Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình, do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự Do và Đại Nghĩa Dân Tộc...
Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.
Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:
Dang Chi Binh
PO Box 255-571
Dorchester, MA. 02125, USA
Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Ðồng Chiêm 15/1/2010 - Tăng Cường Bạo Lực Ðể Triệt Hạ Thánh Giá?
{nl}Hà Nội - Ngày 15/1/2010 nhà cầm quyền Hà Nội tăng cường triển khai các{nl}lực lượng vũ trang và quần chúng tại Ðồng Chiêm, đồng thời ra sức kiểm{nl}soát người ra vào thôn.
Người{nl}Ðồng Chiêm cùng lúc bị nhiều thức bạo lực tra tấn: Trên đầu là hệ thống{nl}loa phóng thanh ra rả suốt ngày tra tấn người dân. Loa nói kể từ ngày{nl}6/1 thôn Ðồng Chiêm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự{nl}và an toàn xã hội.
Thông báo cho biết UBND xã An Phú sẽ đặt 2{nl}biển cấm ở khu vực đến Núi Thờ để “đảm bảo an ninh trật tự và an toàn{nl}cho các cháu”. “Nếu ai cản trở và có hành vi vi phạm khác sẽ phải chịu{nl}trách nhiệm trước pháp luật”.
Dưới đất, có sự hiện diện của{nl}các lực lượng vũ trang thông thường như dân phòng, cảnh sát, quân đội.{nl}Ngoài ra có một “Tổ Công tác đặc biệt”, khoảng 60 người mà phần lớn là{nl}người địa phương, được thành lập để tham gia khống chế giáo dân và tháo{nl}dỡ Thánh Giá bằng tre trên đỉnh Núi. Phần lớn thời gian chúng tôi thấy{nl}những người này tụ tập để đánh bài, chửi thề và uống rượu với nhau.
Cùng{nl}lúc, các nhân viên CA, quân đội, nhà báo, UBND, Mặt trận tổ quốc và các{nl}tổ chức xã hội, “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” như lệnh{nl}được triển khai. Nhiều người lạ mặt mang quân phục lần thường phục, xâm{nl}nhập Ðồng Chiêm, nghênh ngang trong nhà ngoài ngõ khiến người dân có{nl}cảm giác như mình trở thành người ngoại quốc trên chính quê hương mình.{nl}
Ngày hôm nay 15/1 có khoảng 20 chuyến xe lớn bé ra vào, không{nl}kể các nhân viên tập kết bằng xe máy. Khoảng 8 h30 chúng tôi thấy chủ{nl}tịch huyện Mỹ Ðức và đoàn tuỳ tùng vào nhà thờ và tu viện Mến Thánh Gía{nl}Ðồng Chiêm. Không biết vị chủ tịch và các cán bộ có đi thị sát những{nl}chỗ nào nữa không.
Khoảng 10 h chúng tôi thấy có 3 xe bus chạy{nl}vào làng. Rất lạ. Những người trên xe khi bước xuống cũng lạ. Họ được{nl}một vài người dẫn đi dạo vô định trong làng. Nói chuyện với họ, thì{nl}được biết đấy là các cựu chiến binh và thương binh. Họ hỏi chúng tôi{nl}đấy là đâu. Sau khi nghe trả lời, họ nói: “Bảo đi họp tổng kết cuối năm{nl}mà cứ đi linh tinh thế này!”
Rút kinh nghiệm lần trước, họ xâm{nl}nhập ban đêm, lần này các lực lượng vũ trang đã xâm nhập ban ngày, phần{nl}lớn mang thường phục, chúng tôi chỉ trông thấy 1 sĩ quan mang quân hàm{nl}trung tá. Có cá nhân mang theo cả hành lý, quần áo. Có mấy xe chở chăn{nl}màn. Các xe chở nhân viên ra vào cũng bằng xe bus và các loại xe dân sự{nl}mang biển số xanh.
Trong làng hiện có tối thiểu 300 nhân viên{nl}công lực. Họ ngồi lỳ ở các quán tạp hoá, cư trú ở khu vực trường mẫu{nl}giáo, trường tiểu học và trong nhà các cán bộ xã thôn. Cũng có một số{nl}cứ lượng quanh khắp trong làng, ngoài làng. Không khí đường trong thôn{nl}ngoài làng khá tập nập trong chiều đông ảm đạm, rét buốt.
Giáo{nl}dân trong làng vẫn sinh họat bình thường. Các gia đình hầu hết chỉ còn{nl}người già, phụ nữ, trẻ em và các bệnh nhân. Họ chẳng có gì để mất cũng{nl}như chẳng có khả năng làm gì để phải sợ. Họ chỉ có nỗi đau thánh giá bị{nl}đập phá và xúc phạm.
Ðêm qua Tu viện Nữ Truyền Tin ở Nghĩa Ải{nl}bị kiểm tra hộ khẩu và ban ngày bị làm việc. Tu viện MTG Ðồng Chiêm đã{nl}bị đánh tiếng kiểm tra từ mấy hôm trước. Còn các nhà xứ Ðồng Chiêm và{nl}Nghĩa Ải liệu đêm nay có được yên?
Theo phán đoán của chúng{nl}tôi, từ hôm nay có lẽ nhà cầm quyền muốn khống chế từng hộ gia đình để{nl}một lần nữa triệt phá thánh giá, ngăn chặn giáo dân đến Núi Thờ, ngăn{nl}chặn giáo hữu các nơi đến hiệp thông, thăm viếng và cầu nguyện.
Và{nl}lần này thì thánh giá có lẽ được khiêng về nhà thờ chứ không bị chặt ra{nl}từng khúc và đập nát như lần trước? Vì hôm nay có nhiều nhân viên an{nl}ninh xâm nhập vào nhà thờ Ðồng Chiêm và gần trưa có một nhóm mang{nl}thường phục tự động qua mặt các cha xứ, xâm nhập nhà thờ, lên cung{nl}thánh khiến cha Phó xứ đã phải tỏ thái độ phản đối./.
Cách 2: Còn nếu muốn kho cho thịt cá mềm mại thì dùng dầu chiên mà nấu chung với tất cả gia vị cho sôi lên rồi hạ lửa xuống riu riu, nấu gia vị kho cá khoảng 10 phút, rồi sau đó cho cá sống vào trở đều 2 mặt mỗi bên 10 phút là được...