Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  TÌNH HÌNH CHÙA BÁT NHÃ HẾT SỨC ÐAU THƯƠNG
  {nl}Tin tổng hợp - Trong suốt ngày hôm qua, Công an đã tung một lực lượng hùng hậu cùng với các côn đồ được công an và Thượng tọa Ðức Nghi thuê mướn đã tấn công các tăng ni sinh trẻ tuổi từ 15 đến 30 của tu viện Bát Nhã. Họ nhốt các tăng sinh dưới mưa rừng cao nguyên suốt ngày, không được ăn uống, bị đánh đập, bị hành hung, và nhiều tăng sinh bị thương, ngất xỉu, máu nhuộm sân chùa. Ðiều mà nhiều người chứng kiến là cảnh tượng này diễn ra trước các cán bộ cao cấp của ngành công an từ Hà Nội do trung tướng Trần Tư từ Hà Nội điều khiển, và trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ ban ngành các cấp của đảng bộ và nhà cầm quyền tỉnh Lâm Ðồng. Ðiều này cho thấy Hà Nội là một tập đoàn thú vật và vô nhân đạo, man rợ đến rợn người. Một số tu sinh lúc bị đàn áp dã man đã lên tiếng muốn tự thiêu vì đạo Pháp ngay lúc ấy, nhưng chưa có phương tiện và bị Công an ngăn chặn nên không thể thực hiện được.
   
  Tin cho biết vào lúc 10 giờ sáng nay, một phái đoàn Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Lâm Ðồng gồm có Thượng tọa Thích Viên Thanh, Thượng tọa Thích Thanh Tân, Thượng tọa Thích Không Trú cùng chư tôn thiền đức trong Ban Trị Sự đã lên đường xuống chùa Phước Huệ, Thị Xã Bảo Lộc thăm hỏi và ghi nhận sự việc 400 tu sỹ là người Việt Nam tu theo Pháp Môn Làng Mai tại Tu Viện Bát Nhã bị hành hung, đánh đập, cưỡng chế một cách dã man tàn bạo. Bọn côn đồ thuê xe taxi và quăng quí thầy lên rồi chở ra ngoài rừng thả xuống giữa trời mưa bão lạnh lẽo trong tiếng kêu la cầu cứu oán than nghẹn ngào.
   
   
   
  Tin nhận được vào sáng hôm nay cho biết từ ngày hôm qua đến nay Công an đã đánh đập thày Pháp Sĩ và tìm mọi cách để làm nhục thày. Thày cho biết thày bị 4 tên Công an áp tải về địa phương, hiện họ đang đưa Thầy vào công an tỉnh Khánh Hòa và giam giữ thầy vào lúc 4 giờ sáng. Còn thầy Pháp Hội từ khi bị bắt đến giờ vẫn chưa liên lạc được. Trước khi bắt thầy Pháp Tụ và thầy Pháp Hội lên xe công an đã không chừa một thủ đoạn gì, một số tên vừa quay phim chụp hình, trong lúc côn đồ ùa vào đánh và dùng gót giày đạp các thầy. Một số phụ nữ cũng lăn vào bóp phần kín của các thầy và đánh một sư chú chảùy máu miệng, khi lôi Thầy Pháp Tụ lên xe các sư chú chui vào gầm xe thì bị lôi ra đánh. Còn khi bắt thầy Pháp Hội thì các thầy, các sư chú đứng chặn xe thì công an đã đẩy các thầy, các sư chú xuống mương, dùng cây đánh vào người và lưng Thầy Pháp Vinh. Tính mạng của thầy Pháp Hội vô cùng nguy hiểm, từ khi bị bắt đến giờ không một ai biết thầy đang ở đâu và sống chết ra sao. Tối hôm qua hơn 200 sư cô của Tu viện Bát Nhã bị dồn vào một ni xá.
   
  Biện pháp cưỡng bức trục xuất gần 400 giáo thọ và tăng sinh tại Tu viện Bát Nhã do những thành phần không minh danh và có sử dụng bạo lực khiến nhiều người thắc mắc. Kể từ cuối tháng sáu cho đến nay các giáo thọ và tăng sinh tại Tu viện Bát Nhã, tại xã Dambri, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Ðồng phải sống trong bất ổn. Nhà cầm quyền đã ra hạn chót là đến ngày 2 tháng 9 vừa qua các giáo thọ và tăng sinh phải rời khỏi Tu viện Bát Nhã, nhưng mãi đến hôm qua tức là hơn 25 ngày sau mới ra tay. Ðược biết hiện tại toàn bộ quý tăng thân đã được tạm yên thân tại chùa Phước Huệ tại thị xã Bảo Lộc, và vào chiều nay lúc 2 giờ đã có một cuộc họp diễn ra tại chùa Phước Huệ với sự tham dự của chư tôn đức trong Ban Trị Sự.
   
  Buổi họp còn có ban Ðại Diện Phật Giáo Thị Xã Bảo Lộc, Thượng tọa Thích Thái Thuận trụ trì Chùa Phước Huệ và Ðại Diện ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Bảo Lộc. Trong buổi họp, thay mặt ban trị sự, Thượng tọa Thích Viên Thanh đã chuyển lời của Hòa thượng Thích Pháp Chiếu trưởng Ban Trị Sự gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến 400 tăng ni và phật tử vừa trãi qua cơn pháp nạn và thiết tha mong Thượng tọa Thích Thái Thuận cùng chư tôn đức quí phật tử toàn tỉnh hãy cưu mang giúp đỡ 400 tu sinh trong lúc này và chờ Hòa thượng Thích Toàn Ðức đi họp ở Hà Nội về rồi Ban Trị Sự họp tìm biện pháp giải quyết. Ðại diện Mặt Trận Thị Xã Bảo Lộc phát biểu chia sẽ sự việc đáng tiếc xảy ra tại địa phương gây nhiều tai tiếng không tốt trong xã hội cũng như giáo hội. Tuy nhiên phái đoàn của Ban Trị Sự vừa lên xe ra khỏi chùa Phước Huệ khoảng 30 phút thì công an địa phương đã mời toàn bộ số tu sỹ tạm trú tại chùa Phước Huệ vào hội trường họp và ra lệnh phải rời khỏi chùa Phước Huệ về gia đình ngay trong đêm nay.
   
  Ðược biết hiện tại thầy Pháp Sỹ đã bị công an áp tải về địa phương và thu giấy chứng minh nhân dân của thầy. Thầy Pháp Tụ và Pháp Hội thì hoàn toàn không liên lạc đượcà Không biết hôm qua công an chở hai thầy đi đâu. Từ Paris, thầy Trung Hải là một người gần gũi với Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho biết các sư cô vẫn còn ở tu viện Bát Nhã. Ðám đông tấn công dọa là chúng sẽ trở lại và sẽ đuổi các vị này đi. Trưa hôm nay ở Làng Mai, các tăng thân ở đây đã tổ chức một buổi ngồi thiền, tụng kinh và một buổi lễ để cầu nguyện cho các vị đó được bình an. Cho tới giờ phút này, Thiền sư Nhất Hạnh vẫn chưa hề lên tiếng về vụ đệ tử của mình bị đàn áp, chỉ có sư cô Chân Không đã lên tiếng cách đây hơn một tháng, nhưng lần này cũng hoàn toàn im lặng.
   
  Giải thích về việc này, thầy Trung Hải cho biết những người đang tu tập tại chùa Bát Nhã là những người đang tu học theo pháp môn Làng Mai. Thầy cũng từng ở đó ba năm và mới rời Việt Nam cách đây cũng chừng ba tháng mà thôi. Ðó là những người Việt Nam tu tập theo pháp môn Làng Mai, và họ không thuộc tổ chức Làng Mai. Vì vậy từ phía Làng Mai chưa có thái độ hay có phản ứng gì về chuyện này. Họ chỉ có thể cầu nguyện và hướng dẫn tu học cho họ mà thôi.
   
  Về những tin đồn liên quan đến việc có thể những sự kiện dồn dập gần đây ở Bát Nhã bắt nguồn từ chuyện Thiền Sư Thích Nhất Hạnh kêu gọi Việt Nam chấm dứt kiểm soát tôn giáo, thầy Trung Hải nói đó chỉ là một trong các cách giải thích của một số người. Ðối với tăng thân Làng Mai là một trung tâm thuần túy về tu học. Thày này nói trước đây khi Thiền sư Nhất Hạnh gặp Chủ tịch nhà nước Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Minh Triết thì hai bên trao đổi với nhau rất thẳng thắn. Nếu phía Cộng sản Việt Nam coi đó là những đòi hỏi, đấu tranh thì điều đó hoàn toàn nằm ngoài mong muốn của Thiền Sư. Báo chí trong nước thì im bặt trước những sự kiện xảy ra tại tu viện Bát Nhã, và nhà nước cũng tuyên truyền rằng không có việc đàn áp tôn giáo trong vụ này.
   
  Một số người đã viết thơ kêu gọi can thiệp lên chính quyền Hoa Kỳ và các nước Âu châu, tại Mỹ đã có hơn 10,000 chữ ký trong một kiến nghị thư gởi cho các Thượng nghị sĩ Mỹ. Tại Bắc California, nguồn tin cho biết hiện đang có vận động một số những Phật tử thực hiện một cuộc biểu tình tuyệt thực trước tiền đình thành phố San Francisco, là nơi có văn phòng tòa tổng lãnh sự Cộng sản Việt Nam để phản đối. Tuy nhiên chưa có một tin tức chính thức nào về việc này, SB-TN sẽ theo dõi và có tin gì mới sẽ thông báo cùng quý vị khán thính giả của đài.(SBTN)
  Posted on 29 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • BÃO SỐ 9 THÀNH ÁP THẤP, THÊM HAI ĐẾN BA CƠN BÃO MỚI XUẤT HIỆN TRÊN BIỂN ĐÔNG -- posted on 30 Sep 2009
 • MIỀN TRUNG THIỆT HẠI NẶNG NỀ VÌ BÃO SỐ 9 -- posted on 30 Sep 2009
 • TÌNH HÌNH TĂNG THÂN BÁT NHÃ SAU 1 NGÀY 1 ĐÊM TỴ NẠN TẠI CHÙA PHƯỚC HUỆ -- posted on 30 Sep 2009
 • Sinh viên đi thăm Đức Tổng: Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Diệu -- posted on 30 Sep 2009
 • CÔNG AN TRUY BỨC MÔN ĐỒ THIỀN SƯ NHẤT HẠNH -- posted on 30 Sep 2009
 • BÃO KETSANA QUÉT QUA VIỆT NAM VÀ ĐỂ LẠI NHIỀU THIỆT HẠI -- posted on 30 Sep 2009
 • BÃO ĐẠT CƯỜNG ĐỘ CỰC ĐẠI, ĐANG ĐÁNH THẲNG VÀO MIỀN TRUNG -- posted on 30 Sep 2009
 • THÁO CỜ ĐỎ TẠI COLINA PARK, SAN DIEGO -- posted on 30 Sep 2009
 • THÁO CỜ ĐỎ TẠI HILLTOWN TIỂU BANG PENNSYLVANIA -- posted on 30 Sep 2009
 • CỜ VÀNG TUNG BAY TRONG NGÀY HOÀ BÌNH QUỐC TẾ TẠI OTTAWA -- posted on 30 Sep 2009
 • BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ DỰ LUẬT CỜ VÀNG TẠI MASSACHUSETTS -- posted on 30 Sep 2009
 • TRƯỜNG HỌC, CÔNG SỞ, PHI TRƯỜNG ĐÓNG CỬA VÌ BÃO -- posted on 29 Sep 2009
 • TÌNH HÌNH CHÙA BÁT NHÃ HẾT SỨC ÐAU THƯƠNG -- posted on 29 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: NỘI BỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM CẢNH BÁO VỀ SỨC MẠNH QUÂN SỰ CỦA TRUNG CỘNG -- posted on 29 Sep 2009
 • THÁI HÀ THẮP NẾN HIỆP THÔNG VỚI GIÁO XỨ LOAN LÝ THUỘC TỔNG GIÁO PHẬN THỪA THIÊN HUẾ -- posted on 29 Sep 2009
 • HUMAN RIGHTS WATCH CHỈ TRÍCH VIỆT NAM BÁC BỎ CÁC KHUYẾN NGHỊ VỀ NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC -- posted on 29 Sep 2009
 • CÔNG AN LÂM ĐỒNG DÙNG VŨ LỰC TRỤC XUẤT TU SĨ RA KHỎI TU VIỆN BÁT NHÃ -- posted on 29 Sep 2009
 • CÔNG AN BAO VÂY, LẤY XE ỦI CHUẨN BỊ PHÁ TƯỢNG ĐỨC MẸ TẠI QUẢNG BÌNH -- posted on 27 Sep 2009
 • LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÃNH GIẢI THƯỞNG SAKHAROV 2009 -- posted on 27 Sep 2009
 • HÀ NỘI ĐI DÂY GIỮA MỸ VÀ TRUNG CỘNG -- posted on 27 Sep 2009
 • BÃO KETSANA MẠNH LÊN CẤP 10, NGHỆ AN QUẢNG NGÃI MƯA LỚN, 23 NGƯỜI CHẾT -- posted on 27 Sep 2009
 • “ĐỐI THOẠI VỀ ĐẤT HỒ BA GIANG CỦA THÁI HÀ” - UBND QUẬN ĐỐNG ĐA NHẠO BÁNG NGÔN NGỮ VIỆT – Phần 1 -- posted on 27 Sep 2009
 • Thái hà thắp nến hiệp thông với giáo xứ Loan Lý – Thuộc TGP Thừa Thiên - Huế -- posted on 27 Sep 2009
 • MƯA LỚN Ở MIỀN TRUNG: 14 NGƯỜI CHẾT, HÀNG NGÀN NHÀ DÂN CHÌM TRONG NƯỚC -- posted on 27 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN MINH TRIẾT TẠI HOUSTON -- posted on 27 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN MINH TRIẾT TẠI LIÊN HIỆP QUỐC -- posted on 27 Sep 2009
 • PHỤ HUYNH TỐ TRƯỜNG DẤU NHẸM TIN CÚM H1N1 -- posted on 27 Sep 2009
 • MỘT NGÀY CÓ 3 NGƯỜI CHẾT VÌ CÚM H1N1 -- posted on 27 Sep 2009
 • PHIÊN TOÀ XỬ HUỲNH NGỌC SĨ: TÁI DIỄN TRÒ GIƠ CAO ĐÁNH KHẼ -- posted on 27 Sep 2009
 • VIỆT NAM KHÓ CÓ THỂ ĐƯA VẤN ĐỀ TRANH CHẤP LÃNH HẢI RA HỘI ĐỒNG BẢO AN -- posted on 27 Sep 2009
 • Giáo xứ Loan Lý tiếp tục bị Cộng sản đàn áp -- posted on 26 Sep 2009
 • Biến cố Loan Lý - thêm một hành động bất công trong xã hội hiện nay -- posted on 26 Sep 2009
 • Thư hiệp thông của DCCT Việt Nam với Tổng Giáo phận Huế -- posted on 26 Sep 2009
 • Ở Việt Nam, không ai có quyền kiện Thủ Tướng! -- posted on 26 Sep 2009
 • Phái đoàn Toà Tổng Giám Mục Huế thăm Giáo xứ Loan Lý -- posted on 26 Sep 2009

 • line

  gia chanh

  Bê Thui

  bethui-a250x150.jpgBê thui mua về trộn chung với thính, mè, gừng cắt sợi chỉ và ăn kèm với rau thơm. Tương cự đà, trộn với thật nhiều gừng xay, tỏi, chanh, ớt, đường cho vừa ăn. Bê thui chấm tương cự đà và có thể ăn kèm bánh tráng mè nướng giòn...
   HÍ HỌA
  Có thấy gì đâu!
  (by Gary Varvel)


  Để quên cái mặt nạ!
  (by Bob Gorrell)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam