Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Ông Nguyễn Minh Triết bị mang lên đoạn đầu đài YouTube
  Nguyễn Hưng Quốc / VOA

  {nl} {nl}
  Tôi xem hai đoạn YouTube về hai buổi nói chuyện của Nguyễn Minh Triết{nl}trước cử tọa gồm toàn Việt kiều được phổ biến rộng rãi trên nhiều{nl}website và blog cả mấy tuần trước. Cảm thấy nghẹn ngào. Và xấu hổ.

  Nguyễn Minh Triết là Chủ tịch nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ðộc Lập Tự Do Hạnh Phúc.

  Trong{nl}hệ thống chính trị Việt Nam, chức chủ tịch nhà nước không phải là chức{nl}vụ cao nhất. Về quyền lực, nó không bằng chức Tổng bí thư, thậm chí,{nl}không bằng cả chức Thủ tướng. Nhưng chắc chắn cũng không phải chỉ là hư{nl}vị. Trong danh sách Bộ chính trị khoá X, Nguyễn Minh Triết đứng hàng{nl}thứ tư, chỉ sau Nông Ðức Mạnh, Lê Hồng Anh và Nguyễn Tấn Dũng. Hơn nữa,{nl}đó cũng là chức vụ mang nhiều tính chất tượng trưng, là bộ mặt của cả{nl}quốc gia. Ở các cuộc họp của Hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông Triết, chứ{nl}không phải bất cứ ai khác, là người đại diện tối cao của cả nước. Tiếp{nl}đón nguyên thủ các quốc gia trên khắp thế giới, cũng lại ông Triết.

  Thực{nl}tình, rất hiếm người biết được trong các cuộc họp có tầm quốc gia như{nl}thế, ông Triết nói năng ra sao. Và những người nghe ông nghĩ gì về ông.{nl}Ðó là những bí mật quốc gia.

  Gần đây, nhờ các phương tiện{nl}truyền thông đại chúng hiện đại, đặc biệt YouTube, chúng ta may mắn{nl}biết được một số những “bí mật quốc gia” như thế.

  Ðây là chi tiết cuộc đối thoại giữa Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Barack Obama của Mỹ do chính Nguyễn Minh Triết khoe:

  “Mới{nl}tháng 9 vừa rồi tôi đi dự hội nghị các nhà lãnh đạo của 15 nước hội{nl}đồng bảo an LHQ. Mình đến cuộc họp này dzới một cái tư thế là mạnh mẽ{nl}(chiếu tấm hình Triết ngồi xuống tại LHQ), mà mình là người có tiếng{nl}nói mạnh mẽ, chưa bao giờ mình lại cất cao tiếng nói như thế. Và ngay{nl}Ðại hội đồng LHQ vừa rồi, kỳ họp sáu mươi tư (64). Cũng ở diễn đàn đó{nl}mình lại lên tiếng, mình phê phán cái dziệt là cấm vận Cu-Ba. Và trong{nl}cái cuộc họp đó, ngoài những cái ý kiến chung thì tôi có thêm một cái ý{nl}kiến: tôi hoan nghênh ông Ô-Ba-Ma. Ổng tuyên bố là ổng sẽ đóng cửa nhà{nl}tù Ga-Ta Na-Mô mà. Nhưng mà tôi nói rằng ông Ô-Ba-Ma ơi, vấn đề này là{nl}khó lắm đó. Tôi chúc ông phải nỗ lực để thực hiện cho bằng được cái{nl}này. Tôi nói mà tôi nhìn Ô-Ba-Ma tôi thấy ổng ahhh, cũng chăm chú lắm,{nl}cũng lắng nghe. Như thế là mình vừa động viên Ô-Ba-Ma, nhưng mà mình{nl}vừa muốn phân hóa cái … cái nội bộ của ổng,.. ahhh,..

  Như vậy{nl}đó, tôi muốn nói dzới các đồng chí dzới quý vị rằng cái vai trò, cái vị{nl}thế của mình bây giờ cũng ngang hàng dzới người ta, cũng nói năng cũng{nl}đúng mức đàng hoàng,…” (1)


  Thật khó mà biết được ông Triết{nl}có nói như thế với Obama thật hay không. Và nếu có, càng khó biết hơn{nl}nữa, ông Obama nghĩ gì về ông Chủ tịch nhà nước của Việt Nam sau cái vẻ{nl}“chăm chú” “lắng nghe” rất ngoại giao ấy. Chúng ta lại càng không thể{nl}tưởng tượng được chính phủ Mỹ, ít nhất là Toà Ðại Sứ Mỹ tại Việt Nam và{nl}Bộ Ngoại giao Mỹ nghĩ như thế nào về âm mưu “phân hoá” nội bộ chính phủ{nl}Mỹ của Nguyễn Minh Triết. Tôi chỉ có thể chắc được hai điều: không ai{nl}có thể hiểu được tại sao một câu nói lãng nhách như thế lại có thể{nl}“phân hoá” được nội bộ chính phủ Mỹ; và nếu chính phủ Mỹ bị “phân hoá”{nl}về việc đóng cửa nhà tù Guantánamo thì Việt Nam sẽ được lợi gì? Chịu!

  Gần{nl}đây hơn, tại Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức rầm rộ{nl}tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Triết cũng phát biểu. Trong đó, ông đề cập{nl}đến vấn nạn tham nhũng. Ông nói:

  “Chúng ta từ một nước{nl}trong chiến tranh, chưa có kinh nghiệm trong quản lý. Là ở nước người{nl}ta đó, thì muốn tiêu cực muốn tham nhũng cũng khó vì cái hệ thống luật{nl}pháp nó chặt chẽ. Còn ở Việt Nam của mình, thì có khi không muốn tham{nl}cũng động lòng tham,… Cái người thủ quỹ cứ giữ tiền khư khư ở quỹ lúc{nl}nào cũng có số dư, cho nên lúc bí quá thì em mượn một chút. Mượn thì{nl}hổng thấy ai đòi hết; thấy hông,… thì em mượn thêm. Chứ hổng phải người{nl}Việt Nam tham nhũng nhất thế giới đâu,… Nói một hồi thì thấy người Việt{nl}Nam tham nhũng nhất thế giới, hông phải vậy. Cho nên tôi đề nghị quý vị{nl}ở nước ngoài khi nghe những thông tin này rồi nhìn về Việt Nam cũng{nl}đừng có hốt hoảng nghĩ rằng sao trong nước mình tiêu cực quá. Mà hồi{nl}xưa mấy ổng quánh giặc sao giỏi thế mà bây giờ mấy ổng tiêu cực thế.{nl}Ðây là quy luật muôn đời. Con người ta trong mỗi người ai cũng có hỉ nộ{nl}ái ố hết trơn…. Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một{nl}bọc trứng sinh ra. Trên thế giới này ít có nơi nào có cái đó lắm á,…”.{nl}(2)

  Tôi không biết có người nào trong đám cử toạ cảm thấy{nl}lời biện hộ của Nguyễn Minh Triết có chút thuyết phục nào không; có ai{nl}đồng ý là nguyên nhân của nạn tham nhũng tràn lan hiện nay là do cuộc{nl}chiến tranh từ 35 năm trước hay do “quy luật muôn đời” hay không; có ai{nl}chia sẻ với Nguyễn Minh Triết về niềm tự hào là trên thế giới ít có nơi{nl}nào người ta đẻ ra từ một bọc trứng như ở Việt Nam. Thực tình, tôi{nl}không biết.

  Tôi chỉ biết, trên internet, có vô số người cho các{nl}lời phát biểu của Nguyễn Minh Triết là buồn cười, ngô nghê, ngớ ngẩn.{nl}Như những câu chuyện tiếu lâm.

  Một người bạn của tôi, vốn du{nl}học ở ngoại quốc từ trước 1975 và một thời gian dài, rất dài, mang tư{nl}tưởng khuynh tả, sau khi xem xong mấy đoạn YouTube ấy, nói với tôi:{nl}“Chẳng hiểu tại sao bây giờ họ lại ăn nói ngu xuẩn quá vậy?”

  Chỉ mới “bây giờ” thôi sao?

  Tôi{nl}nghĩ, đúng hơn, chỉ bây giờ chúng ta mới có cơ hội thấy rõ điều đó.{nl}Trước, có mấy ai được tiếp xúc với giới lãnh đạo? Có mấy ai được nghe{nl}họ ăn nói ra sao? Nếu được tường thuật trên báo, đài hay tivi, tất cả{nl}đều được nhuận sắc kỹ lưỡng, nghe cũng dễ lọt tai. Mà nếu có dấu vết{nl}ngớ ngẩn nào đó thì nó cũng trôi tuột qua thật nhanh trên các chương{nl}trình truyền thanh hay truyền hình.

  Bây giờ thì khác.

  Với{nl}YouTube, người ta có thể ghi lại từ đầu đến cuối và có thể phát tán{nl}rộng rãi trên internet để bất ai cũng có thể xem được. Xem bất cứ lúc{nl}nào cũng được. Xem đi xem lại bao nhiêu lần cũng được.

  Chính vì{nl}những đoạn phim ngăn ngắn được truyền bá nhanh chóng và rộng rãi trên{nl}internet như thế, các lãnh tụ chính trị mới hiện nguyên hình; mọi người{nl}mới dễ dàng nhận ra những sự nông cạn, ngô nghê, ngớ ngẩn, lố bịch và{nl}hợm hĩnh của họ.

  Có thể nói, với các lãnh tụ chính trị Việt{nl}Nam hiện nay, không có gì nguy hiểm cho bằng YouTube và internet nói{nl}chung. Chúng sẽ lột trần mọi huyền thoại, phơi bày mọi sự dốt nát, và{nl}làm tan vỡ bao nhiêu nỗ lực tuyên truyền kéo dài cả mấy chục năm.

  Nguyễn Minh Triết là nạn nhân đầu tiên. Ông bị YouTube mang lên đoạn đầu đài.

  Sau ông, còn ai nữa?

  Không{nl}biết. Nhưng chắc là nhiều lắm. Chỉ quen đọc cái bài diễn văn viết sẵn,{nl}khả năng ăn nói của các lãnh tụ Việt Nam hiện nay thật đáng ngờ.

  Chú thích:

  1{nl}& 2: Hai bài nói trên YouTube của Nguyễn Minh Triết được nhiều{nl}người chép lại thành văn bản. Tôi dùng bản chép của Lê Minh trong bài{nl}“Khi chủ tịch nước kể chuyện tiếu lâm XHCN”.

  {nl}
  {nl}
  {nl} Nguyễn Hưng Quốc / VOA{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 19 Dec 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • TIẾNG KÊU TRONG HOANG ĐỊA -- posted on 21 Dec 2009
 • Quan điểm của Hội đồng Giám mục VN về vụ Giáo Hoàng Học Viện -- posted on 21 Dec 2009
 • Thấy gì qua công văn MẬT của Sở nội vụ Sơn La về Noel 2009- CTV -- posted on 21 Dec 2009
 • SẬP NHÀ ĐANG XÂY, 5 NGƯỜI CHẾT, 4 NGUY KỊCH -- posted on 21 Dec 2009
 • NHÀ MÁY LỌC DẦU DUNG QUẤT LẠI TẠM DỪNG VẬN HÀNH -- posted on 21 Dec 2009
 • ĐÌNH CÔNG LIÊN TIẾP TẠI VIỆT NAM -- posted on 21 Dec 2009
 • MÁY BAY CHỞ NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ HỎNG TẠI NGA -- posted on 21 Dec 2009
 • ĐÃ CÓ 50 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM H1N1 -- posted on 21 Dec 2009
 • CHÁY KHO HÀNG TẾT, HÀNG TRĂM DÂN HOẢNG LOẠN -- posted on 21 Dec 2009
 • VIỆT NAM BẮT DU HỌC SINH VỀ NƯỚC SAU KHI TỐT NGHIỆP: NHIỀU SINH VIÊN PHẢN ĐỐI KỊCH LIỆT -- posted on 21 Dec 2009
 • EXXON MOBIL KHOAN THĂM DÒ DẦU KHÍ TẠI MIỀN TRUNG VIỆT NAM -- posted on 19 Dec 2009
 • PHẢN ỨNG CỦA BẮC KINH ĐỐI VỚI VIỆC VIỆT NAM MUA VŨ KHÍ CỦA NGA VÀ MỞ RỘNG QUAN HỆ QUỐC PHÒNG VỚI MỸ -- posted on 19 Dec 2009
 • VIỆT NAM MUỐN MUA MÁY BAY VÀ TRỰC THĂNG CỦA PHÁP -- posted on 19 Dec 2009
 • THỨ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG CỘNG SẢN VIỆT NAM SANG NAM HÀN -- posted on 19 Dec 2009
 • NGUYỄN MINH TRIẾT BỊ QUAY VỀ VIỆC CẤM INTERNET -- posted on 19 Dec 2009
 • NGUYỄN MINH TRIẾT KHÔNG THOÁT KHI BỊ SLOVAKIA NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN CỦA VIỆT NAM -- posted on 19 Dec 2009
 • ĐÌNH CÔNG VÌ BỊ HẠN CHẾ ĐI VỆ SINH -- posted on 19 Dec 2009
 • ÚC XỬ TÙ 6 GỐC VIỆT RỬA TIỀN 68 TRIỆU ĐÔ, DO 2 PHI CÔNG HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CẦM VỀ SAIGON GIAO -- posted on 19 Dec 2009
 • Hồi ký: Những Câu Chuyện Về Một Thời: Tình hình các địa phận sau 1954 -- posted on 19 Dec 2009
 • Ông Nguyễn Minh Triết bị mang lên đoạn đầu đài YouTube -- posted on 19 Dec 2009
 • VỤ BÁT NHÃ: TĂNG SINH LÀNG MAI CHÍNH THỨC RỜI CHÙA PHƯỚC HUỆ -- posted on 18 Dec 2009
 • HÀ NỘI HOÃN PHIÊN XỬ CÔ PHẠM THANH NGHIÊN -- posted on 18 Dec 2009
 • HOA KỲ CÓ Ý ĐỊNH ĐÀM PHÁN TỰ DO MẬU DỊCH VỚI VIỆT NAM -- posted on 18 Dec 2009
 • VIỆT NAM TÌM CÁCH ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NHỮNG THÁCH THỨC TỪ TRUNG CỘNG -- posted on 18 Dec 2009
 • TÒA ÁN XÉT XỬ TỘI ÁC KHMER ĐỎ CHÍNH THỨC TRUY TỐ HAI CỰU LÃNH ĐẠO NUON CHEA VÀ IENG SARY VÌ TỘI DIỆT CHỦNG -- posted on 18 Dec 2009
 • SANG NĂM, XUẤT CẢNG SẼ KHÓ KHĂN HƠN -- posted on 18 Dec 2009
 • BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐE DỌA LÚA GẠO VIỆT NAM -- posted on 18 Dec 2009
 • PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI QUAN NGẠI VỀ NGUYỄN TIẾN TRUNG, HUMAN RIGHTS WATCH PHẢN ĐỐI VỤ CHÙA PHƯỚC HUỆ -- posted on 18 Dec 2009
 • HUMAN RIGHTS WATCH KÊU GỌI CÁC NHÀ TÀI TRỢ LÊN ÁN HÀ NỘI TRONG VỤ ĐÀN ÁP TẠI BÁT NHÃ VÀ PHƯỚC HUỆ -- posted on 18 Dec 2009
 • TĂNG NI BÁT NHÃ GỬI THƯ LÊN TỔNG THỐNG SARKOZY, XIN ĐƯỢC TẠM TRÚ TẠI PHÁP -- posted on 18 Dec 2009
 • 40,000 NGƯỜI CẦU NGUYỆN MỪNG GIÁNG SINH TẠI SAIGON -- posted on 18 Dec 2009
 • HOA KỲ VÀ VIỆT NAM QUYẾT ĐỊNH MỞ RỘNG QUAN HỆ GIỮA HAI QUÂN ĐỘI -- posted on 18 Dec 2009
 • THỦ TƯỚNG ĐI NGA, CHỦ TỊCH ĐI TÂY BAN NHA, BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG SANG MỸ -- posted on 18 Dec 2009
 • GIÁ VÉ XE ĐÒ TẾT TĂNG CAO NHẤT 60% -- posted on 18 Dec 2009
 • DU KHÁCH BỎ CHẠY KHỎI VIỆT NAM, DU LỊCH SAIGON ĐÓNG CỬA ÀO ẠT -- posted on 18 Dec 2009

 • line

  gia chanh

  Mực Xào Thập Cẩm

  mucxaothapcam-250x150.jpgNguyên liệu:

  - 250g mực ống loại nhỏ
  - 1 quả dưa leo
  - 2 quả cà chua vừa chín tới
  - 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)
  - 10g tỏi băm
  - Hạt nêm, dầu ăn.
   HÍ HỌA
  Biểu Apple trả thêm tiền!
  (by Nate Beeler)


  Ý kiến bỏ sọt rác
  (by Pat Cross)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam