real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 8.3.2010
  {nl}

  Nhân Ngày Quốc tế Phụ Nữ, Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ viết thư cho ba nhân vật phụ nữ từng đến Việt Nam bênh vực cho Nhân quyền : Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ Loretta Sanchez, Bà Therese Jebsen, Sáng hội Rafto, và Luật sư Nathalie Muller-Sarallier  PARIS, ngày 8.3.2010 (PTTPGQT) - Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ viết thư cho ba vị phụ nữ Loretta Sanchez, Therese Jebsen và Nathalie Muller-Sarallier nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ.


  Nhân danh Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện trưởng Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ viết ba bức thư gửi đến ba nhân vật phụ nữ đã từng đến thăm viếng Việt Nam và ưu tư cho vấn đề nhân quyền, dân chủ và tự do tôn giáo : bà Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ, Loretta Sanchez,Therese Jebsen, Giám đốc Ðiều hành Sáng hội Rafto, Vương quốc Na Uy, và bà Luật sư Nathalie Muller-Sarallier. Hòa thượng kêu gọi ba bà hãy tổ chức một Nghị hội Quốc tế để báo động thảm cảnh đàn áp nhân quyền, tình trạng phi dân chủ và không có tự do tôn giáo tại Việt Nam. Thư được viết từ Thanh Minh Thiền viện, Saigon, ngày 1.3.2010 và nhờ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế chuyển giao, vì chế độ kiểm duyệt không cho ngài gửi thư trực tiếp.


  Sơ khởi đã có sự hồi âm tích cực, ba bà cùng hứa nhân Ngày Phụ nữ Quốc tế sẽ cùng nhau thảo luận qua điện đàm bàn tính việc thực hiện lời đề nghị.


  Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ ngợi ca « Sự dũng cảm của người Phụ nữ suốt 2000 năm lịch sử Việt Nam không ngừng tham gia và nêu gương trong cuộc đấu tranh cho nền độc lập và tự chủ trước bạo quyền xâm lược. Những Phụ nữ như Hai Bà Trưng vào năm 40 Tây lịch đã đứng lên giải phóng đất nước khỏi bàn tay xâm lược Bắc phương ». Hòa thượng cũng nhắc nhở tới « Những thanh nữ trẻ bị tù đày gần đây qua các phiên tòa giả trá chỉ vì họ nói lên lý tưởng nhân quyền và dân chủ », hay biết bao phụ nữ bị giày xéo « trong nạn bán dâm, hoặc bị kỳ thị hằng ngày về các quyền chính trị, kinh tế và xã hội ».


  Hòa thượng viết tiếp « Trong số những người phụ nữ khác thường, gây phấn khởi cho cuộc đấu tranh của chúng tôi còn có những phụ nữ quốc tế ». Và Hòa thượng đề cao ba phụ nữ : các bà Loretta Sanchez, Therese Jebsen và Nathalie Muller-Sarallier, là những vị đã gặp khó trong thời gian thăm viếng Việt Nam : « Ba vị đến từ những quốc gia khác biệt, những quá trình hoạt động khác nhau, thế nhưng ba vị lại cùng chia sẻ một mối quan tâm và trải nghiệm. Ba vị từng đến Việt Nam để giúp đỡ nhân dân Việt Nam. Nhưng nỗ lực của quý vị đã được tưởng thưởng bằng sách nhiễu, cấm cản hay thẩm vấn ».


  Bà Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ, Loretta Sanchez, đã đến thăm Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ tại Thanh Minh Thiền viện, ngày bà tháp tùng chuyến công du Việt Nam của Tổng Thống Bill Clinton năm 2000 : « Vì nghĩa cử đoàn kết này, mà Hà Nội đã ghi tên bà vào sổ đen và từ chối chuyến trở lại Việt Nam của bà năm 2004, mặc dù bà đến với tư cách đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ. Nhà cầm quyền Cộng sản nói thẳng rằng Việt Nam không muốn tiếp đón bà ».  US Congresswoman
  Loretta Sanchez


  Therese Jebsen
  Rafto Foundation


  Therese Jebsen, Giám đốc Ðiều hành Sáng hội Rafto ở Vương quốc Na Uy đã bị công an bắt ngay lúc bà bước chân vào Thanh Minh Thiền viện để trao văn bằng Giải Nhân quyền Quốc tế Rafto cho Hòa thượng Thích Quảng Ðộ đầu năm 2007. Do sự kiện nhà cầm quyền Cộng sản ngăn cấm Hòa thượng sang Na Uy lãnh giải tháng 11 năm 2006 : « Tôi chưa thể nào quên được ngày Công an đến bắt bà trong sân Thanh Minh Thiền viện. Suốt đời, tôi chưa bao giờ ngỏ lời xin xỏ người Cộng sản về bất cứ điều gì, thế mà hôm ấy, tôi đã phải mở lời yêu cầu công an cho phép bà ở lại trong giây lát, vài phút thôi, để tôi ngỏ lời chào đón bà đến xứ sở tôi. Nhưng công an đã lạnh lùng từ khước và bắt về đồn thẩm vấn ».


  Nathalie Muller-Sarallier

  Bà luật sư Nathalie Muller-Sarallier, thành viên Luật sư đoàn Paris, về Việt Nam theo lời yêu cầu của gia đình các luật sư Nguyễn Văn Ðài, Lê Thị Công Nhân và Lê Công Ðịnh để bênh vực cho ba người, đặc biệt chuẩn bị cho vụ xử luật sư Lê Công Ðịnh tháng giêng 2010. Mặc dù Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ chưa hề gặp luật sư Nathalie Muller-Sarallier, nhưng do nghe Ðài Á châu Tự do tường thuật cuộc họp báo tại Quốc hội Pháp hôm 8.2.2010 vừa qua dưới sự chủ tọa của Dân biểu Noël Mamère, và ba tổ chức Ðài Quan sát Quốc tế của các Luật sư (Obsevatoire Internationale des Avocats), Liên hiệp Quốc tế các Luật gia (Union Internationale des Avocats) và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam : « Ðến Việt Nam, bà đã bị cấm tiếp xúc với các tù nhân, không được gặp Luật sư đoàn tại thành phố Saigon và tất cả những ai liên quan đến vụ xử án. Tôi xúc động nghe bà cho biết qua cuộc họp báo, rằng trong các quốc gia bà đến bênh vực cho người thất thế, chưa nơi nào bà cảm nhận một không khí sợ hãi như tại Việt Nam ».


  Trong ba bức thư gửi đi, Ðại lão Hòa thượng đều nói lên cảm nhận chung của ngài : « Những gì bà thấy trong cuộc viếng thăm ngắn ngủi đã là cái nhìn bao quát về hoàn cảnh người dân Việt chịu đựng tại miền Bắc từ năm 1955 và tại miền Nam từ năm 1975 » (…) Nếu Hà Nội dám hành xử như thế với các nhân vật quốc tế, thì bà đủ hình dung sự đàn áp và bất công mà nhà cầm quyền giáng xuống đầu 86 triệu nhân dân Việt suốt 55 năm qua ». Hòa thượng cũng nhấn mạnh rằng « Tôi biểu tỏ qua kinh nghiệm sống của bản thân tôi 29 năm trời trong tù ngục, lưu đày và quản thúc, chỉ vì tôi muốn thúc đẩy nhà cầm quyền hãy tôn trọng « các quyền » của người công dân ».


  Kết thúc thư, Ðại lão Hòa thượng Thích Quảng Ðộ kêu gọi ba nhân vật phụ nữ quốc tế « Hãy cất cao nghĩa cử cho Việt Nam được hưởng tự do. Tôi xin đề nghị ba vị hãy cùng nhau lấy sáng kiến tổ chức một Nghị hội quốc tế, như hình thức États Généraux, để xét lại tình hình nhân quyền Việt Nam hầu tìm ra giải pháp cải tiến và cải cách. Bằng cách chung vai đấu cật qua các châu lục, Hoa Kỳ, Na Uy, Pháp, quý vị sẽ mở ra bước đầu chưa hề có cho sự thay đổi. Và đây cũng là cách mở đường trong việc biểu dương « Ngày Quốc tế Phụ nữ » và « mở ra niềm hy vọng nhân quyền và công lý cho người phụ nữ Việt Nam ».

  Posted on 09 Mar 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • HỘI NGHỊ TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ, VINH DANH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA TẠI HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 03 Mar 2010
 • CÚM GIA CẦM BÙNG PHÁT Ở KHÁNH HÒA -- posted on 03 Mar 2010
 • RỪNG CHÁY NHIỀU NƠI, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI MIỀN BẮC -- posted on 03 Mar 2010
 • NỮ LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN SẮP MÃN HẠN TÙ -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU DU LỊCH BỐC CHÁY, CHÌM TRÊN VỊNH HẠ LONG -- posted on 02 Mar 2010
 • PHÁT HIỆN NHIỀU BỘT GIA VỊ CÓ CHỨA HÓA CHẤT GÂY UNG THƯ -- posted on 02 Mar 2010
 • 7 GIỜ CHÁY 10 CONTAINER GỖ, THIỆT HẠI CẢ TRIỆU ĐÔ-LA -- posted on 02 Mar 2010
 • TẤP NẬP ĐI CHÙA RẰM THÁNG GIÊNG -- posted on 02 Mar 2010
 • TÀU HẢI QUÂN MỸ LẦN ĐẦU TỚI VIỆT NAM SỬA CHỮA -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐẠI DIỆN HOA KỲ GẶP NGƯỜI HMONG LÀO -- posted on 02 Mar 2010
 • THÊM 1 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM GIA CẦM -- posted on 02 Mar 2010
 • MỰC NƯỚC SÔNG MEKONG CẠN ĐẾN MỨC KỶ LỤC -- posted on 02 Mar 2010
 • HÀ NỘI XEM XÉT LẠI CHUYỆN CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ CHƯA CẦN THIẾT PHẢI CÓ ĐA ĐẢNG -- posted on 02 Mar 2010
 • ĐOÀN DU KHÁCH VIỆT GẶP NẠN Ở THÁI LAN -- posted on 02 Mar 2010
 • CHỦNG SINH KHÓA 9 & 10 ĐCV VINH THANH VÀ GX MỸ YÊN CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ & HÒA BÌNH TẠI LINH ĐỊA TRẠI GÁO - GP VINH -- posted on 02 Mar 2010
 • Để chia sẻ, để quan tâm và để hành động -- posted on 01 Mar 2010
 • Ngày Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo -- posted on 11 Mar 2010
 • CHÁY CHUNG CƯ 18 TẦNG Ở HÀ NỘI, 2 NGƯỜI CHẾT -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM THAM NHŨNG THỨ 3 Ở Á CHÂU -- posted on 11 Mar 2010
 • PHỤ NỮ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ NHIỄM HIV-AIDS -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN THÁI LAN BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG -- posted on 11 Mar 2010
 • ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG BỊ KHÔ HẠN NGHIÊM TRỌNG -- posted on 11 Mar 2010
 • NÔNG DÂN XÀI THẢ GIÀN THUỐC TRỪ SÂU ĐỘC HẠI -- posted on 11 Mar 2010
 • CÁC BÁO VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁO NGUY HIỂM HỌA TRUNG CỘNG VÀO THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • VIỆT NAM NGƯNG CHO NƯỚC NGOÀI THUÊ RỪNG -- posted on 11 Mar 2010
 • MƯU TOAN LẬP HƯƠNG ƯỚC ÐỂ CẤM SINH VIÊN CÔNG GIÁO SINH HOẠT TẠI GIA -- posted on 11 Mar 2010
 • Ls. Lê Thị Công Nhân, không đơn thuần chỉ là người đấu tranh -- posted on 11 Mar 2010
 • Luật sư Công Nhân: Đã hy sinh phải hy sinh đến cùng -- posted on 11 Mar 2010
 • Chạm trán với kẻ vô liêm sỉ -- posted on 11 Mar 2010
 • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ép Cha xứ Cồn Dầu giảng ép dân ký giấy đồng ý giải tỏa -- posted on 11 Mar 2010
 • Bắt Tha Tha Bắt -- posted on 09 Mar 2010
 • CÔNG BẰNG VÀ NHÂN ÁI và 3 bài họa -- posted on 09 Mar 2010
 • LS. Lê Thị Công Nhân lại vừa bị bắt trở lại -- posted on 09 Mar 2010
 • Cuộc thăm viếng Luật sư Lê Thị Công Nhân tại nhà của cô -- posted on 09 Mar 2010

 • line

  gia chanh

  Cá Bông Lau Kho tộ

  cakhoto3-250x150.jpgCách 2: Còn nếu muốn kho cho thịt cá mềm mại thì dùng dầu chiên mà nấu chung với tất cả gia vị cho sôi lên rồi hạ lửa xuống riu riu, nấu gia vị kho cá khoảng 10 phút, rồi sau đó cho cá sống vào trở đều 2 mặt mỗi bên 10 phút là được...
   HÍ HỌA
  Khủng hoảng lãnh đạo
  (by Gary Markstein)


  Bên kia... là nhà
  (by Olle Johansson)