân chủ, các nhà hoạch định chính sách, các viện sĩ, nhà nghiên cứu, nhà tài trợ… nhằm bảo vệ các xã hội dân sự và đẩy mạnh chiến lược dân chủ hóa toàn cầu mà mục tiêu chính yếu là “củng cố dân chủ tại những nơi còn non yếu, cải tổ và tăng cường tại các quốc gia đã có dân chủ, và hậu thuẫn các nhóm dân chủ tại các quốc gia chưa bước vào tiến trình chuyển hướng dân chủ”. Sau New Delhi, Ðại hội đã liên tiếp tổ chức mỗi hai năm một lần tại Sao Paulo, Brazil, Durban, Nam Phi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và Kiev, Ukraine.

  Nhân danh chính phủ và nhân dân Indonesia chào đón các thành viên uy dũng của Phong trào Dân chủ Thế giới đến từ năm châu, Tiến sĩ Susilo Bambang Yudhoyono, Tổng thống Indonesia, đọc bài diễn văn khai mạc Ðại hội,  ca ngợi thế kỷ XXI phải là thế kỷ của Dân chủ.

  Ðặc biệt Tổng thống nói lên kinh nghiệm và tiến trình dân chủ hóa Indenosia, mà chúng tôi nghĩ rằng đây phải là sự trải nghiệm và bài học quý giá cho các nhà lãnh đạo Hà Nội nhằm chận đứng sự điêu linh của đất nước và cơn xuất huyết của nhân tài dân tộc :


  “Qua nhiều thập kỷ, khi chúng tôi thí nghiệm cuộc tăng trưởng kinh tế vào các thập niên 70 và 80, lúc đó chúng tôi nghĩ rằng, bằng mọi giá, chế độ độc đoán thật tiện lợi cho việc ổn định, phát triển và thống nhất quốc gia.

  “Thời đó chúng tôi nghĩ rằng nhân dân Indonesia chưa sẵn sàng tiếp nhận thể chế dân chủ, rằng dân chủ chẳng phù hợp cho các điều kiện lịch sử và văn hóa Indonesia. Thời ấy, rất đông trong chúng tôi nghĩ rằng dân chủ sẽ làm cho quốc gia thoái bộ hơn là tiến bộ. Nhưng biết bao người trong chúng tôi ngạc nhiên thấy rằng nhân dân Indonesia đã mau chóng bác bỏ quan niệm sai lầm này. Mười năm sau chúng tôi mở đầu cuộc cải tổ  - reformasi -  cho phép được bầu cử tự do năm 1999, từ đó dân chủ tại Indonesia không còn thể đảo ngược và trở thành cuộc sống thường nhật. Không những nhân dân được tự do mà họ còn phấn khởi nhận lãnh dân chủ như của trời cho, như quyền mình được hưởng. Và trong tiến trình dân chủ này, họ cảm thấy họ tham gia sở hữu hóa toàn bộ thể chế chính trị.

  “Kinh nghiệm dân chủ tại Indonesia cũng xác đáng trên nhiều phương diện khác. Trải qua nhiều thập kỷ, chúng tôi sống trong môi trường trí thức và chính trị tranh cãi, bắt chúng tôi phải chọn lựa giữa dân chủ và tăng trưởng kinh tế. Người ta nói : “Anh không thể có cả hai. Anh phải chọn lựa dân chủ hay tăng trưởng kinh tế”. Thế rồi nhiều năm trường, vì lợi ích cho chúng tôi, chúng tôi đã tin rằng : Hẵng chọn tăng trưởng kinh tế, vất dân chủ đi.

  “Bây giờ tôi có thể nói với quý vị rằng, Indonesia ngày nay không còn như thế nữa. Ngày nay dân chủ đang phát triển mạnh mẽ, đồng thời với sự kiện Indonesia được ghi nhận đứng hàng thứ ba về tăng trưởng kinh tế trong nhóm quốc gia G-20, sau Trung quốc và Ấn Ðộ. Nói cách khác, chúng tôi không cần phải chọn lựa giữa dân chủ và phát triển  - chúng tôi THỪA SỨC đãm lãnh cả hai, dân chủ và phát triển. Và chúng tôi thực hiện và hoàn thành cả hai, dân chủ và phát triển, trong cùng một thời điểm”.

  21 tổ chức và chính phủ trong thế giới tài trợ cho việc tổ chức Ðại hội như Chương trình  Phát triển LHQ, Qũy Tài trợ Cộng hòa Liên bang Ðức Friedrich Ebert Stiftung, Sáng hội Dân chủ Á Rập, Qũy Quốc gia Tài trợ Dân chủ Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Canada, v.v…

  Ngoài những phiên khoáng đại về đề tài Bảo vệ các Xã hội Dân sự, Ðịnh giá sự hậu thuận dân chủ toàn cầu, Ðại hội còn có 37 nhóm hội thảo trên các vấn đề văn hóa, tôn giáo, thanh niên, phụ nữ, báo chí, truyền thông, kỹ thuật Internet trong tiến trình dân chủ, và nhiều khóa thực tập kỹ thuật. Những đề tài nóng bỏng như : Các kinh nghiệm dân chủ tại Indenosia, Thu nhận và truyền dẫn các giá trị dân chủ trong giới trẻ; Tác động cuộc đấu tranh dân chủ bằng sự giải phóng kỹ thuật; Làm sao liên kết các quốc gia để ngăn ngừa sự đàn áp các nhà bảo vệ nhân quyền và truyền thông báo chí tự do; Hoạch định công tác dân chủ : Làm sao bảo đảm quyền hoạch định chính sách của người công dân; Làm sao các xã hội dân sự có thể đối diện với những thách thức của việc cải cách Hiến pháp; Thăng tiến quyền dân chủ trong các nền kinh tế bất quy định : Trường hợp giới công nhân bản địa; Chiến lược nhằm đổi thay các xã hội đóng kín; Vai trò người ký giả trong sự phát triển dân chủ; Thiết lập chiến lược cho các xã hội dân sự để thực hiện sự chuyển tiếp tư pháp; Tiến tới năm 2020, Mạng lưới Dân chủ Quốc tế cho người Phụ nữ : Chiến lược thực hiện dân chủ; Những tác nhân trợ tá cho dân chủ : Chúng ta học được gì từ các kinh nghiệm Châu Á và Châu Âu; Chuẩn bị cho sự chuyển hóa : Những gì cần giữ, những gì cần thay đổi, những gì kỳ vọng; Các xã hội dân sự làm gì để bảo đảm tính hữu hiệu và những nỗ lực chống tham nhũng; Vai trò các chính đảng đối diện với độc tài và cấp tiến; Ða nguyên và đa dạng : Chiến lược phát triển mạnh khối liên tôn giáo để hậu thuẫn các Quyền tự do tôn giáo; Thiết lập tình liên đới với khối di dân:  Làm sao bảo đảm sự tham gia của họ trong tiến trình dân chủ, v.v…   

  Nhìn chung các phái đoàn tham dự Ðại hội kỳ 6 lần này có sự hiện diện rất đông của giới trẻ và các đại biểu Hồi giáo. Lý do là sự tham dự đông đảo của Trung Ðông và Indonesia là các quốc gia Hồi giáo. Dân số Indonesia đông vào hàng thứ tư trên thế giới và cũng là nước dân chủ lớn vào hàng thứ ba của nhân loại, sau Hoa Kỳ và Ấn Ðộ. Trong bài diễn văn khai mạc, Tổng thống Indonesia xác định rằng “Hồi giáo, dân chủ và hiện đại cùng đồng hành thăng tiến”.

  Phái đoàn Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam do ông Võ Văn Ái dẫn đầu đại biểu cho Việt Nam tại Ðại hội. Trả lời phái viên Ðài Á châu Tự do có mặt tại Ðại hội Jakarta, ông Võ Văn Ái cho biết sự đóng góp của phái đoàn Quê Mẹ như sau :

  “Vâng tôi tham gia nhiều tổ thảo luận để nói lên tình trạng đàn áp dân chủ tại Việt Nam, như trường hợp 14 nhà hoạt động dân chủ bị kết án mới đây từ 10 đến 16 năm tù chỉ vì họ ôn hòa đòi hỏi dân chủ hoặc biểu dương ý chí vẹn toàn lãnh thổ chống Trung quốc xâm lăng hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa, hay lấy cớ khai thác Bô-xít xâm nhập vùng yết hầu Tây nguyên.

  “Ðặc biệt tình trạng bóp nghẹt tư do ngôn luận trên Internet, sách nhiễu và bắt bớ các nhà bloggers, cho tin tặc đánh phá và đóng cửa các Trang nhà phê phán chính phủ về nạn trường kỳ xâm lược của Trung quốc. Hai hãng Google và McAfee cũng vừa mới phát giác sự kiện nhà cầm quyền Hà Nội xâm nhập các phần mềm để do thám hàng trăm nghìn người sử dụng vi tính trong và ngoài nước.

  “Ðại hội kỳ này mời tôi tham luận đề tài “Chiến lược nhằm đổi thay các xã hội đóng kín”. Qua đề tài này tôi nói lên những kinh nghiệm vận động tại các diễn đàn quốc tế và khu vực như LHQ, ASEAN, các Quốc hội Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc Ðại Lợi, v.v… Tôi nhắc đến sự hữu hiệu rất cần thiết của những Ðài phát thanh quốc tế như Ðài Á châu Tự do (RFA) đang cung cấp các luồng tin dân chủ đa chiều duy nhất để phá tan sự bưng bít thông tin tại các xã hội đóng kín như Việt Nam. Ðương nhiên tôi cũng báo động và đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng lơ là nếu không là dửng dưng trên vấn nạn nhân quyền và dân chủ của các cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế vốn chưa chịu nhìn Việt Nam như một dân tộc khao khát tự do, mà chỉ xem Việt Nam như một chiến trường trước năm 1975, và nay thì xem Việt Nam như một thị trường không hơn không kém”.

  {nl}{nl}
  Posted on 19 Apr 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • VIỆT NAM KHÔNG THỂ CHẶN FACEBOOK DÙ TÌM ÐỦ MỌI CÁCH -- posted on 21 Apr 2010
 • VẤN ĐỀ BÁT NHÃ VẪN BẾ TẮC -- posted on 21 Apr 2010
 • TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY TIẾP TỤC BỊ ĐÀN ÁP -- posted on 21 Apr 2010
 • GIÁO DÂN THÁI HÀ VƯỢT ĐƯỜNG XA VÀO THĂM LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ -- posted on 21 Apr 2010
 • THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ÂM MƯU GIẢI TỎA NGHĨA TRANG GIÁO XỨ CỒN DẦU -- posted on 21 Apr 2010
 • DÙNG SƠN QUAN TÀI LÀM MÀU XÔI GẤC -- posted on 21 Apr 2010
 • NHỮNG THỰC PHẨM ĂN LIỀN GIẢ LAN TRÀN TẠI VIỆT NAM -- posted on 21 Apr 2010
 • VIỆT NAM LẠI XẢY RA NẠN BƠM TẠP CHẤT VÀO TÔM NGUYÊN LIỆU -- posted on 21 Apr 2010
 • HƠN 8 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM MẮC BỆNH HEN SUYỄN -- posted on 21 Apr 2010
 • SAIGON BÓ TAY TRƯỚC TÌNH TRẠNG DOANH NGHIỆP NAM HÀN MẮC NỢ, BỎ TRỐN -- posted on 21 Apr 2010
 • VIỆT NAM CẢNH BÁO DỊCH TẢ LAN TRUYỀN, CÚM GIA CẦM Ở VIỆT NAM CHƯA ĐƯỢC TẬN DIỆT -- posted on 21 Apr 2010
 • NGƯ LÔI TRUNG CỘNG GÀI Ở BỜ BIỂN VIỆT NAM -- posted on 21 Apr 2010
 • TÀU ĐÁNH CÁ VIỆT NAM LẠI BỊ TRUNG CỘNG BẮT GIỮ -- posted on 21 Apr 2010
 • Phú Tháng Tư Quốc Hận -- posted on 20 Apr 2010
 • Câu đối kính tặng khối 8406 -- posted on 19 Apr 2010
 • Tháng Tư Kể Tội Cộng Nô -- posted on 19 Apr 2010
 • [30/4]Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Vô Danh QLVNCH -- posted on 19 Apr 2010
 • Lục Bát Tháng Tư -- posted on 19 Apr 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Việt Nam tại Đại hội Phong trào Dân chủ Thế giới lần thứ 6 -- posted on 19 Apr 2010
 • NHIỀU DỰ ÁN ĐẦU TƯ MỸ VÀO VIỆT NAM VẪN NẰM TRÊN GIẤY -- posted on 19 Apr 2010
 • NAM DƯƠNG BẮT NHIỀU TÀU CÁ VIỆT NAM -- posted on 19 Apr 2010
 • PHẢN ĐỐI KẾT NGHĨA HUYNH ĐỆ VỚI MỘT THÀNH PHỐ Ở VIỆT NAM -- posted on 19 Apr 2010
 • CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC BẦU CỬ BAN ĐẠI DIỆN -- posted on 19 Apr 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN VIỆT NAM GIẬN DỮ TRƯỚC DƯ LUẬN VỀ VỤ ÁN TRẦN KHẢI THANH THỦY -- posted on 19 Apr 2010
 • CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SÁNG ĐÚNG, CHIỀU SAI, SÁNG MAI LẠI ĐÚNG -- posted on 19 Apr 2010
 • SẬP NHỊP CẦU CẠN PHÁP VÂN -- posted on 19 Apr 2010
 • TRUNG CỘNG LẠI BẮT GIỮ TÀU CÁ CỦA NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI -- posted on 19 Apr 2010
 • 20 TUỔI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC PRINCETON -- posted on 19 Apr 2010
 • VÕ THUẬT VIỆT NAM DẠY CHO CÁC NI CÔ TÔNG PHÁI DRUKPA TRÊN DÃY NÚI HY MÃ LẠP SƠN -- posted on 19 Apr 2010
 • Trâm Oanh phỏng vấn cha Nguyễn Hữu Giải về việc xúc phạm đến tôn giáo trong học đường -- posted on 16 Apr 2010
 • Linh mục Nguyễn Văn Khải phỏng vấn ông chủ tịch hội đồng mục vụ về đất giáo xứ Hà Ðông -- posted on 16 Apr 2010
 • Ý kiến của một giáo viên về việc thầy Ngô Văn Tuyên -- posted on 16 Apr 2010
 • NỢ LƯƠNG, GIÁM ĐỐC 2 CÔNG TY NƯỚC NGOÀI BỎ TRỐN -- posted on 16 Apr 2010
 • MÁY BAY JETSTAR PACIFIC SUÝT ÐÂM MÁY BAY VIETNAM AIRLINES -- posted on 16 Apr 2010
 • TỈNH THỨ 4 CÓ BỆNH NHÂN DỊCH TẢ, PHÁT HIỆN 2 BỆNH NHÂN NHIỄM VIRUS GIA CẦM -- posted on 16 Apr 2010

 • line

  gia chanh

  Nem Chua Ninh Hòa
  nemchua_1-250x150.jpg Nem chua được mở ra từ xâu nem khoanh tròn có 10 cặp, mỗi cặp 2 chiếc được buộc chặt như đôi vợ chồng son quấn quít vào nhau. Món nem chua này nổi tìếng ở Ninh Hòa nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Dù ở bất cứ phương trời nào, hễ nhắc tới quê hương Ninh Hòa thì phải có nem chua Ninh Hòa đi theo.   HÍ HỌA
  Xin thêm 10 giây thôi...
  (by Michael Ramirez)


  Thất nghiệp thì phải làm gì?
  (by Wayne Stayskal)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam