Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Cáo trạng ông Chủ tịch hay chuyện ly kỳ của đỉnh cao trí tuệ
  {nl}
  VietCatholic News

  {nl}
  {nl}Ðỉnh cao trí tuệ là một danh-tính từ do người cộng sản tự chế ra. Họ{nl}dùng để chỉ chính họ. Vì trí tuệ là một tính từ-danh ngữ đã có từ trước{nl}người cộng sản, người ta vẫn dùng để chỉ khả năng nhận thức lý tính của{nl}con người đã đạt đến một trình độ nào đó (Phải là cao trên trung bình).{nl}Nếu người cộng sản chỉ dừng lại là có trí tuệ thôi, thì sợ rằng họ{nl}không hơn người (?) Cho nên họ gắn thêm tổ hợp từ đỉnh cao vào. Có trí{nl}tuệ đã là điều tốt. Trí tuệ này lại đứng hàng đầu, số 1, trên đỉnh.{nl}Nghĩa là trí tuệ của người cộng sản là tốt nhất.

  Một{nl}trong cái tốt nhất, cái đỉnh cao trí tuệ vừa được hé lộ bằng ngôn từ{nl}cho bàn dân thiên hạ trên trường quốc tế được chiêm nghiệm: “Có{nl}người ví von, Việt Nam - Cu Ba như là Trời Ðất sinh ra, một anh ở phía{nl}đông, một anh ở phía tây chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình cho thế{nl}giới. Cu Ba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cu Ba nghỉ” – Trích y nguyên lời Nguyễn Minh Triết UVBCTÐCSVN, chủ tịch nước CHXHCNVN phát ngôn ngày 03/10/2009 tai Cu Ba.

  Xét{nl}trên nhãn quan duy vật biên chứng của chủ nghĩa Mác-Lênin, thì lời nói{nl}này của Nguyễn Minh Triết là rất “phản động” bởi thuyết duy vật biện{nl}chứng đã chỉ ra rằng mọi sự vật hiện tượng trong vũ trụ này là tự có,{nl}không có ai sinh ra cả. Hơn nữa Trời và Ðất là của chung, nếu cũng sinh{nl}ra hai ông cộng sản này, thì hoá ra những người cộng sản đỉnh cao trí{nl}tuệ lại chung dòng máu với đám người “tư bản bóc lột” “đế quốc sài{nl}lang” “Trí phú địa hào” “Tiểu tư sản hèn nhát” hay sao ???

  Xét{nl}trên lập trường gia cấp, thì đây là biểu hiện của sự xa rời lập trường{nl}của giai cấp công nhân, vốn coi mọi giai tầng khác là “đồ bỏ đi” chỉ có{nl}giai cấp công nhân là lực lượng tiến bộ duy nhất có thể lãnh đạo được{nl}xã hội. Giai cấp công nhân là lực lượng “vô địch” – Không ! nhất quyết{nl}không có chuyện người cộng sản có cha mẹ là Trời Ðất, không có chuyện{nl}người cộng sản chung dòng máu với bất cứ giai tầng người nào khác.

  Xét{nl}ở góc độ hiện tình cách mạng xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn phức tạp{nl}hiện nay, thì đây là biểu hiện của “tự diễn biến”. Chủ nghĩa cộng sản{nl}vô thần khoa học nhất quyết không thừa nhận có Thần có Thánh, có Trời{nl}có Ðất vậy mà Nguyễn Minh Triết dám cả gan cổ võ cho chủ thuyết hữu{nl}Thần, lại còn ví von này nọ để né tránh trách nhiệm – Nham hiểm quá. Có{nl}thể Nguyên Minh Triết là “gián điệp của Vatican” ? Ðang bí mật làm nền{nl}kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa bị “trệch ray” - Khởi{nl}đầu bằng việc cấy vào đầu óc người cộng sản “đỉnh cao trí tuệ” tư tưởng{nl}có Thượng Ðế. Nguy hiểm quá ! khi xưa Gocbachop cũng bị tổng thống{nl}Regan cấy vào đầu tư tưởng có Thượng Ðế … Rồi bắt đầu ông ta kéo sập cả{nl}hệ thống cộng sản ở Âu Châu … Ðích thị Nguyễn Minh Triết đang làm cái{nl}tự diễn biến rồi …

  Xét ở góc độ tinh thần “phê và tự phê” của{nl}cán bộ đảng viên cộng sản, thì đây là biểu hiện của sự thái hoá biến{nl}chất. Vừa không dám phê, vừa không tự phê. “Có người nói” - Người đó là{nl}ai, sao không tìm hiểu sao không vạch mặt chỉ tên nó ra. Mai mốt có{nl}thằng nó lật đổ chế độ cũng không biết tên biết mặt nó thì làm sao mà{nl}chống ??? Rồi cũng không biết mình thiếu xót mà tự phê, lại còn lấy cái{nl}thằng “không ai cả” ra mà viện dẫn ra đều tâm đắc lắm. Không có mảy may{nl}tinh thần phê và tự phê của đạo đức cộng sản chủ nghĩa - Hỏng !

  Xét{nl}ở góc độ liêm sỉ, thì những lời nói này của Nguyễn Minh Triết rõ ràng{nl}là do ông ta phát ngôn ra. Lần đầu tiên người ta được nghe thấy, vậy mà{nl}ông ta lại đổ vấy cho một người không rõ tên tuổi địa chỉ đã nói ở đâu{nl}đó, vào một thời điểm nào đó ông ta cũng không biết… Quân tử thì phải{nl}nhất ngôn, phải trung ngôn. Ðằng này ông Triết lại loạn ngôn, đã thế{nl}lại vừa nói vừa cười, mồm nói tay chỉ vung vít … không có lịch sự,{nl}không biết xấu hổ là gì – Các cụ dân tộc Việt ta xưa gọi là vô liêm sỉ.{nl}

  Xét ở góc độ ngữ nghĩa ngôn từ thì hoà bình thế giới chưa bao{nl}giờ phụ thuộc vào phía đông hay phía tây. Ðông hay tây là còn tuỳ thuộc{nl}vào vị trí gốc để định vị nữa. Hoà bình thế giới là một tình trạng{nl}chung của nhân loại, không phụ thuộc vào một vài cá nhân, một vài quốc{nl}gia… Lại càng không phụ thuộc vào ai ai đó canh giữ. Hãy mở mắt ra mà{nl}coi an ninh Mỹ còn thiếu vũ khí, phương tiện gì để canh giữ quốc gia{nl}đâu, vậy mà có vụ 11-9. Dù nó nổ ra trong một giây – Nhưng như thế có{nl}gọi là hoà bình được không ??? Mặt khác người cộng sản từng xuống tay{nl}giết hơn 100 triệu dân thường vô tội, tay không vũ khí. Trong đó cộng{nl}sản Việt Nam đóng góp không dưới 10 triệu, thậm chí csvn giết nhầm cả{nl}người đồng chí mình giết xong phải sửa sai bằng cách phong liệt sĩ{nl}(chiến sĩ cách mạng Dương Văn Ðời). Nay ông Triết tự phong “chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới” – Nghe buồn nôn quá !

  Xét{nl}ở góc độ thực tiễn lịch sử. Hôm nay lịch sử đã minh bạch, đã vạch mặt{nl}chỉ tên kẻ ngụy chân lý. Chủ thuyết cộng sản đã phá sản nhẵn tiền. Cả{nl}hệ thống cộng sản đã sụp đổ. Người cộng sản, chế độ cộng sản chưa bao{nl}giờ dám để người dân tự do tư tưởng, tự do lập hội lập đảng, tự do bầu{nl}cử một cách minh bạch dưới sự giám sát quốc tế … Vì làm như thế là tự{nl}sát. Cu Ba với tên độc tài Phi-Ðen đầu thập niên 1990 còn ngang ngược{nl}tuyên bố này nọ, thậm chí còn kết án cả csvn là phản bội lý tưởng cộng{nl}sản chủ nghĩa … nay cũng phải “lánh mặt” để tên đàn em “đổi mới” xây{nl}dựng chủ nghĩa tư bản theo định hướng xã hội chủ nghĩa … Dân thì đói{nl}khổ, khách sạn quốc tế phải đóng cửa vì thiếu giấy Toalet – Khách quốc{nl}tế không quen dùng các loại khác thay cho giấy Toalet. Vậy mà được ông{nl}Triết gọi là chiến sĩ bảo vệ hoà bình thế giới ??? Rõ ràng Nguyễn Minh{nl}Triết đã bắn súng lục vào lịch sử, đã ngửa mặt nhổ mước miếng.

  Vài{nl}lời nhắn gửi. Gọi là cáo trạng ông chủ tịch chắc chưa sát lắm, vì chẳng{nl}có cáo buộc nào cho bằng chính những hành động lời nói của ông chủ tịch{nl}tự cáo buộc mình. Cho nên mới gọi là chuyện ly kỳ của “đỉnh cao trí{nl}tuệ”.
  {nl}

  Luật sư Lê Sáng{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 25 Oct 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • BỊ ÁP BỨC QUÁ MỘT PHỰ NỮ ĐÒI TỰ THIÊU -- posted on 01 Nov 2009
 • QUỐC TẾ YÊU CẦU LIÊN KẾT Y TẾ CÔNG CỘNG VỚI NHÂN QUYỀN -- posted on 01 Nov 2009
 • BÁO WALL STREET JOURNAL ĐĂNG BÀI KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỂ CHO CÁC TĂNG NI TRỞ VỀ CHÙA BÁT NHÃ -- posted on 01 Nov 2009
 • BÁO TIA SÁNG ONLINE BỊ ĐÓNG CỬA VÌ ĐĂNG BÀI CHÊ TRÁCH TÌNH HÌNH GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM -- posted on 01 Nov 2009
 • VIỆT NAM LẠI BỊ BÃO ĐE DỌA -- posted on 01 Nov 2009
 • PHI CƠ VIETNAM AIRLINES LẠI NỔ BÁNH KHI HẠ CÁNH -- posted on 01 Nov 2009
 • BÃO MIRINAE SẮP ĐỔ BỘ VÀO MIỀN TRUNG -- posted on 01 Nov 2009
 • NGƯ DÂN SỢ HÃI BÁN THUYỀN KHÔNG DÁM RA BIỂN -- posted on 01 Nov 2009
 • Hình ảnh trống kèn giáo xứ Đàn Giản kêu oan cho Thái Hà -- posted on 01 Nov 2009
 • Thư mục vụ của ĐGM Tôma Nguyễn Văn Tân, giám mục Gp. Vĩnh Long - ĐGM Tôma Nguyễn Văn Tân -- posted on 01 Nov 2009
 • Chính quyền tỉnh Vĩnh Long cương quyết kế hoạch cướp Tu viện Dòng Thánh Phaolô Vĩnh Long -- posted on 01 Nov 2009
 • HÀ NỘI CHUẨN BỊ NẠO VÉT HỒ GƯƠM -- posted on 30 Oct 2009
 • SÂN GOLF PHỤC VỤ QUÍ TỘC CÀNG NHIỀU, NGƯỜI NGHÈO CÀNG ĐIÊU ĐỨNG -- posted on 30 Oct 2009
 • TUẦN BÁO TIME VIẾT BÀI TỐ CÁO SAU CƠN BÃO SỐ 9, NHỮNG VỤ PHÁ RỪNG BUÔN LẬU LÒI RA TẠI VIỆT NAM -- posted on 30 Oct 2009
 • LÀNG MAI VIẾT BÀI Ở BÁO MỸ KÊU GỌI HÃY ĐỂ TĂNG NI VỀ BÁT NHÃ -- posted on 30 Oct 2009
 • Cha xứ Vạn Căn, Gp Vinh cảm ơn Quý Ân Nhân -- posted on 30 Oct 2009
 • Thông cáo Báo chí của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ (USCIRF) -- posted on 30 Oct 2009
 • TGP Hà Nội hối hả chuẫn bị Lễ Khai Mạc Năm Thánh 2010 -- posted on 30 Oct 2009
 • GIỚI THIỆU TRANG TIN NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ http://nuvuongcongly.net -- posted on 29 Oct 2009
 • NGUYÊN GIÁM ĐỐC SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG BỊ BẮT -- posted on 29 Oct 2009
 • NGUYỄN TIẾN TRUNG VẪN CHƯA ĐƯỢC THĂM NUÔI -- posted on 29 Oct 2009
 • ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH NINH THUẬN HỌP KÍN VỀ VIỆC XÓA TÊN LUẬT SƯ LÊ TRẦN LUẬT -- posted on 29 Oct 2009
 • ĐẦU TƯ NGOẠI QUỐC VÀO VIỆT NAM GIẢM 73%, VIỆT NAM SẼ MUA NGOẠI TỆ ĐỂ GIỮ MỨC TIỀN ĐỒNG -- posted on 29 Oct 2009
 • SỐT XUẤT HUYẾT TĂNG CAO TẠI HÀ NỘI VÀ SAIGON -- posted on 29 Oct 2009
 • PHÓ TỔNG THANH TRA NHÀ NƯỚC THÚ NHẬN KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ MỘT VỤ PCI, MÀ CÒN NHỮNG VỤ KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN CÁC NƯỚC ĐỨC, ÚC, MỸ -- posted on 29 Oct 2009
 • ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO QUỐC TẾ CỦA HOA KỲ LÊN TIẾNG VỀ VIỆC BỘ NGOẠI GIAO KHÔNG XẾP VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CPC -- posted on 29 Oct 2009
 • VIỆT NAM BỊ THÂM THỦNG MẬU DỊCH GẦN 9 TỈ ĐÔLA, CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ LÃI XUẤT GÂY NHIỀU BẤT BÌNH -- posted on 29 Oct 2009
 • HÀ NỘI CÔNG BỐ ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN CHO RẰNG HOA KỲ VÀ CỘNG ĐỒNG VIỆT LÀ THÙ ĐỊCH -- posted on 29 Oct 2009
 • SCANDAL VEDAN ĐƯA HỐI LỘ ĐỂ MUA GIẢI THƯỞNG -- posted on 29 Oct 2009
 • TRẢ LỜI VỤ QUỐC HỘI HOA KỲ PHẢN ĐỐI VIỆT NAM XIẾT CHẶT INTERNET, HÀ NỘI ĐỀ NGHỊ XỬ DỤNG HỘP ĐEN BÁO CÁO CÔNG AN -- posted on 29 Oct 2009
 • HOA KỲ PHỔ BIẾN BẢN PHÚC TRÌNH VỀ TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM -- posted on 29 Oct 2009
 • Hà Nội công bố 'Ðề Cương Tuyên Truyền': Hoa Kỳ và cộng đồng Việt là 'thù địch' -- posted on 28 Oct 2009
 • Không chống cũng không sợ -- posted on 28 Oct 2009
 • Miền Tây Sắp Mất -- posted on 28 Oct 2009
 • VIỆT NAM XÁC NHẬN DỊCH CÚM H1N1 ĐANG LAN MẠNH -- posted on 28 Oct 2009

 • line

  gia chanh

  Bún Riêu Cua
  bunrieucua2-250x150.jpgBún riêu ăn kèm với bắp chuối bào, rau muống chẻ, tía tô, kinh giới, húng cây, húng lủi, mắm tôm, chanh và ớt...

   HÍ HỌA
  Nạn dầu tràn!
  (by Marshall Ramsey)


  Tùy góc nhìn... vấn đề sẽ khác
  (by Moir Sydney Australia)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam