Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  ÐỒNG CHIÊM NGÀY HÔM NAY
  {nl}

  Tin Hà Nội - Sau vụ Công an đàn áp giáo dân Ðồng Chiêm mà đài SB-TN đã loan tin cùng với quý vị ngày hôm qua, một số người đã từ Hà Nội vào Ðồng Chiêm để tìm hiểu tình hình. Theo tin tức được phổ biến, đường từ Hà Nội vào Ðồng Chiêm, bắt đầu từ ngã bã Ba La rẽ trái xuất hiện nhiều trạm công an giao thông hơn thường lệ, nhất là sau biến cố Thánh Giá Ðồng Chiêm bị phá bỏ. Ðêm hôm trước các giáo dân Thái Hà vào Ðồng Chiêm thăm những người bị đánh, đã bị những trạm công an này chặn xe hạch sách giấy tờ từ bằng lái xe, giấy tờ tuỳ thân. Hôm nay cũng vậy, khi được hỏi tại sao thì các Công an chỉ trả lời là lệnh bên trên đã ban chỉ biết thi hành và vì bên trong đang có mất trật tự an ninh.

  Con đường gần tới nhà thờ Ðồng Chiêm bị chặn bằng một đống đất vô lý, chả biết để làm gì, xe phải rẽ sang đường khác đi rất vòng vèo mới tới nơi. Dưới chân núi thiêng nơi cây thánh giá từng ngự, người dân Ðồng Chiêm đã lập bàn thờ để ghi nhớ ngày đau thương vừa qua. Trên đỉnh núi một cây thánh giá đã được dựng lại, khung bằng tre có những bóng đèn điện để tối bật sáng. Nhưng xã An Phú đã cắt điện cả mấy thôn xung quanh. Trưa hôm nay, 5 người tham gia dựng thánh giá bị mời lên huyện. Ðến 5 giờ chiều vẫn chưa thấy được về. Những người này gồm ông Ðinh văn Kiểm, Ðinh Văn Lợi, Bạch Văn Sự, Bạch Văn Quỳnh và Bạch Văn Nhiệm. Người ta không hiểu tại sao, một cây Thánh Giá trên nghĩa địa của giáo dân ở một vùng xa xôi hẻo lánh, sống ngâm da chết ngâm xương như ở Ðồng Chiêm lại được nhà cầm quyền Hà Nội quan tâm đến thế.

  Không riêng gì những người Việt Nam, các ký giả của hãng thông tấn Pháp tới Ðồng Chiêm cũng bị Công an ngăn cấm sau việc triệt hạ Thánh Giá trên núi. Hãng thông tấn AFP cho hay các phóng viên của họ đã bị công an ngăn chận trong lúc tìm cách đến Giáo xứ Ðồng Chiêm ở quận Mỹ Ðức. Các viên chức công an di trú mặc thường phục nói rằng không ai được phép vào khu vực mà họ nói là đã xảy ra một vụ tranh chấp đất đai. Theo lời Linh mục Nguyễn Văn Hữu, chánh xứ Ðồng Chiêm, và thông báo ngày 7 tháng 1 của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, vụ rối loạn bùng ra khoảng 2 giờ sáng ngày 6 tháng 1 khi giáo dân tìm cách ngăn không cho hàng trăm người thuộc các lực lượng vũ trang của chính quyền triệt hạ và đập phá Thánh Giá bằng bê tông trên Núi Chẽ. Linh mục Nguyễn Văn Hữu cho biết trong số giáo dân bị thương có hai người bị thương nặng vẫn còn nằm bệnh viện để điều trị. Vị linh mục này nói thêm rằng Thánh Giá bằng bê tông được dựng lên hồi năm ngoái để thay cho Thánh Gía bằng gỗ đã bị hư haị nhiều năm trước trong thời chiến tranh. Nhà cầm quyền địa phương cho rằng Thánh Giá này dựng lên trái phép trên đất do nhà nước quản lý. Tuy nhiên, Linh mục Nguyễn Văn Hữu và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội nói rằng Núi Thờ, còn gọi là Núi Chẽ, nằm cạnh nhà thờ Ðồng Chiêm luôn thuộc quyền sử dụng của giáo xứ Ðồng Chiêm kể từ ngày thành lập giáo xứ hơn 100 năm nay.

  Vụ rối loạn ở Ðồng Chiêm là vụ việc mới nhất trong một loạt những vụ căng thẳng giữa Giáo hội Công giáo và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam từ cuối năm 2007, khi các tín đồ Công giáo bắt đầu thực hiện những cuộc biểu tình qui mô lớn để phản đối việc đất đai bị nhà nước tịch thu.

  Chiều ngày hôm nay, Ðức Tổng Giám mục Giuse đã đến nơi điều trị để thăm hai giáo dân bị đánh trọng thương trong vụ đàn áp vừa qua tại giáo xứ Ðồng Chiêm. Hai giáo dân đang được điều trị là bà Ðinh Thị Song và bà Bạch Thị Phòng, cả hai đã bị đánh trọng thương bởi các nhân viên an ninh của nhà cầm quyền Hà Nội trong vụ việc đập phá Thánh Giá tại giáo xứ Ðồng Chiêm vào rạng sáng ngày thứ tư vừa qua. Ðược biết sau khi bị đánh trọng thương, hai bà đã bị các nhân viên an ninh lôi đi và đưa lên xe cứu thương đã chuẩn bị sẵn để chuyển tới trung tâm y tế của huyện và giao cho các nhân viên y tế thực tập chăm sóc. Sau đó, họ cuyển hai nạn nhân này lên bệnh viện Việt Ðức trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Tại đây các bà đã được chụp quang tuyến, khâu vết thương và băng bó. Sau đó Công an yêu cầu đưa các bà trở lại trung tâm y tế của huyện để điều trị.

  Tuy nhiên, hiện nay hai nạn nhân này đã được các nữ tu đưa đến một nơi an toàn hơn để chăm sóc. Khi Ðức Tổng Giám mục đến thăm, bà Song vẫn còn trong tình trạng sức khỏe rất yếu, bà vẫn chưa qua cơn choáng váng vì bị đánh đập quá dã man. Hiện tại hai nạn nhân này vẫn chỉ dùng được một chút cháo loãng, riêng bà Song vì bị đánh quá nặng ở đầu nên vẫn còn mê sảng, tâm lý hoảng loạn. Ðức Tổng Giám mục đã bày tỏ sự đau lòng trước sự việc xảy ra, nhất là việc các giáo dân bị Công an đánh trọng thương. Ngài ân cần hỏi thăm sức khỏe từng người cũng như những diễn biến điều trị cho họ. Ngài cũng khuyên họ cố gắng vượt qua những đau đớn và khốn khó để được thông phần vào chính sự đau khổ của Chúa và trở nên những nhân chứng can trường bảo vệ Ðức Tin và Công Lý.

  Hôm nay các Giám mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã về Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội họp mặt Tất Niên để tổng kết năm 2009 và định hướng cho công tác mục vụ của Giáo tỉnh trong năm 2010. Trong dịp này, các Ngài đã gửi tới Ðức Tổng Giám Mục Giuse, Bề Trên Tổng Giáo Phận Hà Nội, những tâm tình hiệp thông sâu sắc để bày tỏ tình liên đới của 10 Giáo phận trong Giáo Tỉnh về vụ việc mới diễn ra tại giáo xứ Ðồng Chiêm. Tưởng cũng nên nhắc lại là Văn phòng tòa Tổng giám mục Hà Nội đã ra thông báo lên án vụ triệt hạ Thánh giá ở Ðồng Chiêm, trong khi một báo nhà nước phản bác và cho là luận điệu sâu dộc. Vụ xô xát sáng thứ tư vừa qua tại Mỹ Ðức Hà Nội đã được báo chí nước ngoài chú ý, sau khi có chuyến viếng thăm Vatican của Chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết, và mọi người cho rằng không có hy vọng gì cho quan hệ tốt đẹp với nhà nước Cộng sản Việt Nam vào Năm Thánh 2010.

  Thông báo của văn phòng tòa Tổng Giám mục Hà Nội do Linh mục Gioan Lê Trọng Cung ký, gọi vụ phá cây Thánh giá trên núi Thờ hay còn gọi là núi Chẻ hôm trước đó là xúc phạm đến biểu tượng thánh thiêng liêng nhất của Giáo hội, đánh đập tàn nhẫn những người dân vô tội và vô phương tự vệ là một hành động dã man vô nhân đạo xúc phạm trầm trọng đến phẩm giá con ngưòi. Ðây là hành vi thô bạo đáng bị lên án....(SBTN)
     Posted on 09 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Thánh Giá biểu tượng của yêu thương và tha thứ -- posted on 11 Jan 2010
 • Lớp ứng sinh Hà Tây (cũ) hiệp thông cầu nguyện cho GX Đồng Chiêm -- posted on 11 Jan 2010
 • Vụ việc Đồng Chiêm: những phản ứng từ Việt Nam đến Rôma -- posted on 11 Jan 2010
 • CẢNH SÁT GIAO THÔNG TIẾP TỤC PHONG TỎA NHỮNG NGÃ ĐƯỜNG DẪN TỚI ĐỒNG CHIÊM -- posted on 11 Jan 2010
 • DELTA, NORTHWEST SẼ NGƯNG BAY VÀO VIỆT NAM -- posted on 11 Jan 2010
 • THƯ NGỎ KÊU GỌI HIỆP THÔNG VÀ CHIA BUỒN VỚI CÁC GIA ĐÌNH NẠN NHÂN -- posted on 11 Jan 2010
 • Thư hiệp thông với Giáo xứ Đồng Chiêm, Tổng Giáo phận Hà Nội -- posted on 11 Jan 2010
 • Lời khai của những nhân chứng trong cuộc, qua cuộc phỏng vấn của linh mục Nguyễn Văn Khải của giáo xứ Thái Hà -- posted on 11 Jan 2010
 • Đồng Chiêm ngày 9/1/2010 -- posted on 11 Jan 2010
 • Máu Hồng Ân -- posted on 11 Jan 2010
 • Đồng Chiêm và cuộc khổ nạn theo Thập Giá -- posted on 09 Jan 2010
 • ĐẠI SỨ TRUNG CỘNG CHỐI LÀ TRUNG CỘNG VẪN NHÂN ĐẠO, KHÔNG ÁP BỨC NGƯ DÂN VIỆT -- posted on 09 Jan 2010
 • ÐỒNG CHIÊM NGÀY HÔM NAY -- posted on 09 Jan 2010
 • Thơ Tâm Giao: LỜI ĐỒNG CHIÊM -- posted on 09 Jan 2010
 • Bài Giảng của Lm Giuse Phạm Minh Triệu về sự kiện Thánh giá ở Núi Thờ bị phá -- posted on 09 Jan 2010
 • TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG TRẦN VĂN BÁ -- posted on 09 Jan 2010
 • TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI LÊN TIẾNG VỀ VỤ CÔNG AN ĐÀN ÁP GIÁO DÂN ĐỒNG CHIÊM -- posted on 09 Jan 2010
 • THỨ BA 19 THÁNG 1 SẼ BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA ĐẠI SỨ VIỆT NAM Ở ANH -- posted on 09 Jan 2010
 • Bí Thư chi bộ đảng CSVN viết kiểm điểm trước Giáo dân Ðồng Chiêm -- posted on 09 Jan 2010
 • Tài liệu mật về vụ Phá Thánh Giá trên Núi Chẽ (còn gọi là Núi Thờ) ở Ðồng Chiêm -- posted on 09 Jan 2010
 • Thông cáo của Thái Hà về việc nhà cầm quyền Hà Nội triệt phá thánh giá ở Ðồng Chiêm -- posted on 09 Jan 2010
 • Các Giám Mục Giáo Tỉnh Hà Nội gửi Thư Hiệp Thông về vụ việc Giáo Xứ Ðồng Chiêm -- posted on 09 Jan 2010
 • Ðức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt thăm các nạn nhân Ðồng Chiêm bị thương -- posted on 09 Jan 2010
 • Thánh giá Đồng Chiêm: Cơn thử thách khắc nghiệt với tín hữu Kitô -- posted on 08 Jan 2010
 • Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải phỏng vấn Lm Giuse Phạm Minh Triệu về sự kiện Thánh giá ở Núi Thờ bị phá -- posted on 07 Jan 2010
 • Hình giáo dân bị công an đánh đập ở Ðồng Chiêm -- posted on 07 Jan 2010
 • Ðồng Chiêm Ơi, Thánh Giá Ðau! (thơ) -- posted on 07 Jan 2010
 • Đồng Chiêm: một màu tang tóc -- posted on 06 Jan 2010
 • Đồng Chiêm: câu trả lời về tự do tôn giáo -- posted on 06 Jan 2010
 • Nỗi đau của Giáo dân Ðồng Chiêm bị nhà cầm quyền cộng sản tấn công -- posted on 06 Jan 2010
 • Đồng Chiêm, vì đâu nên nông nỗi này? -- posted on 06 Jan 2010
 • Máu đã đổ dưới chân thánh giá Núi Thờ -- posted on 06 Jan 2010
 • Vành khăn tang Đồng Chiêm – chứng kiến và ngẫm suy -- posted on 06 Jan 2010
 • VIỆT NAM CÓ NGUY CƠ MẤT DẦN LOÀI CHIM ĐẶC HỮU -- posted on 06 Jan 2010
 • PHÁT HIỆN LOÀI CHIM CHÍCH MỚI Ở VÙNG NÚI VIỆT LÀO -- posted on 06 Jan 2010

 • line

  gia chanh

  Bún Mắm
  bunmam2-250x150.jpgVới nhiều loại thịt cá như: tôm, thịt heo quay, cá, cho tới cả bạch tuộc, cùng với hương vị đặc biệt mà ít loại bún nào có được đó là mùi mắm. Đây là món ăn có mùi thơm thật hấp dẫn.   HÍ HỌA
  Đốt tiền thì ra khói!
  (by Gary Varvel)


  Thủy lôi...
  (by Arend van Dam)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam