Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Năm 2009 tại Việt Nam, không gian tự do ngôn luận cho giới trí thức ngày càng bị thu hẹp
  Thanh Phương
  (RFI - Radio France International)

  Hôm nay, cựu sĩ quan quân đội Trần Anh Kim vừa bị tuyên án 5 năm rưỡi{nl}tù cộng thăm 3 năm quản chế với tội danh ''âm mưu lật đổ chính quyền''.{nl}Ông Trần Anh Kim bị quy vào tội này vì ông bị coi là có vai trò quan{nl}trọng trong Ðảng Dân chủ Việt Nam và khối 8406, hai tổ chức đấu tranh{nl}dân chủ, nhưng bị xem là những tổ chức ''phản động'', kêu gọi đa đảng{nl}để tiêu diệt chế độ hiện hành.
  {nl}
  Ông Trần Anh Kim bị tuyên án tù vì đã có những bài viết bị coi là có{nl}nội dung ''vu khống Ðảng và Nhà nước và kêu gọi thay đổi chính trị ở{nl}Việt Nam bằng những phương pháp ''bất bạo động''. Tiếp theo sau ông{nl}Trần Anh Kim, bốn nhà bất đồng chính kiến khác cũng sẽ ra toà vào ngày{nl}20 và 21 tháng giêng năm tới với cùng một tội danh, trong đó có luật sư{nl}Lê Công Ðịnh và thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung. {nl}

  Những vụ xử này diễn ra đúng vào lúc mà{nl}một loạt các trang thông tin trên mạng bị đánh phá ác liệt như Bauxite{nl}Việt Nam, Talawas hay Ðối Thoại, đặc biệt là trang Bauxite Việt Nam,{nl}một trang thông tin ra đời vào tháng 4 -2009 từ bản kiến nghị yêu cầu{nl}dừng các dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên, nhưng dần dần đã trở{nl}thành một diễn đàn để giới trí thức trong nước bày tỏ những ý kiến mà{nl}không một tờ báo chính thức nào dám đăng.

  Cho{nl}tới nay, trang Ðối Thoại vẫn chưa xuất hiện trở lại. Về trang talawas{nl}thì ban biên tập cho biết đang khôi phục lại, nhưng chưa thể cho độc{nl}giả truy cập. Còn trang Bauxite Việt Nam đã mấy lần gượng dậy, nhưng{nl}lần nào cũng bị đánh sập và hôm nay lại sập một lần nữa.

  Nhưng{nl}không chỉ đánh phá Bauxite Việt Nam, các tin tặc còn giả mạo thư từ để{nl}gây chia rẽ ban biên tập, cụ thể họ đã phổ biến những bài viết vu khống{nl}giáo sư Nguyễn Huệ Chi, người điều hành trang Bauxite Việt Nam. Bài{nl}viết ký tên nhà giáo Phạm Toàn, một trong ba người chủ xướng trang{nl}Bauxite Việt Nam, nhưng vì lý do cá nhân nên đã xin rút lui.

  Mang{nl}tựa đề ''Nguyễn Huệ Chi - con người hai mặt'', đại khái bài viết tố cáo{nl}giáo sư Huệ Chi mở trang web Bauxite Vietnam chỉ để nhận tiền của nước{nl}ngoài. Bài viết còn có những lời lẽ xúc phạm tiến sĩ Phùng Liên Ðoàn{nl}tại Hoa Kỳ, người mà trong thời gian gần đây đã có nhiều bài viết đăng{nl}trên trang Bauxite Vietnam nói về các dự án xây nhà máy hạt nhân ở Việt{nl}Nam. Khi nghe tin là bài viết nói trên được phổ biến đến nhiều người,{nl}nhà giáo Phạm Toàn tối hôm qua đã ngay lập tức phổ biến một bức thư{nl}đính chính, khẳng định đó là tài liệu giả mạo.

  Không{nl}cần đặt nghi vấn, ai cũng có thể đoán ra ngay những tin tặc nói trên{nl}xuất phát từ đâu, nhất là vì những vụ đánh phá này xảy ra sau nhiều sự{nl}kiện khác, mà đầu tiên phải kể đến việc bức tử Viện Nghiên cứu Phát{nl}Triển IDS.

  Ðược thành lập từ tháng 9/2007,{nl}Viện Nghiên cứu Phát triển IDS là viện nghiên cứu tư nhân về chính sách{nl}đầu tiên ở Việt Nam, quy tụ các trí thức có tên tuổi, các chuyên gia{nl}hàng đầu ở Việt Nam. Mong muốn của những thành  viên của Viện IDS chỉ{nl}là đóng góp những ý kiến phản biện mang tính xây dựng đối với một số{nl}vấn đề hay chủ trương chính sách Ðảng và Nhà nước.

  Thế{nl}nhưng, các thành viên của Viện lại bị coi là những phần tử chống đối{nl}Nhà nước. Tháng 7 vừa qua, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành quyết{nl}định 97, hạn chế các lĩnh vực mà cá nhân được lập tổ chức nghiên cứu{nl}khoa học, đồng thời cấm các nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu tư{nl}nhân công bố các ý kiến phản biện với danh nghĩa của viện. Ðể phản đối{nl}quyết định đó, các thành viên IDS đã tự giải tán Viện. 

  Tiếp{nl}theo viện IDS, một diễn đàn khác của giới trí thức có tâm huyết cũng bị{nl}xóa sổ đó là tờ Tia Sáng online, phiên bản điện tử của tờ Tia Sáng,{nl}thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Nhận định của luật sư Lê Trần Luật

  Nói{nl}cách khác, vụ đánh phá các trang web như Bauxite Việt Nam diễn ra trong{nl}bối cảnh mà tại Việt Nam, không gian tự do ngôn luận đã không được mở{nl}rộng, mà lại còn bị thu hẹp hơn, khiến giới trí thức càng khó bày tỏ{nl}những ý kiến của họ, như nhận định của luật sư Lê Trần Luật :

  ''Không{nl}gian tự do ngôn luận ngày càng bị thu hẹp lại. Ðiều đó ta có thể dễ{nl}dàng nhìn thấy qua các vụ xét xử những nhà bất đồng chính kiến, qua{nl}hành động đóng cửa các trang mạng, hoặc truy bắt các blogger. Không có{nl}một không gian để giớI trí thức và những ngườI khác nói lên chính kiến{nl}của mình. Một trong những  điều kiện để chứng minh một chính quyền nhân{nl}dân, đó là cơ chế giám sát quyền lực của ngườI dân.

  Tôi{nl}cho rằng ngườI dân chỉ có một công cụ duy nhất để kiểm soát quyền lực{nl}đó là phương tiện truyền thông, nhưng theo luật báo chí của Việt Nam{nl}cũng như qua thực trạng đang xảy ra, Nhà nước đã thâu tóm mọi phương{nl}tiện truyền thông. Ngoài sự quản lý chặt chẻ báo chí, còn có những hành{nl}động khác như cấm hoặc phá các trang web như talawas, Bauxite Việt Nam.{nl}Hay nói đúng hơn là họ muốn triệt tiêu những cơ chế giám sát quyền lực{nl}đối với chính quyền hiện nay. ''

  Ý kiến đóng góp của nhà văn Nguyên Ngọc

  Nhà{nl}văn Nguyên Ngọc, một nhà trí thức có nhiều ý kiến đóng góp đăng trên{nl}các trang mạng, đặc biệt về việc bảo vệ Tây Nguyên, về sự nghiệp giáo{nl}dục của đất nước, cũng thấy rằng những phương tiện để giới  trí thức và{nl}người dân nói chung, bày tỏ chính kiến ngày càng ít đi :

  ''Tiếng{nl}nói đó không chỉ ở giới trí thức mà còn lan ra toàn dân, nên nó cũng có{nl}một tác dụng nhất định. Ví dụ như chuyện bauxite. Các dự án nay bị thu{nl}nhỏ lại, làm chậm lại và nếu có tiếp tục thì sẽ dừng lại ở mức độ nào{nl}đó, chứ không phải như dự kiến ban đầu. Có điều, những phương tiện để{nl}có thể nói được thì dần dần bị thu hẹp lại, bị hạn chế, bị chặn lại{nl}kiểu này kiểu khác .

  Chẳng hạn như{nl}tờ báo của trí thức, tờ Tia Sáng. Người ta thường đọc báo này trên mạng{nl}thì trang web này bị đóng cửa. Rồi đến trang bauxite bị đánh sập lên{nl}sập xuống . Sập một lần, người đã đã khác phục lại, mấy hôm sau lại bị{nl}sập nữa. Như vậy, tình hình này là lùi chứ không tiến, càng ngày càng{nl}không tạo điều kiện, càng ngăn trở việc đóng góp ý kiến''.

  Ðánh giá của tiến sĩ Nguyễn Quang A

  Về{nl}phần tiến sĩ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát{nl}triển đã tự giải tán, cho rằng quyết định 97 của thủ tướng Nguyễn Tấn{nl}Dũng đã làm mất đi một diễn đàn của giới trí thức Việt Nam :

  ''Quyết{nl}định 97 có một ảnh hưởng rất xấu với trí thức nói chung. Tuy rằng với{nl}tư cách cá nhân hoặc trong các viện nghiên cứu khác, họ có thể lên{nl}tiếng , nhưng họ mất đi một diễn đàn có tổ chức của các nhà trí thức.{nl}Ðấy là một điểm không hay gì cả. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, trí thức{nl}Việt Nam vẫn đã có những tiếng nói mạnh mẽ về các vấn đề của đất nước,{nl}như bauxite, điện hạt nhân hay các vấn đề chính trị xã hội khác. Những{nl}tiếng nói đó vẫn được cất lên bằng cách này hay cách khác. Báo chí Việt{nl}Nam có thể là không đăng, nhưng trên các trang thông tin như Bauxite{nl}Việt Nam hay các trang blog khác, những tiếng nói đó vẫn được cất lên.{nl}Tuy nhiên trong mấy ngày cuối năm, các trang  thông tin đều bị đánh{nl}phá.

  Tôi nghĩ là trong mọi thời{nl}đại, những tiếng nói phê phán của giới trí thức đều rất là quan trọng,{nl}bởi vì như thế những người nắm quyền quyết định phải suy gẫm thêm, phải{nl}tham khảo thêm, có thêm những luận cứ nhằm ra các quyết định có cân{nl}nhắc hơn, chuẩn xác hơn  và điều đó chỉ có lợi cho phát triển đất nước.{nl}Trong mọi thời đại, chừng nào mà những ý kiến như thế bị gây trở ngại{nl}thì sự phát triển đều có vấn đề. Trong giai đoạn hiện nay, khi mà Việt{nl}Nam đang phải đối đầu với những thách thức lớn lao, ảnh hưởng đến vận{nl}mênh đất nước, tiếng nói của trí thức lại càng cần thiết.''

  Quan điểm của giáo sư Nguyễn Huệ Chi

  Lý{nl}giải về những hành động nhằm thu hẹp không gia tự do ngôn luận nói{nl}trên, giáo sư Nguyễn Huệ Chi nhận định trong một bài viết gởi riêng cho{nl}RFI :

  ''Bây giờ trí thức ở Việt Nam, ít{nl}ra là một bộ phận nào đó, mà ngày càng trở thành số đông, không còn{nl}khép mình trong cái khuôn tư duy được định sẵn, mà đã thật sự có một{nl}bước chuyển rõ rệt ở sự độc lập suy nghĩ. Họ thấy rằng, có nói tiếng{nl}nói độc lập thì mình mới còn giữ được tư cách trí thức, "nói theo" thì{nl}lập tức đánh mất mình. Ðấy chính là cái bi và hài của một giai đoạn{nl}lịch sử, và giai đoạn lịch sử này báo hiệu một hiện tượng không bình{nl}thường, có thể gọi là giai đoạn thức tỉnh của trí thức, trước mọi hiện{nl}thực ngang trái và đầy mâu thuẫn đang phơi bày ngày một thêm lộ liễu.{nl}Nhưng không chỉ có giới trí thức, những nhà cách mạng lão thành lên{nl}tiếng còn mạnh hơn nhiều. Họ nói thẳng là dân tộc và đất nước mới là{nl}trên hết, chứ chẳng còn cần những thứ như họ nghĩ trước đây.

  Về{nl}phía những người đang điều hành các cấp, tất nhiên không phải tất cả,{nl}hình như cũng bắt đầu bộc lộ một sự giảm sút lý tưởng, một sự mất tự{nl}tin nào đấy, cho nên họ đối phó với trí thức bằng biện pháp không nhẹ{nl}nhàng như trước, có khi là những đòn đánh khá mạnh để chặn tiếng nói{nl}của trí thức lại,  không còn muốn để trí thức phản biện đàng hoàng,{nl}nhất là về những vấn đề nhạy cảm liên quan mật thiết đến lợi và quyền{nl}cá nhân hoặc "tập đoàn lợi ích". Nhưng do vẫn bị ràng buộc bởi nhiều{nl}thứ, kể cả những quan hệ quốc tế mà họ không thể làm ngơ, chẳng hạn{nl}hiệp ước WTO, hay sợ gây mất lòng tin dây chuyền, thành thử nhiều khi{nl}người ta phải làm những chuyện đối phó này  một cách kín đáo (có khi{nl}mượn tay luật pháp như vụ bà Ba Sương, có khi mượn một đám người hung{nl}hăng chỉ đâu đánh đấy, như nhiều vụ mà chỉ cần ngẫm lại một chút đều có{nl}thể luận ra). Và nếu có xảy ra chuyện gì thì coi như họ không có trách{nl}nhiệm gì cả.

  Ai chẳng biết quyết{nl}định 97 là một hình thức đối phó - nhưng rất gượng - với tiếng nói uy{nl}tín của Viện IDS. Cũng vậy, tự nhiên một loạt trang mạng bị đánh sập,{nl}trong đó có Bauxite Việt Nam là một tiếng nói chân thành, không hề{nl}khuất tất, là điều khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ, mặc dù về{nl}phía chúng tôi, những người hàng ngày dồn tâm sức cho nó thì không biết{nl}và cũng vẫn không dám khẳng định chúng tôi "lâm nạn" do đâu. Tôi nghĩ,{nl}so với những thế hệ đi trước, bản lĩnh của những người cầm trịch hôm{nl}nay đã tỏ ra yếu hơn, nghĩa là không đủ sức khẳng định chân lý và sẵn{nl}sàng đối diện với chân lý với tất cả sự vô tư, trong sáng của những{nl}người lĩnh nhận trọng trách vì đất nước. Tất nhiên, đây cũng mới là ý{nl}nghĩ cá nhân, có thể còn mang tính cảm tính của tôi.''

  Tình{nl}trạng tự do ngôn luận ngày càng bị bóp nghẹt ở Việt Nam cũng đã khiến{nl}các nhà tài trợ quốc tế lên tiếng chỉ trích, bởi vì đối với họ, điều{nl}này sẽ làm cản trở sự phát triển của Việt Nam. Những lời chỉ trích này{nl}đã được nêu lên tại Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ vào đầu tháng{nl}12 vừa qua.

  Theo lời đại sứ Thụy Ðiển,{nl}''chính phủ Việt Nam phải cho phép báo chí giám sát các cơ quan quyền{nl}lực. Các tổ chức phi chính phủ phải được khuyến khích để tham gia giám{nl}sát'', để có thể giúp Việt Nam đạt mục tiêu trở thành một nước công{nl}nghiệp phát triển vào năm 2020. Về phần đại sứ Canada yêu cầu chính phủ{nl}Việt Nam phải bảo đảm là '' mọi quy định luật lệ mới về các tổ chức xã{nl}hội dân sự  và báo chí đều phải tạo điều kiện tốt hơn cho người dân{nl}tham gia vào sự phát triển của đất nước, thay vì đặt ra thêm những hạn{nl}chế mới''.

  (source: http://www.rfi.fr/actuvi/articles/120/article_6266.asp)  Posted on 30 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Bài luận văn phân tích thư ông chủ tịch Quận 3 -- posted on 30 Dec 2009
 • Bạn đọc ơi, hãy phân xử giúp chúng tôi ! -- posted on 30 Dec 2009
 • Thánh Thất Cao Đài tại Định Quán bị tấn công -- posted on 30 Dec 2009
 • Năm 2009 tại Việt Nam, không gian tự do ngôn luận cho giới trí thức ngày càng bị thu hẹp -- posted on 30 Dec 2009
 • LIÊN HIỆP QUỐC TỐ CÁO THÁI LAN TRỤC XUẤT VỀ LÀO CẢ NHỮNG NGƯỜI HMONG ĐÃ ĐƯỢC QUY CHẾ TỴ NẠN -- posted on 30 Dec 2009
 • KHÔNG GIAN TỰ DO NGÔN LUẬN CHO GIỚI TRÍ THỨC NGÀY CÀNG BỊ THU HẸP -- posted on 30 Dec 2009
 • TĂNG THÂN BÁT NHÃ ĐÃ RỜI CHÙA PHƯỚC HUỆ -- posted on 30 Dec 2009
 • TRUNG CỘNG BAN HÀNH LUẬT BẢO VỆ HẢI ĐẢO, VIỆT CỘNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI -- posted on 30 Dec 2009
 • SÔNG HỒNG CẠN KỶ LỤC TRONG HƠN MỘT THẾ KỶ QUA -- posted on 30 Dec 2009
 • NHẬT CUNG CẤP HƠN 3000 TRANG TÀI LIỆU ĐÃ DỊCH VỀ VỤ PCI -- posted on 30 Dec 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM KÝ KẾT, ĐÀO MỎ BAUXITE TẠI CAM BỐT ĐỂ CHẠY ĐUA VỚI TRUNG CỘNG -- posted on 30 Dec 2009
 • ĐỨC BIỂU TÌNH CHỐNG CUỘC THI HOA HẬU TUYÊN TRUYỀN CHO CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI NURENBERG -- posted on 30 Dec 2009
 • CAO ỦY TỴ NẠN CAN THIỆP VIỆC TRỤC XUẤT 4000 NGƯỜI HMONG VỀ LÀO -- posted on 30 Dec 2009
 • 4000 NGƯỜI HNONG BỊ TRẢ VỀ LÀO -- posted on 30 Dec 2009
 • NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY SẮP PHẢI RA TÒA -- posted on 30 Dec 2009
 • BÀ DƯƠNG THỊ TÂN, VỢ CỦA BLOGGER ĐIẾU CÀY BỊ ĐẤU TỐ -- posted on 30 Dec 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM KẾT ÁN ÔNG TRẦN ANH KIM 5 NĂM RƯỠI -- posted on 30 Dec 2009
 • SAIGON ĐẮT ĐỎ THỨ 10 CHÂU Á -- posted on 30 Dec 2009
 • CÔNG TY ANH BỎ GIẾNG DẦU CÁ RỒNG VÀNG VÌ TRỐNG KHÔ, HÃNG TRUNG CỘNG NHẢY VÀO KHAI THÁC DẦU Ở BIỂN ĐÔNG -- posted on 30 Dec 2009
 • 28,417 CÔ VỢ VIỆT BỊ CHỒNG ĐẠI HÀN ĐÁNH ĐẬP -- posted on 30 Dec 2009
 • Hoa Kỳ phản đối vụ xử ông Trần Anh Kim -- posted on 29 Dec 2009
 • Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tố cáo phiên toà giả trá kết tội ông Trần Anh Kim -- posted on 29 Dec 2009
 • Phóng viên Anh Vũ (RFI) phỏng vấn Lm Nguyễn Văn Khải -- posted on 29 Dec 2009
 • Hồi ký: Những câu chuyện về một thời: Hàng Giáo sĩ đi Nam có lợi hay có hại? -- posted on 29 Dec 2009
 • Đón Giáng Sinh trong lo sợ -- posted on 29 Dec 2009
 • Quan hệ giữa nhà nước với giáo hội sắp… ‘sang trang’? -- posted on 29 Dec 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LO NGẠI CHO TRƯỜNG HỢP NGUYỄN TIẾN TRUNG -- posted on 29 Dec 2009
 • THÁI LAN KHẲNG ĐỊNH LẠI SẼ TRẢ 4.000 NGƯỜI HMONG VỀ LÀO -- posted on 29 Dec 2009
 • HƠN 200 TRÂU BÒ CHẾT LẠNH Ở NHIỀU TỈNH -- posted on 29 Dec 2009
 • BỆNH VIÊM MÀNG NÃO TĂNG CAO BẤT NGỜ -- posted on 29 Dec 2009
 • HÀNG NGÀN CÔNG NHÂN SẢN XUẤT GẤU BÔNG ĐÌNH CÔNG -- posted on 29 Dec 2009
 • NHÀ CẦM QUYỀN XÃ BÌNH PHÚ TỊCH THU QUÀ GIÁNG SINH TRẺ EM KHMER -- posted on 29 Dec 2009
 • HIỆP HỘI NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ THEO DÕI SÁT VỤ XÉT XỬ CÁC NHÀ ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM -- posted on 29 Dec 2009
 • LUẬT SƯ LÊ TRẦN LUẬT NHẬN ĐỊNH TRUY TỐ CÁC NHÀ DÂN CHỦ VỚI TỘI DANH HOẠT ĐỘNG LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ LÀ TRÁI VỚI HIẾN PHÁP VIỆT NAM -- posted on 29 Dec 2009
 • Ðức Giáo Hoàng kêu gọi cầu nguyện cho các tín hữu bị bách hại -- posted on 27 Dec 2009

 • line

  gia chanh

  Hủ Tiếu Mỹ Tho

  hutieumytho1-250x150.jpgMón Hủ Tiếu Mỹ Tho, dọn ra ăn với giá và chanh, nếu ai thích hành cho vào tí hành lá. Dọn kèm bên 1 chén nước mắm với ớt xanh hay đỏ cắt nhỏ, và hủ tương ớt.
   HÍ HỌA
  Cuộc đua đã qua rồi!
  (by Gary Varvel)


  Muốn nói sạo phải chạy xe Toyota !
  (by Bruce Beattie)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam