Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Công an sách nhiễu thành viên 8406 Lư Thị Thu Trang
  {nl}{nl} {nl}{nl}
  2010-03-31
  {nl}{nl}

  Vào 9 giờ sáng thứ Tư, cô Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406,{nl} sống tại Gò Vấp, Sài Gòn, người đã giúp đỡ nhiều dân oan khiếu kiện {nl}việc cưỡng chiếm đất đai, đã bị hàng chục công an vây kín nhà.

  {nl}{nl}
  {nl} {nl}

  Photo courtesy of blogvntd

  {nl}

  Một trong những giấy mời mà Công an gởi cho{nl} Cô Lư Thị Thu Trang trước đây.

  {nl}
  {nl}{nl} {nl} {nl}{nl} {nl}

  Việc{nl}bao vây trên khiến cô không dám ra khỏi nhà, và phải lên tiếng cầu cứu, thông{nl} tín viên Hà Giang cuộc{nl}nói chuyện với cô Thu Trang để tìm hiểu sự việc.

  {nl}

  {nl}Gây{nl}sự, khiêu khích

  {nl}

  Hà Giang: Chào chị Lư Thị Thu {nl}Trang,{nl}chúng tôi vừa được biết là hiện chị đang bị rất là nhiều công an bao vây{nl} chung{nl}quanh nhà, và không dám đi ra khỏi nhà, xin chị cho biết sự kiện này xẩy{nl} ra như{nl}thế nào ạ?
  {nl}

  {nl}

  Lư Thị Thu Trang: Cách đây ba ngày thì họ {nl}đã đổ quân họ chốt tại nhà của{nl}em rồi. Mỗi khi em ra đường thì họ kiếm chuyện gây sự và khiêu khích đó {nl}chị. Ðể{nl}mà khi phản ứng của mình, mình phải xảy ra cái phản ứng đương nhiên, thì{nl} họ có{nl}cái cớ để mà bắt giữ, để  mà vu cho cái tội chống người thi hành công {nl}vụ,{nl}cho nên là em nhận rõ việc đó qua từng cử chỉ và thái độ hung hăng của {nl}họ. Hôm{nl}nay thì em đưa cháu đi học xong, em đi về nhà, thì khoảng 9 giờ, họ đổ {nl}đến đông{nl}lắm, và đứng chỉ chỏ, nhòm ngó gia đình em. Trong ba ngày họ đã đi tuần {nl}quanh{nl}nhà em, họ rón chân nhìn vào cửa sổ nhà em, họ đi ra cửa sau cửa hậu {nl}đằng sau bếp{nl}rồi họ nhìn ra cái chỗ phơi đồ, họ nhìn vào trong nhà em. Rồi thậm chí {nl}những{nl}người hàng xóm còn chứng kiến là nửa đêm họ nhón chân nhìn vào cửa sổ. {nl}Thì em{nl}rõ ý đồ của họ, là họ đang chờ khi em đi ra đi đón con em thì họ sẽ bắt {nl}luôn.

  {nl}Hà Giang: Ngoài việc một số rất là đông công an đang bao vây {nl}nhà chị,{nl}thậm chí rình rập cả ban đêm, thì còn có dấu hiệu nào nữa khiến cho chị {nl}khẳng định{nl}là họ đang tìm cách bắt chị đi?
  {nl}

  {nl}
  {nl} Cô Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406. Hình của gia đình Cô {nl}Trang.{nl}
  {nl}
  {nl} Cô Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406. Hình của gia đình Cô Trang.

  {nl}
  {nl}Lư Thị Thu Trang: Họ đã chuẩn bị các ngõ đường. Họ chuẩn bị bắt em,{nl}nếu không bắt ở đây thì gia đình em biết họ sẽ chận bắt ngoài trường. {nl}Nếu mà em{nl}đến đón con bé nhà em ngay cổng trường á. Họ nói nguyên văn như thế này:{nl} “Tôi{nl}đang ở Gò Vấp nè, đem cái bẫy lại đây, để bắt con chim này”, thì đó là {nl}cái ám{nl}hiệu rõ ràng rồi. Người chị em bả nghe xong thì bả nói nhà em đã từng bị{nl} khó dễ,{nl}bị trù dập và đàn áp rất nhiều trong thời gian dài rồi, nên cái việc đó,{nl} đối với{nl}nhà em là mình thấy rất rõ. Chính xác là ông Võ Minh Hà, là công an của {nl}cấp{nl}thành phố  Sài Gòn này, người ở trong cái khu vực này, người đã từng {nl}tuyên{nl}bố đến ba lần rằng sẽ xử cả gia đình em, và hôm nay, họ vẫn lập lại cái {nl}lời{nl}tuyên bố đó. Và họ nói rằng, em sẽ không bao giờ thoát khỏi tay họ.

  {nl}

  Hà{nl}Giang: Theo chị thì ngoài lý do chị{nl}là thành viên của Khối 8406, còn có lý do gì khiến cho họ lại có ý định {nl}bắt chị{nl}một cách ráo riết như vậy?

  {nl}Lư Thị Thu Trang: Gần đây nhất, nhà{nl} em gởi hai lá đơn rất là rõ ràng và{nl}minh bạch về pháp lý mà gia đình em có được về tài sản mà tụi em đang bị{nl} cướp,{nl}trong đó có phần hài cốt tổ tiên em đang bị chà đáp, mà họ đã cấp chủ {nl}quyền, và{nl}cũng bị xây nhà, xây biệt thự đè lên phần hài cốt đó, và em đã tố cáo {nl}rất nhiều{nl}lần, nhưng hôm nay em có đầy đủ bằng chứng. Em không biết đây là chỉ đạo{nl} từ{nl}trung ương hay từ thành phố này thôi, dưới hình thức là giết người để {nl}diệt khẩu.{nl}
  {nl}

  {nl}

  Tạm{nl}thời lánh mặt

  {nl}

  {nl}{nl}{nl}

  Hà{nl}Giang: Sau khi chị đã tạm thời{nl}lánh mặt, và nhờ người chị đi đón cháu bé đi học về thì tình hình bây {nl}giờ ra{nl}sao, chung quanh còn nhiều người bao vây nhà chị không ạ?

  Lư Thị Thu Trang: Chị em đi ra {nl}đón em được rồi, quay về thì họ thấy, họ{nl}thấy chị em dắt con bé về, thì họ biết, họ biết là đã lộ rồi, họ mới gọi{nl} điện{nl}thoại liên tục báo cáo, xin ý kiến và 20 phút sau thì họ rút lui, rút {nl}cái lực{nl}lượng mà định vây bắt đó. Còn cái lực lượng mà tản mát bên ngoài các ngõ{nl} đi vào{nl}nhà em thì rất là nhiều, mà em cũng không thể nào biết hết là bao nhiêu,{nl} vì bây{nl}giờ họ cử những người lạ mặt, hầu như là em không biết mặt luôn, lúc nào{nl} cũng{nl}vây quanh nhà em và các ngõ đường hết.
  {nl}Hà Giang: Trước tình cảnh như vậy, chị và gia đình có dự tính {nl}như thế{nl}nào ạ, có thể cầu cứu với một cơ quan chức trách nào không?
  {nl}
  Lư Thị Thu Trang: Thì em nay em nhìn rõ một vấn đề. Những tội{nl} ác mà{nl}từ trước đến giờ, tụi em đã thu được bằng chứng, đã tố cáo chưa đủ, đối {nl}với{nl}chính quyền cộng sản này. Họ sẵn sàng làm những điều tệ hại hơn, không {nl}cần lý{nl}do nào hết, sẵn sàng giết một mạng người, hay nhiều mạng người, vì cái {nl}mưu lợi{nl}nhỏ nhoi của họ, thì họ sẵn sàng làm những điều tồi tệ nhất. Hôm nay một{nl} sự thật{nl}đã lộ rõ là, sau những lời họ đã công khai đe dọa em, mà em đã tố cáo {nl}với dư luận{nl}thế giới rồi. Cũng có nhiều hội đoàn, bên ngoài anh chị em đấu tranh, và{nl} rất là{nl}nhiều người quan tâm đến hoàn cảnh của em đã gửi thư để mà thăm hỏi rồi,{nl} thì{nl}cái việc thăm và họ quyết hại cho bằng được.

  {nl}

  {nl}
  {nl} Một số thành viên nhóm 8406. Hình của nhóm 8406.{nl}
  {nl}
  {nl} Một số thành viên nhóm 8406. Hình của nhóm 8406.{nl}
  {nl}
  {nl}

  {nl}

  Hà Giang: Chị Thu Trang còn điều gì chia{nl} xẻ với{nl}khán thính giả của đài Á Châu Tự Do không ạ?

  {nl}Lư Thị Thu Trang: Rất nhiều cánh {nl}tay đang chờ sự tiếp{nl}cứu để mà những đứa trẻ như con em ngày hôm nay nó phải lên tiếng là “mẹ{nl} ơi,{nl}công an đến nhà mình nhiều quá. Họ bắt mình hay họ cướp nhà mình vậy {nl}mẹ?” Thì{nl}em không thể nào trả lời đứa con em được về vấn đề này. Cho nên bây giờ {nl}em rất{nl}là đau khổ, và rất là hoang mang, nhất là ba mẹ em bây giờ đã già lắm {nl}rồi, cứ{nl}phải chịu đựng cái cảnh dai dẳng như thế này, thì em nghĩ là ba mẹ em {nl}không chịu{nl}được lâu đâu.

  {nl}

  Em nghĩ rằng hôm nay họ không bắt được,{nl}thì ngày mai, ngày mốt họ cũng sẽ bắt được. Họ đã muốn rồi thì họ sẽ làm{nl} đến{nl}cùng. Nếu mà em, chẳng may mà em bị đụng xe chết ngoài đường, thì em {nl}cũng mong{nl}là dư luận biết rằng tội ác đó, cũng chính là tội ác của nhà cầm quyền. {nl}Còn bị{nl}vào tù, thì em chắc chắn là họ không có cơ hội đâu. Vì em không làm gì {nl}phạm{nl}pháp cả. Em chắc chắn điều đó.

  {nl}Hà Giang: Cảm ơn chị Thu Trang đã dành {nl}thời giờ{nl}cho chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn.

  {nl}{nl}
  Posted on 02 Apr 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt kết thúc chuyến đi điều trị bệnh tại Rôma -- posted on 09 Apr 2010
 • 8406 (Nhân Ngày Khối 8406 ra Tuyên Ngôn) -- posted on 09 Apr 2010
 • KHỐI 8406 KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP -- posted on 09 Apr 2010
 • DÙ BỊ ĐE DỌA, 18000 CÔNG NHÂN VẪN ĐÌNH CÔNG TIẾP -- posted on 09 Apr 2010
 • HÀ NỘI LÀM NGƠ TRƯỚC LỜI KÊU GỌI TRỤC XUẤT MIẾN ĐIỆN RA KHỎI ASEAN -- posted on 09 Apr 2010
 • BỆNH VIÊM MÀNG NÃO TĂNG CAO DO THỜI TIẾT NẮNG NÓNG -- posted on 08 Apr 2010
 • LỐC VÀ MƯA ĐÁ GÂY THIỆT HẠI NẶNG Ở YÊN BÁI, HẠN HÁN Ở BÌNH PHƯỚC, CHÁY RỪNG Ở U MINH HẠ -- posted on 08 Apr 2010
 • THIẾU NỮ VIỆT ĐOẠT HUY CHƯƠNG VỀ CÔNG NGHỆ NANO -- posted on 08 Apr 2010
 • Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006 -- posted on 08 Apr 2010
 • Linh mục Nguyễn Văn Lý gặp Đại sứ Canada tại Việt Nam qua điện thoại -- posted on 08 Apr 2010
 • Kẻ ác rồi sẽ bị diệt vong -- posted on 08 Apr 2010
 • KHỐI 8406 KỶ NIỆM 4 NĂM NGÀY THÀNH LẬP, LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ TIẾP XÚC VỚI ĐẠI SỨ CANADA TẠI VIỆT NAM -- posted on 08 Apr 2010
 • NHỮNG TRANH CHẤP MỚI VỀ HOÀNG SA TRƯỜNG SA -- posted on 08 Apr 2010
 • BIỂN ĐÔNG VÀ THƯƠNG MẠI SẼ LÀ 2 CHỦ ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA ASEAN 16 MIẾN ĐIỆN CÓ THỂ SẼ BÌNH AN TẠI HỘI NGHỊ NÀY -- posted on 08 Apr 2010
 • DÂN BIỂU LORETTA SANCHEZ LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẤN CÔNG TỰ DO INTERNET -- posted on 08 Apr 2010
 • NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI SẼ KÉO VỀ HOA THỊNH ĐỐN BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG -- posted on 08 Apr 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử vụ, viết Thư Kháng nghị và Cảnh báo Quốc hội Việt Nam -- posted on 08 Apr 2010
 • Nhân ngày kỷ niệm 4 năm khối 8406 -- posted on 07 Apr 2010
 • ÐỪNG ÐÒI HỎI NHỮNG NHÀ TRANH ÐẤU TRONG NƯỚC PHẢI LÀ NHỮNG CHÍNH TRỊ GIA CHUYÊN NGHIỆP -- posted on 07 Apr 2010
 • 1500 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG TẠI QUẢNG NAM -- posted on 07 Apr 2010
 • HÀNG CHỤC NGÀN CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG TẠI ĐỒNG NAI, XÔ XÁT VỚI CÔNG AN, GÂY TẮC NGHẼN QUỐC LỘ -- posted on 07 Apr 2010
 • PHÁI ĐOÀN QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ PHẢN ĐỐI TẠI QUỐC HỘI CALIFORNIA -- posted on 07 Apr 2010
 • Hãy Giữ Vững Niềm Tin! -- posted on 07 Apr 2010
 • CÔNG AN HÀ NỘI VÔ CỚ ÐÁNH ÐẬP SINH VIÊN -- posted on 07 Apr 2010
 • VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CỦA GOOGLE -- posted on 07 Apr 2010
 • TRUNG CỘNG PHỦ NHẬN TÁC ĐỘNG CỦA ĐẬP THỦY ĐIỆN TRÊN SÔNG MEKONG -- posted on 07 Apr 2010
 • CÁC NƯỚC HẠ NGUỒN SÔNG MEKONG CHẤT VẤN TRUNG CỘNG -- posted on 07 Apr 2010
 • HỌC SINH TRUNG HỌC BỊ LỪA RA NƯỚC NGOÀI ĐÁNH BẠC -- posted on 07 Apr 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN VIỆT NAM NGÀY CÀNG TIẾN SÂU VÀO HÀNH ĐỘNG BÁN NƯỚC -- posted on 07 Apr 2010
 • HÀNG NGÀN CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG Ở ĐỒNG NAI -- posted on 07 Apr 2010
 • TÀU TRUNG CỘNG LẠI ĐÂM CHÌM TÀU NGƯ DÂN VIỆT NAM, 1 NGƯỜI CHẾT -- posted on 07 Apr 2010
 • HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH SÔNG MEKONG TẠI THÁI LAN -- posted on 07 Apr 2010
 • PHIÊN TOÀ PHÚC THẨM CỦA NHÀ DÂN CHỦ TRẦN KHẢI THANH THỦY NGÀY 16 THÁNG 4 SẮP TỚI -- posted on 07 Apr 2010
 • ÐÀN ÁP TÔN GIÁO TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC, MỘT KITO HỮU BỊ CÔNG AN ÐÁNH CHẾT -- posted on 07 Apr 2010
 • ĐỘT NHIÊN THÁC PRENN NỔI TIẾNG BIẾN THÀNH THÁC BÙN -- posted on 07 Apr 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Canh Giò Heo
  banhcanhgioheo-250x150.jpg - Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
  - Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
  - Thịt giò heo xắt lát...
   HÍ HỌA
  Hãy cắt ngân sách Cảnh Sát
  (by Gary Varvel)


  Đứa nào đòi tự do ?
  (by Chris Britt)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam