Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Hạ viện Hoa Kỳ điều trần về nhân quyền Việt Nam

  {nl}
  {nl} {nl}
  {nl} Hôm{nl} 23-3, Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức buổi {nl}điều trần với sự tham dự của một số dân biểu Mỹ nổi tiếng như Chris {nl}Smith, Frank Wolf, Cao Quang Ánh cùng những nhà đấu tranh cho nhân {nl}quyền, tôn giáo tại Việt Nam.

  Buổi điều trần tại Hạ viện Hoa kỳ {nl}mở đầu bằng những phát biểu của các dân biểu hàng đầu là Chris Smith {nl}thuộc tiểu bang New Jersey chủ trì cuộc điều trần, và dân biểu Frank {nl}Wolf, đồng chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos.

  Ngày càng {nl}sa sút

  Nói chung hai dân biểu này lưu ý đến tình hình nhân {nl}quyền, tự do tôn giáo ngày càng sa sút tại Việt Nam, và nhắc lại việc Bộ{nl} ngoại giao Mỹ đưa VN ra khỏi danh sách CPC, tức những nước cần quan tâm{nl} đặc biệt về đàn áp tôn giáo, thì những tưởng rằng tình hình sẽ khá hơn,{nl} nhưng trên thực tế, Hà Nội hiện ngày càng đàn áp nhân quyền, tôn giáo {nl}trầm trọng hơn.

  Sau khi được dân biểu Chris Smith giới thiệu, dân{nl} biểu Cao Quang Ánh thuộc tiểu bang Louisiana điều trần chi tiết về tình{nl} hình nhân quyền, tự do tôn giáo ở VN.

  Ông Cao Quang Ánh cho {nl}biết rằng nhà cầm quyền CSVN mở đầu chiến dịch bạo tàn của họ bằng cuộc {nl}cải cách ruồng đất hồi đầu thập niên 50, khi hàng ngàn người có đất bị {nl}hành quyết. Nhiều tu sĩ hàng đầu, lãnh đạo giáo hội bị mất tích, và tình{nl} trạng này kéo dài cho tới ngày nay khi những nhà dân chủ, những người {nl}đấu tranh cho tự do tôn giáo thường xuyên bị sách nhiễu, bị bắt bớ, bị {nl}bỏ tù, bị tra tấn.

  Theo dân biểu Cao Quang Ánh, ưu tiên của Hà {nl}Nội sau khi chiếm được miền nam hồi 30 tháng 4 năm 1975 là phải bảo đảm {nl}rằng mọi hoạt đông tôn giáo đều bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ. Nhà {nl}nước nhanh chóng tịch thu tài sản, đất đai của các giáo hội và giam giữ {nl}những lãnh tụ tôn giáo.

  Nói chung, Dân biểu Cao Quang Ánh cho {nl}biết: “Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh là trong mấy năm vừa qua Việt Nam {nl}càng ngày càng thụt lùi về tự do tôn giáo và nhân quyền, nhất là hành {nl}động của nhà cầm quyền Việt Nam trong những vụ như Ðồng Chiêm, Bát Nhã, {nl}cùng nhiều nơi khác. Và những điểm chính mà tôi điều trần tại Hạ viện Mỹ{nl} hôm nay bao gồm việc thúc đẩy Tổng thống Barack Obama cùng ngoại trưởng{nl} Hillary Clinton đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC, tức những nước cần {nl}quan tâm đặc biệt về đàn áp tôn giáo, hay là xếp Việt Nam vào hạng 3 {nl}trong chương trình TIP (Trafficking in persons), tức buôn người.”

  Chủ{nl} trì buổi điều trần, dân biểu Chris Smith nhận xét rằng ông cảm ơn một {nl}điều quan trọng là dân biểu Cao Quang Ánh nêu lên vấn đề đưa Việt Nam {nl}trở lại danh sách CPC, tức những nước cần quan tâm đặc biệt về đàn áp {nl}tôn giáo. Dân biểu Chris Smith nhắc lại rằng kể từ khi Việt Nam được gia{nl} nhập vào Tổ chức thương mại thế giới (WTO) hồi năm 2007, Việt Nam thụt {nl}lùi nhanh chóng so với những nước khác mà ông từng chứng kiến.

  Sau{nl} khi có quan hệ song phương Mỹ-Việt, dân biểu Chris Smith cho biết tiếp,{nl} người ta hy vọng tình hình nhân quyền VN được cải thiện, nhưng nó không{nl} xảy ra. Về tự do tôn giáo, Việt Nam đã thụt lùi với nhiều vụ đàn áp tôn{nl} giáo.

  Hiện diện tại buổi điều trần có dân biểu James P. {nl}McGovern, đồng chủ tịch Ủy ban nhân quyền Tom Lantos. Một trong những {nl}nhận xét của ông là điều trần của dân biểu Cao Quang Ánh là một khuyến {nl}cáo thiết thực, và ông hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ lắng nghe.

  Dân{nl} biểu McGovern thiết tha hy vọng rằng Việt Nam sẽ chấm dứt tình trạng {nl}khủng bố tôn giáo vốn đang tiếp diễn, để quay sang tôn trọng những quyền{nl} căn bản của người dân.

  Tham dự điều trần có ông Michael {nl}Cromartie, Phó chủ tịch ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ. Ông {nl}Michael mở đầu bài điều trần rằng cách nay 9 tháng ông đã trình bày {nl}trước ủy ban nhân quyền Tom Lantos này về tình hình tự do tôn giáo tại {nl}Việt Nam. Nhưng buồn thay, ông nhấn mạnh là ông không thể nói rằng tình {nl}hình đã được cải thiện ở Việt Nam.

  Theo ông thì Việt Nam tiếp {nl}tục thụt lùi về nhân quyền. Vẫn còn nhiều vụ vi phạm tự do tôn giáo. Còn{nl} rất nhiều người bị giam giữ vì hành đạo độc lập hay bảo vệ tự do tôn {nl}giáo trong ôn hòa. Còn quá nhiều trường hợp kỳ thị và cưỡng bức tín đồ {nl}Tin Lành bỏ đạo. Có quá nhiều trường hợp giới cầm quyền cho phép sử dụng{nl} bạo lực hành hung các tín đồ Phật Giáo, Công Giáo.

  Ông Michael {nl}Cromartie lưu ý rằng những hành động lạm quyền như vậy tiếp diễn dù đi {nl}ngược lại hiến pháp Việt Nam, dù Việt Nam có nghĩa vụ quốc tế trong {nl}khuôn khổ Bản tuyên ngôn nhân quyền LHQ hay Công ước về các quyền dân sự{nl} và chính trị.

  Vai trò của Hoa Kỳ

  Theo đề nghị của{nl} ông Michael thì vấn đề Việt Nam phải là một ưu tiên của hành pháp và {nl}lập pháp Hoa Kỳ. Ðó là chính phủ Obama có thể bảo đảm tự do tôn giáo cho{nl} người dân Việt Nam bằng cách đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC. Và thứ{nl} hai là chính phủ Obama cũng có thể có tiếng nói về nhân quyền mạnh hơn {nl}tại Việt Nam bằng cách ủng hộ việc thông qua Ðạo luật Nhân quyền Việt {nl}Nam.

  Theo Tiến sĩ Scott Flipse thuộc Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc {nl}tế Hoa Kỳ cũng có mặt tại buổi điều trần, thì điều quan trọng là phải {nl}đưa ra ánh sáng mọi điều tốt xấu đang diễn ra trong mối quan hệ giữa Hoa{nl} Kỳ và Việt Nam. Mặc dù có những điều tốt, nhưng cũng có rất nhiều vấn {nl}đề trong mối quan hệ này, đặc biệt là nhân quyền bị đàn áp.

  Việt{nl} Nam đi ngược lại lời hứa với cộng đồng thế giới và cả người dân của {nl}chính họ. Do đó, theo TS Scott Flipse, cuộc điều trần nầy chú trọng tới {nl}những gì mà Hoa Kỳ có thể giúp, Hoa Kỳ có thể lên tiếng như thế nào, áp {nl}lực ra sao để Việt Nam tôn trọng nghĩa vụ của họ.

  Lên tiếng với {nl}người dân Việt Nam, TS. Scott khẳng định rằng Hoa Kỳ luôn bên cạnh họ, {nl}Hoa Kỳ sẽ nói lên không những với những ai muốn mở rộng thương mại, mà {nl}còn với những ai muốn có tự do nhiều hơn và những quyền căn bản được bảo{nl} đảm.

  Ông Scott Flipse, giám đốc các chương trình Ðông Á, thuộc {nl}Ủy ban USCIRF. RFA PHOTO Ðó là điều mà TS Scott hứa cho tới hơi thở cuối{nl} cùng, khi nào ông vẫn còn làm cho chính phủ Hoa Kỳ. TS Scott tin chắc {nl}rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ lên tiếng cho những ai muốn có tự do.

  Tại{nl} buổi điều trần, Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng, giám đốc điều hành ủy ban {nl}cứu người vượt biển trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ, lưu ý về khía cạnh lao {nl}động.

  Ông cho biết: “Chúng tôi tập trung vào vấn đề buôn bán lao{nl} động mà trong đó chính quyền Việt Nam có can dự vào trong đó qua những {nl}chính sách của nhà nước như xóa đói giảm nghèo và đặc biệt là Bộ Lao {nl}Ðộng-Thương Binh-Xã Hội là cơ quan chính quyền trực tiếp điều hành và {nl}thực hiện chính sách đó.

  Chúng tôi có những chứng cớ cho thấy {nl}rằng những giới chức rất là cao cấp ở trong Bộ Lao động-Thương binh-Xã {nl}hội có can dự vào vấn đề buôn người hoặc là bao che cho những kẻ buôn {nl}người. Tôi đề nghị Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào và liệt kê vào {nl}hạng 3, thứ hạng thấp nhất trong vấn đề buôn người có lẽ trầm trọng {nl}nhất.

  Việt Nam xứng đáng nằm trong hạng 3 cho tới khi Việt Nam {nl}thực sự thay đổi về luật pháp và bảo vệ cho nạn nhân cũng như truy tố {nl}những thủ phạm kể cả những giới chức chính quyền cao cấp mà có vấn đề {nl}hối lộ tham nhũng và liên đới đến tình trạng buôn bán người lao động.”

  Trong{nl} số những nhân vật điều trần tại Hạ Viện Mỹ vừa rồi có BS Nguyễn Quốc {nl}Quân, Chủ tịch hội đồng điều hợp của tổ chức quốc tế yểm trợ cao trào {nl}nhân bản, trụ sở tại Washington.

  BS Nguyễn Quốc Quân nhận xét: {nl}“Trong thời gian gần đây đã có vài dấu hiệu tương đối khả quan hơn là {nl}những ngày đầu năm. Người ta thấy là LM Nguyễn Văn Lý đã được trả tự do,{nl} mặc dầu là tự do tạm vì lý do sức khỏe, cũng như là LS Lê Thị Công Nhân{nl} cũng đã mãn hạn tù ra về.

  Ðồng thời tôi nghĩ rằng tình trạng {nl}nhân quyền sẽ được cải thiện trong những ngày sắp tới đây, vì theo như {nl}chỗ chúng tôi được biết là ông phụ tá Tổng trưởng ngoại giao, ông {nl}Campbell, đã sang Việt Nam và đã mang một thông điệp rất rõ rệt là nhà {nl}cầm quyền cộng sản phải chấm dứt, phải giảm bớt sự đàn áp các phong trào{nl} tranh đấu cho dân chủ cũng như là các nhân vật tranh đấu cho Việt Nam, {nl}nếu không thì nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề bang giao, và đặc biệt là vấn {nl}đề giao thương.”

  Hòa thượng Thích Nguyên Trí, Phó chủ tịch Hội {nl}đồng điều hành GHPGVNTN tại Hoa Kỳ thì kêu gọi mọi người cầu nguyện để {nl}các đấng thiêng liêng sớm giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi cảnh đàn áp {nl}của giới cầm quyền trong nước.

  Hòa thượng Thích Nguyên Trí, phó {nl}chủ tịch hội đồng điều hành GHPGVNTN tại Hoa Kỳ. Photo courtesy of {nl}thuvienhoasen.org Hòa thượng nói: “Sở dĩ chúng tôi ngày hôm nay có mặt {nl}là vì vấn đề nhân quyền - tôn giáo ở Việt Nam càng ngày càng quá ư trì {nl}trệ, vì vậy chúng tôi kỳ này lên là cũng muốn rằng làm sao chính phủ Hoa{nl} Kỳ phải dùng những biện pháp nào để cho chế độ cộng sản Việt Nam cần {nl}phải thay đổi đường lối cho tốt đẹp hơn vì trên 30 năm mà nhân dân Việt {nl}Nam hoàn toàn mất tất cả quyền tự do, nhất là quyền tự do làm người.

  Chúng{nl} tôi là người tôn giáo thì luôn luôn nghĩ đến vấn đề thiêng liêng, ơn {nl}trên của tất cả các vị Chúa hay là Phật hoặc tất cả các vị thiêng liêng {nl}của tổ tông ông bà.

  Ngoài vấn đề nhân lực của mình vận động, tuy{nl} nhiên tất cả trong và ngoài nước chúng ta hướng về những đấng thiêng {nl}liêng chúng ta cầu nguyện để chúng ta tấn công một nước Việt Nam từ ngàn{nl} xưa tới giờ luôn luôn lệ thuộc tất cả các cường quốc mà kỳ này cộng sản{nl} họ nắm chính quyền quá lâu làm cho nhân dân Việt Nam chúng ta càng ngày{nl} càng đau khổ, nhất là quyền làm người.

  Vì vậy chúng tôi kêu gọi{nl} toàn thể nhân dân Việt Nam trong nước cũng như là ở ngoài nước, ngoài {nl}vấn đề nhân lực để chúng ta vận động, chúng ta còn phải cầu nguyện đến {nl}đấng thiêng liêng, nhờ cái tha lực và nội lực của chúng ta thì mới có {nl}thể qua khỏi ách thống trị của người cộng sản cầm quyền trong mấy chục {nl}năm qua.”

  {nl}
  {nl} Thanh Quang / RFA

  {nl}{nl}
  Posted on 25 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • [VIDEO] Đồng Chiêm - Cuộc Khổ Nạn Thập Giá -- posted on 31 Mar 2010
 • NỖI LÒNG NGƯỜI THÂN NHỮNG NGƯ DÂN BỊ TRUNG CỘNG BẮT GIỮ -- posted on 31 Mar 2010
 • BẮC NINH: CHÍNH QUYỀN LẠI SỬ DỤNG CÔN ĐỒ ĐỂ TRẤN ÁP NGƯỜI DÂN -- posted on 31 Mar 2010
 • VIỆT NAM VÀ MỸ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ -- posted on 31 Mar 2010
 • NỮ PHỤ TÁ LUẬT SƯ TẠ PHONG TẦN BỊ CÔNG AN TIẾP TỤC BẮT GIỮ VÀ THẨM VẤN -- posted on 31 Mar 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ 4 NGƯỜI CỦA ĐẢNG VÌ DÂN -- posted on 31 Mar 2010
 • TƯỢNG PHẬT DÀI NHẤT VIỆT NAM -- posted on 31 Mar 2010
 • NGƯỜI DÂN CHIANG RAI DỰ TRÙ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG NGĂN NƯỚC SÔNG MEKONG -- posted on 31 Mar 2010
 • TRUNG CỘNG NHƯỢNG BỘ TRÊN MỰC NƯỚC SÔNG MÊKÔNG -- posted on 31 Mar 2010
 • MỘT CÔ NHI VIỆT CÁM ƠN BÁC SĨ CHỮA BỆNH CÁCH ÐÂY 35 NĂM, 65 CÔ NHI VIỆT NAM HỘI NGỘ -- posted on 31 Mar 2010
 • NGA GIẢI THOÁT 30 NGƯỜI NÔ LỆ LAO ÐỘNG VIỆT NAM -- posted on 31 Mar 2010
 • Văn Hiến Chi Bang Việt Tự Hào! -- posted on 31 Mar 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM MIỄN THUẾ100% CHO CÁC CÔNG TY TRUNG CỘNG THUÊ RỪNG 50 NĂM -- posted on 30 Mar 2010
 • HÀ NỘI TUYÊN BỐ SẼ TRỤC XUẤT LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI BẤT HỢP PHÁP -- posted on 30 Mar 2010
 • YÊU CẦU TRUNG CỘNG THẢ NGAY VÔ ĐIỀU KIỆN NGƯ DÂN BỊ BẮT TRONG VÙNG HOÀNG SA -- posted on 30 Mar 2010
 • NÔNG ĐỨC MẠNH ĐÒI CHỌN NGƯỜI CÓ TINH THẦN ĐỔI MỚI VÀO TRUNG ƯƠNG, NHƯNG VẪN KHÔNG CHỊU THAY ĐỔI XÃ HỘI CHỦ NGHĨA -- posted on 30 Mar 2010
 • MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN TƯỜNG TRÌNH TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN TRONG NƯỚC NĂM 2009 -- posted on 30 Mar 2010
 • 4 NGƯỜI VIỆT NAM BỊ BẮT TẠI NHẬT VÌ CHUYỂN TIỀN TRÁI PHÉP -- posted on 30 Mar 2010
 • CHARLIE NGUYỄN, VÔ ĐỊCH ĐÁNH VẦN CẤP LỚP 4 ĐẾN LỚP 6 TẠI GARDEN GROVE -- posted on 30 Mar 2010
 • HỒNG Y PHẠM MINH MẪN BỎ CHUYẾN ĐẾN HOA KỲ, VIỆN BẢO TÀNG USS MIDWAY PHỦ NHẬN TIN MỜI TƯỚNG KỲ DỰ LỄ KỶ NIỆM 30 THÁNG 4 -- posted on 30 Mar 2010
 • TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO NGỒI NHÀ NIỆM PHẬT, CŨNG BỊ CÔNG AN VÂY ĐÁNH -- posted on 30 Mar 2010
 • 8 NGƯ DÂN MẤT TÍCH ĐÃ ĐƯỢC CỨU SỐNG -- posted on 30 Mar 2010
 • GỬI THƠ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO 12 NGƯ DÂN BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BẮT GIỮ -- posted on 30 Mar 2010
 • CÁC HỘP ÐỰNG THỨC ĂN CŨNG CÓ HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 30 Mar 2010
 • BỘT GIA VỊ NHIỄM PHẨM MÀU ĐỘC HẠI -- posted on 30 Mar 2010
 • NHIỀU NỮ TRANG TRUNG CỘNG NHẬP CẢNG SANG VIỆT NAM CHỨA CHẤT CỰC ĐỘC -- posted on 30 Mar 2010
 • KẸO MÚT PHÁT SÁNG CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ BÁN CHO TRẺ EM TẠI VIỆT NAM -- posted on 30 Mar 2010
 • VÀO HUẾ THĂM CHA LÝ -- posted on 30 Mar 2010
 • VIỆT NAM TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU, ĐỐI DIỆN VỚI ÁP LỰC LẠM PHÁT -- posted on 30 Mar 2010
 • TIN VỀ VIỆC HÀ NỘI KHAI TRƯƠNG LÃNH SỰ QUÁN TẠI HOUSTON -- posted on 30 Mar 2010
 • THÊM MỘT THANH NIÊN BỊ CÔNG AN TRA TẤN ĐẾN CHẾT TẠI HÀ NỘI -- posted on 30 Mar 2010
 • HAI LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ LÊ THỊ CÔNG NHÂN ĐƯỢC TRAO GIẢI STEPHANUS CỦA ĐỨC -- posted on 30 Mar 2010
 • AN GIANG: NGUY CƠ TÁI PHÁT DỊCH TẢ CAO, BỆNH TÂM THẦN CŨNG TĂNG CAO TẠI VIỆT NAM -- posted on 30 Mar 2010
 • CÚM GÀ TIẾP TỤC ĐE DỌA NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC -- posted on 30 Mar 2010
 • NHẬN ĐỊNH CỦA TƯ LỆNH MỸ VỀ TÌNH HÌNH Á CHÂU-THÁI BÌNH DƯƠNG -- posted on 30 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Đu Đủ Bò Khô

  dudubokho_3.JPGKhi sẵn sàng để ăn, cho đu đủ bào vào dĩa sắp khô bò và rau quế lên, chan vào nước dấm đã hòa sẵn, ớt tương hay xắt vài miếng ớt lên trên cho thơm.  Trộn đều lên, các bạn sẽ có dĩa đu đủ khô bò thơm, chua ngọt, mặn giống trước trường học ngày xưa.
   HÍ HỌA
  Cộng sản Tàu che khuất nẻo tương lai...
  (by John Sherffius)


  Stem-cell giết người...
  (by Gary Varvel)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam