Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ của UB Bảo Vệ Quyền làm Người Việt Nam
  THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 7.9.2009

  Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ tố cáo Hà Nội bắt giam phi pháp những người phê phán chế độ

  PARIS, ngày 7.9.2009 (QUÊ MẸ) - Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ, là cơ quan của LHQ theo dõi và quan sát các trường hợp bắt bớ trái phép tại các quốc gia thành viên trong thế giới, vừa nêu danh một số các nhà bất đồng chính kiến Việt Nam bị giam giữ trái chống với các Công ước quốc tế về nhân quyền. Nhưng nạn nhân này gồm có : Nguyễn Hoàng Hải (Ðiếu Cày), Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Phạm Thanh Nghiên, Vũ Hùng, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Túc, Trương Minh Ðức, Nguyễn Văn Hải, và Nguyễn Việt Chiến.

  Những nạn nhân trên đây đã bị kết án tù vì phê phán chính sách của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là phê phán quan hệ với Trung quốc. Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ kêu gọi Việt Nam “dùng những biện pháp cần thiết để khắc phục tình trạng của những người này”, và yêu cầu trả tự do tức khắc cho ông Trương Minh Ðức vì lý do sức khỏe.

  Theo bản “Quan điểm 1/2009” được thông qua tại khóa họp lần thứ 54 của Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ tại Genève, tuyên cáo rằng hai ông Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa, cô Phạm Thanh Nghiên, và các ông Vũ Hùng, Ngô Quỳnh và Nguyễn Văn Túc, bị bắt vào tháng 9.2008 sau cuộc biểu tình ôn hòa chống lại yêu sách của Trung quốc xâm lấn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những người này vẫn chưa được đưa ra xét xử. Họ bị bắt giam tùy tiện trong khi hành động của họ “chỉ biểu tỏ ôn hòa các quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận và tự do báo chí”. Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ đặc biệt quan tâm tới trường hợp của nhà giáo Vũ Hùng bị sa thải khỏi chức vụ dạy học.

  Trường hợp Blogger Nguyễn Hoàng Hải (Ðiếu Cày) bị tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh kết án 30 tháng tù hôm 10.9.2008 vì lý do “trốn thuế”, nhưng trong thực tế là ông đã đưa lên mạng Internet các bài chống đối yêu sách chiếm đóng của Trung quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tham gia các cuộc biểu tình chống Trung quốc. Nhận định rằng tính chất “ôn hòa và chính đáng” của ông Hải thông qua các hành xử báo chí và chính trị, là những hành xử “không bị nhà cầm quyền Việt Nam phản bác”, Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ kết luận rằng việc giam giữ ông Hải là “hành động nhằm dập tắt sự hành xử các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do hội họp”

  Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ nhận định trường hợp nhà báo tự do Trương Minh Ðức là “một trường hợp đặc biệt nghiêm trọng về sự bắt bớ tùy tiện”. Ông Ðức bị tố cáo tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước” (chiếu điều 258 trong Bộ luật Hình sự), và bị kết án 5 năm tù hôm 28.3.2008 tại Kiên Giang, vì lý do đã viết những bài tố cáo cán bộ nhà nước tham những. Nhận thấy án tù quá nặng cho một nhà báo mà “sức khỏe đang sa sút vì tình trạng giam cầm tồi tệ”, Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ yêu cầu trả tự do tức khắc cho ông Ðức.

  Còn trường hợp hai nhà báo Nguyễn Văn Hải (tuần báo Tuổi Trẻ) và Nguyễn Việt Chiến (nhật báo Thanh Niên), bị kết án năm 2008 mỗi người 2 năm tù và 2 năm cải tạo vì tiết lộ các vụ tham nhũng tai tiếng của những viên chức cao cấp. Họ đã được trả tự do sau đó nhờ áp lực quốc tế. Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ tuyên cáo rằng việc kết án họ “lợi dụng chức vụ và quyền hạn” là tùy tiện. Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ cho rằng những hành xử của hai nhà báo nói trên “phù hợp với phạm vi thuộc các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí” cũng như đã hành xử theo khả năng chuyên nghiệp của họ.

  Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ cũng tố cáo Việt Nam sử dụng các điều khoản trong Bộ luật Hình sự, như dùng Ðiều 258 để kết tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước”. Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ cho rằng các điều khoản này “mâu thuẫn với bất cứ quyền hay tự do nào được LHQ bảo đảm trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và trong Công ước quốc tế về Các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam đã tham gia ký kết”. Khi biết rằng điều 258 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam kết án từ 7 năm tù trở lên.

  Hồ sơ về các trường hợp kể trên đã được ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam, đệ nạp Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ trong thời gian qua. Theo thủ tục của Hội đồng Nhân quyền LHQ, thì tất cả các hồ sơ đệ nạp đều được cứu xét nghiêm chỉnh. Sau đó, hồ sơ được chuyển về cho Nhà cầm quyền Hà Nội hỏi ý kiến. Khi được Hà Nội phản hồi xác nhận hay bác bỏ, (xưa nay chưa hề có trường hợp nào được Hà Nội xác nhận), LHQ chuyển thư phản hồi ấy đến cơ quan tố cáo để yêu cầu bình luận. Cuối cùng hồ sơ kết thúc mới đưa ra khóa họp để thông qua hay bác bỏ.

  Quan điểm 1/2009 về vấn đề Việt Nam đã được thông qua tại khóa họp lần thứ 54 của Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ ở Genève, và vừa được ông Miguel de la Lama, Tổng Thư ký Tổ Hành động Chống Bắt bớ tùy tiện của LHQ, gửi đến ông Võ Văn Ái thông báo. Nội dung được trình bày trên đây.

  Quan điểm 1/2009 của LHQ về vấn đề Việt Nam đã đến đúng lúc vào thời điểm Hà Nội dăng mẻ lưới bắt bớ các nhà báo, blogger, nhà hoạt động dân chủ… chỉ vì những người này đòi hỏi nhân quyền, dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ trước sự kiện Trung quốc xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam. Ðó là trường hợp của các vị : Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huy Ðức, Bùi Thanh Hiếu, Phạm Ðoan Trang, Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, v.v…

   
   
  Posted on 07 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ phản hồi bài diễn văn cải tổ y tế của TT. Obama -- posted on 11 Sep 2009
 • Hồi ký của cố Giám Mục Lê Ðắc Trọng: Ðã đến lúc dẹp Ủy Ban Ðoàn Kết Công Giáo -- posted on 11 Sep 2009
 • MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN 20 NGƯỜI CHẾT, MẤT TÍCH VÀ BỊ THƯƠNG -- posted on 11 Sep 2009
 • BÃO SỐ 7 GÂY MƯA LỚN Ở MIỀN BẮC -- posted on 11 Sep 2009
 • KIỂM TRA THI HÀI HỒ CHÍ MINH -- posted on 11 Sep 2009
 • ĐÒI CÁCH CHỨC LÃNH ĐẠO BÁO ĐẢNG VÌ BÀI VIẾT ĐĂNG TẢI VỀ CUỘC TẬP TRẬN CỦA TRUNG CỘNG TẠI TRƯỜNG SA -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ KÊU GỌI CỘNG SẢN VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO CHO BLOGGER MẸ NẤM -- posted on 11 Sep 2009
 • SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN TĂNG CAO -- posted on 11 Sep 2009
 • DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN GỬI THƯ BỘ THƯƠNG MẠI YÊU CẦU PHỔ BIẾN TÀI LIỆU SONG NGỮ CHO KIỂM TRA DÂN SỐ 2010 -- posted on 11 Sep 2009
 • CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT TỪ TRẦN -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC GIÁO DÂN XỨ TAM TÒA ÐƯỢC TRẢ VỀ NHƯNG CUỘC SỐNG BỊ ÐE DỌA -- posted on 10 Sep 2009
 • TRANG WEB ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ BLOGGERS CHỈ TRÍCH LẬP TRƯỜNG THÂN NGOẠI BANG -- posted on 10 Sep 2009
 • BỆNH NHÂN H1N1 THỨ TƯ TẠI VIỆT NAM TỬ VONG -- posted on 10 Sep 2009
 • BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VN-EXPRESS ĐĂNG BÀI TỐ CÁO TRUNG CỘNG -- posted on 10 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI SYDNEY TIẾP TỤC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 10 Sep 2009
 • 16 NGƯỜI CHẾT, BỊ THƯƠNG VÀ MẤT TÍCH DO MƯA LŨ TẠI MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN -- posted on 08 Sep 2009
 • MỘT CỰU TRUNG TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÊN ÁN CHẾ ĐỘ HÀ NỘI -- posted on 08 Sep 2009
 • BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI CANBERRA ÚC ĐẠI LỢI -- posted on 08 Sep 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ của UB Bảo Vệ Quyền làm Người Việt Nam -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng' -- posted on 07 Sep 2009
 • Linh mục Nguyễn Văn Khải: Lời giả trá đầy báo chí, TV... -- posted on 07 Sep 2009
 • Phản hồi về một bài viết trên báo Đại Đoàn Kết -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðức cha Phaolô Lê Ðắc Trọng đã qua đời lúc 02g sáng ngày 07-09-2009 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI THỨ BA TỬ VONG VÌ CÚM H1N1 TẠI VIỆT NAM -- posted on 07 Sep 2009
 • TRỤC XUẤT TÀU NƯỚC NGOÀI VÀO KHAI THÁC CÁT TRÁI PHÉP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU -- posted on 07 Sep 2009
 • TƯ BẢN ĐỎ BƠM TIỀN QUA MỸ ĐỂ MUA NHÀ, NHIỀU ĐƠN XIN BỊ NGĂN CHẬN -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • CHỦ NHÂN NEW CENTURY ĐƯỢC MIỄN TỐ -- posted on 07 Sep 2009
 • BLOGGER NGƯỜI BUÔN GIÓ VÀ NHÀ BÁO ÐOAN TRANG ÐƯỢC TRẢ TỰ DO -- posted on 07 Sep 2009
 • HOUSTON CŨNG THÔNG BÁO NGÀY BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG PHẢN ĐỐI THÀNH LẬP TÒA TỔNG LÃNH SỰ CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO CHỦ NHẬT 20 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC SỬA SOẠN BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • BIỂN SẼ KHÔNG CÒN LÀ BIỂN BẠC -- posted on 07 Sep 2009
 • CÔ GÁI VIỆT 19 TUỔI ĐOẠT GIẢI VĂN HỌC CỦA TIỆP KHẮC -- posted on 07 Sep 2009
 • CỰU SINH VIÊN VIỆT ĐƯỢC CHỌN LÀ SINH VIÊN XUẤT SẮC ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG TOÀN TIỂU BANG -- posted on 07 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LỄ VU LAN ĐÁNH TAN KHÔNG KHÍ NGÀY 2 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009

 • line

  gia chanh

  Bánh Bèo Huế
  banhbeo1-a110x110.jpg Vật liệu:

  150g bột gạo
  100g bột năng
  200g tôm tươi
  Nước mắm ngọt trộn với nước tôm muối, tiêu, dầu ăn...   HÍ HỌA
  Hòa bình ơi... hòa bình ơi!
  (by Jeff Koterba )


  Ở bên 0Tàu, Google = “kiểm duyệt”
  (by Gary Markstein)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam