Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Lại đánh người, hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ!

  Tin tức trên VietCatholic cho hay “Hôm 19/02 nhằm ngày mùng 06 Tết Canh Dần. Một đoàn Giáo dân thuộc giáo xứ Nam Dư khoảng hơn 10 người đi Hành Hương đầu năm và chúc Tết Cha xứ tại Ðồng Chiêm đã bị một nhóm công an ném đá. Khi đang trên đường về, qua cây cầu Xây, đoàn Giáo dân này đã bị một nhóm công an ném đá vào xe ô tô ZACE hiệu Toyota. Những cục đá lớn mà công an sử dụng đã làm kính xe bị vỡ tan, chiếc xe bị méo mó. Ngoài chiếc xe bị hư hỏng, một số Giáo dân cũng bị trúng đòn ném đá. Theo lời nạn nhân kể lại, vì ngồi trên xe bị ném tới tấp những cục đá to, những hòn đá nhỏ nên tránh không kịp. Rất may là không bị thương nặng. Khi chiếc xe và đoàn Hành Hương thoát hiểm tại Ðồng Chiêm, trên đường về tới Thị trấn Tế Tiêu, một số công an huyện biết chuyện và thấy chiếc xe bị nạn tại Ðồng Chiêm đã tỏ vẻ "khoái trá và cười sung sướng".”

  {nl}

  Chỉ mấy ngày sau trên Vietcatholic lại đưa tin “Hôm nay 24/02/2010 Ông Mạnh giáo dân Thái Hà đã dẫn một số nữ tu Mến Thánh Giá Tân Việt Saigon đến thăm và chúc Tết cha xứ Ðồng Chiêm. Lúc về, ra tới Cầu Xây thì bị một nhóm công an khoảng 12 người xông vào đánh.

  {nl}

  Một số nữ tu bị thương nhẹ, còn ông Mạnh thì bị chúng đánh ngất xỉu. Sau đó bọn chúng bịt mặt giả làm giáo dân đến chở ông Mạnh đi cấp cứu. May mà các Sơ nhận ra kẻ vừa đánh mình. Sau đó giáo dân Nghĩa Ải đã đưa ông Mạnh về nhà thờ của họ sơ cứu”

  {nl}

  Xem ra trước sự nhẫn nhục chịu đựng của giáo dân, càng ngày nhà cầm quyền CSVN càng lún sâu vào việc dung túng nếu không muốn nói là chủ trương dùng những hành động côn đồ nhằm trấn áp người giáo dân Công giáo.

  {nl}

  Khi vụ Ðồng Chiêm xảy ra khoảng một tuần lễ, trên Người Việt Online ngày 12/1/2010 ở mục Quan điểm có bài bình luận mang tựa đề ‘Chế độ côn đồ” nhằm phê phán những hành động tiểu nhân, hèn hạ mà nhà cầm quyền CSVN đã sử dụng đối với giáo dân Ðồng Chiêm cũng như họ đã từng sử dụng ở nhiều nơi khác. Sau đó tác gỉa bài bình luận nhận được bức thư phản hồi của một độc gỉa ở Việt Nam càm ràm rằng ông đã qúa hằn học khi viết “Chế độ côn đồ”.

  {nl}

  Cũng trên mục này ngày 14/1/2010 nhà bình luận viết thêm bài “Nói lại chế độ côn đồ”. Trong bài viết này, sau khi trả lời từng điểm trong bức thư của người độc gỉa, nhà bình luận đã viết ở phần kết luận như sau: “Nếu hai chữ ‘côn đồ’ có vẻ hằn học qúa thì xin sửa lại, chỉ gọi nó bằng tên thật thôi. Gọi là chế độ Hồ chí Minh hay là chế độ Nông đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn tấn Dũng đủ rồi”.

  {nl}

  Qủa thật trong thời gian qua những hành động côn đồ nhắm vào các nhà bất đồng chính kiến cũng như nhắm vào tín đồ các tôn giáo càng ngày càng gia tăng và dưới những hình thức vô cùng bỉ ổi, hèn hạ. Xin được lược qua một số sự kiện:

  {nl}

  1/ Ðối với các nhà hoạt động bất đồng chính kiến:

  {nl}

  Ông Hoàng Minh Chính, Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt Nam, khi còn sinh tiền đã bị chửi bới và ném đồ dơ vào trong sân giữa lúc ban ngày khi ông đang ngồi tiếp khách ở trong nhà.

  {nl}

  Nữ giáo viên Dương Thị Xuân thư ký tòa soạn báo Tự Do Dân Chủ bị kẻ “lạ mặt” cố ý tông xe gây thương tích.

  {nl}

  Nhà văn Nguyễn Văn Nghĩa bị hành hung khi ông lên Hà Nội dự phiên tòa xử phúc thẩm hai luật sư Nguyễn Văn Ðài và Lê Thị Công Nhân.

  {nl}

  Nhà đối kháng Hà Thị Bích Khương cũng bị kẻ “lạ mặt” cho xe gắn máy tông thẳng vào người khi bà đang đi xe đạp ở gần nhà tại thị trấn Nam Ðàn, Nghệ An.

  {nl}

  Anh Phạm Văn Trội thành viên khối 8406 bị nhiều công an chặn đánh trên đường lộ, máu me thương tích đầy người khi anh đến Lạng Sơn thăm người bạn có mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

  {nl}

  Tệ hại hơn là trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị bọn côn đồ nhiều lần đổ phân vào sân hay trước cửa nhà.

  {nl}

  2/Ðối với tôn giáo.

  {nl}

  Sau khi dùng đủ mọi phương tiện để xuyên tạc và vu khống Ðức TGM Hà Nội, bọn côn đồ đã được huy động để la hét, chửi rủa và đòi giết người ngay giữa thủ đô của một đất nước đã có trên bốn ngàn năm văn hiến.

  {nl}

  Ở Thái Hà sau khi đàn áp dã man những giáo dân tay không, nhiều trò hạ đẳng đã được đem ra “thi thố” với mưu đồ khiêu khích giáo dân. Bọn “cháu ngoan” với cử chỉ nhố nhăng và thái độ vô giáo dục đã được sử dụng để khuấy rối giáo dân khi họ đang cầu nguyện hay tham dự thánh lễ.

  {nl}

  Ở Tam Tòa bọn côn đồ được dung túng đã đánh đập tàn nhẫn nhiều giáo dân và hai linh mục ngay trước mắt nhân viên công lực.

  {nl}

  Ở Bát Nhã bọn côn đồ đột nhập chùa vất đồ đạc của tu sinh ra sân, đập phá, cúp điện. Bọn chúng còn tấn công các tu sinh bằng phân trâu, phân bò và bằng những phương cách hạ tiện khác.

  {nl}

  Ở Ðồng Chiêm hành động côn đồ được sử dụng để tra tấn lỗ tai giáo dân và ngoài những giáo dân trong giáo xứ bị hành hung, hành động côn đồ còn nhắm vào nhà báo Nguyễn Hữu Vinh, thầy Nguyễn Văn Tặng, một sinh viên ở Hà Nội. Và mới đây là ném đá vào xe hành hương, đánh đập ông Mạnh và các nữ tu khi họ đến thăm cha xứ Ðồng Chiêm.

  {nl}

  Không biết rồi đây sẽ còn những trò nào khác nữa được sáng chế ra thay thế cho những trò cũ đã qúa nhàm chán? Không biết đến chừng nào nhà cầm quyền CSVN mới nhận ra rằng những hành động thô bạo và hèn hạ chỉ làm cho dân chúng ghê tởm và tự bôi nhọ hình ảnh của nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế?

  {nl}

  Hãy hành xử cho ra nhà cầm quyền chứ đừng hành động như một tổ chức xã hội đen. Hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ cho dù là lén lút hay công khai.

  {nl}

  “Một chế độ quen sử dụng côn đồ, cuối cùng chính họ cũng cư xử như côn đồ, cuối cùng cũng sẽ trở thành côn đồ”. Lời nhận định của tác gỉa hai bài bình luận trên Người Việt Online thật chí lý.

  {nl}

  Vermont 26/2/2010
  Lại Thế Lãng

  Posted on 27 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 27 Feb 2010
 • NHIỀU TÍN ÐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY LẠI BỊ CÔNG AN ÐÁNH ÐẬP -- posted on 27 Feb 2010
 • CAMPUCHIA TỪ CHỐI CẤP GIẤY TỜ CHO NGƯỜI TỴ NẠN KHMER KROM -- posted on 27 Feb 2010
 • TRANH CÃI QUANH DÒNG SÔNG MEKONG -- posted on 27 Feb 2010
 • HẢI QUÂN MỸ THỰC HIỆN CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TẠI 6 QUỐC GIA Á CHÂU -- posted on 27 Feb 2010
 • ĐỘNG ĐẤT Ở VÂN NAM, TRUNG CỘNG, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI KHU VỰC SÔNG HỒNG -- posted on 27 Feb 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM SẮP KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY LUYỆN QUẶNG NHÔM NHÂN CƠ Ở ÐẮK NÔNG -- posted on 27 Feb 2010
 • PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY NGỒI NIỆM PHẬT, BỊ KHỦNG BỐ VÀ SAU ĐÓ BẮT GIỮ -- posted on 27 Feb 2010
 • Tình người trong xã hội vô cảm -- posted on 27 Feb 2010
 • Lại đánh người, hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ! -- posted on 27 Feb 2010
 • Thư tín hữu Công Giáo Ba Lan gởi ông đại sứ Việt Nam tại Ba Lan -- posted on 27 Feb 2010
 • THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KÊU GỌI BÁO CHÍ PHẢI THÔNG TIN TỐT HƠN VỀ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ -- posted on 25 Feb 2010
 • 200 CÔNG NHÂN CÔNG TY MIDO MTV TẠI SAIGON ĐÌNH CÔNG -- posted on 25 Feb 2010
 • CÁC NỮ TU VÀ GIÁO DÂN BỊ ĐÁNH KHI ĐI THĂM ĐỒNG CHIÊM -- posted on 25 Feb 2010
 • LIÊN ĐOÀN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN YÊU CẦU CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÌNH CHỈ CÁC BẢN ÁN TỬ HÌNH -- posted on 25 Feb 2010
 • VIỆT NAM BÁC BỎ CÁC ĐỀ NGHỊ CỦA THIỀN SƯ NHẤT HẠNH -- posted on 25 Feb 2010
 • CÚM H5N1 VẪN ĐE DỌA VIỆT NAM -- posted on 25 Feb 2010
 • ĐỀ NGHỊ DỪNG CẤP PHÉP KHAI THÁC KHOÁNG SẢN TẠI NGHỆ AN, ĐÀI LOAN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY THÉP TẠI VIỆT NAM -- posted on 25 Feb 2010
 • TRUNG CỘNG VÀ VIỆT NAM CẠNH TRANH TRỒNG CÂY CAO SU Ở CAMPUCHIA, VIỆT NAM GIA TĂNG HỢP TÁC QUÂN SỰ VỚI LÀO -- posted on 25 Feb 2010
 • NÔNG DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẠI LO NGẠI GẠO BỊ RỚT GIÁ -- posted on 25 Feb 2010
 • TRÂU BÒ CHẾT HÀNG LOẠT Ở HÀ TĨNH VÌ CHO TRUNG CỘNG THUÊ RỪNG -- posted on 25 Feb 2010
 • KINH TẾ VIỆT NAM ĐANG GẶP NGUY CƠ LẠM PHÁT TĂNG VỌT -- posted on 25 Feb 2010
 • VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG CÁC NƯỚC CẦN THEO DÕI ĐẶC BIỆT VỀ NẠN HỐI LỘ -- posted on 25 Feb 2010
 • NHIỀU ĐOÀN THỂ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG CHO LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ -- posted on 25 Feb 2010
 • Cái nhìn lạc quan của luật sư Lê Trần Luật -- posted on 25 Feb 2010
 • CÁC NỮ TU VÀ GIÁO DÂN BỊ ĐÁNH KHI ĐI THĂM ĐỒNG CHIÊM -- posted on 25 Feb 2010
 • Yêu cầu Thông Tấn xã Việt Nam và Trang tin điện tử của Ðảng Cộng Sản Việt Nam nói lại cho đúng -- posted on 23 Feb 2010
 • TÌNH TRẠNG KẸT XE TRỞ LẠI TẠI SAIGON -- posted on 23 Feb 2010
 • MUỖI BAY TỪNG ĐÀN TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN -- posted on 23 Feb 2010
 • BẤT ỔN Ở THÁI LAN LÀ CƠ HỘI CHO VIỆT NAM -- posted on 23 Feb 2010
 • GIỚI KINH DOANH NGOẠI QUỐC LÀM ĂN VỚI CỘNG SẢN VIỆT NAM LO NGẠI TRƯỚC NHỮNG TRANH CHẤP NỘI BỘ ĐẢNG -- posted on 23 Feb 2010
 • NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VẪN CÒN NHIỀU KHÓ KHĂN -- posted on 23 Feb 2010
 • QUẢNG TRỊ TIÊU HỦY ĐÀN VỊT NGÀN CON, CÚM GÀ Ở CÀ MAU, TRÂU BÒ CHẾT ĐÓI CHẾT RÉT Ở HÀ TĨNH -- posted on 23 Feb 2010
 • THÀNH PHỐ TACOMA CÔNG NHẬN CỜ VÀNG -- posted on 23 Feb 2010
 • Bản Tuyên Bố của bà Marilyn Strickland, thị trưởng thành phố Tacoma, công nhận Cờ Vàng -- posted on 22 Feb 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Bột Lọc
  banhbotloc5-250x150.jpgVật liệu:

  2 cup bột năng
  1/2 lb thịt ba rọi
  1/2 lb tôm nhỏ
  1 muỗng cà fê muối...
   HÍ HỌA
  Bầu cử gian lận!!!
  (by Chris Britt)


  Ai được lãnh giải Nobel?
  (by Michael Ramirez)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam