Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Cộng Ðoàn Công Giáo VN tại Vermont đón tết Canh Dần và cầu nguyện cho GH Việt Nam
  {nl}Hôm Chúa nhật 14/2/2010 Cộng đoàn CGVN tại Vermont đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ Ðồng Chính tòa Saint Joeph ở thành phố Burlington để đón mừng năm mới Canh Dần. Ðồng thời hưởng ứng lời mời gọi của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo, giáo dân trong Cộng đoàn đã sốt sắng hiệp thông với người Công giáo Việt Nam ở khắp nơi cầu nguyện cho Giáo hội và quê hương Việt Nam.

  Những ai có ít nhiều quan tâm đến tình hình ở quê nhà đều nhận thấy trong thời gian qua nhà cầm quyền CSVN đã luôn tìm cách chèn ép, đối xử bất công đối với tín đồ của các tôn gíao, nhất là đối với Giáo hội Công giáo.

  * Trong vụ Tòa Khâm sứ nhà cầm quyền tìm đủ cách và bằng mọi phương tiện đã xuyên tạc, vu khống, đe dọa Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt trong mưu toan đẩy Ngài ra khỏi địa bàn Hà Nội.

  * Tại Thái Hà nhà cầm quyền đã thẳng tay đàn áp giáo dân chỉ vì giáo xứ đòi lại khu đất đã bị chiếm dụng bất hợp pháp.

  * Tại Tam Tòa nhà cầm quyền đã mượn tay kẻ khác đánh đập gây thương tích trầm trọng cho nhiều giáo dân và hai linh mục.

  * Tại Bầu Sen họ đem xe cần cẩu để triệt hạ tương Ðức Mẹ trên núi.

  * Tại Loan Lý nhà cầm quyền dùng lực lượng đông đảo để khống chế giáo dân và cưỡng chiếm ngôi trường vốn là nơi dạy giáo lý cho trẻ em trong giáo xứ.

  * Tại Ðồng Chiêm họ dùng lực lượng trang bị hùng hậu để đàn áp giáo dân và dùng chất nổ phá tung Thánh gía trên núi Thờ.

  * Gần đây nhất tại Cồn Dầu nhà cầm quyền đem lực lượng công an đến thúc ép giáo dân phải dời đi nơi khác, bỏ lại nơi chôn nhau cắt rốn, với khoản bồi thường không tương xứng.

  Trước những hành động qúa đáng của nhà cầm quyền CSVN, hôm 4/2 vừa qua Giáo hội Ba Lan đã đứng ra tổ chức "Ngày toàn quốc Ba Lan cầu nguyện cho những người bị bách hại tại Việt Nam".

  Cử chỉ cao đẹp của Giáo hội Ba Lan đã là một nhắc nhở đối với mọi người Giáo dân Việt Nam. Vì vậy Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo đã gửi tâm thư kêu gọi giáo dân VN ở khắp nơi dành ngày đầu năm Canh Dần, ngày linh thiêng nhất trong môt năm để hiệp thông cầu nguyện cho Giáo hội và Quê hương Việt Nam.

  Trong ý hướng ấy hôm nay Cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ đầu năm để tạ ơn Chúa về những ơn Chúa đã ban cho trong năm qua và xin Chúa tiếp tục ban ơn lành cho mọi người trong Cộng đoàn trong năm mới. Ðồng thời Cộng đoàn cũng hướng về quê hương cầu nguyện cho Giáo hội quê nhà, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giuse để Ngài có đủ khôn ngoan và nghị lực mà chu toàn trách nhiệm của Ngài. Cầu nguyện cho những anh chị em đang chịu những khốn khó được luôn can đảm và giữ vững niềm tin. Lời cầu nguyện cũng hướng đến nhà cầm quyền VN, xin Chúa ban ơn soi sáng để họ nhận ra những nguyện vọng chính đáng của người dân và chấm dứt những hành động bất công, qúa đáng để mọi người được sống trong tự do, hạnh phúc.

  Trong phần Lời nguyện giáo dân, mọi người dự lễ đã đồng thanh van nài tha thiết “Xin Chúa nhận lời chúng con” sau từng lời nguyện:

  1/ Chúng con dâng lên Chúa lời cầu xin cho Giáo hội Việt Nam, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Xin Chúa ban cho các Ngài ơn khôn ngoan và nghị lực cần thiết để dẫn dắt Giáo hội trong việc mở mang nước Chúa.

  2/ Chúng con cầu xin Chúa cho những anh chị em đang gặp khó khăn thử thách tại quê nhà. Xin cho họ luôn can đảm để vượt qua mọi thử thách và luôn vững tin vào đường lối của Chúa.

  3/ Chúng con cầu xin Chúa cho người dân trên quê hương Việt Nam được sống trong tự do, công bằng và được sống ấm no. Cho những người lãnh đạo đất nước được sáng suốt hầu dẫn đưa dân tộc đến hạnh phúc, phú cường.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ linh mục chủ tế cùng với Cộng đoàn qùi gối và sốt sắng đọc kinh Dâng Nước Việt Nam Cho Trái Tim Mẹ:

  “ Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng trông cậy chạy đến cùng Mẹ.

  1/ Chúng con dâng lên Chúa lời cầu xin cho Giáo hội Việt Nam, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Xin Chúa ban cho các Ngài ơn khôn ngoan và nghị lực cần thiết để dẫn dắt Giáo hội trong việc mở mang nước Chúa.

  2/ Chúng con cầu xin Chúa cho những anh chị em đang gặp khó khăn thử thách tại quê nhà. Xin cho họ luôn can đảm để vượt qua mọi thử thách và luôn vững tin vào đường lối của Chúa.

  3/ Chúng con cầu xin Chúa cho người dân trên quê hương Việt Nam được sống trong tự do, công bằng và được sống ấm no. Cho những người lãnh đạo đất nước được sáng suốt hầu dẫn đưa dân tộc đến hạnh phúc, phú cường.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ linh mục chủ tế cùng với Cộng đoàn qùi gối và sốt sắng đọc kinh Dâng Nước Việt Nam Cho Trái Tim Mẹ:

  “ Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng trông cậy chạy đến cùng Mẹ.

  Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ chúng con. Mẹ là Nữ vương toàn năng, là Ðấng Bầu Cử cho chúng con trước tòa Chúạ Biết bao lần Mẹ cứu vãn Giáo hội và các dân tộc trong cơn nguy biến. Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Me, để thực hành mệnh lệnh của Mẹ và đê/ nhờ Mẹ che chở phù trì ngày nay và mãi mãi!

  Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng giáo phẩm, dìu dắt và thánh hóa các linh mục. Xin Me giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh em của chúng con đang phải khốn khó vì Ðạo Chúa.

  Xin Mẹ chúc lành cho Tổ Quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc. Xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc giạ Xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết để cùng nhau xây dựng lại giang sơn. Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

  Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

  Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành k ẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhận lời chúng con, và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. Amen.”

  Sau thánh lễ mọi người kéo sang hội trường ở phía đối diện với nhà thờ để dự buổi họp mặt đầu năm. Chương trình văn nghệ giúp vui cho buổi họp mặt hầu hết do các cháu học sinh của trường Việt ngữ đảm trách.

  Mở đầu là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Cả hai bản quốc ca đều được các cháu trình bày nghe rất cảm động. Sau lễ chào quốc kỳ ba vị đại diện Cộng đoàn tiến lên làm lễ dâng hương trước bàn thờ tổ tiên. Trong lúc hương trầm từ một lư hương bay lên ngào ngạt, các vị với những nén hương trên tay cùng cung kính vái lạy trước vong linh của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua bao thế hệ.

  Tiếp đến vị Ðại diện Ban Tổ chức ngỏ lời trước cử tọa khoảng trên 300 người. Ông chúc Tết đồng hương và cám ơn mọi người đã đến tham dự. Ðặc biệt ông cám ơn về tất cả những đóng góp cho việc tổ chức buổi họp mặt năm nay trong đó các thầy, cô và học sinh của trưòng Việt ngữ đã bỏ ra nhiều công lao nhất. Ông cũng giới thiệu với khán thính gỉa hai MC duyên dáng sẽ cùng điều khiển chương trình.

  Chương trình văn nghệ đã được được bắt đầu sau màn múa lân luôn được mọi người thích thú đón nhận. Ngoài những màn trình diễn song ca và vọng cổ, học sinh mỗi lớp đều có những tiết mục riêng để trình diễn nhưng đặc biệt nhất là phần trình diễn của các cháu ở lớp lớn nhất trong màn vũ “Chiếc áo bà ba” được mọi người nhiệt liệt cổ võ.

  Sau phần văn nghệ là phần thưởng thức các món ăn được các gia đình đem tới. Các món ăn muôn màu muôn vẻ được bày la liệt trên dẫy bàn chạy dài gần hết bề ngang của hội trường. Sau khi cha Ðaminh Nguyễn làm phép, mọi người nối đuôi nhau thành hai hàng dài tha hồ lựa chọn món ăn nào thấy hợp nhãn rồi trở về bàn cùng thưởng thức với thân nhân.

  Cộng đoàn CGVN Vermont đã đón mừng Tết Canh Dần với nhiều ý nghĩa. Vừa cùng gặp gỡ nhau trong ngày lễ hội cổ truyền, vừa hiệp thông cầu nguyện cho Giáo hội và quê hương Việt Nam lại vừa là dịp để các cháu của trường Việt ngữ gây qũy giúp người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo của hai bạn học sinh cùng trường.

  Vermont 15/2/2010
  Lại Thế Lãng
  Posted on 16 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • GIÁO DÂN NAM DƯ HÀNH HƯƠNG VÀ CHÚC TẾT CHA XỨ ĐỒNG CHIÊM BỊ CÔNG AN NÉM ĐÁ -- posted on 20 Feb 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hiện trạng Gia Ðình Phật tử Việt Nam -- posted on 20 Feb 2010
 • SỐ NGƯỜI SỬ DỤNG INTERNET TĂNG NHANH TẠI VIỆT NAM -- posted on 20 Feb 2010
 • HOA KỲ KÉO DÀI XEM XÉT QUY ĐỊNH VỚI CÁ DA TRƠN NHẬP CẢNG -- posted on 20 Feb 2010
 • CÁC SIÊU THỊ MỞ CỬA BÁN CẦM CHỪNG, GIÁ TĂNG GẤP ĐÔI SO VỚI TRƯỚC TẾT -- posted on 20 Feb 2010
 • 150 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG TẾT CANH DẦN -- posted on 20 Feb 2010
 • HÀ NỘI LÀM NGƠ KHÔNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 31 NĂM CUỘC CHIẾN VIỆT TRUNG -- posted on 20 Feb 2010
 • ỦY BAN BẢO VỆ KÝ GIẢ ĐƯA RA BẢN TƯỜNG TRÌNH VỀ TÌNH HÌNH BÁO CHÍ TẠI VIỆT NAM -- posted on 20 Feb 2010
 • GIỚI KINH DOANH KHAI TRƯƠNG TRỄ VÌ KỲ NGHỈ TẾT DÀI -- posted on 20 Feb 2010
 • VÀNG VÀ DẦU TĂNG GIÁ GÂY BIẾN ĐỘNG GIÁ SINH HOẠT -- posted on 20 Feb 2010
 • PHE BẢO THỦ ĐỨNG SAU CÁC VỤ BẮT BỚ TẠI VIỆT NAM -- posted on 20 Feb 2010
 • ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC TORONTO, CANADA PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ XỬ TÀN BẠO GIÁO DÂN ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Feb 2010
 • LỄ HỎA TÁNG CỐ ĐẠI TÁ NGUYỄN PHÚC TỬNG TẠI PARIS -- posted on 20 Feb 2010
 • THIỀN SƯ NHẤT HẠNH KÊU GỌI THẢ TÙ -- posted on 18 Feb 2010
 • TỔNG TRƯỞNG DI TRÚ VÀ ĐA VĂN HÓA CANADA TIẾP XÚC VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI TORONTO -- posted on 18 Feb 2010
 • LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 18 Feb 2010
 • Xuân về với đất nước và Giáo hội Việt Nam -- posted on 18 Feb 2010
 • TAI NẠN GIAO THÔNG TĂNG CAO TRONG NHỮNG NGÀY TẾT -- posted on 18 Feb 2010
 • HOA KỲ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM -- posted on 18 Feb 2010
 • CATFISH NHẬP TỪ VIỆT NAM CÓ NHIỄM THUỐC TRỪ SÂU VÀ TRỤ SINH -- posted on 18 Feb 2010
 • CỜ VÀNG VÀ HÌNH ẢNH CHA LÝ CHÀO ÐÓN THẾ VẬN HỘI MÙA ÐÔNG 2010 Ở VANCOUVER, CANADA -- posted on 18 Feb 2010
 • Nhất nhật tại tù? -- posted on 17 Feb 2010
 • Giáo họ Thuợng Thôn và giáo xứ Thượng Lộc suy tôn Thánh Giá, hiệp thông với Đồng Chiêm -- posted on 17 Feb 2010
 • Đón Xuân Canh Dần, tưởng nhớ các tôn giáo bị bách hại -- posted on 17 Feb 2010
 • Khối 8406 Thương Nhớ Các Chiến Sĩ Trong Nhà Tù Nhỏ -- posted on 17 Feb 2010
 • HẢI NGOẠI ĐÓN XUÂN -- posted on 17 Feb 2010
 • VIỆT NAM CHẬT VẬT ĐỐI PHÓ VỚI VỤ KHỦNG HOẢNG TIỀN ĐỒNG -- posted on 17 Feb 2010
 • QUỐC TẾ LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÀN ÁP GIỚI BLOGGER -- posted on 17 Feb 2010
 • HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT QUẬN CAM RA NGHỊ QUYẾT LỄ TẾT CÔNG NHẬN TẾT CANH DẦN -- posted on 17 Feb 2010
 • LỜI CHÚC TẾT GỞI ÐỒNG BÀO QUỐC NỘI VÀ HẢI NGOẠI -- posted on 16 Feb 2010
 • Cộng Ðoàn Công Giáo VN tại Vermont đón tết Canh Dần và cầu nguyện cho GH Việt Nam -- posted on 16 Feb 2010
 • Ngày xuân tản mản chuyện cúi đầu -- posted on 16 Feb 2010
 • Thư của Đức TGM Toronto, Canada phản đối chính quyền VN đã xử tàn bạo giáo dân Đồng Chiêm -- posted on 16 Feb 2010
 • Sinh Hoạt Mùng Xuân ở Hải Ngoại -- posted on 16 Feb 2010
 • VIỆT NAM CÀNG PHÁ GIÁ ĐỒNG TIỀN, CÀNG SA LẦY -- posted on 16 Feb 2010

 • line

  gia chanh

  Cá Nục Nướng

   canucnuong-250x150.jpg- Nhúng bánh tráng cho mềm để cuốn cá, rau sống, dưa leo, cà chua.
  - Nước chấm dùng nước cá kho pha thêm một ít nước mắm ớt tỏi & tương ớt.

   
   HÍ HỌA
  Obama cool!
  (by Henry Payne)


  Truất phế hết thường dân
  (by Chip Bok)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam