Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử vụ, viết Thư Kháng nghị và Cảnh báo Quốc hội Việt Nam
  {nl}{nl}


  {nl}Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
  {nl}International Buddhist Information Bureau
  {nl}Bureau International d'Information Bouddhiste
  {nl}Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam{nl}Thống nhất
  {nl}B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45{nl}98 30 85
  {nl}Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : ubcv.ibib@buddhist.com

  {nl}Web : http://www.queme.net
  {nl}

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  THÔNG{nl}CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS{nl}NGÀY 6.4.2010

  {nl}{nl}

  Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Ðình Phật tử vụ, viết{nl}Thư Kháng nghị và Cảnh báo Quốc hội Việt Nam về sự đàn áp và sách nhiễu 29{nl}Huynh trưởng Gia Ðình Phật tử Việt Nam

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  PARIS, ngày{nl}6.4.2010(PTTPGQT) - Gia Ðình Phật tử Việt Nam thuộc Tổng vụ Thanh Niên, Viện{nl}Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), trụ sở đặt tại Chùa{nl}Giác Minh, thành phố Ðà Nẵng, vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để{nl}phổ biến Thư Kháng nghị và Cảnh báo của Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia{nl}Ðình Phật tử Vụ, gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội CHXHCNVN về chính{nl}sách đàn áp GHPGVNTN nói chung và công an sách nhiễu đàn áp 29 Huynh trưởng Gia{nl}Ðình Phật tử Việt Nam nói riêng.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Dưới đây là toàn văn bản{nl}Kháng thư :

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

  {nl}{nl}

  VIỆN HÓA ÐẠO

  {nl}{nl}

  TỔNG VỤ THANH NIÊN

  {nl}{nl}

  GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

  {nl}{nl}

  VP: Chùa Giác Minh - K356/42 đường{nl}Hoàng Diệu - Thành Phố Ðà Nẵng
  {nl}-----------------------------------------------------------------

  {nl}{nl}

  Phật Lịch 2553

  {nl}{nl}

  Số 05/GÐPTV/GT/VT

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  GIÁC THƯ SỐ V
  {nl}
  VỤ TRƯỞNG GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VỤ
  {nl}GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  KÍNH GỞI : Anh Chị em Huynh trưởng Gia{nl}Ðình Phật tử các cấp Quốc nội và Hải ngoại

  {nl}{nl}

  TRÍCH YẾU: Kháng Nghị và Cảnh báo gởi{nl}đến Quốc hội Nước CHXHCNVN

  {nl}{nl}

  (Tư liệu Gia Ðình Phật tử Việt Nam) )

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Anh Chị Em Huynh Trưởng kính mến.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  25 thế kỷ trôi qua, một con người vương giả đã đứng lên từ bỏ ngai vàng, điện ngọc, vợ{nl}đẹp, con thơ, dấn thân vào con đường nguy khó mong tìm ra chân lý giải thoát, hầu{nl}đưa chúng sanh ra khỏi con đường si mê lầm lạc và chân lý giải thoát đã hiển lộ.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  25 thế kỷ trôi qua, chân lý ấy đã theo dấu chân của{nl}Ngài trải khắp lưu vực sông Hằng gieo rắc hạt giống từ bi và bình đẳng, đem{nl}tình thương đến cho vạn loại chúng sanh.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Cũng 25 thế kỷ trôi qua giáo lý từ bi là hương vị{nl}giải thoát lan tỏa khắp cõi Diêm Phù Ðề, nhưng vô minh vẫn là căn bệnh trầm kha{nl}đưa nhân loại vào con đường hủy diệt dù mỗi con người, mỗi chúng sanh đều có{nl}Phật Tánh.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Phật Tánh đã bị che lấp bởi một chủ thuyết hận thù{nl}gieo điêu linh tang tóc, huynh đệ tương tàn cho cả một Dân Tộc trên ba phần tư{nl}thế kỷ và đến cả hôm nay.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Phật Tánh đã bị che lấp bởi một chủ thuyết tham tàn{nl}đưa cả một Ðất Nước đến bên bờ diệt vong, và sẽ đưa cả một Dân Tộc vào con{nl}đường nô lệ.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Phật Tánh đã bị che lấp bởi một chủ thuyết vật dục đã{nl}đưa cả một nền Ðạo Ðức Cha Ông xuống hố thẳm tội lỗi.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Nhằm đánh thức Phật Tánh trong mỗi con người từ Lãnh{nl}Ðạo cho đến Toàn Dân, từ Tăng Sĩ cho đến Cư Sĩ, Ðức Ðại Lão Hòa Thượng Xử Lý{nl}Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Phật Giáo Việt{nl}Nam Thống Nhất đã ban hành Thông Ðiệp Xuân Canh Dần kêu gọi toàn thể Ðồng Bào Hãy Cùng Ðứng Lên bảo vệ toàn vẹn{nl}Ðất Nước, bảo vệ hạnh phúc của Toàn Dân và bảo vệ trường tồn của Ðạo Pháp từ mỗi{nl}vị trí của mình trong Cộng Ðồng Dân Tộc.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Trong tinh thần Hãy Cùng Ðứng Lên ấy, nhân ngày Lễ{nl}Xuất Gia của Ðức Thế Tôn, tôi gởi KHÁNG NGHỊ VÀ CẢNH BÁO ÐẾN QUỐC HỘI  NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM nêu hiện{nl}trạng luân hiểm của Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam Quốc Nội đồng thời{nl}cảnh báo Quốc Hội hãy nghiêm túc nhìn lại cứu cánh của hai nền giáo dục song{nl}hành: một nền giáo dục lấy Bi-Trí-Dũng{nl}của Ðạo Phật làm phương tiện và một nền giáo dục lấy Ðạo Ðức-Tư Tưởng của Chủ{nl}Tịch Hồ Chí Minh làm phương tiện.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  KHÁNG NGHỊ VÀ CẢNH BÁO đã được gởi đến Ông Nguyễn Phú{nl}Trọng - Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Bản sao{nl}được đưa vào Giác Thư Số V nầy để Anh Chị Em {nl}Huynh Trưởng cùng nghiên cứu và chia xẻ :

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM  THỐNG NHẤT

  {nl}{nl}

  VIỆN HÓA ÐẠO

  {nl}{nl}

  TỔNG VỤ THANH NIÊN

  {nl}{nl}

  GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

  {nl}{nl}

  VP: Chùa Giác Minh-K356/42 đường Hoàng Diệu-Thành Phố{nl}Ðà Nẳng
  {nl}------------------------------------------------------------------------------------------------

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  KHÁNG NGHỊ VÀ CẢNH BÁO

  {nl}{nl}

  GỞI ÐẾN QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  VỤ TRƯỞNG GIA ÐÌNH PHẬT TỬ{nl}VỤ
  {nl}GIA ÐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Kính Gởi :

  {nl}{nl}

  Ông Nguyễn Phú Trọng,
  {nl}Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Kính Thưa Ông Chủ Tịch Quốc{nl}Hội:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Ðược sự cho phép của Viện{nl}Hóa Ðạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tôi xin nhân danh Vụ Trưởng{nl}Gia Ðình Phật Tử Vụ - Gia Ðình Phật Tử Việt Nam chính thức gởi văn bản Kháng{nl}Nghị và Cảnh Báo này đến Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với{nl}những lý do sau:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  LÝ DO THỨ NHẤT:

  {nl}{nl}

  Tôi nhận định rằng:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  1/. Kể từ ngày Ông Nguyễn{nl}Tấn Dũng lên làm Thủ Tướng Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đến nay, tôi{nl}đã gởi nhiều Kháng Nghị Thư lên Chính Phủ, phản đối việc Công An và Chính Quyền{nl}các địa phương liên tục sách nhiễu, khủng bố hàng Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử{nl}Việt Nam trực thuộc Viện Hóa Ðạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tôi{nl}đã không hề nhận được một phản hồi nào của Chính Phủ mà ngược lại các Huynh{nl}Trưởng của chúng tôi vẫn tiếp tục bị sách nhiễu, khủng bố với một tội danh duy{nl}nhất và dai dẳng suốt hơn 30 năm nay đó là: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống{nl}Nhất là bất hợp pháp, ai tham gia sinh hoạt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống{nl}Nhất là vi phạm pháp luật.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  2/. Ðiều nầy đã thêm một{nl}minh chứng cụ thể rằng: Chính Phủ Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt{nl}Nam làm việc độc tài, cửa quyền, quan liêu, hách dịch, không chiụ lắng nghe ý{nl}kiến của người dân, ngay cả những ý kiến của các vị Khai Quốc{nl}Công Thần Xã Hội Chủ Nghĩa như Ðại Tướng Võ Nguyên Giáp, Trung Tướng Ðồng Sỷ{nl}Nguyên…, các nhà trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa như Giáo Sư Nguyễn Huệ Chi, Nhà Giáo{nl}Phạm Toàn, Giáo Sư Nguyễn Thế Hùng trước những hiểm họa của đất nước mà mọi người{nl}dân Việt đều biết.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Với lý do thứ nhất nầy, vốn{nl}đã mất niềm tin nay tôi hoàn toàn không còn tin vào lương tâm của một nhà nước{nl}pháp quyền, cho nên tôi không gởi Kháng Nghị Thư hôm nay đến Thủ Tướng Chính{nl}Phủ nữa.

  {nl}{nl}

  LÝ DO THỨ HAI:

  {nl}{nl}

  Tôi nhận định rằng:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  1/.Mục 7 Ðiều 84 Chương VI của Hiến Pháp nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa{nl}Việt Nam{nl}quy định: Thủ Tướng Chính Phủ do Quốc{nl}Hội bầu. Do đó Quốc Hội phải chịu{nl}trách nhiệm trước toàn dân về hành vi của Thủ Tướng. Cho nên hành vi đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của{nl}Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, Quốc Hội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  2/. Cũng tại Mục 2 Ðiều 84 Chương VI nầy khẳng định :…Quốc Hội giám{nl}sát tối cao hoạt động của Chính Phủ. Thế nhưng Quốc Hội đã để cho Chính Phủ{nl}tự do đàn áp Giáo Hội  Phật Giáo Việt Nam{nl}Thống Nhất mà không hề có một khuyến nghị nào. Cho nên chính sách đàn áp Giáo{nl}Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, Quốc Hội phải{nl}chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  3/.Cũng tại Mục 2 Ðiều 84{nl}Chương VI này qui định thêm: …Quốc Hôi{nl}xét báo cáo của Chính Phủ. Tất nhiên trong các báo cáo của Chính Phủ phải{nl}có báo cáo chính sách đàn áp Giáo Hội  Phật{nl}Giáo Việt Nam Thống Nhất. Nhưng Quốc Hội không hề có một biện pháp giải{nl}quyết nào mà cứ để kéo dài trên 30 năm trường mặc dù Giáo Hội Phật Giáo{nl}Việt Nam Thống Nhất không ngừng tranh đấu đòi hỏi pháp lý của mình. Vậy Quốc{nl}Hội phải chịu trách nhiệm trước chính sách đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất{nl}của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Với lý do thứ hai nầy, tôi{nl}mong Quốc Hội thể hiện trách nhiệm hiến định của mình cho nên hôm nay tôi gởi{nl}Kháng Nghi Thư nầy đến Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa{nl}Việt Nam{nl}trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  KHÁNG NGHỊ

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tôi cực lực phản đối trước{nl}Quốc Hội Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam mọi hình thức đàn áp Huynh{nl}Trưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống{nl}Nhất trong giai đoạn hiện nay, tôi xin nêu các sự kiện tiêu biểu như sau:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  1/. Công An Huyện Phú Vang,{nl}Tỉnh Thừa Thiên Huế đã mời 13 Huynh Trưởng đến cơ quan Chính Quyền làm việc,{nl}gồm có:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

                               1/. Huynh trưởng Ngô{nl}Ðức Tiến

  {nl}{nl}

                               2/. Huynh trưởng Nguyễn{nl}Ðức Thủy

  {nl}{nl}

                               3/. Huynh trưởng Lê{nl}Văn Thọ

  {nl}{nl}

                               4/. Huynh trưởng{nl}Ma Văn Khôi

  {nl}{nl}

                               5/. Huynh trưởng Nguyễn{nl}Long

  {nl}{nl}

                               6/. Huynh trưởng{nl}Văn Minh Quân

  {nl}{nl}

                               7/. Huynh trưởng{nl}Văn Ðình An

  {nl}{nl}

                               8/. Huynh trưởng Văn{nl}Tiến Phục

  {nl}{nl}

                               9/. Huynh trưởng Phạm Văn Tùng

  {nl}{nl}

                              10/. Huynh trưởng{nl}Trương Kim

  {nl}{nl}

                              11/. Huynh trưởng Trương{nl}Minh Khuyến

  {nl}{nl}

                              12/. Huynh trưởng Trương{nl}Quang Lang

  {nl}{nl}

                              13/. Huynh trưởng Ðoàn Văn Thanh

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tại đây Công An đã qui tội các Huynh Trưởng tham dự Lễ Tiểu Tường của Ðức{nl}Cố Ðệ Tứ Tăng Thống ngày 23.7.2009 là sai trái, bắt buộc các Huynh Trưởng phải{nl}viết cam kết không được theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, ai theo là{nl}vi phạm pháp luật. Các Huynh Trưởng đương sự đã phản đối cáo buộc và đã không{nl}ký giấy cam kết. Cùng thời điểm nầy các Huynh Trưởng:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  - Lê Thanh Phong

  {nl}{nl}

  - Nguyễn Thị Ngọc Hà

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Thuộc Gia Ðình Phật Tử Quảng Nam Ðà Nẵng bị Công An địa phương mời làm việc{nl}với nội dung như trên.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Riêng tại Lâm Ðồng, Huynh Trưởng Nguyễn Thịnh, Ðại Diện Ban Hướng Dẫn Trung{nl}Ương Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Miền Khuông Việt đã bị công an khủng bố và{nl}cướp mất điện thoại di động.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  2/. Tiếp đó, 10 Huynh Trưởng có tên sau đây đã bị Công An Huyện Phú Vang{nl}Tỉnh Thừa Thiên - Huế bị triệu tập đến cơ quan Chính Quyền làm việc:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

                          {nl}1/. Huynh trưởng Ngô Thị Mão

  {nl}{nl}

                          {nl}2/. Huynh trưởng Ngô Thị Hằng

  {nl}{nl}

                          {nl}3/. Huynh trưởng Nguyễn Thị Huyền

  {nl}{nl}

                          {nl}4/. Huynh trưởng Ngô Ðức Phú

  {nl}{nl}

                          {nl}5/. Huynh trưởng Nguyễn Thị Sự

  {nl}{nl}

                          {nl}6/. Huynh trưởng Nguyễn Văn Mùi

  {nl}{nl}

                           7/. Huynh trưởng Trần Thị Kim

  {nl}{nl}

                          {nl}8/. Huynh trưởng Ngô Thị Lựu

  {nl}{nl}

                          {nl}9/. Huynh trưởng Ngô Thị Ni

  {nl}{nl}

                         {nl}10/. Huynh trưởng Phạm Thị Hiền.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tại đây Công An đã qui tội các Huynh Trưởng tham dự Ngày Hiếu Hạnh (Lễ Vu{nl}Lan 23.8.2009) của Gia Ðình Phật Tử là sai trái. Công An đã đập bàn quát tháo{nl}bắt buộc các Huynh Trưởng phải chấm dứt sinh hoạt với Gia1o hội Phật giáo Việt{nl}Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Càng thô bạo hơn là phụ huynh của các Huynh Trưởng{nl}nầy cũng bị mời đến làm việc, trong buổi làm việc họ buộc các phụ huynh phải{nl}cam kết bắt con em mình từ bỏ GHPGVNTN, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc học{nl}hành cũng như sinh kế của gia đình.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  3/. Công An Thị Xã Ðông Hà, Tỉnh Quảng Trị đã mời các Huynh Trưởng có tên{nl}sau đây đến trụ sở Chính Quyền làm việc với lý do tham gia Giáo Hội Phật Giáo{nl}Việt Nam Thống Nhất, quan hệ với Ðại Ðức Thích Từ Giáo, Chánh Ðại Diện GHPGVNTN{nl}Tỉnh Quảng Trị và nhất là tham dự Lễ Hiệp Kỵ Thánh Tử Ðạo và Thọ Cấp Huynh{nl}Trưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Chùa Giác Hoa ( Sài Gòn ) ngày 24.01.2010:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  1/. Huynh Trưởng Nguyễn Hanh: phản đối không đi làm{nl}việc vì mời miệng.

  {nl}{nl}

  2/. Huynh Trưởng Nguyễn Thanh Truyền

  {nl}{nl}

  3/. Huynh trưởng Nguyễn Lự

  {nl}{nl}

  4/. Ðặc biệt, Huynh Trưởng Nguyễn Ðắc Chiến phản{nl}đối lệnh miệng nên đã bị công an áp tải lên trụ sở làm việc sau đó áp tải về{nl}nhà ở khu phố 9 Phường 1 Thị Xã Ðồng Hà thu hết huy cấp hiệu Gia Ðình Phật Tử{nl}của đương sự, đồng thời hăm dọa nếu Huynh Trưởng không từ bỏ GHPGVNTN thì vợ{nl}con sẽ bị liên lụy.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Thưa Ông Chủ Tịch Quốc Hội.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tôi khẳng định rằng: Giáo Hội Phật{nl}Giáo Việt Nam Thống Nhất chưa hề bị nhà nước giải thể, vậy tham gia Giáo Hội{nl}Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là hợp pháp, tham dự Lễ Tiểu Tường của Ðức Cố Ðệ{nl}Tứ Tăng Thống là hợp với đạo lý dân tộc, tham dự Ngày Hiếu Hạnh của Gia Ðình{nl}Phật Tử nhân dịp Lễ Vu Lan là hợp với truyền thống Phật Giáo, tham dự Lễ Thọ{nl}Cấp Huynh Trưởng là hợp Qui Chế của Tổ Chức Gia Ðình Phật Tử Việt Nam.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tôi cực lực lên án hành vi khủng{nl}bố Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam của các cấp Chính Quyền, hành vi ấy{nl}không những vi phạm Hiến Pháp Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mà còn{nl}chà đạp lên nền đạo lý và truyền thống của Dân Tộc, hành vi ấy Quốc Hội phải{nl}gánh chịu trách nhiệm.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  CẢNH BÁO GỞI ÐẾN QUỐC HỘI

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Thưa Ông Chủ Tịch.

  {nl}{nl}

  Tôi nhận định rằng:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  - Cho dù trên 90% đại biểu Quốc Hội là Ðảng Viên Ðảng Cọng Sản Việt Nam,{nl}thì Quốc Hội vẫn phải lo phục vụ cho toàn dân, nếu không sẽ bị kết án là Quốc{nl}hội bù nhìn.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  - Ðiều 83 Chương VI của Hiến Pháp qui định Quốc Hội là cơ quan quyền lực{nl}cao nhất của Nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhưng thực tế, trên Quốc{nl}Hội lại có một siêu quyền lực là Bộ Chính Trị Ðảng Cọng Sản Việt Nam. Do đó{nl}quyền lực cao nhất nước của Quốc Hội đã bị vô hiệu hóa.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Tôi lại nhận định rằng:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Vì bị vô hiệu hóa cho nên Quốc Hội đã trở thành thụ động trước các chủ{nl}trương của Ðảng và các sách lược của Chính Phủ mà việc đàn áp Giáo Hội Phật{nl}Giáo Việt Nam Thống Nhất là một minh chứng bên cạnh việc bán đất, bán đảo, bán{nl}biển, bán rừng, bán tài nguyên quốc gia đưa Dân Tộc đến hiểm họa nô lệ.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Vì bị vô hiệu hóa cho nên Quốc Hội đã không có một đối sách thích ứng với{nl}việc cướp của giết người do Trung Cọng gây nên gieo thảm họa cho ngư dân vùng{nl}duyên hải.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Vì bị vô hiệu hóa cho nên Quốc Hội đã thờ ơ trước những phiên tòa giả trá{nl}bỏ tù người yêu nước, hành hung sinh viên học sinh khi họ nêu cao ý chí quật{nl}cường.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Thưa Ông Chủ Tịch Quốc Hội:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Vì ý thức được thảm họa của{nl}Giống Nòi nên trong Thông Ðiệp Ðầu Xuân Canh Dần 2010, Ðại Lão Hòa Thượng Xử Lý{nl}Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo, Giáo Hội Phật Giáo{nl}Việt Nam Thống Nhất đã kêu gọi toàn dân HÃY CÙNG ÐỨNG LÊN. Ngài dạy rằng: “Hiểu rõ{nl}bi kịch đang ngăn cản sự phát triển quốc gia, làm cho văn hóa suy đồi, đạo lý nghiêng{nl}ngửa như thế, chư liệt vị Trưởng lão, Hòa thượng, Thượng tọa, Ðại đức Tăng Ni,{nl}cùng đồng bào Phật tử trong và ngoài nước hãy cùng đứng lên đảm trách sự cứu{nl}khổ trừ nguy mà đức Phật trao truyền : Hễ là Chánh đạo thì tiến tới, chỉ sợ{nl}bước tới không mau; hễ không phải Chánh đạo thì lui bước, chỉ sợ đi lui không gấp”.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Qua lời dạy ấy, dù không{nl}phải là Phật Tử nhưng Quốc Hội là đồng bào, nhất là vai trò đại diện đồng bào{nl}của Quốc Hội, tôi mong Quốc Hội hãy cùng đứng lên, đứng lên nắm lấy vai trò{nl}quyền lực cao nhất của mình để thực hiện lòng dân, không khiếp nhược trước một{nl}siêu quyền lực không do dân bầu.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Thưa Ông Chủ Tịch:

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Kể từ tiền thân của Gia Ðình{nl}Phật Tử Việt Nam là Ðoàn Thanh Niên Ðức Dục cho đến hôm nay đã 75 năm, Gia Ðình{nl}Phật Tử Việt Nam chúng tôi đã không ngừng thực hiện mục tiêu giáo dục thanh{nl}thiếu nhi Phật Giáo thành những Phật Tử Chân Chính lấy tinh thần từ bi, trí tuệ{nl}và bình đẳng của Chư Phật làm kim chỉ nam, nhằm cống hiến cho xã hội những công{nl}dân ưu tú trong sự nghiệp kiến quốc và hộ quốc. Gia Ðình Phật Tử Việt Nam chưa{nl}một lần phản bội quốc gia dân tộc, Trong thời gian 75 năm ấy, Ðảng Cọng Sản đã{nl}xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa ở Miền Bắc và 35 năm thực hiện Xã Hội Chủ Nghĩa tại{nl}Miền Nam. Ðảng đã lấy tấm gương và đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ{nl}nam trong sự nghiệp giáo dục quần chúng.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Chúng ta phải nghiêm túc để{nl}xác định rằng: càng tích cực học tập tấm gương đạo đức Chủ Tich Hồ Chí Minh{nl}chừng nào thì lại sản sinh ra nhiều tệ nạn xã hội chừng ấy, mà thủ phạm của tệ{nl}nạn đa phần là Ðảng Viên Ðảng Cọng Sản Việt Nam.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Nếu chúng ta có một Quốc Hội{nl}đại diện toàn dân đúng nghĩa, chắc chắn tệ nạn xã hội sẽ được ngăn chận tích{nl}cực, Con Dân Việt Nam sẽ chan hòa trong hạnh phúc, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam{nl}Thống Nhất không chìm trong pháp nạn máu đổ đầu rơi, và Gia Ðình Phật Tử chúng{nl}tôi không còn là miếng mồi cho bạo lực.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Kính chào Ông Chủ Tịch và{nl}Quốc Hội.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Phật Lịch 2553, Giác Minh ngày Lễ Ðức Phật Xuất
  {nl}Gia 08.02 Canh Dần, 23.3.2010

  {nl}{nl}

  Vụ trưởng
  {nl}Gia Ðình Phật tử Vụ
  {nl}Gia Ðình Phật tử Việt Nam

  {nl}{nl}

  LÊ CÔNG CẦU

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  ---------------------------------------------------------------------------------

  {nl}{nl}

  Anh Chị Em Huynh Trưởng kính mến.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Ðức Cố Ðệ Tứ Tăng Thống đã khẳng định trong Lời Chúc{nl}Tết Ðầu Xuân Mậu Tý rằng : “Ðời sống tâm{nl}linh, giác ngộ chỉ được thăng hoa trong một đất nước thanh bình, tự do và toàn vẹn{nl}lãnh thổ. Lãnh thổ tự do và toàn vẹn là thiện duyên cho sự phát triển tâm linh{nl}giác ngộ. Bởi vậy đời sống tu hành của người Phật Tử cũng là nỗ lực bảo vệ Dân{nl}Tộc, thăng tiến dân sinh ” Cùng với niềm khắc khoải ấy, Ðức Ðại Lão Hòa Thượng{nl}Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam{nl}Thống Nhất trong Thông Ðiệp Phật Ðản Phật Lịch 2549 nhắc nhở chúng ta: “Hơn bao giờ hết, người Cư Sỉ Phật Tử không{nl}những phải lấy thái độ mà còn phải hoạt động để thi hành nền chính trị đạo đức{nl}hóa nối kết sinh mệnh mình với sinh mệnh Dân Tộc mà cũng là sinh mệnh của Chánh{nl}Pháp”.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  2500 năm trước, ngày hôm nay, ngày mồng 8 tháng 2 âm lịch,{nl}Ðức Phật Thích Ca Xuất Gia, ngày nhân loại nhận được thông điệp Hãy Cùng Ðứng{nl}Lên lần đầu tiên.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  2500 năm sau, ngày hôm nay, ngày mồng 8 tháng 2 âm{nl}lịch, kỷ niệm ngày trọng đại ấy, chúng ta hãy cùng tích cực thực hiện Thông{nl}điệp Hãy Cùng Ðứng Lên của Ðức Ðại Lão Hòa Thượng Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng{nl}Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất như{nl}một quyết tâm thay đổi cơ đồ cho Dân Tộc Việt Nam.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  KÍNH CHÀO TINH TẤN

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Kỷ niệm Ngày Dũng Gia Ðình Phật Tử Việt{nl}Nam
  {nl}
  Vụ trưởng

  {nl}{nl}

  Nguyên Chánh Lê Công Cầu

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

  Bản Sao{nl}Kính Trình:

  {nl}{nl}

  -VP Viện{nl}Hoá Ðạo GHPGVNTN

  {nl}{nl}

   đồng thời kính xin VP chuyển trình:

  {nl}{nl}

  -Hoà Thượng{nl}Viện Trưởng VHÐ/GHPGVNTN

  {nl}{nl}

  -VP II Viện{nl}Hoá Ðạo/GHPGVNTN

  {nl}{nl}

  -Phòng{nl}Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ( kính xin phổ biến )

  {nl}{nl}

  -HT Chánh{nl}Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN

  {nl}{nl}

  -HT Tổng Vụ Trưởng TVTN/VHÐ/GHPGVNTN

  {nl}{nl}

  -Chư Tôn Cố Vấn Giáo Hạnh GÐPT/VN

  {nl}{nl}

  -Lưu./.

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}

   

  {nl}{nl}{nl}{nl}
  Posted on 08 Apr 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt kết thúc chuyến đi điều trị bệnh tại Rôma -- posted on 09 Apr 2010
 • 8406 (Nhân Ngày Khối 8406 ra Tuyên Ngôn) -- posted on 09 Apr 2010
 • KHỐI 8406 KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP -- posted on 09 Apr 2010
 • DÙ BỊ ĐE DỌA, 18000 CÔNG NHÂN VẪN ĐÌNH CÔNG TIẾP -- posted on 09 Apr 2010
 • HÀ NỘI LÀM NGƠ TRƯỚC LỜI KÊU GỌI TRỤC XUẤT MIẾN ĐIỆN RA KHỎI ASEAN -- posted on 09 Apr 2010
 • BỆNH VIÊM MÀNG NÃO TĂNG CAO DO THỜI TIẾT NẮNG NÓNG -- posted on 08 Apr 2010
 • LỐC VÀ MƯA ĐÁ GÂY THIỆT HẠI NẶNG Ở YÊN BÁI, HẠN HÁN Ở BÌNH PHƯỚC, CHÁY RỪNG Ở U MINH HẠ -- posted on 08 Apr 2010
 • THIẾU NỮ VIỆT ĐOẠT HUY CHƯƠNG VỀ CÔNG NGHỆ NANO -- posted on 08 Apr 2010
 • Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006 -- posted on 08 Apr 2010
 • Linh mục Nguyễn Văn Lý gặp Đại sứ Canada tại Việt Nam qua điện thoại -- posted on 08 Apr 2010
 • Kẻ ác rồi sẽ bị diệt vong -- posted on 08 Apr 2010
 • KHỐI 8406 KỶ NIỆM 4 NĂM NGÀY THÀNH LẬP, LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ TIẾP XÚC VỚI ĐẠI SỨ CANADA TẠI VIỆT NAM -- posted on 08 Apr 2010
 • NHỮNG TRANH CHẤP MỚI VỀ HOÀNG SA TRƯỜNG SA -- posted on 08 Apr 2010
 • BIỂN ĐÔNG VÀ THƯƠNG MẠI SẼ LÀ 2 CHỦ ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA ASEAN 16 MIẾN ĐIỆN CÓ THỂ SẼ BÌNH AN TẠI HỘI NGHỊ NÀY -- posted on 08 Apr 2010
 • DÂN BIỂU LORETTA SANCHEZ LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẤN CÔNG TỰ DO INTERNET -- posted on 08 Apr 2010
 • NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI SẼ KÉO VỀ HOA THỊNH ĐỐN BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG -- posted on 08 Apr 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử vụ, viết Thư Kháng nghị và Cảnh báo Quốc hội Việt Nam -- posted on 08 Apr 2010
 • Nhân ngày kỷ niệm 4 năm khối 8406 -- posted on 07 Apr 2010
 • ÐỪNG ÐÒI HỎI NHỮNG NHÀ TRANH ÐẤU TRONG NƯỚC PHẢI LÀ NHỮNG CHÍNH TRỊ GIA CHUYÊN NGHIỆP -- posted on 07 Apr 2010
 • 1500 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG TẠI QUẢNG NAM -- posted on 07 Apr 2010
 • HÀNG CHỤC NGÀN CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG TẠI ĐỒNG NAI, XÔ XÁT VỚI CÔNG AN, GÂY TẮC NGHẼN QUỐC LỘ -- posted on 07 Apr 2010
 • PHÁI ĐOÀN QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ PHẢN ĐỐI TẠI QUỐC HỘI CALIFORNIA -- posted on 07 Apr 2010
 • Hãy Giữ Vững Niềm Tin! -- posted on 07 Apr 2010
 • CÔNG AN HÀ NỘI VÔ CỚ ÐÁNH ÐẬP SINH VIÊN -- posted on 07 Apr 2010
 • VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CỦA GOOGLE -- posted on 07 Apr 2010
 • TRUNG CỘNG PHỦ NHẬN TÁC ĐỘNG CỦA ĐẬP THỦY ĐIỆN TRÊN SÔNG MEKONG -- posted on 07 Apr 2010
 • CÁC NƯỚC HẠ NGUỒN SÔNG MEKONG CHẤT VẤN TRUNG CỘNG -- posted on 07 Apr 2010
 • HỌC SINH TRUNG HỌC BỊ LỪA RA NƯỚC NGOÀI ĐÁNH BẠC -- posted on 07 Apr 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN VIỆT NAM NGÀY CÀNG TIẾN SÂU VÀO HÀNH ĐỘNG BÁN NƯỚC -- posted on 07 Apr 2010
 • HÀNG NGÀN CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG Ở ĐỒNG NAI -- posted on 07 Apr 2010
 • TÀU TRUNG CỘNG LẠI ĐÂM CHÌM TÀU NGƯ DÂN VIỆT NAM, 1 NGƯỜI CHẾT -- posted on 07 Apr 2010
 • HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH SÔNG MEKONG TẠI THÁI LAN -- posted on 07 Apr 2010
 • PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM CỦA NHÀ DÂN CHỦ TRẦN KHẢI THANH THỦY NGÀY 16 THÁNG 4 SẮP TỚI -- posted on 07 Apr 2010
 • ÐÀN ÁP TÔN GIÁO TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC, MỘT KITO HỮU BỊ CÔNG AN ÐÁNH CHẾT -- posted on 07 Apr 2010
 • ĐỘT NHIÊN THÁC PRENN NỔI TIẾNG BIẾN THÀNH THÁC BÙN -- posted on 07 Apr 2010

 • line

  gia chanh

  Gỏi Cá (đặc sản Ba Ngòi)

  goi_ca_mai-250x150.jpg

  Ăn món gỏi cá cần phải uống thêm bia, hay các loại rượu (XO) mới thấy ngon khẩu vị. Chúc các bạn thưởng thức món gỏi cá, một đặc sản của Cam Ranh, nhằm bồi bổ thêm nhiều Vitamin tổng hợp để sống khỏe, sống lâu.
   HÍ HỌA
  Xin thêm 10 giây thôi...
  (by Michael Ramirez)


  Gọi xe cứu thương!
  (by R J Matson)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam