Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Cái nhìn lạc quan của luật sư Lê Trần Luật
  {nl}{nl}
  2010-02-23
  {nl}{nl}

  Các bản án nặng đối với những nhà bất đồng chính kiến mà nhà cầm {nl}quyền Hà Nội tuyên trong thời gian vừa qua khiến nhiều người cho rằng {nl}phong trào đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền tại Việt Nam đang đứng {nl}trước một giai đoạn khó khăn.

  {nl}{nl}
  {nl} {nl}

  (Ảnh chup trang báo công an-online)
  Luật sư Lê Trần Luật bi công an mời lên rất{nl} nhiều lần với đủ mọi lý do

  {nl}
  {nl}{nl}
  {nl} {nl}{nl} {nl}

  {nl}

  Tuy{nl}nhiên một luật sư từng tham gia bào chữa cho một số dân oan, để rồi bị {nl}loại khỏi{nl}luật sư đoàn/ không được hoạt động trong ngành này tại Việt Nam nữa, {nl}luật sư Lê{nl}Trần Luật, vẫn tỏ ra lạc quan về phong trào đấu tranh cho dân chủ- nhân {nl}quyền{nl}trong nước.

  {nl}

  Kiểm soát và theo dõi chặt chẽ

  {nl}

  Gia{nl}Minh có cuộc nói chuyện đầu năm với Luật sư Lê Trần Luật. Trước hết ông {nl}cho biết{nl}về tình hình bản thân:

  {nl}

  LS{nl}Lê Trần Luật: Tết họ không cho tôi về quê, bắt tôi phải ở lại Tp Hồ Chí {nl}Minh để{nl}quản lý tôi. Cũng như mọi khi thôi: họ đi theo và bám sát tôi, canh giữ {nl}suốt{nl}ngày đêm.

  {nl}{nl}
  Trước Tết họ có nói với tôi nếu muốn về quê ăn Tết {nl}phải{nl}làm đơn xin phép. Tôi không làm đơn như thế và nói tôi có quyền đi về. {nl}Họ nói nếu{nl}có quyền thì cứ đi; nhưng đi họ sẽ bắt về thôi.
  {nl}
  LS{nl}Lê Trần Luật
  {nl}
  {nl}{nl}

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Việc canh giữ đó có lệnh hay chỉ là ‘bất thành văn’ mà thôi?

  {nl}

  LS{nl}Lê Trần Luật: Ðó là ‘bất thành văn’; nhưng tôi không thể chống lại lệnh {nl}đó. Lý{nl}do nếu tôi chống, quyết chí chống, họ sẽ cho lực lượng an ninh đi theo {nl}áp giải{nl}đưa tôi về Ðồn Công An lại.

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Như vậy việc không cho Luật sư về quê ăn Tết không hề có văn bản {nl}nào cả?

  {nl}

  {nl}
  {nl} Luật sư Lê Trần Luật{nl}
  {nl}
  {nl} Luật sư Lê Trần Luật tranh đấu cho giáo dân. RFA file

  LS{nl}Lê Trần Luật: Ðúng thế. Trước Tết họ có nói với tôi nếu muốn về quê ăn {nl}Tết phải{nl}làm đơn xin phép. Tôi không làm đơn nhưthế và nói tôi có quyền đi{nl} về. Họ nói nếu{nl}có quyền thì cứ đi; nhưng đi họ sẽ bắt về thôi.

  Gia{nl}Minh: Dù không được về quê ăn Tết, ông có liên lạc được với những người {nl}cùng{nl}chí hướng đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền không?

  {nl}

  LS{nl}Lê Trần Luật: Trước Tết vào chiều 29 tôi có gặp những anh em trong nhóm {nl}‘Câu lạc{nl}bộ Nhà Báo Tự Do’. Họ chuẩn bị sẵn rồi, và tôi đến cuối cùng. Phía an {nl}ninh{nl}không có phản ứng gì khi tôi tham dự cuộc gặp mặt này.

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Trước đây Luật sư có bào chữa cho một số người như Ký giả Trương {nl}Minh Ðức{nl}ở Kiên Giang, dân oan Lương Văn Sinh, Phan Văn Sào. Luật sư có theo dõi {nl}tình{nl}hình những người này thế nào không?

  {nl}{nl}
  Trước Tết vào chiều 29 tôi có gặp những anh em trong {nl}nhóm ‘Câu lạc{nl}bộ Nhà Báo Tự Do’. Họ chuẩn bị sẵn rồi, và tôi đến cuối cùng. Phía an {nl}ninh{nl}không có phản ứng gì khi tôi tham dự cuộc gặp mặt này.
  {nl}
  LS{nl}Lê Trần Luật
  {nl}
  {nl}{nl}

  {nl}

  LS{nl}Lê Trần Luật: Tôi có hỏi thăm gia đình và được biết tin các vị ấy vẫn {nl}khỏe. Trừ{nl}anh Phan Văn Sào thì nghe vợ nói lại sức khỏe của anh này suy sụp nhiều.{nl} Anh{nl}Lương văn Sinh chỉ có một bà chị ở Hàm Tân. Trước đây liên lạc về anh {nl}Lương Văn{nl}Sinh thì qua một người quen khác, nay người đó đi rồi nên không liên lạc{nl} được;{nl}không biết tình hình như thế nào.

  {nl}

  Khó mà dập tắt{nl}được phong trào dân chủ

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Dù có những trở ngại nhưng theo nhìn nhận của Luật sư, tình hình {nl}đấu{nl}tranh cho dân chủ- nhân quyền trong năm nay ra sao?

  {nl}

  {nl}
  {nl} Gia đình luật sư Lê Trần Luật{nl}
  {nl}
  {nl} Gia đình luật sư Lê Trần Luật
  {nl}
  {nl}{nl}
  {nl}
  {nl}LS{nl}Lê Trần Luật: Tôi nghĩ Nhà Nước sẽ không bao giờ đàn áp được những tiếng{nl} nói{nl}dân chủ. Mỗi một người đi tù như thế là tấm gương cho người khác. Tôi {nl}tin rằng{nl}trong năm nay phong trào dân chủ, tiếng nói của người dân sẽ mạnh hơn. {nl}Bằng chứng{nl}đó là những động thái tích cực ngay từ đầu năm: truyền đơn được rải tại {nl}tám tỉnh{nl}thành. Tôi tin một dấu hiệu tích cực như thế sẽ có tác động chung đến {nl}phong{nl}trào, và sẽ đẩy phong trào ở một mức độ cao hơn. Trong năm 2009 Nhà Nước{nl} đàn áp{nl}phong trào rất tàn khốc; nhưng điều đó không có nghĩa phong trào dân chủ{nl} sẽ đi{nl}xuống, tôi tin phong trào sẽ tiếp tục đi lên nữa.

  {nl}{nl}
  Tôi nghĩ Nhà Nước sẽ không bao giờ {nl}đàn áp được những tiếng nói{nl}dân chủ. Mỗi một người đi tù như thế là tấm gương cho người khác. Tôi {nl}tin rằng{nl}trong năm nay phong trào dân chủ, tiếng nói của người dân sẽ mạnh hơn. {nl}Bằng chứng{nl}đó là  ngay từ đầu năm: truyền đơn được rải tại tám tỉnh{nl}thành.
  {nl}
  LS{nl}Lê Trần Luật
  {nl}
  {nl}{nl}

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Năm nay chuẩn bị cho Ðại hội Ðảng Cộng Sản Việt Nam vào năm tới, {nl}nên có{nl}đánh giá cho rằng sẽ có những biện pháp mạnh hơn tại Việt Nam?

  {nl}

  Luật{nl}sư Lê Trần Luật: Tôi có nghe nhưng tôi không đồng ý cách thức đánh giá {nl}đó. Các{nl}chính trị gia cho rằng trước Ðại hội Ðảng sẽ có đàn áp, bố ráp phong {nl}trào để{nl}chuẩn bị cho sự kiện đó. Tôi cho rằng đó là cách nhìn chưa toàn diện.

  {nl}

  Theo tôi{nl}nên có cách nhìn khác: tại sao không nghĩ đến sự phân hóa bên trong Ðảng{nl} Cộng sản?{nl}Trong khi có nhóm quyền lực chủ trương đàn áp phong trào dân chủ, sẽ có {nl}nhóm{nl}quyền lực ủng hộ phong trào dân chủ.

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Lối nghĩ đó có lạc quan, và mâu thuẫn đối với những diễn biến xảy {nl}ra, nhất{nl}là đối với phiên xử bốn người: Lê Công Ðịnh, Nguyễn Tiến Trung, Trần {nl}Huỳnh Duy{nl}Thức, Lê Thăng Long?

  {nl}

  Luật{nl}sư Lê Trần Luật: Theo tôi không mâu thuẫn. Ðiều đó chỉ cho thấy nhóm bảo{nl} thủ{nl}theo đường lối Cộng Sản vẫn còn mạnh. Và tôi nghĩ mỗi năm chiều hướng sẽ{nl} sáng sủa{nl}hơn, đó là qui luật tất yếu.

  {nl}

  Gia{nl}Minh: Cám ơn Luật sư về những ý kiến và chia xẻ vừa rồi.

  {nl}{nl}

  Theo dòng thời sự:

  {nl}{nl}{nl} {nl}{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 25 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM CẤM TRƯỜNG TƯ DẠY SƯ PHẠM, BÁO CHÍ, LUẬT PHÁP -- posted on 27 Feb 2010
 • NHIỀU TÍN ÐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY LẠI BỊ CÔNG AN ÐÁNH ÐẬP -- posted on 27 Feb 2010
 • CAMPUCHIA TỪ CHỐI CẤP GIẤY TỜ CHO NGƯỜI TỴ NẠN KHMER KROM -- posted on 27 Feb 2010
 • TRANH CÃI QUANH DÒNG SÔNG MEKONG -- posted on 27 Feb 2010
 • HẢI QUÂN MỸ THỰC HIỆN CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO TẠI 6 QUỐC GIA Á CHÂU -- posted on 27 Feb 2010
 • ĐỘNG ĐẤT Ở VÂN NAM, TRUNG CỘNG, HẠN HÁN TRẦM TRỌNG TẠI KHU VỰC SÔNG HỒNG -- posted on 27 Feb 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM SẮP KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY LUYỆN QUẶNG NHÔM NHÂN CƠ Ở ÐẮK NÔNG -- posted on 27 Feb 2010
 • PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY NGỒI NIỆM PHẬT, BỊ KHỦNG BỐ VÀ SAU ĐÓ BẮT GIỮ -- posted on 27 Feb 2010
 • Tình người trong xã hội vô cảm -- posted on 27 Feb 2010
 • Lại đánh người, hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ! -- posted on 27 Feb 2010
 • Thư tín hữu Công Giáo Ba Lan gởi ông đại sứ Việt Nam tại Ba Lan -- posted on 27 Feb 2010
 • THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KÊU GỌI BÁO CHÍ PHẢI THÔNG TIN TỐT HƠN VỀ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ -- posted on 25 Feb 2010
 • 200 CÔNG NHÂN CÔNG TY MIDO MTV TẠI SAIGON ĐÌNH CÔNG -- posted on 25 Feb 2010
 • CÁC NỮ TU VÀ GIÁO DÂN BỊ ĐÁNH KHI ĐI THĂM ĐỒNG CHIÊM -- posted on 25 Feb 2010
 • LIÊN ĐOÀN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN YÊU CẦU CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÌNH CHỈ CÁC BẢN ÁN TỬ HÌNH -- posted on 25 Feb 2010
 • VIỆT NAM BÁC BỎ CÁC ĐỀ NGHỊ CỦA THIỀN SƯ NHẤT HẠNH -- posted on 25 Feb 2010
 • CÚM H5N1 VẪN ĐE DỌA VIỆT NAM -- posted on 25 Feb 2010
 • ĐỀ NGHỊ DỪNG CẤP PHÉP KHAI THÁC KHOÁNG SẢN TẠI NGHỆ AN, ĐÀI LOAN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY THÉP TẠI VIỆT NAM -- posted on 25 Feb 2010
 • TRUNG CỘNG VÀ VIỆT NAM CẠNH TRANH TRỒNG CÂY CAO SU Ở CAMPUCHIA, VIỆT NAM GIA TĂNG HỢP TÁC QUÂN SỰ VỚI LÀO -- posted on 25 Feb 2010
 • NÔNG DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẠI LO NGẠI GẠO BỊ RỚT GIÁ -- posted on 25 Feb 2010
 • TRÂU BÒ CHẾT HÀNG LOẠT Ở HÀ TĨNH VÌ CHO TRUNG CỘNG THUÊ RỪNG -- posted on 25 Feb 2010
 • KINH TẾ VIỆT NAM ĐANG GẶP NGUY CƠ LẠM PHÁT TĂNG VỌT -- posted on 25 Feb 2010
 • VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG CÁC NƯỚC CẦN THEO DÕI ĐẶC BIỆT VỀ NẠN HỐI LỘ -- posted on 25 Feb 2010
 • NHIỀU ĐOÀN THỂ HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG CHO LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ -- posted on 25 Feb 2010
 • Cái nhìn lạc quan của luật sư Lê Trần Luật -- posted on 25 Feb 2010
 • CÁC NỮ TU VÀ GIÁO DÂN BỊ ĐÁNH KHI ĐI THĂM ĐỒNG CHIÊM -- posted on 25 Feb 2010
 • Yêu cầu Thông Tấn xã Việt Nam và Trang tin điện tử của Ðảng Cộng Sản Việt Nam nói lại cho đúng -- posted on 23 Feb 2010
 • TÌNH TRẠNG KẸT XE TRỞ LẠI TẠI SAIGON -- posted on 23 Feb 2010
 • MUỖI BAY TỪNG ĐÀN TẤN CÔNG NGƯỜI DÂN -- posted on 23 Feb 2010
 • BẤT ỔN Ở THÁI LAN LÀ CƠ HỘI CHO VIỆT NAM -- posted on 23 Feb 2010
 • GIỚI KINH DOANH NGOẠI QUỐC LÀM ĂN VỚI CỘNG SẢN VIỆT NAM LO NGẠI TRƯỚC NHỮNG TRANH CHẤP NỘI BỘ ĐẢNG -- posted on 23 Feb 2010
 • NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VẪN CÒN NHIỀU KHÓ KHĂN -- posted on 23 Feb 2010
 • QUẢNG TRỊ TIÊU HỦY ĐÀN VỊT NGÀN CON, CÚM GÀ Ở CÀ MAU, TRÂU BÒ CHẾT ĐÓI CHẾT RÉT Ở HÀ TĨNH -- posted on 23 Feb 2010
 • THÀNH PHỐ TACOMA CÔNG NHẬN CỜ VÀNG -- posted on 23 Feb 2010
 • Bản Tuyên Bố của bà Marilyn Strickland, thị trưởng thành phố Tacoma, công nhận Cờ Vàng -- posted on 22 Feb 2010

 • line

  gia chanh

  Cháo Gà
  chaoga-250x150.jpgNguyên liệu:

  - 1kg thịt gà
  - 200gr gạo tẻ
  - 20gr gạo nếp
  - 1 nhánh con gừng
  ...   HÍ HỌA
  Bên hồ Mar-a-Lago, ta ngồi ta câu
  (by Dick Wright)


  Phải chận đứng vi khuẩn Bernie
  (by Robert Ariail)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam