Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Kháng thư số 28: Phản đối nhà cầm quyền CSVN xử tù các nhà dân chủ và tiếp tục đàn áp các tôn giáo
  KHỐI 8406
  {nl}{nl}Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
  {nl}{nl}Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
  {nl}{nl}Email: vanphong8406@gmail.com
  {nl}
  {nl}{nl}
  {nl}
  {nl}Kháng thư số 28
  {nl}{nl}
  {nl}{nl}Phản đối nhà cầm quyền CSVN xử tù các nhà dân chủ
  {nl}{nl}và tiếp tục đàn áp các tôn giáo


      Kính gửi: Ðồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng cộng đồng thế giới dân chủ.

      Trong thời gian chuẩn bị đảm nhận chức vụ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lần 2 và sau khi đảm nhận chức vụ ấy vào tháng 10-2009, với cuộc họp đầu tiên mang chủ đề “Phụ nữ, hòa bình và an ninh”, nhà cầm quyền CSVN đã chứng tỏ mình có một quan niệm về hòa bình và an ninh khác hẳn thế giới, thách thức công luận qua những việc sau đây:

      1- Ðối với các tôn giáo

      - Ngày 14-09-2009, lợi dụng lúc hai vị Giám mục cai quản Tổng giáo phận Công giáo Huế ra hải ngoại công tác, toàn bộ lãnh đạo chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phú Lộc, thị trấn Lăng Cô đã huy động lực lượng công an, cảnh sát, dân quân, “quần chúng tự phát”, thầy cô trường Tiểu học Lăng Cô, với số lượng khoảng 1500 người và trang bị phương tiện hiện đại, đến bao vây giáo xứ Loan Lý thuộc huyện Phú Lộc, trấn áp gần 800 giáo dân, để cướp trắng ngôi trường của họ rồi vội vã xây tường bao quanh hầu chiếm đoạt vĩnh viễn.

      - Ngày 27-09-2009, nhà cầm quyền Cộng sản tỉnh Lâm Ðồng, thị xã Bảo Lộc đã huy động lực lượng công an, dân quân, côn đồ và nhiều thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam công cụ, con số lên tới cả ngàn người, đến bao vây tu viện Bát Nhã tọa lạc tại thôn 13, xã Ðamb’ri, thị xã Bảo Lộc để đập phá cơ sở, hành hung tăng ni, bắt bớ sư trưởng, trục xuất 400 tu sinh nam nữ, đa phần trẻ tuổi, ra khỏi tu viện này ngay dưới cơn mưa. Dù được sư trụ trì chùa Phước Huệ gần đó cho tạm trú, số tăng sinh này vẫn bị nhà cầm quyền tiếp tục sách nhiễu, ép buộc hoàn tục hay trở về quê quán.

      - Ngày 28-09-2009, lúc gần 17 giờ, lợi dụng cơn bão số 9 (Ketsana) đang thổi vào Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Ðà Nẵng, đã huy động hàng trăm công an chận tất cả con đường quốc lộ dẫn vào nhà thờ của một Giáo xứ Công giáo tọa lạc tại An Hải Tây, Sơn Trà, Ðà Nẵng, cho hai xe ủi múc xông vào tận khuôn viên Giáo xứ ủi sập trường Khiết Tâm, một trường học hai tầng mà sau năm 1975 Giáo xứ đã cho nhà cầm quyền mượn tạm làm cơ sở giáo dục. Ðến trưa hôm sau, 29-09, khi cơn bão đã suy yếu, giáo dân tràn được vào khuôn viên nhà thờ, thì lực lượng phá hoại mới rút lui, nhưng ngôi trường Khiết Tâm hầu như đã trở thành bình địa.

      2- Ðối với phong trào Dân chủ

      - Dù đảng CSVN đã ra Nghị quyết số 27-NQ/TW (ngày 6-8-2008), về xây dựng đội ngũ trí thức với những lời lẽ “Ðảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách, để đội ngũ trí thức phát triển nhanh về số lượng và nâng lên về chất lượng, phát huy vai trò trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội… để tạo động lực thúc đẩy sự sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức”. Thế nhưng, ngày 24-07-2009 vừa qua, Thủ tướng CS lại ban hành Quyết định 97 (hiệu lực kể từ 15-09), xác định những lĩnh vực mà tư nhân được tham gia thành lập các tổ chức khoa học công nghệ, đồng thời ghi rõ «Nếu có ý kiến phản biện về đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước, cần phải gởi ý kiến phản biện đó cho các cơ quan Ðảng và Nhà nước có thẩm quyền, chứ không được công bố công khai với danh nghĩa hoặc gắn với danh nghĩa của tổ chức khoa học công nghệ». Ðây là hành vi ngang nhiên bịt miệng giới trí thức nói riêng và tất cả những ai trong xã hội nói chung dám lên tiếng phê bình chủ trương chính sách của đảng CS. Ðiều này đã khiến Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS, cơ quan nghiên cứu chính sách độc lập đầu tiên ở Việt Nam với phương châm «Nghiên cứu-Phản biện-Phát triển») đã ra Tuyên bố ngày 14-09-2009, lên án văn bản phi pháp, độc đoán này, rồi quyết định «tự giải thể để biểu thị thái độ».

      - Trong các ngày 6, 7, 8 và 9-10-2009, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã dựng lên hai phiên tòa tại Hà Nội và một phiên tòa tại Hải Phòng để xử án 9 nhà đấu tranh dân chủ, với nhiều biện pháp vô luật, man rợ như hăm dọa gia đình các bị can trước ngày xử; cấm cản hoặc hạn chế tối đa sự có mặt của thân nhân, báo giới, công chúng trong ngày mở phiên tòa; không cho có luật sư bào chữa, hoặc kết án bị can bất chấp lời bào chữa hợp lý của luật sư; xét xử vội vàng và kết án mau lẹ; ngăn cản báo giới quốc tế phỏng vấn thân nhân các bị can sau phiên tòa; thông tin xuyên tạc trên báo chí về toàn bộ vụ việc….     Tất cả nhằm kết án 9 nhà dân chủ yêu nước, thành viên Khối 8406, đã bị bắt từ tháng 9-2008, quy chụp họ vi phạm điều 88 Bộ luật Hình sự (“Tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa”) chỉ vì họ đã lên tiếng qua đài, viết bài đăng mạng và có những hành động công khai như rải truyền đơn, giăng biểu ngữ nhằm tố cáo sai lầm và tội ác của đảng và nhà cầm quyền CSVN, đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho mọi công dân và kêu gọi toàn dân Việt Nam cùng nhau bảo vệ Tổ quốc trước sự xâm lăng của Trung Cộng.

      - 9 nhà dân chủ đã bị kết án tổng cộng 59 năm giam cầm (32 năm tù giam và 27 năm quản chế), với chi tiết như sau: 1- Nhà thơ Trần Ðức Thạch: 3 năm tù và 3 năm quản chế (xử ngày 06-10-2009). 2- Nhà giáo Vũ Hùng: 3 năm tù và 3 năm quản chế (xử ngày 07-10-2009). 3- Kỹ sư Phạm Văn Trội: 4 năm tù và 4 năm quản chế (xử ngày 08-10-2009). 4- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa: 6 năm tù và 3 năm quản chế (xử ngày 09-10-2009 cùng với 5 người sau). 5- Sinh Viên Ngô Quỳnh: 3 năm tù và 3 năm quản chế. 6- Chiến sĩ dân chủ Nguyễn Văn Tính: 3 năm 6 tháng tù và 3 năm quản chế. 7- Dân oan Nguyễn Văn Túc: 4 năm tù và 3 năm quản chế. 8- Dân oan Nguyễn Kim Nhàn bị kết án 2 năm tù và 2 năm quản chế. 9- Cựu đảng viên Nguyễn Mạnh Sơn: 3 năm 6 tháng tù và 3 năm quản chế.

      Trước những vụ xâm phạm nhân quyền trắng trợn và trầm trọng nói trên, Khối 8406 tuyên bố:

      1- Cực lực phản đối việc đàn áp tôn giáo, nhất là những vụ cướp đất đai và cơ sở thuộc quyền sở hữu chính đáng của các Giáo hội. Những lý cớ dùng để cướp đoạt hay đàn áp như vì phục vụ cộng đồng địa phương (vụ Loan Lý ở Thừa Thiên), vì quy hoạch đô thị (vụ An Hải ở Ðà Nẵng) hay vì xung đột nội bộ (vụ Bát Nhã ở Lâm Ðồng) là hoàn toàn phi lý, vô luật, không thể chấp nhận được.

      2- Cực lực phản đối Quyết định 97 là công cụ mới để nhà cầm quyền CSVN bịt miệng các tiếng nói xây dựng và yêu nước, đặc biệt từ giới trí thức, cũng như phản đối các phiên tòa man rợ xét xử 9 nhà dân chủ nói trên và các bản án bất công gán cho họ. Ðây không chỉ là đòn trấn áp những người Việt Nam yêu nước, trò hăm dọa toàn dân đòi hỏi tự do, mà còn là phản ảnh bản chất phản dân chủ và phản dân tộc của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

      3- Nhiệt liệt khen ngợi khí phách anh hùng và sự trung thành với lý tưởng đấu tranh của 9 nhà dân chủ. Tất cả đã không đầu hàng, không nhượng bộ, không nhận tội, luôn luôn khẳng định các việc làm của mình là hoàn toàn chính đáng, vì nước vì dân. Ðây là niềm hãnh diện của phong trào Dân chủ nói chung và của Khối 8406 nói riêng. Ngoài ra, chúng tôi xin hết lòng khen ngợi các luật sư đã đứng trên quan điểm nhân quyền để biện hộ, bất chấp sự khó dễ sau này của nhà cầm quyền; cũng xin khen ngợi thân nhân, đặc biệt những bà vợ của các vị tù nhân lương tâm, đã tỏ ra can đảm, một lòng một dạ với chồng từ những ngày đầu đấu tranh cho đến tận trong tòa án.

      4- Chân thành cảm ơn sự lên tiếng hỗ trợ các nhà dân chủ của Ðồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, của nhiều chính đảng, tổ chức và cơ quan ngôn luận quốc nội lẫn hải ngoại, của nhiều chính khách từ Mỹ châu, sang Âu châu đến Úc châu, của nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới ngay từ trước, trong và sau vụ xử.

      5- Thiết tha kêu gọi Ðồng bào trong lẫn ngoài nước và Cộng đồng thế giới dân chủ tiếp tục hỗ trợ cuộc tranh đấu tại Việt Nam, bằng cách đòi hỏi CS từ bỏ chính sách đàn áp các tôn giáo và các nhà đối kháng, trả tự do cho các tù nhân lương tâm, bằng cách dùng các áp lực đủ loại để buộc nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng các nhân quyền đã được minh định trong các Tuyên ngôn và Công ước quốc tế, bằng cách giúp đỡ cho gia đình các tù nhân lương tâm vốn cùng gánh chịu sự trả thù của CS.

      Ngày 12-10-2009

      Ban Ðại diện Lâm thời Khối 8406:

  1. Kỹ sư Ðỗ Nam Hải - 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.
  2. Linh mục Phan Văn Lợi - 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.
  3. Giáo sư Nguyễn Chính Kết - đang vận động dân chủ tại hải ngoại.
      Trong sự hiệp thông với Lm Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù Cộng sản.   
  Posted on 14 Oct 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Quốc Hội Mỹ điều trần về internet tại VN -- posted on 14 Oct 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT: TƯỞNG NHỚ VÀ GHI ÂN CHIẾN SĨ VIỆT MỸ TẠI HOUSTON -- posted on 14 Oct 2009
 • BÀ TRẦN KHẢI THANH THỦY NGẤT XỈU TRONG TÙ PHẢI CẤP CỨU -- posted on 14 Oct 2009
 • THẦY GIÁO VŨ HÙNG ĐANG TUYỆT THỰC TRONG TÙ -- posted on 14 Oct 2009
 • HÀNG CHỤC NGÀN DÂN DI TẢN TRÁNH BÃO -- posted on 14 Oct 2009
 • GIỜ SẤM SÉT -- posted on 14 Oct 2009
 • Kháng thư số 28: Phản đối nhà cầm quyền CSVN xử tù các nhà dân chủ và tiếp tục đàn áp các tôn giáo -- posted on 14 Oct 2009
 • BÃO PARMA MẠNH THÊM, TẤN CÔNG QUẢNG NINH ĐẾN HÀ TĨNH -- posted on 13 Oct 2009
 • THÊM 3 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM H1N1 -- posted on 13 Oct 2009
 • ÂM MƯU GIẾT LINH MỤC RỒI QUAY LẠI TỐ CÁO VÌ BỊ BẮT -- posted on 13 Oct 2009
 • PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: CỘNG SẢN VIỆT NAM CHỐI BỎ TRÁCH NHIỆM VÀ CHỨNG CỨ VỀ VỤ ÐÀN ÁP BÁT NHÃ -- posted on 12 Oct 2009
 • CÔNG AN KHỞI TỐ NHÀ VĂN NỮ TRẦN KHẢI THANH THỦY -- posted on 12 Oct 2009
 • NHIỀU NGƯỜI BẤT MÃN VỀ TIN TRUNG CỘNG NGƯỢC ĐÃI NGƯ DÂN VIỆT NAM -- posted on 12 Oct 2009
 • HÀNH LÝ DỄ BỊ CẦM NHẦM Ở PHI TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT -- posted on 12 Oct 2009
 • VIỆT NAM CÓ THÊM MỘT BỆNH NHÂN CÚM H1N1 TỬ VONG -- posted on 12 Oct 2009
 • TRUNG CỘNG TRA TẤN NGƯ DÂN VIỆT NAM TRỐN BÃO -- posted on 12 Oct 2009
 • BÃO PARMA BẮT ĐẦU ĐE DỌA VÙNG BIỂN HOÀNG SA -- posted on 12 Oct 2009
 • ĐÔ-LA NGÂN HÀNG CAO KỶ LỤC -- posted on 12 Oct 2009
 • PHÁI ĐOÀN TÒA ĐẠI SỨ HOA KỲ ĐẾN LÂM ĐỒNG TÌM HIỂU VỀ VỤ CHÙA BÁT NHÃ -- posted on 12 Oct 2009
 • THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM SANG YẾT KIẾN QUAN THÀY TRUNG CỘNG -- posted on 12 Oct 2009
 • ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG KỲ 11 -- posted on 12 Oct 2009
 • NHIỀU NƠI Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG SẼ BỊ NƯỚC BIỂN TRÀN NGẬP VÀO NĂM 2050 -- posted on 12 Oct 2009
 • XUẤT CẢNG CÁ TRA LÊN ĐẾN 1.5 TỶ ĐÔLA NHƯNG NÔNG DÂN VẪN LỖ NẶNG -- posted on 12 Oct 2009
 • Đức Đạt-Lai Lạt-Ma gặp Dân biểu Cao Quang Ánh và khen ngợi Cộng Đồng Việt Tị Nạn -- posted on 12 Oct 2009
 • IM LẶNG LÀ VÀNG ? -- posted on 11 Oct 2009
 • CỰU PHÓ CHỦ TỊCH MẶT TRẬN TỔ QUỐC CHỈ TRÍCH NHÀ CẦM QUYỀN VÔ TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ BÁT NHÃ -- posted on 11 Oct 2009
 • SỨ GIẢ MỸ ĐIỀU TRA VỀ BÁT NHÃ, CÔNG AN LUI VÀO KHÁCH SẠN ĐỐI DIỆN CHÙA PHƯỚC HUỆ, TỔNG HỘI CƯ SĨ RA BẢN LÊN TIẾNG -- posted on 11 Oct 2009
 • VỢ CHỒNG TRẦN KHẢI THANH THỦY BỊ TRUY TỐ CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH -- posted on 11 Oct 2009
 • THÂM HỤT THƯƠNG MẠI VÀ LẠM PHÁT CỦA VIỆT NAM ĐÁNG LO NGẠI -- posted on 11 Oct 2009
 • KIỆT SỨC, HƠN 1000 CÔNG NHÂN NGỪNG VIỆC TẬP THỂ -- posted on 11 Oct 2009
 • PHÁT NGÔN VIÊN BỘ NGOẠI GIAO CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ KHÔNG CÓ VIỆC ÉP 400 NGƯỜI RỜI TU VIỆN BÁT NHÃ -- posted on 11 Oct 2009
 • BÃO PARMA QUAY LẠI BIỂN ĐÔNG -- posted on 11 Oct 2009
 • BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU SẼ ẢNH HƯỞNG NẶNG TỚI VIỆT NAM -- posted on 09 Oct 2009
 • MỘT GIÁO SƯ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG CỦA UNESCO -- posted on 09 Oct 2009
 • DÂN NGHÈO CHỈ ÐƯỢC PHÁT 5 GÓI MÌ, CÒN CÁN BỘ SỐNG PHỦ PHÊ -- posted on 09 Oct 2009

 • line

  gia chanh

  Bánh Giò

  banhgio1-250x150.jpg- Hành tây bằm nhuyễn.
  - Nấm mèo ngâm nở, rửa nhiều lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ.
  - Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu... nêm vừa ăn...
   HÍ HỌA
  làm sao kiếm việc ?
  (by Steve Sack)


  Thay đổi !!! hahahaha
  (by Bob Gorrell)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam