Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Trưởng công an xã trả lời về vụ đánh người ở Ðồng Chiêm
  {nl}

  § Khánh An

  {nl}

  RFA 12/1/2010 -- Sau khi nghe nạn nhân vụ đánh{nl}người trọng thương là anh Nguyễn Hữu Vinh và Linh Mục Nguyễn Văn Liên{nl}tường trình lại sự việc, Khánh An đã liên lạc với Trưởng Công An xã An{nl}Phú, huyện Mỹ Ðức, Hà Nội là ông Ðinh Thành Hoán.

  {nl}{nl}
  01122010-noi-anh-vinh-bi-da-305.jpg{nl}

  Giáo dân tại nơi chính quyền đổ đất chặn đường vào Ðồng Chiêm

  {nl}

  Khánh An: Dạ thưa, có phải là ông Ðinh Thành Hoán không ạ?

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Dạ vâng ạ.

  {nl}

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa ông, tôi là Khánh An từ Ðài RFA ở{nl}Washington DC. Tôi muốn hỏi ông về cái việc mà hôm vừa rồi Giáo Xứ Ðồng{nl}Chiêm đó, thưa ông, có anh Vinh bị đánh trọng thương, không biết là ông{nl}có nghe báo về vụ việc này chưa, thưa ông?

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: À, vâng. Xin lỗi bà. Tôi là Hoán đây ạ. Vâng, bà nghe tin ông nào, ông Vinh hả?

  {nl}

  Khánh An: Dạ vâng ạ.

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Ðến giờ này tôi vẫn chưa có một cái thông tin nào và không nghe tin nào về ông nào là ông Vinh cả đấy ạ.

  {nl}

  Không biết tại sao đánh?

  {nl}

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa, có một người đi cùng với Linh mục Liên đó ạ.

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: À, vâng. Riêng về chỗ đấy thì{nl}trao đổi với bà là hôm qua lúc ấy khoảng hơn 7 giờ, hơn 19 giờ, thì ông{nl}Liên điện thoại cho tôi và xin gặp để đề xuất một công việc liên quan{nl}đến an ninh. Thế tôi chấp nhận và ông bảo làm việc ở ủy ban thì tôi bảo{nl}ủy ban tối rồi không có ai làm việc. Tôi về nhà và tôi đề nghị ông Liên{nl}vào nhà. Ông Liên trao đổi với tôi là "Nếu như vào nhà cho tôi gặp ở{nl}nhà thì có bảo đảm an ninh cho tôi không?", thì tôi bảo riêng quê hương{nl}thôn chúng tôi thì thoải mái mà đi, không có vấn đề gì, an ninh trật tự{nl}bảo đảm an toàn, không có ai làm gì hết, vì đường giao thông mọi người{nl}đi hết mà thế nên mọi người ai đi cũng được.

  {nl}

  Vâng, thì sau đó ông Liên vào nhà gửi tôi một cái đơn, đơn đề nghị{nl}và trình bày về cái việc ông Liên nhìn thấy, thì xảy ra cái việc ông{nl}Liên đi cùng một người tên là Vinh, là khách của ông Liên. Ðến đấy thì{nl}sau khi xảy ra vụ xô xát thì một số độ chục người thanh niên khoảng độ{nl}trên dưới 30 tuổi đến thấy ông này rút máy ảnh ra quay phim chụp ảnh{nl}thì người ta la lên, người ta đánh. Không biết lý do gì mà người ta{nl}đánh ông ấy. Cái điểm cấm quay phim chụp ảnh thì không có mà lại đánh{nl}ông ấy rồi lấy đi một cái máy ảnh.

  {nl}

  Sau đó tôi chấp nhận đơn của ông Liên tại gia đình nhà tôi. Chấp{nl}nhận đơn xong thì tôi trao đổi với ông Liên là tôi chấp nhận đơn và tôi{nl}sẽ báo cáo với cơ quan chức năng để xác minh. Vâng, thế thì nếu như nó{nl}đủ thẩm quyền của tôi thì tôi xác minh sớm giải quyết để đảm bảo an{nl}ninh trật tự. Thế còn lại nếu quá thẩm quyền thì chúng tôi sẽ chuyển{nl}đơn báo cáo cấp trên. Tối hôm qua lúc độ 17 giờ 30 phút tôi nhận đơn{nl}của ông Liên tại gia đình nhà tôi. Ông Liên đi với 4 người. Thế còn gì{nl}không ạ?

  {nl}

  Khánh An: Vâng. Theo như Linh Mục Liên với anh Vinh có trình bày{nl}là lúc đó có một số người giữ gìn an ninh đứng ở đó, nhưng mà họ không{nl}can thiệp vào vụ này, thì không biết là cái vấn đề này là như thế nào,{nl}thưa ông?

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng. Trao đổi với bà là sau{nl}khi sáng nay tôi vào kiểm tra toàn bộ tổ chốt của tôi ở chỗ cái cầu ấy,{nl}trên trục đường giao thông, thì cái đường ấy là đường của làng chứ{nl}không phải là đường giao thông. Thế thì chúng tôi có một tổ phối hợp{nl}cùng với công an để làm cái giao thông ở ngay trục đường giao thông{nl}liên xã vì cái đường đấy xảy ra lối rẽ vào làng Chiêm chứ nó không phải{nl}là đường giao thông.

  {nl}

  Thế sau khi anh em chốt ở đấy thì thấy ầm ầm ngoài đấy thì mấy anh{nl}em công an viên chạy ra, chạy ra thì thấy một số thanh niên xô xát thì{nl}người ta can ra, thế can ra thì sau đó xác định có một người đứng lên,{nl}thì sau đó anh em có can ra rồi thì người đó đứng dậy đi sang bên phía{nl}chỗ ông Liên, sau đó là ông Liên ổng lái về. Thì lúc đấy họ nhầm , họ{nl}không biết là ông Liên, mà người ta chỉ nói là có một người đứng bên{nl}kia đống đất lái người ta về luôn. Thế thì hôm qua tôi trao đổi với ông{nl}Liên thì ông Liên nói đấy là ông Vinh. Vâng, còn có gì không ạ?

  {nl}

  Ðổ đất làm đường?

  {nl}

  Khánh An: Vâng. Gần đây thì nghe báo rằng xung quanh những đường{nl}đi về phía Giáo Xứ Ðồng Chiêm đó, thưa ông, thì đã bị chận lại. Một số{nl}nhân viên an ninh chận lại cũng như là có một số ụ đất để mà cản ngăn{nl}con đường đi lại của Giáo Xứ Ðồng Chiêm, thì sự việc này như thế nào,{nl}thưa ông?

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng. Trao đổi với bà là Ðồng{nl}Chiêm không thuộc địa bàn xã An Phú và trong thời gian gần đây được một{nl}số công trình của dự án đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có{nl}xây dựng đường giao thông nông thôn bằng bê-tông. Thế hiện nay trên{nl}đường vào Ðồng Chiêm do công ty Ðức Hương người ta xây dựng đường{nl}bê-tông, hiện nay người ta xây dựng đường bê-tông người ta mới đổ được{nl}đâu hơn chục ngày, hai chục ngày gì đấy mà nó chưa đảm bào độ cứng cấu{nl}kết của bê-tông thì người ta giữ đường để tránh không cho xe tải nó đi{nl}làm ảnh hưởng công trình đó thôi, thế còn người dân đi lại thì vẫn bình{nl}thường.

  {nl}

  Trong quá trình đổ đất mà nó vướng làm cho xe cộ không đi được thì{nl}chúng tôi yêu cầu bên công ty là phải san lối đi để cho xe máy, xe đạp{nl}đi lại để người dân đi lại bình thường. Thế còn người ta cấm là cấm xe{nl}tải để tránh ảnh hưởng đến sự cấu kết của đường bê-tông thôi, bà ạ.

  {nl}

  Khánh An: Vâng. Còn sự hịên diện của những nhân viên an ninh thì như thế nào, thưa ông?

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Nhân viên an ninh chốt ở đường{nl}giao thông thì theo Nghị Ðịnh 32 của chính phủ thì tất cả mọi cái trật{nl}tự an toàn giao thông thì không cứ gì đường quốc lộ mà kể cả đường thôn{nl}xóm, đường liên xã, thế thì cái việc làm đường giao thông liên thôn,{nl}liên xã đấy là đảm bào an toàn giao thông là theo chủ trương của trên,{nl}thế thì có nghị định rồi cho nên người ta làm chắc là theo nhiệm vụ{nl}phân công.

  {nl}

  Khánh An: Vâng. Và có nghe nói rằng chuyện những ụ đất như vậy làm cản trở đường đi học của một số em học sinh.

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Vâng, báo cáo với bà là riêng{nl}cái tình hình hiện nay là toàn bộ học sinh các cháu ở Ðồng Chiêm là{nl}không đi học được, nguyên nhân - lý do là từ hôm xảy ra cái việc tháo{nl}dỡ Thánh Giá là toàn bộ giáo dân, nhân dân, các cháu là suốt ngày ở nhà{nl}đi lễ đi liếc các thứ ở nhà thờ, đọc kinh chứ không đi học.

  {nl}

  Và trực tiếp chúng tôi là người phụ trách Ðồng Chiêm, chúng tôi đã{nl}vận động nhân dân, động viên các gia đình cho các cháu đi học, nếu như{nl}không đi học thì sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của các cháu.

  {nl}

  Thế hiện nay không phải vì những đống đất mà trực tiếp cả một số{nl}trường tiểu học, trường mầm non ở Ðồng Chiêm không học được. Mà trực{nl}tiếp hôm qua tôi đã trao đổi với một số giáo viên ra động viên nhân dân{nl}cho các cháu đi học chứ không có ở nhà đi làm lễ làm liếc các thứ đến{nl}lúc nó ảnh hưởng đến học tập của các cháu, bị gián đoạn ra.

  {nl}

  Cho nên hôm qua có cô giáo đã ra Ðồng Chiêm, cô hiệu trưởng mầm non{nl}ra Ðồng Chiêm vận động nhân dân, vận động các cháu để ra lớp rồi. Tôi{nl}nắm lại cái việc ra lớp, sáng nay tôi chưa nắm được. Còn việc gì nữa{nl}không ạ?

  {nl}

  Khánh An: Dạ vâng. Thưa, cảm ơn ông rất là nhiều đã dành thời gian cho Ðài RFA ạ.

  {nl}

  Ông Ðinh Thành Hoán: Cảm ơn bà nhé.

  {nl}

  Khánh An, phóng viên RFA

  {nl}{nl}
  Posted on 13 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Giáo xứ Hàm Long dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Ðồng Chiêm -- posted on 20 Jan 2010
 • Thư Hiệp Thông Của Anh Em Hèn Mọn Việt Nam Về Việc Tại Đồng Chiêm -- posted on 20 Jan 2010
 • TƯỜNG TRÌNH VỤ THẦY NGUYỄN VĂN TẶNG DCCT BỊ CÔNG AN CƯỚP VÀ ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN -- posted on 20 Jan 2010
 • SOS: THÊM MỘT TU SĨ VÀ MỘT GIÁO DÂN BỊ TẤN CÔNG NHÀ CẦM QUYỀN SỬ DỤNG LUẬT RỪNG ĐỂ KHỐNG CHẾ ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • GIÁO XỨ LA PHÙ HIỆP THÔNG VỚI GIÁO XỨ ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • GX MỸ DỤ (GP VINH) CẦU NGUYỆN CHO ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • Vượt sông, đồng bằng, nghĩa trang để vào thôn Đồng Chiêm -- posted on 20 Jan 2010
 • ĐỒNG CHIÊM 19/1/2010 TIẾP TỤC BẮT GIỮ GIÁO DÂN - BẮT ĐẦU TRIỆU TẬP GIÁO SĨ -- posted on 20 Jan 2010
 • Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế bị công an VC đánh -- posted on 20 Jan 2010
 • Tòa Giám Mục Hà Nội thông báo về diễn tiến tình hình giáo xứ Đồng Chiêm -- posted on 20 Jan 2010
 • Mở đầu khốn nạn và ô nhục cho Ngàn năm Thăng Long!!! -- posted on 20 Jan 2010
 • ĐI BỘ TRANH ĐẤU CHO ĐỒNG CHIÊM VÀ QUYỀN TỰ DO TÔN GIÁO -- posted on 20 Jan 2010
 • BẢN ÁN ĐỐI VỚI 4 NHÀ DÂN CHỦ -- posted on 20 Jan 2010
 • CẤM BÁO CHÍ THU ÂM, CHỤP HÌNH PHIÊN TÒA XỬ CÁC NHÀ TRANH ĐẤU Ở SAIGON -- posted on 20 Jan 2010
 • CÁC GIÁO XỨ MIỀN BẮC DÂNG THÁNH LỄ VÀ THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO GIÁO XỨ ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • THẦY TRỤ TRÌ CHÙA LINH PHỔ BỊ ĐÁNH, NHIỀU PHẬT TỬ BỊ BẮT VÀ CÔNG AN ĐÃ TẤN CÔNG VÀO CHÙA -- posted on 20 Jan 2010
 • 3 NGÀY, 5 VỤ ĐÌNH CÔNG TẠI VIỆT NAM -- posted on 20 Jan 2010
 • NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẤN CÔNG CÁC HÃNG TIN CÔNG GIÁO -- posted on 20 Jan 2010
 • HIỆN TRƯỜNG CHÂN NÚI THỜ -- posted on 20 Jan 2010
 • CÔNG AN HÀ NỘI TIẾP TỤC BẮT NGƯỜI GIÀ TẠI ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • TRƯỜNG HỢP CÔ PHẠM THANH NGHIÊN VẪN CHƯA RÕ RÀNG -- posted on 20 Jan 2010
 • VIỆT NAM: TÒA ÁN HÀ NỘI MỞ PHIÊN XỬ PHÚC THẨM BA NHÀ BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN -- posted on 20 Jan 2010
 • PHÓ THỦ TƯỚNG CŨNG PHẢI THÚ NHẬN KHÔNG BIẾT ĂN GÌ CHO AN TOÀN -- posted on 20 Jan 2010
 • ỚT BỘT CÓ CHẤT GÂY UNG THƯ LAN KHẮP MIỀN TRUNG -- posted on 20 Jan 2010
 • HÀNG TRUNG CỘNG TRÀN NGẬP VIỆT NAM -- posted on 20 Jan 2010
 • TẠI VIỆT NAM, PHIÊN XỬ PHÚC THẨM 9 NHÀ LY KHAI BẮT ĐẦU TỪ NGÀY MAI -- posted on 20 Jan 2010
 • HỘI THẢO VỀ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO CỦA ĐÀI SB-TN -- posted on 20 Jan 2010
 • NGƯỜI VIỆT Ở NAM CALIFORNIA SÔI NỔI ĐẤU TRANH TRƯỚC VỤ CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÀN ÁP TÔN GIÁO Ở ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • THÁNH GIÁ Ở ĐỒNG CHIÊM ĐANG TIẾP TỤC BỊ PHÁ HOẠI -- posted on 20 Jan 2010
 • TÍN ĐỒ TIN LÀNH BỊ GÂY KHÓ KHĂN -- posted on 20 Jan 2010
 • VIỆT NAM LẠI KHẲNG ĐỊNH KHÔNG ĐÀN ÁP GIÁO DÂN ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM TIẾP TỤC PHÁ THÁNH GIÁ TẠI ĐỒNG CHIÊM -- posted on 20 Jan 2010
 • ĐẠI LÃO HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ KÊU GỌI CỨU TRỢ NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT Ở HAITI -- posted on 20 Jan 2010
 • Bài Phát biểu của Huỳnh Lương Thiện, Trưởng Ban tổ Chức tại Tiệc Gây Quỹ cho DB Trần Thái Văn tại San Jose ngày 27/12/2009 -- posted on 20 Jan 2010
 • ĐẠI LÃO HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ KÊU GỌI CỨU TRỢ NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT Ở HAITI -- posted on 20 Jan 2010

 • line

  gia chanh

  Bò Bía
  bobia_2-250x150.jpg Đây là món ăn vặt có nhiều món phụ kèm theo nhưng nếu chỉ ăn vài cuốn thì cũng khá phiền phức.  Tuy nhiên chúng ta có thể chuẩn bị các vật liệu xong và để vào những hộp nhỏ để trong tủ lạnh được vài hôm hay một weekend, khi cần thì mang ra hâm lại và cuốn ăn.   HÍ HỌA
  Dự luật kích thích!
  (by Scott Stantis)


  Tập trung tư tưởng... tuột quần
  (by Mike Luckovich)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam