Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Cuộc thăm viếng Luật sư Lê Thị Công Nhân tại nhà của cô
  {nl} HÀ NỘI - Tối Chủ nhật 7/3/2010, đường phố Hà Nội ồn ào, náo {nl}nhiệt. Người người vội vã, những quầy bán hoa tươi nhộn nhịp, các hàng {nl}lưu niệm đông đúc... dường như cả thành phố tấp nập bất chấp những khó {nl}khăn của thị trường, của cuộc sống để mừng ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3.

  Chúng{nl} tôi, mấy giáo dân, sau khi đi thăm người thân trong Bệnh viện Bạch Mai,{nl} ngồi trong một quán cafe nhìn dòng người hối hả xuôi ngược mà thấy vui {nl}vui. Thì ra, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, con người vẫn nghĩ tới {nl}con người thật nhiều và dành cho nửa nhân loại những điều tốt đẹp nhất.

  Công Nhân, một tín hữu Kitô mới trở về {nl}nhà của mình
  Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc

  Mấy{nl} anh em ngồi nói chuyện về giáo lý, giáo luật như lệ thường khi gặp {nl}nhau. Bỗng như một sự vô tình cùng nhau nói đến lời kinh “Thương {nl}người có mười bốn mối”, một bạn trẻ đọc “Thương xác bảy mối:... {nl}thứ bốn viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc...” đọc đến đây, một anh bạn {nl}chợt lên tiếng: “Chúng ta vừa đi thăm kẻ liệt, nhưng kẻ tù rạc thì {nl}chưa, chúng ta đã thăm nhiều kẻ ốm đau, giúp đỡ một số người đói rách, {nl}nhưng đúng là chưa bao giờ đến thăm những kẻ đã và đang ở tù, hình như {nl}chúng ta quên mất họ là một trong những thành phần chúng ta cần quan tâm”.{nl} Một người tiếp lời: “Thăm kẻ liệt thì còn được, thăm tù nhân thì coi{nl} chừng nhà nước lại coi là... liên quan chính trị đấy”.

  Một {nl}người lên tiếng: “Tại sao lại sợ là liên quan nào, chúng ta chỉ đến {nl}thăm họ trong cảnh tù đày, khổ sở vì những lý do cụ thể là con người, {nl}còn việc họ ở tù vì sao, đó là việc của chính quyền với bản thân họ. Ai {nl}làm, người đó chịu chấp nhận, không có luật pháp nào cấm thăm kẻ tù đày,{nl} không luật pháp nào cấm được tình yêu thương, nếu tám giáo dân Thái Hà {nl}“được” đi tù thì hôm nay tớ đi thăm ngay”.

  Mọi người đều tán{nl} thành điều đó, và cùng nghĩ tới Lê Thị Công Nhân, một Kitô hữu mới ra {nl}khỏi nhà tù để về với cuộc sống đời thường sau 24 tiếng. Hẳn giờ này, cô{nl} ấy còn chịu nhiều những choáng váng, đau khổ và áp lực của ba năm cách {nl}biệt với cuộc sống xã hội. Tất cả mọi người nhất trí đến thăm cô ấy nhân{nl} ngày phụ nữ 8/3, ngày mà mọi phụ nữ đều đáng được tôn vinh. Gọi chiếc {nl}taxi bên đường, ghé qua hàng bán hoa tươi mua một bó, chúng tôi cùng {nl}nhau lên đường.

  Cuộc viếng thăm không hẹn trước

  Chiếc{nl} taxi đưa chúng tôi vòng lượn hỏi thăm nhà mất chừng nửa tiếng. Một {nl}người làm nghề “xe ôm” hỏi: “Các anh đi thăm cô gì mới ra tù phải {nl}không? Phải đi vào ngõ 4 đường Phương Mai”. Cũng buồn cười cái anh {nl}xe ôm, đi tù về thì đâu chỉ có một người, nhưng anh ta đã chỉ đúng chỗ. {nl}Chiếc taxi đưa chúng tôi vào một ngõ, khi chiếc xe dừng lại, ngạc nhiên {nl}thấy Lê Thị Công Nhân đang ở đó, tay cầm mấy chiếc mắc áo trong tay.

  Chúng{nl} tôi xuống xe, một bạn trẻ ôm bó hoa trên tay và cùng tới chào hỏi. Lê {nl}Thị Công Nhân ngạc nhiên: “Chào các anh, em chưa gặp các anh bao giờ”.{nl} Cũng đúng thôi, đã gặp nhau bao giờ mà quen được. Chúng tôi trả lời: “Chào{nl} em, chúng tôi là những tín hữu Kitô, ngày hôm nay, đến chúc mừng em và {nl}thăm em khi nghe tin em vừa mới được ra tù”. Cô nở nụ cười mời chúng{nl} tôi về nhà.

  Con ngõ nhỏ, hơi tối dẫn chúng tôi đến khu tập thể, {nl}Công Nhân nói: “Ngõ tuy tối nhưng không đáng sợ”, qua dãy sân {nl}trước nhà tập thể, mấy anh em chúng tôi cùng nhau bước lên cầu thang, {nl}ngoài sân, một phụ nữ mặc áo đỏ, đội mũ bảo hiểm đang ngồi trên xe bấm {nl}điện thoại gọi đi đâu đó, Công Nhân nói: “Những người này ở vòng {nl}trong, là phụ nữ, còn nam giới thì ở vòng ngoài, chắc họ sắp đổi gác”.{nl}

  Qua hai lần cửa, chúng tôi bước vào căn hộ của gia đình Công {nl}Nhân nằm ở cuối tầng 3 khu tập thể, một căn hộ nhỏ nhắn và xinh xắn. Một{nl} chiếc bàn giữa hai bên là chiếc ghế ngồi kê đệm. Trên tường nhà có {nl}Thánh giá mang tượng Chúa Giêsu và những câu Kinh Thánh được trích ra. {nl}Chúng tôi ngồi yên vị và bắt đầu cuộc nói chuyện.

  Cuộc viếng thăm{nl} khá bất ngờ, chủ và khách đều mới mẻ, tôi giới thiệu: “Chúng tôi, {nl}những tín hữu Kitô, được tin em vừa ra khỏi nhà tù, chúng tôi đến thăm {nl}em nhân ngày Phụ nữ 8/3 và chúc mừng em đã ra khỏi nhà tù, cách biệt với{nl} xã hội để trở lại cuộc sống bình thường”.

  Bác Trần Thị Lệ {nl}khá ngỡ ngàng khi thấy Công Nhân đưa chúng tôi vào nhà, những người {nl}khách không được mời và cũng chưa quen biết. Nhưng dường như sự cảnh {nl}giác biến mất, những nụ cười luôn nở trên môi khi biết chúng tôi là {nl}những Kitô hữu.

  Buổi nói chuyện không dài, chúng tôi chúc mừng em{nl} được ra khỏi nhà tù về với gia đình, về với cuộc sống thường ngày của {nl}em. Lê Thị Công Nhân kể cho chúng tôi về những ngày tháng, những cảm xúc{nl} của em khi ở trong tù, khi được trở về với cộng đồng, với gia đình và {nl}em khẳng định rằng: “em không chấp nhận bản án, nghĩa là cái đuôi {nl}đằng sau là 3 năm quản chế không có giá trị gì với em”.

  Cuộc viếng thăm không hẹn trước tại ngôi {nl}nhà nhỏ của cô
  Chúa là người Cha, người {nl}Thầy và là người bạn đồng hành cùng em

  Kể về nỗi sợ hãi khi {nl}sống trong nhà tù suốt ba năm, cô nói: “Những năm tháng trong tù, có {nl}những khó khăn khi cô đơn, khi ốm đau... tất cả em dần dần đều quen {nl}nhưng không tạo cho em nỗi sợ hãi.

  Nhưng em đã có lần trải qua {nl}nỗi sợ thật sự, đó là khi truyền hình liên tục đưa tin về câu nói của {nl}Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, TV đưa đi đưa lại nhiều lần trong {nl}các chương trình thời sự, chương trình vì an ninh, cả buồng tù hơn 60 {nl}chục con người bắt đầu lên đồng, gào rú đòi đập chết cái lũ ấy đi, đòi {nl}chém đòi giết mà trong phòng tù đó, chỉ mỗi mình em là công khai xưng {nl}rằng mình là Kitô hữu... em thấy thực sự sợ hãi và báo với quản lý buồng{nl} giam. Tuy em chưa được nghe chính thức câu nói đó, nhưng em tin là {nl}không phải như thế, em đã có cách xem TV và đọc báo của em, em hiểu {nl}rằng, có một sự thật như thế nào đó chưa biết, nhưng không phải là sự {nl}thật này.”
  Và cô kết luận: “Cái đáng sợ chính là sự ngu dốt của {nl}con người, nó có thể biến người ta trở thành những con người mất kiểm {nl}soát hành vi”.

  Câu chuyện của chúng tôi có khi bị ngắt quãng {nl}bởi sự xúc động của cô, mắt ngấn lệ khi nói về những điều cô thao thức, {nl}những suy nghĩ về thế sự, về thời cuộc...

  Ðể vượt qua ba năm tù {nl}tội với một phụ nữ là điều không hề đơn giản như những người chưa trải {nl}qua có thể nghĩ. Tuy nhiên, Lê Thị Công Nhân nói: “Ðể vượt qua ba năm{nl} trong nhà tù, em chỉ có mỗi cuốn Kinh Thánh, trang cuối cùng em đọc {nl}xong lần thứ nhất là đêm trước ngày em ra tòa Phúc thẩm. Ba năm trong {nl}tù, Chúa vừa là người bạn, là người Cha, là người Thầy của em, nâng đỡ, {nl}dìu dắt em vượt qua tất cả. Em mới về chưa thể cập nhật được thông tin, {nl}nhưng ở trong tù, em thấy trên TV những người giáo dân Thái Hà ra trước {nl}vành móng ngựa mặc rất đẹp, áo dài đỏ, áo vét... đó là điều để lại ấn {nl}tượng trong em ”. Em tỏ ý nói rằng, khi nghe được có những cuộc đi {nl}bộ hàng chục km của giáo dân đến trước phiên tòa, rực rỡ với cành thiên {nl}tuếem rất tiếc không được hòa chung vào dòng người đó, vì em nhỏ bé nên {nl}chắc chắn em sẽ đi hàng đầu.

  Tôi nói với cô rằng: “Tôi không {nl}phải là người có thể hoạt động chính trị hay có khả năng làm chính trị, {nl}chỉ đơn giản là một tín hữu Kitô, hôm nay đến thăm em vì chúng ta là {nl}Kitô hữu, nhưng những câu chuyện em kể đã để lại cho chúng tôi thêm một {nl}lần xác tín, một niềm tin được tăng thêm. Khi chúng ta có Thiên Chúa là {nl}đấng tối cao, đấng soi sáng và dẫn đường làm Thầy, làm Cha và làm Bạn {nl}của chúng ta, chúng ta có thể đi đến bất cứ nơi nào Chúa muốn”.

  Chia{nl} tay Lê Thị Công Nhân và gia đình cô, chúng tôi ấn tượng mãi về một cô {nl}gái, một con người nhỏ nhắn về hình thể, một con người yếu đuối về thể {nl}xác, nhưng có một tinh thần thép và một sự hiểu biết, lòng bao dung rộng{nl} lớn.

  Chúng tôi tin cô sẽ vượt qua tất cả, vì trong cô có một {nl}niềm tin – Một Ðức Tin, cô chữa lại.

  Hà Nội ngoài kia vẫn dập {nl}dìu những chiếc xe với những bó hoa lớn, những hàng quán vẫn tấp nập... {nl}Chúng tôi ra về từ một ngõ nhỏ dưới trời lấp phất mưa xuân.

  (Nguồn:{nl} nuvuongcongly.net){nl}
  {nl}
  {nl} J.B Nguyễn Hữu Vinh{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 09 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • HỘI NGHỊ TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ, VINH DANH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 03 Mar 2010
 • CÚM GIA CẦM BÙNG PHÁT Ở KHÁNH HÒA -- posted on 03 Mar 2010
 • RỪNG CHÁY NHIỀU NƠI, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI MIỀN BẮC -- posted on 03 Mar 2010
 • NỮ LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN SẮP MÃN HẠN TÙ -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU DU LỊCH BỐC CHÁY, CHÌM TRÊN VỊNH HẠ LONG -- posted on 02 Mar 2010
 • PHÁT HIỆN NHIỀU BỘT GIA VỊ CÓ CHỨA HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 02 Mar 2010
 • 7 GIỜ CHÁY 10 CONTAINER GỖ, THIỆT HẠI CẢ TRIỆU ĐÔ-LA -- posted on 02 Mar 2010
 • TẤP NẬP ĐI CHÙA RẰM THÁNG GIÊNG -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU HẢI QUÂN MỸ LẦN ĐẦU TỚI VIỆT NAM SỬA CHỮA -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐẠI DIỆN HOA KỲ GẶP NGƯỜI HMONG LÀO -- posted on 02 Mar 2010
 • THÊM 1 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM GIA CẦM -- posted on 02 Mar 2010
 • MỰC NƯỚC SÔNG MEKONG CẠN ĐẾN MỨC KỶ LỤC -- posted on 02 Mar 2010
 • HÀ NỘI XEM XÉT LẠI CHUYỆN CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ CHƯA CẦN THIẾT PHẢI CÓ ĐA ĐẢNG -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐOÀN DU KHÁCH VIỆT GẶP NẠN Ở THÁI LAN -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦNG SINH KHÓA 9 & 10 ĐCV VINH THANH VÀ GX MỸ YÊN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH TẠI LINH ĐỊA TRẠI GÁO - GP VINH -- posted on 02 Mar 2010
 • Để chia sẻ, để quan tâm và để hành động -- posted on 01 Mar 2010
 • Ngày Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo -- posted on 11 Mar 2010
 • CHÁY CHUNG CƯ 18 TẦNG Ở HÀ NỘI, 2 NGƯỜI CHẾT -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM THAM NHŨNG THỨ 3 Ở Á CHÂU -- posted on 11 Mar 2010
 • PHỤ NỮ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ NHIỄM HIV-AIDS -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN THÁI LAN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG -- posted on 11 Mar 2010
 • ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG BỊ KHÔ HẠN NGHIÊM TRỌNG -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN XÀI THẢ GIÀN THUỐC TRỪ SÂU ĐỘC HẠI -- posted on 11 Mar 2010
 • CÁC BÁO VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁO NGUY HIỂM HỌA TRUNG CỘNG VÀO THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM NGƯNG CHO NƯỚC NGOÀI THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • MƯU TOAN LẬP HƯƠNG ƯỚC ÐỂ CẤM SINH VIÊN CÔNG GIÁO SINH HOẠT TẠI GIA -- posted on 11 Mar 2010
 • Ls. Lê Thị Công Nhân, không đơn thuần chỉ là người đấu tranh -- posted on 11 Mar 2010
 • Luật sư Công Nhân: Đã hy sinh phải hy sinh đến cùng -- posted on 11 Mar 2010
 • Chạm trán với kẻ vô liêm sỉ -- posted on 11 Mar 2010
 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ép Cha xứ Cồn Dầu giảng ép dân ký giấy đồng ý giải tỏa -- posted on 11 Mar 2010
 • Bắt Tha Tha Bắt -- posted on 09 Mar 2010
 • CÔNG BẰNG VÀ NHÂN ÁI và 3 bài họa -- posted on 09 Mar 2010
 • LS. Lê Thị Công Nhân lại vừa bị bắt trở lại -- posted on 09 Mar 2010
 • Cuộc thăm viếng Luật sư Lê Thị Công Nhân tại nhà của cô -- posted on 09 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Paté Chaud Chay
  banhpatechaudchay-250x150.jpgBánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo.
   HÍ HỌA
  Báo cáo láo là quyền của chúng tôi
  (by Bob Gorrell)


  Em chả làm gì cả...
  (by Olle Johansson)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam