Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Một nhân vật Hoa Kỳ bị hành hung khi đến thăm Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ, Công an sách nhiễu chùa Giác Hoa
  {nl}
  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS
  NGÀY 24.3.2010

  Hai sự kiện được đưa ra tại cuộc Ðiều trần ở Quốc hội Hoa Kỳ : Một nhân vật Hoa Kỳ bị hành hung khi đến thăm Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ, và Công an sách nhiễu chùa Giác Hoa, trụ sở Văn phòng Viện Hóa Ðạo


  PARIS, ngày 24.3.2010 (PTTPGQT) - Dưới đề tài “Nhân quyền và Tự do tôn giáo tại Việt Nam”, hôm qua, thứ ba 23.3.2010, Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos tổ chức cuộc điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ ở thủ đô Hoa Thịnh Ðốn. Nhân danh Chủ tịch cơ sở Quê Mẹ : Hành động Cho Dân Chủ Việt Nam và Phát ngôn nhân Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ông Võ Văn Ái đã gửi bản Ðiều trần nói lên tình trạng của GHPGVNTN đang bị truy bức dưới chiến dịch “đàn áp lén lút” của nhà cầm quyền Hà Nội, và yêu cầu Hoa Kỳ đặt Việt Nam trở lại trong danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo cần đặc biệt quan tâm (CPC, Country of Particular Concern).

  Nhắc lại những cuộc đàn áp liên tục nhằm tiêu diệt GHPGVNTN từ sau năm 1975, bắt bớ, giam cầm, thảm sát chư Tăng, Phật tử, cưỡng chiếm chùa chiền, cơ sở giáo dục, văn hóa, từ thiện, ông Ái cho biết “ngày nay cuộc đàn áp GHPGVNTN vẫn không giảm sút, vẫn tiếp diễn, tuy chiến lược đàn áp có thay”. Ðể tránh sự tố cáo quốc tế và “che giấu công luận”, Hà Nội sử dụng bàn tay bọc nhung, như quản chế không tuyên án, sách nhiễu và hăm dọa thường trực để cô lập giới lãnh đạo Giáo hội. “Hàng trăm chùa viện bị công an theo dõi, thư tín bị kiểm duyệt, điện thoại bị cắt, những cuộc thăm viếng bị phong tỏa. Công an hạch sách Phật tử, hăm dọa mất công ăn việc làm, con cái không được học hành những Phật tử nào tiếp tục đến sinh hoạt các chùa thuộc GHGVNTN. Công an tôn giáo kiểm soát mọi sinh hoạt tín ngưỡng”, ông Ái báo động.

  Ông Võ Văn Ái cũng khẳng định rằng “Chính sách tôn giáo của Hà Nội ngày nay là “đàn áp lén lút” nhằm tiêu diệt GHPGVNTN, là một đường lối nguy hiểm. Mặc dù chính sách này chẳng thành công làm sụp đổ Giáo hội, nhưng lại làm cho cộng đồng quốc tế thiếu cảnh giác trước thảm nạn đàn áp cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Ngay bản Phúc trình Nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2009 vừa công bố, phần nói về các nhà hoạt động chính trị và tôn giáo tại Saigon, tên người bị quản chế khắc khe là Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ không được nêu ra”.

  Chẳng nói gì đến quần chúng tín đồ Phật giáo Việt Nam, ngay cả những nhân vật quốc tế hậu thuẫn cho GHPGVNTN cũng bị sách nhiễu, kỳ thị khi đến thăm Việt Nam. Trong bản Ðiều trần ông Võ Văn Ái nêu ra trường hợp mới xẩy ra tuần trước tại Saigon hôm 16.3 vừa qua. Ðó là trường hợp của ông Thor Halvorssen, nhà sản xuất phim từng công tác với nhà đạo diễn thời danh Quentin Tarantino , ông cũng là sáng lập viên và Chủ tịch Sáng hội Nhân quyền (Human Rights Foundation) có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ, đã bị công an hành hung khi đến thăm Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ ở Thanh Minh Thiền viện. Sau khi vấn an Hòa thượng, vừa bước chân ra khỏi chùa, ông Thor Halvorssen liền bị bốn công an mặc thường phục nhảy xô đến, miệng vừa la hét “Tại sao mày vào chùa ? Mày vào chùa làm gì?” tay vừa thụi vào lưng ông đến bầm tím. Chúng áp giải ông về đồn công an quận Phú Nhuận. Tại đây một sĩ quan vai đeo lon năm sao thẩm vấn suốt 90 phút bằng tiếng Anh, vẫn là những câu hỏi không ngừng : “Tại sao vào chùa… Vào chùa để làm gì ?, v.v…”. Ông Thor Halvorssen giải thích rằng ông là Phật tử, nên thấy chùa là ông vào thăm. Sĩ quan Công an bảo rằng : “Thanh Minh Thiền viện không phải là chùa thật, không được Nhà nước công nhận, tại sao không vào các chùa khác?”. Ông Thor Halvorssen chỉ được trả tự do khi ông nói thẳng với Công an rằng “Không thả tôi ra các ông sẽ gặp khó chứ tôi chẳng bị khó khăn gì đâu”. Ông cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc biết là rất đông công an mặc thường phục cũng như sắc phục theo dõi thường trực trước mặt tiền Thanh Minh Thiền Viện.

                
       

  Hình bên lưng hông ông   Thor Halvorssen bị công an thọi bầm tím, chụp tại khách sạn Saigon và gửi đến   Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở   Paris


  Bình luận sự kiện này ông Võ Văn Ái viết : “Sự kiện hôm 16.3 đối với ông Thor Halvorssen cho thấy chính sách tôn giáo hai mặt của Hà Nội đối với GHPGVNTN. Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ bị quản chế không hề được xét xử, chưa có tòa án nào phán xét tội danh ngài. Tại diễn đàn LHQ hay trên các diễn đàn quốc tế, Hà Nội không ngừng khẳng định Hòa thượng không bị giam giữ, quản chế, Hòa thượng “hoàn toàn tự do”. Thế mà nay sự thăm viếng của một người ngoại quốc - ông Thor Halvorssen - bị xem như phạm pháp, bị câu lưu, hăm dọa, hành hung và thẩm vấn ?! Nếu Việt Nam cư xử với một người ngoại quốc như thế, thử hỏi sự hành xử miệt thị của nhà cầm quyền Cộng sản còn bi thiết như thế nào đối với 86 triệu công dân Việt Nam ?”

  Bản điều trần cho biết “Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ hiện đang bị quản chế, sau thời gian tù ngục, lưu đày suốt 29 năm qua. Vị lãnh đạo tối cao của GHPGVNTN, năm nay 81 tuổi, được thế giới đề cử ứng viên Giải Nobel Hòa bình năm nay, không được quyền tự do đi lại, quyền thuyết pháp dù ở trong một ngôi chùa. Ðược đặc xá năm 1998, nhưng không có quyền hộ khẩu, vô hình trung bị xem như một công dân bất hợp pháp, sống trong “nhà tù tại gia” là Thanh Minh Thiền viện”.

  Bản điều trần cũng nói lên thảm cảnh của 20 Ban Ðại diện GHPGVNTN tại các tỉnh miền Trung và miền Nam, bị theo dõi, sách nhiễu, không cho hoạt động dù là các sinh hoạt tín ngưỡng, giáo dục, từ thiện. Ông Ái đơn cử trường hợp Thượng tọa Thích Viên Ðịnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng thư ký Viện Hóa Ðạo, tại chùa Giác Hoa ở Saigon. Từ đầu năm nay, 2010, Thượng tọa không ngừng bị kêu đi “làm việc” liên tục vì cái gọi là “tội” tổ chức lễ Giỗ Tổ Nguyên Thiều, lễ Thọ Cấp cho 51 Huynh trưởng Gia Ðình Phật tử hôm 24.1.2010, v.v… Sách nhiễu chưa đủ, còn phạt vạ. Mới đây ngày 15.3.2020, Thượng tọa nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chínhcủa Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh mang số 1930/QÐ-UBND phạt sáu (6) triệu đồng “đối với hành vi lấn, chiếm đất đai”. Trong khi đó, chùa Giác Hoa có đầy đủ giấy tờ hợp pháp và chưa hề vi phạm luật đất đai (như Bằng khoáng điền thổ mang số 651 trước năm 1975, Tờ khai sử dụng đất được Ủy ban Nhân Dân Phường 7 xác nhận năm 1996, Giấy thỏa thuận trả hẽm lại chủ chùa được Công an Khu vực xác nhận).

  Kết luận bản Ðiều trần ông Võ Văn Ái kêu gọi Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos (là tên của vị cố Dân biểu nổi danh tranh đấu cho Nhân quyền tại Quốc hội Hoa Kỳ mấy thập niên qua) hãy áp lực Hà Nội chấm dứt cuộc đàn áp GHPGVNTN và các cộng đồng tôn giáo khác, cũng như các nhà bất đồng chính kiến hoạt động cho nhân quyền và dân chủ, và đặt Việt Nam trở lại trong danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo cần đặc biệt quan tâm (CPC, Country of Particular Concern).

  Ông Ái nhấn mạnh rằng, Việt Nam phải nằm trở lại trong danh sách CPC cho đến khi nào chịu phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho GHPGVNTN và các cộng đồng tôn giáo chưa được thừa nhận, trả tự do cho Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ và hàng giáo phẩm bị quản chế do ôn hòa đòi hỏi cho tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ : “GHPGVNTN phải được tự do sinh hoạt tôn giáo, độc lập với Ðảng Cộng sản và tổ chức ngoại vi của Ðảng là Mặt trận Tổ quốc, cũng như tự do chọn lựa người lãnh đạo Giáo hội mà không bị Nhà nước áp đặt. Ðây chính là một thử nghiệm cho biết Việt Nam có thực sự cam kết giao hảo với Hoa Kỳ. Những lời hứa hẹn trịnh trọng của Hà Nội chẳng có ý nghĩa gì khi chưa thực thi những bước đổi thay cơ bản trong chính sách tôn giáo và nhân quyền”.

  Posted on 24 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • [VIDEO] Đồng Chiêm - Cuộc Khổ Nạn Thập Giá -- posted on 31 Mar 2010
 • NỖI LÒNG NGƯỜI THÂN NHỮNG NGƯ DÂN BỊ TRUNG CỘNG BẮT GIỮ -- posted on 31 Mar 2010
 • BẮC NINH: CHÍNH QUYỀN LẠI SỬ DỤNG CÔN ĐỒ ĐỂ TRẤN ÁP NGƯỜI DÂN -- posted on 31 Mar 2010
 • VIỆT NAM VÀ MỸ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ -- posted on 31 Mar 2010
 • NỮ PHỤ TÁ LUẬT SƯ TẠ PHONG TẦN BỊ CÔNG AN TIẾP TỤC BẮT GIỮ VÀ THẨM VẤN -- posted on 31 Mar 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ 4 NGƯỜI CỦA ĐẢNG VÌ DÂN -- posted on 31 Mar 2010
 • TƯỢNG PHẬT DÀI NHẤT VIỆT NAM -- posted on 31 Mar 2010
 • NGƯỜI DÂN CHIANG RAI DỰ TRÙ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG NGĂN NƯỚC SÔNG MEKONG -- posted on 31 Mar 2010
 • TRUNG CỘNG NHƯỢNG BỘ TRÊN MỰC NƯỚC SÔNG MÊKÔNG -- posted on 31 Mar 2010
 • MỘT CÔ NHI VIỆT CÁM ƠN BÁC SĨ CHỮA BỆNH CÁCH ÐÂY 35 NĂM, 65 CÔ NHI VIỆT NAM HỘI NGỘ -- posted on 31 Mar 2010
 • NGA GIẢI THOÁT 30 NGƯỜI NÔ LỆ LAO ÐỘNG VIỆT NAM -- posted on 31 Mar 2010
 • Văn Hiến Chi Bang Việt Tự Hào! -- posted on 31 Mar 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM MIỄN THUẾ100% CHO CÁC CÔNG TY TRUNG CỘNG THUÊ RỪNG 50 NĂM -- posted on 30 Mar 2010
 • HÀ NỘI TUYÊN BỐ SẼ TRỤC XUẤT LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI BẤT HỢP PHÁP -- posted on 30 Mar 2010
 • YÊU CẦU TRUNG CỘNG THẢ NGAY VÔ ĐIỀU KIỆN NGƯ DÂN BỊ BẮT TRONG VÙNG HOÀNG SA -- posted on 30 Mar 2010
 • NÔNG ĐỨC MẠNH ĐÒI CHỌN NGƯỜI CÓ TINH THẦN ĐỔI MỚI VÀO TRUNG ƯƠNG, NHƯNG VẪN KHÔNG CHỊU THAY ĐỔI XÃ HỘI CHỦ NGHĨA -- posted on 30 Mar 2010
 • MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN TƯỜNG TRÌNH TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN TRONG NƯỚC NĂM 2009 -- posted on 30 Mar 2010
 • 4 NGƯỜI VIỆT NAM BỊ BẮT TẠI NHẬT VÌ CHUYỂN TIỀN TRÁI PHÉP -- posted on 30 Mar 2010
 • CHARLIE NGUYỄN, VÔ ĐỊCH ĐÁNH VẦN CẤP LỚP 4 ĐẾN LỚP 6 TẠI GARDEN GROVE -- posted on 30 Mar 2010
 • HỒNG Y PHẠM MINH MẪN BỎ CHUYẾN ĐẾN HOA KỲ, VIỆN BẢO TÀNG USS MIDWAY PHỦ NHẬN TIN MỜI TƯỚNG KỲ DỰ LỄ KỶ NIỆM 30 THÁNG 4 -- posted on 30 Mar 2010
 • TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO NGỒI NHÀ NIỆM PHẬT, CŨNG BỊ CÔNG AN VÂY ĐÁNH -- posted on 30 Mar 2010
 • 8 NGƯ DÂN MẤT TÍCH ĐÃ ĐƯỢC CỨU SỐNG -- posted on 30 Mar 2010
 • GỬI THƠ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO 12 NGƯ DÂN BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG BẮT GIỮ -- posted on 30 Mar 2010
 • CÁC HỘP ÐỰNG THỨC ĂN CŨNG CÓ HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 30 Mar 2010
 • BỘT GIA VỊ NHIỄM PHẨM MÀU ĐỘC HẠI -- posted on 30 Mar 2010
 • NHIỀU NỮ TRANG TRUNG CỘNG NHẬP CẢNG SANG VIỆT NAM CHỨA CHẤT CỰC ĐỘC -- posted on 30 Mar 2010
 • KẸO MÚT PHÁT SÁNG CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ BÁN CHO TRẺ EM TẠI VIỆT NAM -- posted on 30 Mar 2010
 • VÀO HUẾ THĂM CHA LÝ -- posted on 30 Mar 2010
 • VIỆT NAM TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU, ĐỐI DIỆN VỚI ÁP LỰC LẠM PHÁT -- posted on 30 Mar 2010
 • TIN VỀ VIỆC HÀ NỘI KHAI TRƯƠNG LÃNH SỰ QUÁN TẠI HOUSTON -- posted on 30 Mar 2010
 • THÊM MỘT THANH NIÊN BỊ CÔNG AN TRA TẤN ĐẾN CHẾT TẠI HÀ NỘI -- posted on 30 Mar 2010
 • HAI LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ LÊ THỊ CÔNG NHÂN ĐƯỢC TRAO GIẢI STEPHANUS CỦA ĐỨC -- posted on 30 Mar 2010
 • AN GIANG: NGUY CƠ TÁI PHÁT DỊCH TẢ CAO, BỆNH TÂM THẦN CŨNG TĂNG CAO TẠI VIỆT NAM -- posted on 30 Mar 2010
 • CÚM GÀ TIẾP TỤC ĐE DỌA NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC -- posted on 30 Mar 2010
 • NHẬN ĐỊNH CỦA TƯ LỆNH MỸ VỀ TÌNH HÌNH Á CHÂU-THÁI BÌNH DƯƠNG -- posted on 30 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Bún Mắm
  bunmam2-250x150.jpgVới nhiều loại thịt cá như: tôm, thịt heo quay, cá, cho tới cả bạch tuộc, cùng với hương vị đặc biệt mà ít loại bún nào có được đó là mùi mắm. Đây là món ăn có mùi thơm thật hấp dẫn.   HÍ HỌA
  Biden nhậm chức!
  (by Gary Varvel)


  Bỏ hút
  (by Steve Breen)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam