Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Thánh Thất Cao Ðài tại Ðịnh Quán bị tấn công
  Thanh Quang, phóng viên RFA
  2009-12-29{nl}{nl}

  Ðài{nl}Á Châu Tự Do chúng tôi vừa được tin Thánh Thất Ðịnh Quán tại Ðồng Nai{nl}của Ðại Ðạo Tam Kỳ Phổ Ðộ bị xã hội đen, công an, bộ đội và một số viên{nl}chức chính quyền tấn công liên tục trong mấy ngày nay.

  {nl}{nl}
  {nl} {nl}

  Photo courtesy of Chơn Pháp Cao Ðài

  {nl}

  Cuộc họp giữa Chính quyền, Hội Ðồng Chưởng Quản và Thánh Thất Ðịnh Quán hôm 19-11-2008.

  {nl}
  {nl}{nl} {nl} {nl}{nl} {nl}

  Thanh Quang liên lc{nl}vi mt chc sc{nl}Ðo Cao Ðài Chơn Truyn, ông Trn{nl}Ngc Thun, Chánh Tr S Gia Canh thuc{nl}Thánh Tht Ðnh Quán, đ tìm hiu tình hình này.

  {nl}

  Hi{nl}Ðng{nl}Chưởng{nl}Qun?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:  Thánh Tht{nl}Ðnh Quán ca chúng tôi là đa s toàn đo t{nl}truc ti nay din đo thun{nl}tuý, bây gi coi như là phe bên Hi Ðng Chưởng{nl}Qun đương thi bây gi{nl}đến phá cơ ngơi ca{nl}chúng tôi nhiu ln, đi khái ngày 22 tháng 10 âm lch năm ri đó, 19 tháng 11 năm 2008 đó,{nl}thì chúng tôi đã trình bày dt{nl}khoát, nói dt khoát là{nl}không có hp tác vi Hi Ðng{nl}Chưởng Qun.

  {nl}

  Thanh Quang:  Thưa,{nl}trưc khi ông trình{nl}bày tiếp{nl}thì xin ông nói rõ ti sao li{nl}không hp{nl}tác vi{nl}Hi{nl}Ðng{nl}Chưởng{nl}Qun?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:{nl}  Không{nl}hp tác vi Hi Ðng{nl}Chưởng Qun là ti vì hin{nl}nay Hi Ðng Chưởng Qun{nl}làm không đúng vi li Chơn Pháp ca{nl}Ði Ðo thành th ra h sa{nl}đi tùm lum, mà Thánh Tht Ðnh Quán chúng tôi có t năm 1969 cho ti{nl}năm nay thì đây hi trước là Văn Phòng Châu Ðo Tc{nl}Ðo ca Ðng Nai, thành th{nl}ra h sa vi li{nl}nhng người lãnh đo ca Hi{nl}Ðng Chưởng Qun thường{nl}là không có đo đc my, thành ra chúng tôi không chp nhn.

  {nl}{nl}{nl}{nl}

  Có ba mt{nl}chính quyn t cp tnh{nl}tr xung đu chng{nl}kiến thì h không có làm vic được. T{nl}by lâu nay chúng tôi c b hăm he hoài. Ði{nl}khái là hôm 11 tháng 11 va{nl}ri Hi Ðng Chưởng{nl}Qun cho người vô kiếm chuyn gây s{nl}đánh ông Hng Th Ðc. Ri{nl}ti  ngày 12 là nó vin c{nl}l tiu tường ca{nl}v cu chánh tr s {nl}Ðnh Quán thì bt đu gây s{nl}đánh người na.

  {nl}

  Liên tục{nl}bị tấn công

  {nl}

  Thanh Quang:  Thưa,{nl}ông nói trường hp này là din{nl}ra vào Th By và Ch{nl}Nht?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:{nl} Th{nl}By và Ch Nht va{nl}ri nè! D, đó thành th ra h đánh người{nl}nhưng mà chúng tôi hoàn{nl}toàn là nhng người tu hành thun tuý, mình có đo đc. Nếu{nl}mà bây gi lt khăn đóng áo dài mà đi phó vi h{nl}thì mình còn gì ra nét đo,{nl}cho nên chúng tôi phi nhn.

  {nl}

  Trong khi nhn{nl}đó thì anh em chúng tôi phi{nl}đi cái giá rt đt là tt{nl}c đu b đánh b{nl}thoi hết. Trong lúc mà bc xúc quá, cùng cc quá, chúng tôi li cu cu{nl}vi chính quyn, thì trc tiếp chúng tôi đã ti{nl}chính quyn huyn Ðnh Quán và chính quyn th{nl}trn thì người ta nói rng Thánh Tht Ðnh Quán ca{nl}các anh t trước ti nay tranh giành quyn lc.

  {nl}

  Nói như{nl}vy thì chúng tôi rt thy là nhc{nl}nhã. Chúng tôi có tranh giành gì đâu, (chúng tôi) không chp nhn làm theo Hi{nl}Ðng Chưởng Qun và hp{nl}tác vi Hi Ðng Chưởng{nl}Qun mà thôi, mà bây gi h dùng bo{nl}lc, h ti h{nl}làm như vy thì bước cui{nl}cùng, phút cui cùng mà{nl}bí quá thì chúng tôi phi{nl}nh ti công lý ca nhà nước hin{nl}hành. Nhưng mà chúng tôi{nl}kêu rát c, có c công an huyn, trung tá công an huyn và thiếu tá công an huyn, tôi năn n h, tôi van xin h.

  {nl}{nl}{nl}{nl}

  Chính tôi nè, là các anh can giùm vic này. Vic{nl}gì ni b còn có cách gii quyết ôn hoà ch{nl}không phi là thượng tay thượng chân như thế này thì nó không có ra v đo{nl}dc, mà hơn na Thánh Tht{nl}Ðnh Quán người ta nhìn vào người ta nói Thánh Tht Ðnh Quán lúc nào cũng cãi ln, gây ln.

  {nl}

  Ðó, my{nl}ba rày xôn xao, tôi cm thy nhc{nl}nhã vô cùng, thì chính quyn{nl}cũng làm ngơ. Cái này rõ{nl}ràng là chính quyn coi{nl}như là đ cho h t{nl}đng hành hung như thế. Bí quá thì chúng tôi mi nói rng{nl}bây gi đ cho yên cái vic này thì tôi giao cái thành{nl}tht này cho chính quyn, chính quyn nói không tiếp nhn và chính quyn{nl}tr li rng gi{nl}giao cho Hi Ðng Chưởng Qun.

  {nl}

  Chúng tôi không hp{nl}tác vi Hi Ðng Chưởng{nl}Qun làm sao giao? Chúng{nl}tôi giao cho chính quyn{nl}ri chính quyn gii quyết{nl}vn đ đánh người như thế{nl}này, cái đo đc ca Hi{nl}Ðng Chưởng Qun như{nl}thế cho ra l đi ri tính sao tính, nhưng{nl}mà chính quyn cũng không{nl}nhn mà c đ din{nl}biến vy mãi cho ti cui cùng thì bà con đng{nl}đo k khóc người la, thì tp trung ra ngoài Thánh Tht đ coi h{nl}làm, ch gi chúng tôi biết nói sao bây gi!

  {nl}

  Thanh Quang: Ngay bây gi thì tình hình{nl}ra sao, thưa ông?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:  Ngay bây gi{nl}được s bo h{nl}ca nhà nước thì bên phe Hi Ðng Chưởng{nl}Qun chiếm ly Thánh Tht{nl}hin ti cho nên anh em chúng tôi bây{nl}gi đang nhà.

  {nl}

  Thanh Quang:  Thánh Tht{nl}Ðnh{nl}Quán như{nl}vy{nl}là có b{nl}đp{nl}phá hư{nl}hi{nl}như{nl}thế{nl}nào không?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:{nl} Thánh Tht{nl}trên Chánh Ðin, Ðin Th thì không có đp{nl}phá, nhưng mà dưới hu{nl}đin c tình xô xát thành th ra ri đp{nl}ngay c bàn Thánh T, Hin T{nl}và đp ca ca Chánh Tr{nl}S quyn cai qun Phòng Phước Ðc, đp{nl}ca ri khiêng ng lôi ra, ôm đ dt ra, t{nl}đng h làm. Cui cùng bc xúc qua, đ cho nó im thì chúng tôi đành{nl}phi đ cho h t{nl}tung t tác ch gi làm sao bây gi?

  {nl}

  Kế{nl}hoạch ứng phó

  {nl}

  Thanh Quang:  Như{nl}vy{nl}thì hin{nl}các tín đ Cao Ðài Thánh Tht{nl}Ðnh{nl}Quán cũng như nhng tín đ{nl}chơn{nl}truyn{nl}{nl}các nơi{nl}khác có kế hoch ng phó ra sao{nl}trong thi gian có th khó khăn săp ti{nl}hay không?

  {nl}{nl}{nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:  Chương{nl}trình sp ti thì bây gi chúng tôi đã kêu réo chính{nl}quyn đa phương dường{nl}như bt lc ri{nl}thì chúng tôi phi nh ti chính quyn{nl}ca cp cao hơn, thì đó là bn{nl}phn chúng tôi làm sp ti, nhưng{nl}mà cái công lý như thế này, hin ti trước{nl}mt như thế này thì cũng chưa{nl}biết ra làm sao na.

  {nl}

  Thanh Quang:  Như{nl}ông va{nl}gii{nl}thích thì chi phái Hi Ðng Chưởng{nl}Qun{nl}mun{nl}chiếm{nl}cơ{nl}ngơi{nl}ca{nl}Ði{nl}Ðo{nl}Tam Kỳ Ph Ð?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:{nl}Lý do chính là bây gi h mun chiếm{nl}Thánh Tht Ðnh Quán cũng như là h đang chiếm{nl}Toà Thánh Tây Ninh mà t{nl}by lâu nay trên báo đài{nl}các anh đu biết đó, thì Thánh Tht Ðnh Quán bây gi{nl}h quyết san bng cho bng{nl}được, h quyết chiếm{nl}cho bng được Thánh Tht Ðnh Quán cho nên bt{nl}c mt th đon{nl}nào h cũng có th làm được hết{nl}.

  {nl}

  Thanh Quang:  Thưa,{nl}nhân đây ông có mun lên tiếng{nl}gì thêm na vi công lun{nl}trong và ngoài nước?

  {nl}

  Ông Trn{nl}Ngc{nl}Thun:{nl}  Bây{nl}gi chúng tôi là dng thp c{nl}bé ming, chúng tôi ging như con côi lc{nl}m vy, yêu cu tt c{nl}đng đo khp nơi{nl}ng h tinh thn chúng tôi và giúp đ chúng tôi đ mà gi gìn chơn{nl}truyn cũng như vt cht.

  {nl}Thanh{nl}Quang:  Cm ơn ông Trn{nl}Ngc Thun,{nl}Chánh Tr S{nl}Gia Canh thuc Thánh Tht Ðnh Quán.

  (source: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/CaoDai-oratory-in-DinhQuan-attacked-TQuang-12292009113137.html)
  {nl}{nl}
  Posted on 30 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Bài luận văn phân tích thư ông chủ tịch Quận 3 -- posted on 30 Dec 2009
 • Bạn đọc ơi, hãy phân xử giúp chúng tôi ! -- posted on 30 Dec 2009
 • Thánh Thất Cao Đài tại Định Quán bị tấn công -- posted on 30 Dec 2009
 • Năm 2009 tại Việt Nam, không gian tự do ngôn luận cho giới trí thức ngày càng bị thu hẹp -- posted on 30 Dec 2009
 • LIÊN HIỆP QUỐC TỐ CÁO THÁI LAN TRỤC XUẤT VỀ LÀO CẢ NHỮNG NGƯỜI HMONG ĐÃ ĐƯỢC QUY CHẾ TỴ NẠN -- posted on 30 Dec 2009
 • KHÔNG GIAN TỰ DO NGÔN LUẬN CHO GIỚI TRÍ THỨC NGÀY CÀNG BỊ THU HẸP -- posted on 30 Dec 2009
 • TĂNG THÂN BÁT NHÃ ĐÃ RỜI CHÙA PHƯỚC HUỆ -- posted on 30 Dec 2009
 • TRUNG CỘNG BAN HÀNH LUẬT BẢO VỆ HẢI ĐẢO, VIỆT CỘNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI -- posted on 30 Dec 2009
 • SÔNG HỒNG CẠN KỶ LỤC TRONG HƠN MỘT THẾ KỶ QUA -- posted on 30 Dec 2009
 • NHẬT CUNG CẤP HƠN 3000 TRANG TÀI LIỆU ĐÃ DỊCH VỀ VỤ PCI -- posted on 30 Dec 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM KÝ KẾT, ĐÀO MỎ BAUXITE TẠI CAM BỐT ĐỂ CHẠY ĐUA VỚI TRUNG CỘNG -- posted on 30 Dec 2009
 • ĐỨC BIỂU TÌNH CHỐNG CUỘC THI HOA HẬU TUYÊN TRUYỀN CHO CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI NURENBERG -- posted on 30 Dec 2009
 • CAO ỦY TỴ NẠN CAN THIỆP VIỆC TRỤC XUẤT 4000 NGƯỜI HMONG VỀ LÀO -- posted on 30 Dec 2009
 • 4000 NGƯỜI HNONG BỊ TRẢ VỀ LÀO -- posted on 30 Dec 2009
 • NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY SẮP PHẢI RA TÒA -- posted on 30 Dec 2009
 • BÀ DƯƠNG THỊ TÂN, VỢ CỦA BLOGGER ĐIẾU CÀY BỊ ĐẤU TỐ -- posted on 30 Dec 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM KẾT ÁN ÔNG TRẦN ANH KIM 5 NĂM RƯỠI -- posted on 30 Dec 2009
 • SAIGON ĐẮT ĐỎ THỨ 10 CHÂU Á -- posted on 30 Dec 2009
 • CÔNG TY ANH BỎ GIẾNG DẦU CÁ RỒNG VÀNG VÌ TRỐNG KHÔ, HÃNG TRUNG CỘNG NHẢY VÀO KHAI THÁC DẦU Ở BIỂN ĐÔNG -- posted on 30 Dec 2009
 • 28,417 CÔ VỢ VIỆT BỊ CHỒNG ĐẠI HÀN ĐÁNH ĐẬP -- posted on 30 Dec 2009
 • Hoa Kỳ phản đối vụ xử ông Trần Anh Kim -- posted on 29 Dec 2009
 • Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tố cáo phiên toà giả trá kết tội ông Trần Anh Kim -- posted on 29 Dec 2009
 • Phóng viên Anh Vũ (RFI) phỏng vấn Lm Nguyễn Văn Khải -- posted on 29 Dec 2009
 • Hồi ký: Những câu chuyện về một thời: Hàng Giáo sĩ đi Nam có lợi hay có hại? -- posted on 29 Dec 2009
 • Đón Giáng Sinh trong lo sợ -- posted on 29 Dec 2009
 • Quan hệ giữa nhà nước với giáo hội sắp… ‘sang trang’? -- posted on 29 Dec 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LO NGẠI CHO TRƯỜNG HỢP NGUYỄN TIẾN TRUNG -- posted on 29 Dec 2009
 • THÁI LAN KHẲNG ĐỊNH LẠI SẼ TRẢ 4.000 NGƯỜI HMONG VỀ LÀO -- posted on 29 Dec 2009
 • HƠN 200 TRÂU BÒ CHẾT LẠNH Ở NHIỀU TỈNH -- posted on 29 Dec 2009
 • BỆNH VIÊM MÀNG NÃO TĂNG CAO BẤT NGỜ -- posted on 29 Dec 2009
 • HÀNG NGÀN CÔNG NHÂN SẢN XUẤT GẤU BÔNG ĐÌNH CÔNG -- posted on 29 Dec 2009
 • NHÀ CẦM QUYỀN XÃ BÌNH PHÚ TỊCH THU QUÀ GIÁNG SINH TRẺ EM KHMER -- posted on 29 Dec 2009
 • HIỆP HỘI NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ THEO DÕI SÁT VỤ XÉT XỬ CÁC NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM -- posted on 29 Dec 2009
 • LUẬT SƯ LÊ TRẦN LUẬT NHẬN ĐỊNH TRUY TỐ CÁC NHÀ DÂN CHỦ VỚI TỘI DANH HOẠT ĐỘNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ LÀ TRÁI VỚI HIẾN PHÁP VIỆT NAM -- posted on 29 Dec 2009
 • Ðức Giáo Hoàng kêu gọi cầu nguyện cho các tín hữu bị bách hại -- posted on 27 Dec 2009

 • line

  gia chanh

  Hủ Tiếu Mỹ Tho

  hutieumytho1-250x150.jpgMón Hủ Tiếu Mỹ Tho, dọn ra ăn với giá và chanh, nếu ai thích hành cho vào tí hành lá. Dọn kèm bên 1 chén nước mắm với ớt xanh hay đỏ cắt nhỏ, và hủ tương ớt.
   HÍ HỌA
  Xuân tới rồi!
  (by Wayne Stayskal)


  Anh đi về đâu...
  (by Michael Ramirez)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam