Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Linh mục Nguyễn Văn Lý Tù nhân và bệnh nhân bất khuất (2)
  {nl} {nl} Bản tin ngày 06-02-2010

  Sáng{nl}thứ 2 ngày mồng 1-2-2010, tại trại tù K1 Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam, linh{nl}mục Tađêô Nguyễn Văn Lý đã được bà Nguyễn Thị Hiểu (chị), anh Nguyễn{nl}Công Hoàng (cháu) từ Quảng Biên, Ðồng Nai và ông Minh (em họ), từ Huế,{nl}Thừa Thiên, đến thăm viếng.

  Cả ba tới trại lúc 8g sáng. Sau khi{nl}làm thủ tục xuất trình giấy tờ cần thiết, họ được cho vào phòng khách{nl}để chờ và chuẩn bị quà gởi. Ðúng 9g, ông trung tá tên Nam (người đặc{nl}trách linh mục Lý từ bao năm nay) ra đưa họ vào thăm cha thay vì dẫn{nl}cha ra gặp họ (vì cha đang trong tình trạng bại liệt nửa người, khó di{nl}chuyển). Ði vào sâu trong trại khoảng 400m, cả đoàn đến một căn phòng{nl}được dùng để họp, khá rộng, có nhiều ghế xếp gọn.

  Bước vào{nl}phòng, họ thấy linh mục Lý đã ngồi sẵn ở bàn, trên người mang áo sơ mi{nl}màu xám tro chứ không mang áo tù sọc dưa như các lần trước. Ðúng như{nl}lời cha Lý nói với anh Hoàng khi còn ở bệnh viện công an tại Hà Nội hôm{nl}thượng tuần tháng 12-2009: “Về trại, chú nhất định sẽ không mang áo tù{nl}nữa. Nếu gia đình đến thăm mà trại bắt mang áo tù thì chú sẽ không ra{nl}gặp. Chú chỉ ra gặp khi chẳng mặc áo tù. Nếu gia đình thấy chú không ra{nl}thì tất đã hiểu!”. Linh mục Lý đứng lên ôm chầm lấy từng người mà khóc{nl}trong nỗi xúc động. Ðoạn cả 3 ngồi đối diện với cha để nói chuyện. Sát{nl}cạnh cha là ông Nam và nơi một bàn xa hơn, có một anh công an trẻ ngồi{nl}lắng nghe và quan sát. Vào chuyện, linh mục Lý cho biết:

  1/ Về{nl}tình trạng sức khỏe : Tay và chân phải vẫn liệt, chẳng tiến triển khả{nl}quan hơn. Cha đã khước từ sự điều trị chăm sóc của y bác sĩ tại trại{nl}trên 10 ngày rồi, và trong thời gian đó cũng hết thuốc do gia đình gởi.{nl}Hai ngày đầu họ có lập biên bản về sự khước từ điều trị của cha, mấy{nl}ngày sau thì không thấy họ đến lập biên bản nữa. Trước đó, trong trại{nl}có đưa cha đi xuống bệnh viện thị xã Phủ Lý để khám tổng quát, làm các{nl}xét nghiệm, chụp X quang và chụp cắt lớp (CT scan: computerized{nl}tomography). Cha cho biết họ làm khá kỹ, nhưng quên thăm khám 2 động{nl}mạch cảnh mà hôm ở bệnh viện 19.8 tại Hà Nội, bác sĩ đã kết luận là bị{nl}xơ vữa.

  2/ Về thái độ ứng xử: Linh mục Lý đang suy nghĩ và cầu{nl}nguyện để xem nếu Chúa muốn, thì thời gian tới cha sẽ tuyệt thực vô{nl}thời hạn để áp lực với trung ương (Hà Nội) về trường hợp của mình. Bởi{nl}lẽ vấn đề của cha không phải do trại tù mà là do trung ương quyết định.{nl}Nếu khi cha tuyệt thực, trại đưa đi bệnh viện cấp cứu thì cha sẽ không{nl}đi. Nếu hôn mê mà họ tiếp nước biển thì khi tỉnh lại, cha sẽ giựt rút{nl}kim truyền dịch ra... Xin nhắc lại là khi linh mục Lý còn ở bệnh viện{nl}công an Hà Nội (từ 15-11 đến 11-12-2009), chính nhà cầm quyền CS đã đề{nl}nghị gia đình làm giấy xin đưa cha về tòa TGM Huế để chữa bệnh và gia{nl}đình đã làm nhưng rồi, nhưng vì yêu cầu chứ chẳng xin xỏ nên CS đã{nl}không giải quyết!

  3/ Về vụ án 4 nhà dân chủ bị gán tội "âm mưu{nl}lật đổ chính quyền" hôm 20-01-2010 : Linh mục Lý nhận định: làm gì mà{nl}họ âm mưu lật đổ trong bạo loạn! Họ đã chỉ muốn lên tiếng kêu gọi{nl}chuyển hóa chế độ độc tài độc đảng thành đa đảng đa nguyên, để đất nước{nl}tiến bộ hơn, dân tình hạnh phúc tự do hơn. Rồi linh mục Lý nói tiếp:{nl}“Như các nhà dân chủ yêu nước đó, tôi cũng đã chỉ muốn đóng vai trò{nl}ngôn sứ, vạch trần những sai lầm và tội ác do chế độ gây ra để thức{nl}tỉnh lương tâm nơi những con người nắm quyền... hầu họ nhìn thấy sự{nl}thật mà cải đổi, mà đổi mới như họ vẫn kêu gọi. Các cán bộ ở trại này{nl}đều biết việc tôi đã làm. Tự trong lương tâm, họ đều cho là đúng, nhưng{nl}vì hoàn cảnh, họ không dám công khai nói lên sự thật như vậy…”. Ðột{nl}nhiên linh mục Lý chỉ hình Hồ Chí Minh treo trên vách rồi bình thản{nl}nhận định: “Chính ông đó là kẻ gian dối, lừa bịp hầu như cả dân tộc và{nl}cả thế giới… Ông ta là mấu chốt, là nguyên ủy của mọi vấn đề tại Việt{nl}Nam hôm nay. Phải phơi bày bộ mặt, làm rõ chân tướng của tay "đại gian{nl}ác siêu cao thủ bịp bợm này" (thành ngữ cha Lý xưa nay hay dùng) thì{nl}mới giải quyết vấn đề cách tận căn được! Ở hải ngoại cũng như ở quốc{nl}nội, đã có nhiều công trình nghiên cứu, đưa ra ánh sáng nhiều vấn đề{nl}của ông, như học giả Minh Võ, nhà văn Vũ Thư Hiên và mới đây là cuốn{nl}phim của cha Nguyễn Hữu Lễ.... Nhiều đảng viên đã biết phần nào sự thật{nl}về ông Hồ, nhưng họ phải im lặng, chứ lương tâm họ cũng bứt rứt lắm!”{nl}Hai cán bộ công an ngồi im không phản ứng gì. Xin nhắc lại là khi còn ở{nl}bệnh viện, linh mục Lý từng tâm sự với thân nhân là cha mong ước có ai{nl}đó ở nước ngoài trình luận văn tiến sĩ về ông Hồ để vạch trần thật rõ{nl}bộ mặt của ông cho toàn thế giới biết, nhất là cho giới trí thức.

  4/{nl}Về vụ Ðồng Chiêm : Ngày 18-01 vừa qua, cha Lý đã tuyệt thực để hiệp{nl}thông cầu nguyện cho linh mục quản xứ và giáo dân giáo xứ Ðồng Chiêm.{nl}Cha cho rằng không bao giờ có linh mục nào lại có đầu óc "bã đậu" đến{nl}độ tự dưng dựng cây Thánh giá trên đất không phải là của mình. Cha còn{nl}cho biết chính mình cũng đã gặp mấy trường hợp tương tự.

  5/ Về{nl}giấy thông báo của trại bình xét “quá trình học tập cải tạo” của cha:{nl}Họ muốn phê phán tệ, xấu, kém gì thì mặc kệ họ, cha không bận tâm và{nl}gia đình cũng chẳng nên để ý làm gì cho mệt. Ðó chỉ là trò hề! Ðược{nl}Cộng sản khen mới đáng xấu hổ. Gia đình chỉ có 2 việc cần làm: mỗi{nl}tháng gởi quà và thuốc cho cha 1 lần và mỗi tháng rưỡi cố gắng sắp xếp{nl}đi thăm, để có tin tức về bệnh tình cha.

  Hiện nay, dù Linh mục{nl}Lý tiếp tục bị biệt giam, nhưng có thêm 3 người bị giam chung khu vực,{nl}ban ngày được qua lại với cha để trò chuyện, hoặc giúp đỡ Cha khi cần.

  Xin{nl}Ðồng bào tiếp tục cầu nguyện cho vị tù nhân được hồi phục sức khỏe và{nl}được kiên vững tinh thần, nhất là tìm mọi cách để linh mục Lý thoát{nl}khỏi lao tù Cộng sản.

  Viết theo lời kể của thân nhân linh mục Lý.

  Việt Nam, 15g00 ngày 06-02-2010
  Nhóm Phóng viên FNA (Free News Agency) Khối 8406.

  {nl}{nl}
  Posted on 07 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Thánh Giá Chúa làm chứng cho phẩm giá lớn lao của con người -- posted on 11 Feb 2010
 • Lễ Suy tôn thánh Giá và cầu nguyện cho Ðồng chiêm, Giáo Hội và Quê hương Việt Nam -- posted on 11 Feb 2010
 • TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG DƯỚI NHẬN ĐỊNH CỦA BÁO NEW YORK TIMES -- posted on 11 Feb 2010
 • ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TÌM MỌI CÁCH KIỂM SOÁT ĐỜI SỐNG CHÍNH TRỊ CỦA DÂN CHÚNG -- posted on 11 Feb 2010
 • GIÁO HỘI BỊ BÁCH HẠI -- posted on 10 Feb 2010
 • Ðức Giám Mục Ba Lan: Chúng ta phải nói to lên Giáo Hội đang bị bách hại tại Việt Nam -- posted on 10 Feb 2010
 • Giáo Xứ Chúa Kitô Vua ở Fort Worth thắp nến cầu nguyện hiệp thông với giáo xứ Đồng Chiêm -- posted on 10 Feb 2010
 • NGÂN HÀNG VIỆT NAM KHÔNG CÓ ĐÔ LA ĐỂ BÁN -- posted on 10 Feb 2010
 • NGUY CƠ LÂY LAN DỊCH CÚM GIA CẦM RẤT CAO -- posted on 10 Feb 2010
 • HÀ NỘI TUYÊN BỐ QUYẾT TÂM THẮT CHẶT CÁC QUAN HỆ VỚI BẮC KINH -- posted on 10 Feb 2010
 • QUẬN BA ĐÌNH GỬI BÁO CÁO LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ PHẠM LUẬT -- posted on 10 Feb 2010
 • NHÀ CẦM QUYỀN TIẾP TỤC ĐÀN ÁP CÁC TU SĨ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY -- posted on 10 Feb 2010
 • BIỂU TÌNH TRƯỚC UNESCO NHÂN DỊP CỘNG SẢN VIỆT NAM TỔ CHỨC TẾT -- posted on 10 Feb 2010
 • TGM Giuse Ngô Quang Kiệt với giáo dân và giáo dân với Đức Tổng của mình -- posted on 09 Feb 2010
 • Giới luật sư quốc tế họp báo để tố cáo tình trạng các luật sư bị cầm tù ở Việt Nam -- posted on 09 Feb 2010
 • Bênh vực Giáo hội Việt Nam -- posted on 09 Feb 2010
 • Giáo xứ Lập Thạch rước kiệu Thánh Giá và dâng lễ hiệp thông với Gx Ðồng Chiêm -- posted on 09 Feb 2010
 • GẦN 100 TÀI XẾ TAXI VIP LẠI ĐÌNH CÔNG -- posted on 09 Feb 2010
 • NGƯ DÂN VIỆT NAM LẠI BỊ TRUNG CỘNG HÀNH HUNG -- posted on 09 Feb 2010
 • PHÓ PHỤ TÁ NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ THĂM VIỆT NAM -- posted on 09 Feb 2010
 • BÁO ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT -- posted on 09 Feb 2010
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- Họp báo tại Quốc hội Pháp tố cáo Hà Nội vi phạm quyền hành xử nghề Luật sư tại Việt Nam -- posted on 09 Feb 2010
 • Sức khoẻ và tinh thần của Lm Nguyễn Văn Lý bị sa sút trầm trọng -- posted on 07 Feb 2010
 • Linh mục Nguyễn Văn Lý Tù nhân và bệnh nhân bất khuất (2) -- posted on 07 Feb 2010
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: SẬP NHÀ, DỰ BÁO VỀ CÁC CÔNG TRÌNH KÉM CHẤT LƯỢNG TRONG NƯỚC -- posted on 07 Feb 2010
 • NHIỀU TÀU CÁ TRUNG CỘNG NGANG NHIÊN VÀO LÃNH HẢI VIỆT NAM ĐỂ HOẠT ĐỘNG -- posted on 07 Feb 2010
 • NHÀ CẦM QUYỀN GÂY ÁP LỰC LÊN BAN BIÊN TẬP TỜ BÁO TỔ QUỐC, TIN TẶC ĐÁNH SẬP TRANG ĐÀN CHIM VIỆT -- posted on 07 Feb 2010
 • PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÊN ÁN VỤ XỬ NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY Ở VIỆT NAM -- posted on 07 Feb 2010
 • DÂN BIỂU QUỐC HỘI ÚC LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM XỬ TÙ NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY -- posted on 07 Feb 2010
 • Mang bọn tội phạm Việt cộng ra trước công lý -- posted on 07 Feb 2010
 • Di Ngôn của Ðức Ông Trần Văn Hoài (Tết 1999) -- posted on 06 Feb 2010
 • Đôi điều suy nghĩ nhân đọc thư Chúc Xuân Canh Dần 2010 -- posted on 06 Feb 2010
 • THÁI HÀ CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI BALAN -- posted on 06 Feb 2010
 • NGHE TIN ĐỒN CÓ MA, 100 CÔNG NHÂN NGẤT XỈU -- posted on 06 Feb 2010
 • VIỆT NAM CÓ THỂ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI TÌNH TRẠNG HẠN HÁN NGHIÊM TRỌNG, SÔNG SAIGON Ô NHIỄM TRẦM TRỌNG HƠN -- posted on 06 Feb 2010

 • line

  gia chanh

  Bánh Xèo Chay
  banhxeochay1-250x150.jpgBắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo, xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh...
   HÍ HỌA
  Kiểm kê Tòa Bạch Ốc... lo chưa xong !
  (by Steve Kelley)


  Chạy ngoài đường rầy!
  (by Dick Wright)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam