Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Luật sư Công Nhân: Ðã hy sinh phải hy sinh đến cùng
  Nữ luật sư trẻ Lê Thị Công Nhân, một nhà {nl}bất đồng chính kiến và cũng là một người tranh đấu đòi hỏi dân chủ-nhân {nl}quyền tại Việt Nam, vừa mãn hạn tù sau bản án 3 năm về tội danh “tuyên {nl}truyền chống phá nhà nước.”

  Một luật sư Công Nhân trước và sau 3 năm tù giam có gì thay đổi? Sau {nl}những gì trải nghiệm, ý chí, niềm tin, và sự khao khát về một nền dân {nl}chủ của cô gái 31 tuổi được nhiều người biết đến và ca ngợi như một {nl}“thiên thần trong bóng tối” giờ đây như thế nào? Ðó là một số câu hỏi {nl}được đặt ra trong cuộc trao đổi hôm nay với người bạn trẻ từ Hà thành, {nl}Lê Thị Công Nhân.

  Câu chuyện của chúng ta được bắt đầu từ những {nl}tháng ngày trong trại giam. Công Nhân kể lại:

  Công Nhân:{nl} Buồng giam của tôi trung bình có khoảng 60 người. Gần một nửa trong số {nl}này là án chung thân. Tôi là người hiếm hoi trong đây bị tù đầu, tức là {nl}chưa có tiền án, tiền sự, mà lại án ngắn là 3 năm. Nhà tù thì quá tải. {nl}Ví dụ mỗi người đựơc quy định chỗ nằm là 2 mét vuông, mọi người được {nl}chiều dài là 2m, nhưng chiều ngang chỉ còn được 60cm, vai kề vai.

  Trà{nl} Mi: Thế còn lịch sinh hoạt như thế nào ạ?

  Công {nl}Nhân: Buổi sáng 5 giờ kẻng thức dậy. Buổi tối 5 giờ rưỡi điểm {nl}danh nhốt vào trong buồng giam.

  Trà Mi: Trong {nl}ngày chị phải làm những công việc gì?

  Công Nhân: Có{nl} nhiều công việc khác nhau. Ðội thêu, đội ra đồng trồng rau, trồng lúa, {nl}nuôi lợn, làm hàng mã, móc ren..v.v… Họ phân công tôi cắt cỏ, tưới cây, {nl}lau nhà quét nhà.

  Trà Mi: Làm cùng công việc {nl}trong suốt 3 năm?

  Công Nhân: Hơn hai năm tại {nl}trại cải tạo, còn ở trại tạm giam Hoả Lò thì không làm những việc đó.

  Trà{nl} Mi: Ngoài giờ lao động, chị có được đọc sách, học tập, xem {nl}thông tin qua báo đài thế nào chăng?

  Công Nhân: Vào{nl} những giờ nghỉ, họ cho mình xem TV. Họ cũng cho mình đọc sách báo. Cũng{nl} nhiều loại sách báo, nhưng trại cấm đọc những sách báo về tôn giáo, đặc{nl} biệt là đạo Thiên Chúa. Họ tịch thu hết tất cả kinh thánh. Tôi là tù {nl}nhân duy nhất được có quyển kinh thánh để đọc.

  Trà Mi: Cuốn{nl} kinh thánh đó là của gia đình chị chuyển vào hay là...

  Công{nl} Nhân: Ðây là cuốn kinh thánh mà Ủy ban Tôn giáo Hoa Kỳ họ vào {nl}gặp tôi khi tôi ở Hoả Lò, được dẫn đầu bởi ông Nguyễn Văn Hưởng, thứ {nl}trưởng Bộ Công an. Vì ông Hưởng dẫn họ vào nên tôi mới được giữ quyển {nl}kinh thánh. Và việc giữ lại quyển kinh thánh đó cũng là một cuộc tranh {nl}đấu. Họ cho phép tôi nhận trước mặt những người kia như là một trò hề. {nl}Khi tôi đem vào buồng giam thì họ lại không cho. Và đây cũng là một cuộc{nl} tranh luận rất căng thẳng. Từ Hoả Lò họ cho phép tôi dùng, nhưng khi {nl}tôi chuyển về trại giam ở Thanh Hoá thì họ thu luôn của tôi, dẫn đến {nl}việc tôi tiếp tục nhịn ăn vì họ thu kinh thánh của tôi. Trước khi chuyển{nl} trại 1 tuần, tôi đã nhịn ăn ở Hoả Lò, phản đối việc trại cho chúng tôi {nl}ăn quá bẩn thỉu. Nói về bẩn thỉu thì ô uế, hôi thối không thể tả được, {nl}vì nhà vệ sinh ở ngay chỗ nằm luôn. Khi vào đấy, tôi cảm thấy là địa {nl}ngục cũng không đến mức như vậy. Ðây là vấn đề nhân quyền và tôi sẽ kể {nl}lại một cách chi tiết trong một dịp khác.

  Trà Mi: Trong{nl} lúc chị bị giam, chị có biết những dư luận bên ngoài liên quan đến bản {nl}án của mình như thế nào không?

  Công Nhân: Thông {nl}tin cơ bản nhất thì có, nhưng những tình tiết thì quả thật là không. Mẹ {nl}tôi lên thăm chỉ nói được sơ sơ ví dụ như anh Ðịnh bị bắt rồi, chẳng hạn{nl} vậy, chứ không thể nói được hơn. Nếu không, họ sẽ không cho gặp. Chúng {nl}tôi lại có những nguồn thông tin rất đặc biệt. Những người tù có quan hệ{nl} tốt với cán bộ do đút lót bằng tiền thường có những tờ báo bị cấm mang {nl}vào tù như báo An ninh hay báo Công an. Qua đó thì tôi cũng có biết, {nl}nhưng tất nhiên tôi phải có kỹ năng đọc báo của riêng tôi. Khi họ chửi {nl}một vấn đề gì đấy ghê gớm thì mình phải hiểu thêm một hướng ngược lại. {nl}Tôi luôn phải đọc báo theo kiểu hai bán cầu não phải hoạt động theo 2 {nl}hướng khác nhau.

  Trà Mi: Những tờ báo đó là báo {nl}chính thống của nhà nước. Vì sao họ lại cấm không cho mang vào tù?

  Công{nl} Nhân: Họ bảo sợ mình biết được những thông tin rồi lật cung, {nl}thông cung.

  Trà Mi: Hồi nãy chị có chia sẻ là {nl}trong lúc chị bị giam có phái đoàn của Ủy ban Tôn giáo Quốc tế của Hoa {nl}Kỳ vào thăm. Ngoài ra, có những cuộc thăm viếng nào khác của các phái {nl}đoàn quốc tế không chị?

  Công Nhân: Khi tôi {nl}chuyển ra trại Thanh Hoá, đại sứ Hoa Kỳ có đến gặp tôi.

  Trà{nl} Mi: Cuộc gặp đó diễn ra trong bao lâu? Nội dung chính như thế {nl}nào?

  Công Nhân: Trong 30 phút, hoàn toàn là {nl}những lời hỏi thăm hết sức thân tình. Tôi cảm thấy rất xúc động.

  Trà{nl} Mi: Tin cho biết phía Hoa Kỳ có ngỏ ý can thiệp, đòi hỏi sự {nl}phóng thích cho chị bằng cách muốn đưa chị sang Mỹ tị nạn chính trị, {nl}nhưng chị đã từ chối. Ðiều này có đúng không ạ?

  Công {nl}Nhân:
  Tôi biết điều đó qua công an vào tháng 6/2008. Ngài đại {nl}sứ Hoa Kỳ gặp tôi vào tháng 10. Từ tháng 6, công an vào thẩm vấn tôi {nl}trong trại 2 ngày liên tục. Họ có nói với tôi rằng: “Bây giờ Công Nhân {nl}có muốn đi nước ngoài không. Muốn đi thì nói một tiếng thôi, nhà nước sẽ{nl} tạo điều kiện hết sức, đưa thẳng luôn ra Nội Bài đi luôn. Bởi vì bên Mỹ{nl} họ nhận bảo lãnh cho em đấy.” Ðến giờ phút này tôi chưa nghĩ đến việc {nl}đi tị nạn chính trị.

  Trà Mi: Chị có thể cho biết{nl} lý do?

  Công Nhân: Chúa an bài cho tôi một cuộc {nl}sống ở một nơi khác thì tôi sẽ vui mừng trong sự an bài đó, nhưng bây {nl}giờ tôi không cảm thấy điều đấy. Còn về mặt lý trí, tôi sẽ đi tị nạn {nl}chính trị khi nào mà cuộc sống của tôi bị chà đạp đến mức độ tôi không {nl}thể chịu đựng được nữa. Nhưng bây giờ thì tôi vẫn còn chịu đựng được. {nl}Cho nên tôi không hề nghĩ về chuyện đi tị nạn chính trị vào lúc này. Cái{nl} tự do quan trọng nhất là tự do trong tư tưởng, trong tâm hồn, thì tôi {nl}đã có. Ở Việt Nam bây giờ tôi không được tự do về mặt thân thể, về mặt {nl}đi lại. Những cái đó, tới thời điểm này tôi vẫn còn đang chịu đựng được.

  Trà{nl} Mi: Ðối với việc nhà nước Việt Nam đồng ý cho phép chị tự do {nl}sớm hơn thời hạn với điều kiện chị phải xuất ngoại, chị suy nghĩ gì về {nl}điều này?

  Công Nhân: Tôi cảm thấy rằng cứ như họ{nl} tống được con nhỏ này đi thì thật là nhẹ nợ. Không có chuyện đó đâu, {nl}chưa đến, chưa đến lúc.

  Trà Mi:
  Có nhiều ý kiến {nl}cho rằng “nước có quốc pháp, gia có gia uy”, nghĩa là công dân một nước {nl}phải tuân theo với điều kiện luật pháp của nước đó, nhất là đối với {nl}người luật sư am hiểu luật lệ thì chắc chắn phải hiểu điều đó hơn ai {nl}hết. Vì chị đi ngược lại với những điều pháp luật quy định nên mới gặp {nl}phải những điều không hay phải gánh chịu như vậy. Phản hồi của chị trước{nl} những ý kiến đó như thế nào?

  Công Nhân:
  Tôi {nl}nghĩ rằng họ đang nói theo hướng nguỵ biện. Pháp luật là sự chính thức {nl}hoá những thoả thuận trên cơ sở những thoả ước bắt nguồn từ những điều {nl}đơn sơ nhất, những hình thức đơn giản nhất để tạo thuận lợi cho mọi {nl}người trong xã hội được sống, làm việc, và tiến bộ. Họ bảo pháp luật của{nl} Việt Nam là như thế. Ðúng. Họ quy định như vậy thật, nhưng cái đúng này{nl} không phải là cái “đúng chân lý” mà là cái “đúng sự kiện”, rằng có cái {nl}việc họ quy định như vậy. Chúng ta đừng nhầm lẫn các từ “đúng” ở đây. Họ{nl} đề ra quy định sai, khi tôi vi phạm cái quy định sai của họ thì họ {nl}khẳng định rằng: “Ðúng rồi, cô Công Nhân này đã vi phạm quy định”. Nhưng{nl} họ không xét đến cái quy định ấy là gì. Nếu không có sự cởi mở, nếu {nl}luôn bảo thủ là mình đúng, mình đã hoàn hảo, thì lấy đâu ra sự tiến bộ {nl}và phát triển? Tại sao nó sai mà được duy trì? Bởi vì không có người kịp{nl} phát hiện ra. Vậy khi có một người kịp phát hiện ra điều đó sai, người {nl}đó phải chuẩn bị tinh thần đối diện với một nhóm rất đông những người {nl}cho rằng anh ta đã sai, còn họ mới là đúng.

  Trà Mi: Nhưng{nl} lập luận của nhà nước Việt Nam thì cho rằng mỗi nước có luật lệ riêng, {nl}đặc điểm riêng về văn hoá, bản sắc, cũng như luật lệ. Giả sử như ở Thái {nl}Lan có điều cấm không được xúc phạm nhà vua, thì ở Việt Nam có điều cấm {nl}không được tuyên truyền chống phá nhà nước. Phản hồi của chị ra sao?

  Công{nl} Nhân: Nhà nước của họ không hoàn hảo, chúng tôi chống lại {nl}những điều không hoàn hảo đó, thì chúng tôi đúng. Như thế nào gọi là {nl}“tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam”?

  Trà {nl}Mi:
  Giữa lúc chưa có sự rõ ràng đó, những người nào vi phạm, {nl}tức vượt qua lằn ranh cho phép ấy, sẽ trở thành những nạn nhân bất đắc {nl}dĩ…

  Công Nhân:
  Trường hợp của tôi cũng không hẳn{nl} là bất đắc dĩ. Tôi cố ý làm những việc này, tôi xác định trước tôi sẽ {nl}là nạn nhân. Tôi hoàn toàn biết. Tất nhiên là không thể biết cụ thể ngày{nl} giờ nào tôi sẽ bị bắt.

  Trà Mi: Biết trước những{nl} điều không hay có thể xảy ra cho mình mà chị vẫn dấn thân vào. Ðiều gì {nl}đã khiến chị có một niềm tin mãnh liệt như vậy?

  Công {nl}Nhân: Muốn phát triển tốt lên, cần phải thay đổi những cái gì {nl}xấu đang hiện diện. Mình đã xác định tranh đấu, mình phải xác định hy {nl}sinh. Ðó là hệ quả tất yếu, nếu không đừng tranh đấu nữa. Ðã xác định hy{nl} sinh thì phải hy sinh đến cùng. Chứ nếu hy sinh dang dở thì hy sinh để {nl}làm gì? Khi tư tưởng và tinh thần thông suốt thì hành vi của mình cũng {nl}sẽ chủ động hơn. Tôi bị tống vào tù nhưng tôi đã biết trước điều đó, và {nl}tôi chuẩn bị tinh thần và mọi thứ có thể để đối mặt với điều đó. Không {nl}còn cách nào khác.

  Trà Mi: Những gì chị đã trải {nl}qua trong 3 năm qua cũng là một bài học trả giá cho những điều chị đã {nl}dấn thân. Sau 3 năm đó, chị đã nghiệm ra điều gì cho bản thân mình?

  Công{nl} Nhân:
  3 năm trong tù, tôi đã đọc kinh thánh trọn bộ. Trong tù,{nl} Chúa là người bạn của tôi, người thầy của tôi, và là người đồng đội của{nl} tôi. Khi tôi trở về, tôi nhận đựơc rất nhiều những lời ngợi khen, lời {nl}yêu thương, lời quý trọng, tôi cảm thấy choáng váng về điều đấy. Tôi {nl}thật sự cảm thấy là tôi chưa xứng đáng được như vậy đâu. Tôi nghĩ rằng {nl}tôi cần phải sống một cách dũng cảm hơn. Chính nhờ việc ở tù đấy đã củng{nl} cố hơn niềm tin của tôi vào sự đúng đắn của con đường mà tôi đã lựa {nl}chọn. Trứơc đây nó là một mũi tên, và bây giờ nó là một thành trì.

  Trà{nl} Mi:
  Nếu có một người hỏi thăm chị Nhân rằng một luật sư Công {nl}Nhân trước và sau 3 năm tù giam có gì thay đổi. Chị sẽ trả lời như thế {nl}nào?

  Công Nhân:
  Tôi có ước mơ trở thành một luật{nl} sư từ năm 8 tuổi sau khi xem một bộ phim. Ðến năm 2003, tôi trở thành {nl}một luật sư thì cái cảm giác cực kỳ tuyệt vời. Bởi vì ước mơ của tôi bền{nl} bỉ, xuyên suốt, không hề thay đổi một lần nào. Nhưng bây giờ khi tôi ra{nl} tù, bị tước bằng luật sư, tôi cũng không cảm thấy nó nặng nề lắm. Tôi {nl}nhớ về nó như một kỷ niệm đẹp vậy.

  Trà Mi: Một {nl}ước mơ chị đã vun đắp trong lòng mình từ thuở bé. Nay, sau 3 năm bước ra{nl} khỏi trại giam, nó cũng đã tuột mất khỏi tầm tay của chị. Chị hình dung{nl} con đường trước mắt của mình ra sao, về tương lai, về sự nghiệp, về lý {nl}tưởng của mình?

  Công Nhân: Chắc chắn tôi sẽ vẫn {nl}tiếp tục đấu tranh vì lý tưởng của tôi. Tôi cảm thấy vui, thú vị, bay {nl}bổng, mạnh mẽ, và có ích khi tôi sống theo con đường đó. Tôi nghĩ không {nl}bất kỳ một lý do gì có thể làm tôi từ bỏ. Còn cụ thể như thế nào, quả {nl}thật, tôi cũng chưa thể nào trả lời được. Vào trong tù, có một điều nữa {nl}tôi giác ngộ thấm thía rằng cộng sản chẳng sợ gì cả, ngoài nói thật. Bạn{nl} hãy nghĩ mà xem, nói thật không hề khó, nếu bạn có can đảm. Nó chỉ là {nl}một ranh giới thôi, bạn hãy bước qua.

  Trà Mi: Gần{nl} đây ở Việt Nam, một số nhà bất đồng chính kiến gặp rắc rối có liên quan{nl} nhiều đến nghề luật. Mình nên hiểu việc này như thế nào, thưa chị?

  Công{nl} Nhân: Tôi nghĩ đây là điều tất yếu, một dấu hiệu rất đáng mừng{nl} cho giới luật ở Việt Nam. Chúng tôi làm về pháp luật, chẳng có ngành {nl}nghề nào có thể gần gũi hơn, hiểu biết hơn về chính trị như những người {nl}làm luật.

  Trà Mi: Ðối với những người trẻ biết {nl}đến một chị Công Nhân qua báo chí nhà nước và những người biết đến Công {nl}Nhân qua các chiến dịch ủng hộ, vận động, bảo vệ dân chủ-nhân quyền, chị{nl} sẽ nói gì?

  Công Nhân:
  Tôi không ngờ rằng tôi {nl}lại được nhiều đến như vậy. Sau những sự việc này, có những người bạn ở {nl}khắp 5 châu-4 biển thương yêu tôi một cách chân thành, quý trọng tôi một{nl} cách sâu sắc. Tôi cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với {nl}điều đó. Tôi rất thích thanh niên bởi vì tôi là một thanh niên. Ðó là {nl}một lý do. Lý do thứ hai, tôi luôn hiểu rằng Ðông-Tây, kim-cổ ai cũng {nl}nói rằng quãng đời thanh niên là quãng đời tươi đẹp nhất. Ðấy là ở sự {nl}nhiệt tình và thể hiện bản thân mình. Nếu các bạn để quãng đời đó của {nl}mình trôi qua một cách nhạt nhẽo thì bạn sẽ ân hận suốt cuộc đời. Sự {nl}không nhạt nhẽo nhất mà các bạn có thể có được liên quan đến tất cả {nl}những người khác. Chính trị là cái liên kết tất cả mọi người với nhau để{nl} ai cũng có thể hoạt động một cách tốt nhất trong lĩnh vực của mình. Nếu{nl} như bạn tham gia vào chính trị thì bạn sẽ thấy thú vị vô cùng và vô {nl}cùng.

  Trà Mi: Một lần nữa xin chân thành cảm ơn {nl}chị Công Nhân đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này. Xin chúc chị mọi {nl}điều tốt đẹp nhất trong thời gian sắp tới.

  Tạp chí Thanh Niên của{nl} đài VOA sẽ trở lại cùng các bạn trong một câu chuyện mới vào tối thứ ba{nl} tuần sau. Trà Mi kính chào tạm biệt quý vị.

  (source: VOA -- http://www1.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/Human-rights-lawyer-speaks-up-after-her-release-03-09-10-87121327.html)
  {nl}{nl}
  Posted on 11 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • HỘI NGHỊ TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ, VINH DANH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 03 Mar 2010
 • CÚM GIA CẦM BÙNG PHÁT Ở KHÁNH HÒA -- posted on 03 Mar 2010
 • RỪNG CHÁY NHIỀU NƠI, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI MIỀN BẮC -- posted on 03 Mar 2010
 • NỮ LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN SẮP MÃN HẠN TÙ -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU DU LỊCH BỐC CHÁY, CHÌM TRÊN VỊNH HẠ LONG -- posted on 02 Mar 2010
 • PHÁT HIỆN NHIỀU BỘT GIA VỊ CÓ CHỨA HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 02 Mar 2010
 • 7 GIỜ CHÁY 10 CONTAINER GỖ, THIỆT HẠI CẢ TRIỆU ĐÔ-LA -- posted on 02 Mar 2010
 • TẤP NẬP ĐI CHÙA RẰM THÁNG GIÊNG -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU HẢI QUÂN MỸ LẦN ĐẦU TỚI VIỆT NAM SỬA CHỮA -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐẠI DIỆN HOA KỲ GẶP NGƯỜI HMONG LÀO -- posted on 02 Mar 2010
 • THÊM 1 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM GIA CẦM -- posted on 02 Mar 2010
 • MỰC NƯỚC SÔNG MEKONG CẠN ĐẾN MỨC KỶ LỤC -- posted on 02 Mar 2010
 • HÀ NỘI XEM XÉT LẠI CHUYỆN CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ CHƯA CẦN THIẾT PHẢI CÓ ĐA ĐẢNG -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐOÀN DU KHÁCH VIỆT GẶP NẠN Ở THÁI LAN -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦNG SINH KHÓA 9 & 10 ĐCV VINH THANH VÀ GX MỸ YÊN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH TẠI LINH ĐỊA TRẠI GÁO - GP VINH -- posted on 02 Mar 2010
 • Để chia sẻ, để quan tâm và để hành động -- posted on 01 Mar 2010
 • Ngày Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo -- posted on 11 Mar 2010
 • CHÁY CHUNG CƯ 18 TẦNG Ở HÀ NỘI, 2 NGƯỜI CHẾT -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM THAM NHŨNG THỨ 3 Ở Á CHÂU -- posted on 11 Mar 2010
 • PHỤ NỮ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ NHIỄM HIV-AIDS -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN THÁI LAN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG -- posted on 11 Mar 2010
 • ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG BỊ KHÔ HẠN NGHIÊM TRỌNG -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN XÀI THẢ GIÀN THUỐC TRỪ SÂU ĐỘC HẠI -- posted on 11 Mar 2010
 • CÁC BÁO VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁO NGUY HIỂM HỌA TRUNG CỘNG VÀO THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM NGƯNG CHO NƯỚC NGOÀI THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • MƯU TOAN LẬP HƯƠNG ƯỚC ÐỂ CẤM SINH VIÊN CÔNG GIÁO SINH HOẠT TẠI GIA -- posted on 11 Mar 2010
 • Ls. Lê Thị Công Nhân, không đơn thuần chỉ là người đấu tranh -- posted on 11 Mar 2010
 • Luật sư Công Nhân: Đã hy sinh phải hy sinh đến cùng -- posted on 11 Mar 2010
 • Chạm trán với kẻ vô liêm sỉ -- posted on 11 Mar 2010
 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ép Cha xứ Cồn Dầu giảng ép dân ký giấy đồng ý giải tỏa -- posted on 11 Mar 2010
 • Bắt Tha Tha Bắt -- posted on 09 Mar 2010
 • CÔNG BẰNG VÀ NHÂN ÁI và 3 bài họa -- posted on 09 Mar 2010
 • LS. Lê Thị Công Nhân lại vừa bị bắt trở lại -- posted on 09 Mar 2010
 • Cuộc thăm viếng Luật sư Lê Thị Công Nhân tại nhà của cô -- posted on 09 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Bía

  banhbia1-250x150.jpgVỏ Bánh:
  1 + 1/2 cup bột mì loại cake flower + 1/2 cup bột để riêng ra
  1/2 cup đường
  2/3 cup nước màu đỏ

  2 muỗng canh dầu ăn
  1 lòng đỏ trứng để thoa mặt khuôn gỗ in dấu song hỷ hay hình gì mình thích
   HÍ HỌA
  Chúng sắp đến xã hội chủ nghĩa
  (by Mike Lester)


  Bác sĩ Mark!
  (by Michael Ramirez)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam