Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Chính quyền cộng sản Việt Nam bỗng nhiên ''tha lỏng'' cha Tadeô Nguyễn Văn Lý
  VietCatholic News
  {nl}
  {nl}
  Nếu{nl} sáng nay, 15/3/2010 không có thông báo chính thức của Tổng Giáo Phận {nl}Huế qua trang VietCatholic, hầu như từ trong nước cho đến hải ngoại ít {nl}ai có thể tin xác thực cha Tađêô Nguyễn Văn Lý đang được hít thở không {nl}khí tự do tại Nhà Hưu Dưỡng của Giáo Phận Huế, 69 Phan Ðình Phùng – như {nl}ngài ngày xưa đã sống tại giáo xứ Nguyệt Biều.

  Nhiều người đặt {nl}câu hỏi nhà nước csVN có mất bình thường không? Chỉ mới đây họ đã đối xử{nl} với nữ luật sư Lê Thị Công Nhân với muôn vàn mánh khóe hạ đẳng khi phải{nl} thả chị ra sau thời hạn mãn tù rồi sau đó lại giam lỏng trong 4 tiếng {nl}đồng hồ ở Hà Nội vì ngăn cản chị tiếp xúc với báo chí nước ngoài. Tất cả{nl} trình tự của LS Nhân phải trải qua gian khổ chẳng khác gì một cốt {nl}truyện trinh thám nhiều tập.

  Nay cha Tađêô Nguyễn Văn Lý „trở về“{nl} trong âm thầm và sắp đặt kín đáo của chính quyền csVN, chẳng khác gì {nl}cung cách của một đứa „trộm đêm“ sợ bàng dân thiên hạ biết đến hành động{nl} xấu của nó. Cách đây vài tháng tại Ðồng Chiêm cũng chính đồng bọn của {nl}chính quyền csVN đùng đùng sát khí với các hung khí đàn áp, gây thương {nl}tích đổ máu cho giáo dân, nay lại hành động hoàn toàn trái ngược với bản{nl} tính tàn ác của họ. Khó hiểu thật!

  Dẫu sao đi nữa thì sự trở về {nl}của cha Tađêô Nguyễn Văn Lý mang lại tin vui cho TGP Huế, cho những {nl}người thân ruột thịt của ngài, cho tất cả những ai mến chuộng công lý và{nl} hòa bình và cho cả thế giới tự do đang đấu tranh đòi trả tự do cho {nl}ngài.

  Tin về cha Tađêô Nguyễn Văn Lý đang tạo ra một cuộc động {nl}đất chính trị. Hình ảnh về những bàn tay thô bạo của công an ghì cổ ngài{nl} lại chạy lên những trang báo, thí dụ hãng thông tấn Reuters có một bức {nl}hình rất ấn tượng về sự đàn áp người tù Nguyễn Văn Lý vào ngày 30/3/2007{nl} tại tòa án ở Huế. Vài bản tin quốc tế quan trọng đã loan đi mau chóng {nl}ngày hôm nay trên hàng trăm tờ báo lớn với các tiêu đề:

  - Vietnam{nl} releases leading dissident from prison (AP)

  - Vietnam frees {nl}ailing dissident priest: lawyer (AFP)

  - Vietnam frees dissident {nl}priest in poor health – group (Reuters)

  - Vietnam releases {nl}dissident priest Nguyen Van Ly (BBC)

  - VIETNAM-VATICANO: LIBERATO{nl} SACERDOTE CONDANNATO A 8 ANNI (tiếng Ý, báo AGI)

  - VIETNAM: Le {nl}P. Thaddée Nguyên Van Ly a été libéré et ramené à l’archevêché de Huê {nl}dans l’après-midi du 15 mars 2010 (Eglises d’Asie)

  - Las {nl}autoridades vietnamitas liberan a uno de los presos políticos más {nl}importantes por sus problemas de salud (Tây Ban Nha, Reuters)

  - {nl}Vietnamese human Rrghts activist freed from prison (Free Speech Radio {nl}News)

  - Vietnam: liberato prete dissidente (tiếng Ý, Ansa.it)

  -{nl} Vietnamese Dissident Freed (RFA)

  Ðó{nl} là chưa kể hàng chục bài viết tiếng Việt đang được cập nhật liên tục {nl}từng giờ trên các trang mạng. Các hình ảnh mới về cha Tađêô Nguyễn Văn {nl}Lý tại Huế đang được tải đi rộng rãi trong cộng đồng người Việt Hải {nl}Ngoại. Từ phía giáo hội công giáo cha Lý đã được Ðức Giám Mục Phanxicô {nl}Xavie Lê Văn Hồng đại diện TGP Huế đón tiếp người con trở về từ ngục tù.{nl} Tại hải ngoại Ðức Cha Dominic Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo {nl}Phận Orange, California đại diện chúc mừng Tổng Giáo phận Huế và nói qua{nl} đài VOA: “Tôi cầu chúc Ngài chóng bình phục, khỏe mạnh và làm những {nl}việc tốt cho dân tộc Việt Nam của chúng ta.”

  Lý do chính đáng {nl}được ra tù vì sức khỏe yếu kém mà thân nhân cha Lý đề nghị với chính {nl}quyền đã lâu, nay mới được cứu xét. Cứ tạm gọi đây là một cử chỉ nhân {nl}đạo của csVN mà họ không còn cách nào làm tốt hơn được nữa, có thể họ {nl}chọn đúng thời điểm có lợi nhất cho họ. Cũng có người dự đoán vì sức ép {nl}quốc tế càng lúc càng đè nặng lên csVN, nhất là về vi phạm tự do tôn {nl}giáo và nhân quyền. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố Việt Nam gia tăng {nl}đàn áp người bất đồng chính kiến vào ngày 11/3/2010, rồi sau đó ngày {nl}12/3/2010 Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) lại thúc giục tổng {nl}thống Barack Obama đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm {nl}về tự do tôn giáo. Ủy ban này nhận định tình hình nhân quyền và tự do {nl}tôn giáo tại Việt Nam đang bị suy thoái. Qua cha Tađêô Nguyễn Văn Lý {nl}csVN đang muốn thoát khỏi gọng kìm này chăng?

  Riêng cho người {nl}sống trong cuộc, với một ý chí kiên cường cho đến thời điểm ra tù cha {nl}Tađêô Lý luôn khẳng định qua phỏng vấn của Ðỗ Hiếu, phóng viên RFA ngày {nl}15/3/2010: “Tôi không bao giờ chấp nhận bản án đã kết án tôi, cho nên {nl}suốt 3 năm nay tất cả các giấy tờ liên quan, dầu một giấy nhỏ nhất chỉ {nl}là một giấy mua hàng thôi, mua quà, mua thức ăn hàng ngày thôi, tôi cũng{nl} vẫn ký là ‘tù nhân lương tâm’.” Ngài cũng xác định thêm về lập trường {nl}vững vàng: “Tù đày là cái giá phải trả của những người đấu tranh chân {nl}chính”.

  Như người nữ tù Lê Thị Công Nhân đang là nhân chứng sống {nl}động cho một bản án bất nhân, kể từ hôm nay chúng ta lại có thể khám phá{nl} ra những bí mật trong nhà tù csVN qua người tù Tađêô Nguyễn Văn Lý.

  Cuối{nl} cùng, chuyện lạ âm thầm về tin cha Tađêô Nguyễn Văn Lý được thả lỏng {nl}tại Huế vẫn còn là một bí mật quốc gia được bảo quản tuyệt đối cho 700 {nl}tờ báo theo lề phải tại Việt Nam.

  {nl}
  {nl} Hà Long

  {nl}{nl}
  Posted on 17 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG GIOAN PHAOLÔ II -- posted on 20 Mar 2010
 • "Dân oan" Lê Thị Công Nhân và quí khách dự lễ kính Thánh Giuse với Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội -- posted on 20 Mar 2010
 • 8 NƯỚC APEC ĐÀM PHÁN VỀ VÙNG TỰ DO MẬU DỊCH XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG -- posted on 20 Mar 2010
 • TÁC GIẢ MÀU TÍM HOA SIM HỮU LOAN QUA ĐỜI Ở THANH HÓA -- posted on 20 Mar 2010
 • SINH VIÊN CÔNG GIÁO BỊ CÔNG AN HÀNH HUNG THUẬT LẠI SỰ VIỆC XẢY RA CHO MÌNH -- posted on 18 Mar 2010
 • QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM MUỐN SIẾT CHẶT VIỆC KHAI THÁC KHOÁNG SẢN -- posted on 18 Mar 2010
 • HỘI ĐỊA LÝ QUỐC GIA HOA KỲ THỪA NHẬN THIẾU SÓT VỀ BẢN ĐỒ HOÀNG SA -- posted on 18 Mar 2010
 • SAIGON: GIÁ CẢ TĂNG, CÔNG NHÂN KHỐN ĐỐN -- posted on 18 Mar 2010
 • VIỆT NAM RA LỆNH CẤM MUA BÁN CƠ THỂ CON NGƯỜI -- posted on 18 Mar 2010
 • ÔNG HUỲNH NGỌC SỸ BỊ TUYÊN ÁN 6 NĂM TÙ SAU NHỮNG TRANH TỤNG SÔI NỔI TRONG PHIÊN XỬ -- posted on 18 Mar 2010
 • MỸ MUỐN ĐẨY MẠNH HỢP TÁC DẦU KHÍ NGOÀI KHƠI VIỆT NAM, CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU ĐỐI ĐẦU VỚI TRUNG CỘNG -- posted on 18 Mar 2010
 • ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO VĨNH VIỄN CHO LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ -- posted on 18 Mar 2010
 • VIRUS H5N1 QUAY LẠI VIỆT NAM VỚI ĐỘC LỰC MẠNH HƠN, PHÁT HIỆN Ổ DỊCH H5N1 MỚI TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN -- posted on 18 Mar 2010
 • RÒ RỈ HÀNG TRĂM NGÀN LÍT XĂNG RA BỜ BIỂN -- posted on 18 Mar 2010
 • HỌC SINH VIỆT 16 TUỔI THẮNG GIẢI ĐỌC THƠ CỦA TIỂU BANG OREGON -- posted on 18 Mar 2010
 • THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ MỸ HÀ GỞI LM PHẠM MINH TRIỆU -- posted on 18 Mar 2010
 • Đan Mạch: Thắp nến cầu nguyện cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam -- posted on 18 Mar 2010
 • PHỎNG VẤN SINH VIÊN VŨ HOÀNG QUANG -- posted on 17 Mar 2010
 • TUYÊN CÁO CỦA CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI -- posted on 17 Mar 2010
 • TÌNH TRẠNG SINH VIÊN BỊ ĐÁNH ĐẬP VŨ HOÀNG QUANG -- posted on 17 Mar 2010
 • Nhận định của USCIRF về việc LM Nguyễn Văn Lý được tự do -- posted on 17 Mar 2010
 • Chính quyền cộng sản Việt Nam bỗng nhiên ''tha lỏng'' cha Tadeô Nguyễn Văn Lý -- posted on 17 Mar 2010
 • LM Lý: 'Tù đày là cái giá phải trả của những người đấu tranh chân chính' -- posted on 17 Mar 2010
 • LM Nguyễn Văn Lý trả lời phỏng vấn RFA -- posted on 17 Mar 2010
 • RFI phỏng vấn cha Nguyễn Văn Lý -- posted on 17 Mar 2010
 • Cha Nguyễn Văn Lý được thả -- posted on 17 Mar 2010
 • Nhân quyền tại Việt Nam theo nhận định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ -- posted on 17 Mar 2010
 • Việt Nam trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý -- posted on 17 Mar 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Tại khóa họp Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 13 ở Genève : Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tố cáo chính sách nhân quyền hai mặt và dối gạt của Hà Nội -- posted on 17 Mar 2010
 • 7 NGƯ DÂN MẤT TÍCH BÍ ẨN GIỮA BIỂN KHƠI, CÓ THỂ DO TÀU TRUNG CỘNG ĐỤNG CHÌM -- posted on 17 Mar 2010
 • SINH VIÊN CÔNG GIÁO BỊ BẮT VÀ ĐÁNH ĐẬP TÀN NHẪN TRONG HỌC VIỆN TÀI CHÍNH HÀ NỘI -- posted on 17 Mar 2010
 • CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN HOAN NGHÊNH VIỆC LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ ĐƯỢC TỰ DO TẠM -- posted on 17 Mar 2010
 • ỦY HỘI TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ NHẬN ĐỊNH VỀ VIỆC LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ ĐƯỢC TỰ DO -- posted on 17 Mar 2010
 • HƠN 2000 CÔNG NHÂN NGỪNG VIỆC TẠI SAIGON -- posted on 17 Mar 2010
 • VIỆT NAM CÓ THỂ LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY KHỦNG HOẢNG TÍN DỤNG -- posted on 17 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Đu Đủ Bò Khô

  dudubokho_3.JPGKhi sẵn sàng để ăn, cho đu đủ bào vào dĩa sắp khô bò và rau quế lên, chan vào nước dấm đã hòa sẵn, ớt tương hay xắt vài miếng ớt lên trên cho thơm.  Trộn đều lên, các bạn sẽ có dĩa đu đủ khô bò thơm, chua ngọt, mặn giống trước trường học ngày xưa.
   HÍ HỌA
  Hôn mê vì... cải tổ y tế
  (by Gary Varvel)


  Coi chừng pháp luật nha em!
  (by Mike Luckovich)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam