Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Chạm trán với kẻ vô liêm sỉ
  Lâu lắm {nl}rồi mình bận không thể đến tham dự các buổi sinh hoạt của Hội Luật Gia {nl}Tiểu Bang Cali được. Năm nay, đặc biệt lắm, năm Con Cọp, thân phận mình {nl}đã như Cọp bị lột da từ lâu:

  Gặm một mối căm hờn trong cũi {nl}sắt,
  Ta nằm dài, trông ngày tháng dần qua.

  (Nhớ Rừng,{nl} thơ Thế Lữ)

  Nhưng vì Hội Luật Gia nhiệm kỳ này có một vị nữ {nl}lưu, bà xã của LS Nguyễn Hữu Thống làm Hội Trưởng, thế nên mình phải đi {nl}dự bữa Tiệc Tân Niên để ủng hộ.

  Thường trong các bữa tiệc Tân {nl}Niên đều có múa lân và đốt pháo, nhưng trong bữa tiệc này, ngay sau lễ {nl}chào cờ và mặc niệm, giông bão, sấm sét hình như nổ vang dội thay cho {nl}tràng pháo Xuân. Mọi người chưa kịp "an tọa" theo lời yêu cầu của MC thì{nl} cựu Thẩm Phán Lê Duy San dõng dạc lên khán đài, cầm micro trước sự ngỡ {nl}ngàng, lúng túng rõ rệt của Ban Tổ Chức và chị MC. Ông San tuyên bố ngắn{nl} gọn, đanh thép rằng ông thấy trong bữa tiệc này có mặt của Nguyễn Hữu {nl}Liêm, một tên thân Cộng. Do đó, ông đã cáo lỗi phải dời bỏ bữa tiệc vì {nl}không muốn ngồi chung với họ. Ðúng là lời phán quyết của một ông toà. {nl}Chắc như đinh đóng cột!

  Phát súng liên thanh đầu tiên được vị {nl}cựu Thẩm Phán khai hoả, nổ chát chúa, tung tóe như bắp rang. Dĩ nhiên, {nl}ai cũng hoan hô lập trường Quốc gia chống Cộng vững mạnh của ông, nhưng {nl}mỗi người, tiếp theo đó, có những cách phản ứng khác nhau.

  Là {nl}những người học luật, hành sử luật, một số anh em tức tốc mời Ban Tổ {nl}Chức (BTC) đến để giải quyết vấn đề trong sự thượng tôn luật pháp và {nl}công bằng, trật tự. Các ý kiến được tự do phát biểu nhưng vắn tắt và {nl}được giải quyết thật nhanh chóng, gọn gàng.

  Ai mời Nguyễn Hữu {nl}Liêm? BTC khẳng định không hề mời ông này.

  Nguyễn Hữu Liêm là ai?{nl} Là người đang hành nghề luật sư ở Cali, đang dạy Triết học ở San Jose {nl}City College. Trước đây, ông này đã có nhiều hoạt động toa rập với Vũ {nl}Ðức Vượng ở San Francisco để đón rước các nhà lãnh đạo CSVN đến HK. {nl}Nhưng mới đây nhất, tháng 11-2009, ông đã có mặt trong Ðại Hội Việt Kiều{nl} về Hà nội họp để được Nguyễn Minh Triết ôm ấp, hôn hít. Khi trở về Hoa {nl}Kỳ, ông đã phổ biến trên internet bài viết ca tụng Cộng Sản với những {nl}lời lẽ rất ư là trơ trẽn:

  "Từ ấu thơ đến bây giờ, tôi từng {nl}hát Quốc ca của miền Nam, trước năm 1963 thì cùng với bài hát buồn cười {nl}"Suy tôn Ngô Tổng thống." Ba mươi bốn năm qua là Quốc ca Hoa Kỳ xa lạ, {nl}Star Spangled Banner. Nay thì tôi lại nghe và chào Quốc ca Việt Nam và {nl}lá cờ đỏ sao vàng. Con người là con vật của biểu tượng. Cờ in máu chiến {nl}thắng mang hồn nước. Tôi cảm nhận được một dòng điện chạy từ đáy lưng {nl}theo xương sống lên trên cổ trên đầu như là khoảnh khắc thức dậy và {nl}chuyển mình của năng lực Kundalini. Tôi nhìn lên phía trước, khi vừa hết{nl} bài Quốc ca, mấy chục cô và bà đại biểu từ Pháp đang chạy ùa lên sân {nl}khấu, vỗ tay đồng ca bài "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Tôi {nl}nhìn qua các thân hữu Việt kiều từ Mỹ, và ngạc nhiên khi thấy hầu hết kể{nl} cả những người mà tôi không ngờ đang vỗ tay hào hứng la to, Việt Nam! {nl}Hồ Chí Minh! Cả hội trường, và tôi, cùng hân hoan trong tất cả (vẫn là) {nl}cái hồn nhiên mà dân tộc ta đã bước vào từ hồi thế kỷ trước."

  Mới{nl} hôm qua, ngày 6-3-2010, ông và các đồng chí trong cái được gọi là "Hiệp{nl} Hội Doanh Nhân Việt Mỹ" đã nghênh đón Thứ Trưởng Bộ Công Thương VN đến {nl}hội họp, ăn chơi ở sân golf, Gilroy (Xin xem bản TIN NÓNG của {nl}saigonecho.com).

  Mình tự hỏi: Con người được học hành đàng hoàng {nl}như Nguyễn Hữu Liêm mà có thể viết được những hàng chữ mâu thuẫn như vậy{nl} ư? Có đúng là ông viết không? - Thì bài này đã được phổ biến và ký tên {nl}ông ta và đã bị nhiều tác giả đả kích nặng nề, nhưng không thấy ông ta {nl}cải chính gì cả. Thế thì đúng ông là tác giả chứ còn ai vào đây nữa!

  Nếu{nl} BTC không mời nhưng tự ý vợ chồng ông ta đến thì BTC có quyền đuổi ông {nl}ra ngay tức khắc vì ông đã xâm nhập phòng tiệc bất hợp pháp. Còn nếu ông{nl} không đóng tiền ăn thì phạm thêm tội "ăn quỵt" nữa! Nhưng nếu ông đã {nl}đóng tiền thì BTC cũng không nên hẹp hòi, trả tiền lại cho ông và mời {nl}ông ra về êm ả.

  Mặc dù BTC không mời, nhưng có thể một người nào{nl} đó đã mua bao bàn và mời vợ chồng ông này đến để lấp cho đầy. Vậy thì {nl}ông ta có quyền tiếp tục ngồi lại tham dự chăng? - Ngay trong giả thuyết{nl} là BTC đã chính thức mời ông, nhưng khi ông xuất hiện trước đám đông mà{nl} bị đám đông coi như một nhân tố làm cho họ nổi giận thì vì lý do an {nl}toàn của chính đương sự, BTC có trách nhiệm phải đem người đó ra khỏi {nl}hiện trường tức khắc.

  Tại Nam Cali trước đây, Trần Trường có {nl}quyền hiến định treo ảnh Hồ Chí Minh trong cửa tiệm của ông. Nhưng khi {nl}dân chúng phẫn nộ biểu tình thì sự an toàn cá nhân Trần Trường thắng {nl}lướt quyền hiến định của ông. Có nghĩa là quyền an toàn nhân thân của {nl}Trần Trường quan trọng hơn quyền được treo hình Hồ tặc. Kết quả thực tế {nl}là cảnh sát Nam Cali đã làm sao cho ông ta "biến đi" thật an toàn để {nl}không còn có thể ở trong tiệm treo hình Hồ tặc, làm căn cớ gây phẫn nộ {nl}cho quần chúng nữa!

  Ngay tại San Jose này, một vị linh mục Chánh {nl}Xứ được chính thức bổ nhiệm về cai quản nhà thờ hợp pháp của giáo phận {nl}và ông đã nhờ một lực lượng hùng hậu chó và cảnh sát bảo vệ để bước vào {nl}nhà thờ. Nhưng giáo dân phẫn nộ không cho ông vào. Cuối cùng, vì sự an {nl}toàn cá nhân của vị Chánh Xứ - chứ không phải vấn đề pháp lý nào khác - {nl}mà cảnh sát bắt buộc phải đưa ông lên xe ra khỏi hiện trường ngay tức {nl}khắc.

  Giả thuyết rằng BTC một buổi hội họp của người da màu đã {nl}mời một đại diện KKK đến dự phiên họp với các hội viên. Khi dân chúng da{nl} màu trông thấy KKK là đã muốn nổi điên rồi thì BTC đương nhiên phải hủy{nl} bỏ lời mời và có trách nhiệm đưa người KKK này ra khỏi nơi đó ngay. {nl}Không phải vì BTC mời KKK đến thì họ có quyền ở lại, mà vì tính mạng {nl}người KKK đó đang bị đe dọa, nên bắt buộc họ phải ra đi.

  Kinh {nl}nghiệm cho biết: Khi một người đã trở nên căn cớ cho đám đông phẫn nộ {nl}thì hậu quả không thể lường trước được. Người Việt quốc gia căm thù lá {nl}cờ Máu và họ có quyền xé nát hoặc châm lửa đốt nó. Lá cờ - dù biểu tượng{nl} cho một quốc gia - nhưng cũng chỉ là vật vô tri vô giác mà số phận còn {nl}như vậy, huống chi là con người ca tụng lá cờ ấy hiện diện trước mặt họ {nl}thì còn nguy hiểm đến chừng nào. Hơn nữa, nhiệm vụ cảnh sát không những {nl}là phòng ngừa tội phạm, không cho xảy ra, mà giả như có xảy ra thì cũng {nl}phải trong hoàn cảnh nào để dễ dàng tìm được bằng chứng xác thực. Trước {nl}một đám đông ồn ào, phẫn nộ, ai biết được một viên đạn từ đâu vụt tới {nl}hay một lưỡi dao phóng đến hoặc một cái ly bay vào mặt kẻ gây phẫn nộ? {nl}Bởi vậy, chỉ có một giải pháp an toàn nhất là cảnh sát phải triệt tiêu {nl}căn cớ gây phẫn nộ cho đám đông.

  Tóm tắt, an toàn cá nhân và trật{nl} tự công cộng là kim chỉ nam để giải quyết rắc rối trong trường hợp này.{nl} Và đó là luật!

  Với những nguyên tắc hướng dẫn đó, BTC Tiệc Tân {nl}Niên của Hội Luật Gia nhất trí lãnh trách nhiệm phải bằng mọi cách đưa {nl}Nguyễn Hữu Liêm ra khỏi phòng tiệc. Và đó chính là giải pháp tốt đẹp {nl}nhất cho tất cả mọi người và mọi phía: BTC không bị trách cứ là vô trách{nl} nhiệm và bữa tiệc vẫn vui vẻ thành công. Các quan khách và hội viên {nl}được mời cũng không phải vừa ăn vừa buồn nôn khi nhìn thấy nét mặt của {nl}những kẻ vô liêm sỉ, đã từng thú nhận là được sảng khoái khi đứng chào {nl}lá cờ Máu. Và cuối cùng, chính đương sự cũng được an toàn, không bị sỉ {nl}nhục, nhạo báng trước đám đông.

  Trong lúc chào cờ Vàng Ba Sọc Ðỏ {nl}và mặc niệm các chiến sĩ và nạn nhân trên đường tranh đấu tìm tự do, dân{nl} chủ, mình thấy Nguyễn Hữu Liêm và vợ cũng đứng lên nghiêm chỉnh và cúi {nl}đầu. Lạ thiệt! Nếu ông ta đã ân hận vì bao nhiêu năm phải chào lá Cờ {nl}Vàng và hát bài quốc ca HK "Star Spangled Banner" và chỉ khi được chào {nl}lá cờ Máu ở Hà Nội thì ông mới cảm nghiệm được nỗi hân hoan "Như có bác {nl}Hồ trong ngày vui đại thắng"; thế thì tại sao ngày hôm nay - sau khi ông{nl} đã đặt bút viết như vậy - mà ông còn có liêm sỉ để đứng nghiêm chỉnh {nl}chào LẠI lá Cờ Vàng và hát LẠI bài Quốc ca HK này nhỉ?

  Mình nghĩ {nl}rằng ông này có những suy tư triết học ấm ớ và lập trường chính trị ngu {nl}ngơ. Thế thì giữ ông lại chỗ này làm gì?

  Ông ta là con người kịch{nl} cỡm, đi với Bụt mặc áo Cà Sa, đi với ma, mặc áo giấy. Về Hà Nội thì {nl}chào lá cờ Ðỏ. Về Hoa Kỳ thì chào lá cờ Vàng. Thế thì chờ chi mà không {nl}mời ông đi chỗ khác chơi?

  Ông thú nhận rằng ông hứng chí khi hát {nl}câu "Cờ in Máu chiến thắng". Nhưng ông có biết rằng vì lá cờ Ðỏ ác ôn {nl}này mà máu ai đã phải xối xả tuôn trào? Ðó là Máu của các chiến sĩ VNCH,{nl} những người đã bảo vệ cho ông và gia đình ông chạy trốn qua đây lánh {nl}nạn Cộng sản. Thế thì còn chờ gì mà không đuổi?

  Ðó là máu của đàn{nl} bà và trẻ thơ vô tội. Ðó là máu của các nạn nhân bị chết oan uổng giữa {nl}mùa Xuân Mậu Thân linh thiêng. Thế thì còn phải đợi chi mà không đuổi?

  Chưa{nl} hết, đó là máu của 58.000 binh sĩ của đất nước Hoa Kỳ, nơi đã nhận cưu {nl}mang ông khi ông nạp đơn xin tỵ nạn Cộng Sản và hiện đang nuôi dưỡng ông{nl} để rồi bị ông quay lưng lại chê bai "xa lạ " với quốc ca HK và tung hô {nl}Cộng Sản. Thế thì còn chờ gì mà không đuổi?

  Qua bữa Tiệc Tân Niên{nl} của Hội Luật Gia hôm nay, bài học Nguyễn Hữu Liêm phải được rút ra cho {nl}các Hội Ðoàn QG khác khi gặp phải trường hợp tương tự:

  - Trước {nl}tiên, các Hội Ðoàn phải kiểm điểm lại danh sách hội viên của mình: Nếu {nl}có những tên thân Cộng nào trong Hội thì phải xóa đi ngay và khai trừ {nl}khỏi Hội.

  - Từ nay, khi có những tên thân Cộng nào xuất đầu lộ {nl}diện trong các buổi tiệc tùng hoặc sinh hoạt Cộng Ðồng thì trước hết, {nl}phải yêu cầu BTC đuổi đi tức khắc. Nếu BTC nhu nhược, không muốn làm {nl}chuyện đó thì hãy gạt bỏ BTC và gọi cảnh sát đến chứng kiến sự phẫn nộ {nl}của đám đông và cảnh sát có trách nhiệm phải đem chúng ra khỏi hiện {nl}trường để tránh mọi xáo trộn có thể xảy ra.

  - Sự xuất hiện của {nl}những tên thân Cộng này có tác dụng phá hoại sự an vui của Cộng Ðồng {nl}người Việt QG. Chính những tên này mới là kẻ phải rời khỏi phòng tiệc {nl}hay phòng họp chứ không phải chúng ta, vì tiệc là của ta, họp hành là {nl}cho ta - những người Việt QG - chứ không phải cho bọn thân Cộng.

  Khi{nl} bọn thiên Cộng về Việt Nam hoành hành trên phần đất Cộng Sản thống trị {nl}thì mình phải đánh theo thế thủ. Nhưng khi phải chạm trán với bọn vô {nl}liêm sỉ này ngay trên phần đất tự do của mình thì phải đánh theo thế {nl}công, đánh trực diện, mới đẹp mắt được. Một bữa tiệc mà mọi người ra về,{nl} chỉ để lại một tên thiên Cộng ngồi cắm cúi ăn hết phần của mình đã trả {nl}tiền thì không coi được chút nào. Có khi còn bị mang tiếng là đánh trúng{nl} BTC thuộc phe ta. Ðánh thế công tức là dùng BTC đứng chung với mình {nl}đuổi cổ những quân vô liêm sỉ đi, để mọi người ngồi ăn uống thoải mái. {nl}Ðó mới là thế cờ tuyệt chiêu.

  Phải nhìn nhận BTC Hội Luật Gia hôm{nl} nay đã biết tiến thoái nhịp nhàng theo sự yêu cầu của các hội viên và {nl}hành động đẹp đẽ như Cọp vồ mồi, để đuổi cho bằng được Nguyễn Hữu Liêm {nl}ra khỏi phòng tiệc. Nhờ đó, bữa tiệc được vui vẻ, ấm cúng và sôi động {nl}trở lại, tránh được những đổ vỡ tưởng như gần kề.

  Chúa Nhật, ngày{nl} 7-3-2010{nl} {nl}
  {nl} Trần An Bài{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 11 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • HỘI NGHỊ TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ, VINH DANH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 03 Mar 2010
 • CÚM GIA CẦM BÙNG PHÁT Ở KHÁNH HÒA -- posted on 03 Mar 2010
 • RỪNG CHÁY NHIỀU NƠI, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI MIỀN BẮC -- posted on 03 Mar 2010
 • NỮ LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN SẮP MÃN HẠN TÙ -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU DU LỊCH BỐC CHÁY, CHÌM TRÊN VỊNH HẠ LONG -- posted on 02 Mar 2010
 • PHÁT HIỆN NHIỀU BỘT GIA VỊ CÓ CHỨA HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 02 Mar 2010
 • 7 GIỜ CHÁY 10 CONTAINER GỖ, THIỆT HẠI CẢ TRIỆU ĐÔ-LA -- posted on 02 Mar 2010
 • TẤP NẬP ĐI CHÙA RẰM THÁNG GIÊNG -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU HẢI QUÂN MỸ LẦN ĐẦU TỚI VIỆT NAM SỬA CHỮA -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐẠI DIỆN HOA KỲ GẶP NGƯỜI HMONG LÀO -- posted on 02 Mar 2010
 • THÊM 1 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM GIA CẦM -- posted on 02 Mar 2010
 • MỰC NƯỚC SÔNG MEKONG CẠN ĐẾN MỨC KỶ LỤC -- posted on 02 Mar 2010
 • HÀ NỘI XEM XÉT LẠI CHUYỆN CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ CHƯA CẦN THIẾT PHẢI CÓ ĐA ĐẢNG -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐOÀN DU KHÁCH VIỆT GẶP NẠN Ở THÁI LAN -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦNG SINH KHÓA 9 & 10 ĐCV VINH THANH VÀ GX MỸ YÊN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH TẠI LINH ĐỊA TRẠI GÁO - GP VINH -- posted on 02 Mar 2010
 • Để chia sẻ, để quan tâm và để hành động -- posted on 01 Mar 2010
 • Ngày Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo -- posted on 11 Mar 2010
 • CHÁY CHUNG CƯ 18 TẦNG Ở HÀ NỘI, 2 NGƯỜI CHẾT -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM THAM NHŨNG THỨ 3 Ở Á CHÂU -- posted on 11 Mar 2010
 • PHỤ NỮ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ NHIỄM HIV-AIDS -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN THÁI LAN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG -- posted on 11 Mar 2010
 • ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG BỊ KHÔ HẠN NGHIÊM TRỌNG -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN XÀI THẢ GIÀN THUỐC TRỪ SÂU ĐỘC HẠI -- posted on 11 Mar 2010
 • CÁC BÁO VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁO NGUY HIỂM HỌA TRUNG CỘNG VÀO THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM NGƯNG CHO NƯỚC NGOÀI THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • MƯU TOAN LẬP HƯƠNG ƯỚC ÐỂ CẤM SINH VIÊN CÔNG GIÁO SINH HOẠT TẠI GIA -- posted on 11 Mar 2010
 • Ls. Lê Thị Công Nhân, không đơn thuần chỉ là người đấu tranh -- posted on 11 Mar 2010
 • Luật sư Công Nhân: Đã hy sinh phải hy sinh đến cùng -- posted on 11 Mar 2010
 • Chạm trán với kẻ vô liêm sỉ -- posted on 11 Mar 2010
 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ép Cha xứ Cồn Dầu giảng ép dân ký giấy đồng ý giải tỏa -- posted on 11 Mar 2010
 • Bắt Tha Tha Bắt -- posted on 09 Mar 2010
 • CÔNG BẰNG VÀ NHÂN ÁI và 3 bài họa -- posted on 09 Mar 2010
 • LS. Lê Thị Công Nhân lại vừa bị bắt trở lại -- posted on 09 Mar 2010
 • Cuộc thăm viếng Luật sư Lê Thị Công Nhân tại nhà của cô -- posted on 09 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Bún Mắm
  bunmam2-250x150.jpgVới nhiều loại thịt cá như: tôm, thịt heo quay, cá, cho tới cả bạch tuộc, cùng với hương vị đặc biệt mà ít loại bún nào có được đó là mùi mắm. Đây là món ăn có mùi thơm thật hấp dẫn.   HÍ HỌA
  Kinh tế Hoa Kỳ đang ...xuống
  (by Henry Payne)


  Tông tông, coi chừng té !
  (by Gary Varvel)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam