Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng'
  {nl}
  Kính gởi: 
   
  Bác Hồ Cẩm Ðào �" Chủ tịch nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa
  Ðồng Kính gởi: - Viện Kiểm sát tối cao nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa
  - Bộ trưởng Bộ Thuộc địa nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nếu có)
   
   Tôi tên là Bùi Thanh Hiếu, 37 tuổi có bút danh là “Người Buôn Gió” thường trú tại Thủ đô Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam �" Ðộc lập �" Tự do �" Hạnh phúc.
   
  Tôi bị cơ quan an ninh bắt giữ kể từ ngày 27/8/2009 tại thủ đô Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay. Hiện thời chưa được gặp người thân, luật sư và những thủ tục cần thiết theo qui định của pháp luật VN khi bắt người.
   
  Tuy vậy, qua những ngày làm việc với cơ quan an ninh và cán bộ điều tra tôi đã hiểu vì sao tôi bị bắt.
   
  Vì vậy, tôi viết đơn này gửi tới Bác để xin được khoan hồng và cho hưởng lượng ân xá đối với bản thân tôi.
   
  Tôi xin trình bày tội trạng của mình như sau:
   
  Thời gian qua, trên trang blog cá nhân, tôi viết một số bài về những hoạt động, cảm nghĩ của đời sống cá nhân bản thân và bạn bè tôi. Trong đó, có loạt bài “Ðại vệ Chí dị”.
   
  Những bài viết của tôi, xuất phát từ sự yêu mến sách vở, cổ sử và những gì tôi đã đọc được cũng như cảm nhận của cá nhân tôi nhất là cuốn “Ðông Chu Liệt Quốc” và nhiều sách vở, văn hóa phẩm của đất nước Trung Hoa được bày bán vô cùng phong phú và tràn ngập khắp cõi Việt Nam.
   
  Ngoài ra, tôi cũng thấm nhuần các bộ phim được chiếu liên tục, triền miên trên truyền hình VN và các tỉnh thành trong cả nước bất kể giờ nào, ngày nào.
   
  Những sự tác động đó của nền Văn hóa độc lập VN đã đưa đến cho tôi ý nghĩ phải viết những câu chuyện của mình để lưu lại sử sách những điều mình thấy, mình nghe đặng cho con cháu sau này - nhất là Tý Hớn nhà tôi hiểu được thời bố nó đang sống trong một đất nước Ðộc lập �" Tự do �" Hạnh phúc trong Thời đại Hồ Chí Minh.
   
  Vì vậy mà tôi viết Ðại Vệ Chí dị phỏng theo câu chuyện Ðông Chu liệt quốc của đất nước Trung Hoa.
   
  Từ nhỏ, khi đi học tôi đã được dạy rằng đất nước VN rừng vàng biển bạc, đất đai phì nhiêu và là một dải thống nhất từ Mục Nam quan đến mũi Cà mau. Ðất nước VN anh hùng quật cường đã chiến đấu gìn giữ độc lập cho dân tộc, cho đất nước từ bao ngàn đời nay và quá nhiều máu xương đã đổ cho sự đọc lập của đất nước. Mỗi con người VN phải biết yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào…
   
  Vì vậy, trước những hành động của quý đất nước  Trung Quốc với VN những năm qua dưới khẩu hiệu 16 chữ vàng thì đất nước VN dần dần bé nhỏ lại cả diện tích và tầm vóc. Những động tác bắn giết ngư dân trên biển VN đã làm cho người dân VN bức xúc và căm phẫn. Việc Trung Quốc cố tình nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN đã khơi dậy ngọn lửa yêu nước trong nhân dân VN. Việc Trung Quốc khai thác boxit ở Tây Nguyên đe dọa cả đất nước, dân tộc này đã làm lòng dân nổi giận.
   
  Biên giới phía bắc VN ngày càng tịnh tiến vào lãnh thổ VN đã làm các tầng lớp nhân dân uất hận.
   
  Trước những hành động đó, chúng tôi đã thể hiện thái độ của mình bằng cách biểu tình trước Ðại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và nhiều nơi khác. Chúng tôi, những thanh niên Việt Nam nghĩ rằng mình yêu nước, đã công khai viết khẩu hiệu “Trường Sa �" Hoàng Sa là của VN”.
   
  Những khẩu hiệu đó đã in lên áo, in lên mũ… đã bị an ninh cấm cản, bắt giữ và đe nẹt. Nhưng sâu hơn, là trong mỗi con tim người dân VN, khẩu hiệu đó đã in đậm mà không có một thứ thuốc tẩy hay một thứ rượu Mao đài nào làm nó mờ đi được.
   
  Tôi cũng đã đến biên giới Việt �" Trung thăm những thân nhân, viếng mộ các Liệt sĩ đã bỏ mình vì đất nước trong công cuộc “dạy cho VN một bài học” của quý quốc năm 1979 nhưng đã không được ai nhắc đến nhân 30 năm ngày các liệt sĩ đó hi sinh. Vì giai đoạn đó, đất nước chúng tôi đang bận phát động phong trào ‘học tập và làm theo tư tưởng đạo đức’ và nay là phong trào ‘40 năm thực hiện di chúc’ của Hồ Chí Minh.
   
  Thưa Bác Hồ Cẩm Ðào
   
  Ngồi trong nhà tạm giữ, được các đ/c công an giải thích, khuyên bảo và làm sáng tỏ, tôi mới thấy được những tội lỗi của mình, tôi hết sức ân hận vì:
   
  - Tôi đã nghe và tin tưởng các thông tin một chiều rằng Tình hữu nghị Việt �" Trung là anh em như môi với răng, đời đời bền vững.
  - Tôi đã nghe và cứ tưởng rằng đất nước VN chúng tôi là đất nước độc lập, dân chúng được tự do.
  - Tôi đã nhầm tưởng rằng mọi công dân có quyền yêu nước và được bày tỏ lòng yêu nước, yêu dân tộc bằng mọi cách có thể.
  - Tôi đã cho rằng hành động cho đất nước, cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp, hạnh phúc và mọi thành phần dân chúng được coi trọng, bình đẳng là không có tội.
  - Tôi đã tin rằng một nhà nước pháp quyền thì phải hành động trong khuôn khổ pháp luật quy định và chỉ tuân theo pháp luật.
  - Tôi đã trót học lịch sử VN trong đó đã nêu lên những chiến thắng oanh liệt chống ngoại xâm và lấy làm nức lòng, tự hào về điều đó.
  - Tôi đã đọc trong sách vở những gương mặt bán nước đã được cả quá trình lịch sử phỉ nhổ như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống… mà không biết kính trọng họ.
  - Tôi đã nghĩ rằng các thanh niên và các trí thức được học hành phải lấy chữ sĩ làm trọng không thể ‘ngồi nhìn chủ nhục mà không biết lo, thấy nước nhục mà không biết thẹn, ngó thấy sứ giặc đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn lưỡi cú diều mà sỉ mắng triều đình, đem thân dê chó mà bắt nạt tể phụ’… như lời Hịch của Trần Hưng Ðạo xưa kia.
   
  Chính vì thế nên tôi đã hành động, phát ngôn và có tội với chính phủ nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa.
   
  Nhờ ơn Ðảng và ơn Chính phủ, nay tôi đã nhận thức được những sai lầm, tội lỗi của tôi. Tôi đã vi phạm pháp luật Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Tôi viết đơn này kính gửi Bác Hồ (Cẩm Ðào), xin được xem xét và khoan hồng cho bản thân tôi, một nạn nhân của việc tuyên truyền, của sách vở về lòng yêu nước, thương nòi mà tôi tưởng là có thật.
   
  Tôi xin từ bỏ những ý nghĩ sai lầm của tôi đã làm tổn hại đến lợi ích của đất nước Trung Hoa.
   
  Kính xin Bác cho tôi được hưởng lượng khoan hồng để tôi có cơ hội được làm một công dân Việt Nam tốt, có ích cho đất nước Trung Hoa vĩ đại.
   
  Hà Nội, ngày kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà nước Trung Hoa 10.10.1949 - 2009.
   
  Người Buôn Gió
   
  Ghi chú: Trong tình trạng Người Buôn gió đang bị cầm tù không sẵn giấy bút và điều kiện để gửi đơn. Thể theo ý chí, nguyện vọng và căn cứ những nội dung hành động của Người Buôn gió, những người bạn của Người buôn gió thấy cần phải viết hộ lá đơn này để Người Buôn Gió sớm được hưởng lượng khoan hồng về nuôi vợ, nuôi con.
   
   Kính nhờ ai có điều kiện chuyển giúp đến Bắc Kinh. Xin cảm tạ
  (trích Web DCCTCN http://www.dcctvn.net/news.php?id=5112)
  Posted on 07 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ phản hồi bài diễn văn cải tổ y tế của TT. Obama -- posted on 11 Sep 2009
 • Hồi ký của cố Giám Mục Lê Ðắc Trọng: Ðã đến lúc dẹp Ủy Ban Ðoàn Kết Công Giáo -- posted on 11 Sep 2009
 • MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN 20 NGƯỜI CHẾT, MẤT TÍCH VÀ BỊ THƯƠNG -- posted on 11 Sep 2009
 • BÃO SỐ 7 GÂY MƯA LỚN Ở MIỀN BẮC -- posted on 11 Sep 2009
 • KIỂM TRA THI HÀI HỒ CHÍ MINH -- posted on 11 Sep 2009
 • ĐÒI CÁCH CHỨC LÃNH ĐẠO BÁO ĐẢNG VÌ BÀI VIẾT ĐĂNG TẢI VỀ CUỘC TẬP TRẬN CỦA TRUNG CỘNG TẠI TRƯỜNG SA -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ KÊU GỌI CỘNG SẢN VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO CHO BLOGGER MẸ NẤM -- posted on 11 Sep 2009
 • SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN TĂNG CAO -- posted on 11 Sep 2009
 • DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN GỬI THƯ BỘ THƯƠNG MẠI YÊU CẦU PHỔ BIẾN TÀI LIỆU SONG NGỮ CHO KIỂM TRA DÂN SỐ 2010 -- posted on 11 Sep 2009
 • CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT TỪ TRẦN -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC GIÁO DÂN XỨ TAM TÒA ÐƯỢC TRẢ VỀ NHƯNG CUỘC SỐNG BỊ ÐE DỌA -- posted on 10 Sep 2009
 • TRANG WEB ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ BLOGGERS CHỈ TRÍCH LẬP TRƯỜNG THÂN NGOẠI BANG -- posted on 10 Sep 2009
 • BỆNH NHÂN H1N1 THỨ TƯ TẠI VIỆT NAM TỬ VONG -- posted on 10 Sep 2009
 • BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VN-EXPRESS ĐĂNG BÀI TỐ CÁO TRUNG CỘNG -- posted on 10 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI SYDNEY TIẾP TỤC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 10 Sep 2009
 • 16 NGƯỜI CHẾT, BỊ THƯƠNG VÀ MẤT TÍCH DO MƯA LŨ TẠI MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN -- posted on 08 Sep 2009
 • MỘT CỰU TRUNG TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÊN ÁN CHẾ ĐỘ HÀ NỘI -- posted on 08 Sep 2009
 • BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI CANBERRA ÚC ĐẠI LỢI -- posted on 08 Sep 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ của UB Bảo Vệ Quyền làm Người Việt Nam -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng' -- posted on 07 Sep 2009
 • Linh mục Nguyễn Văn Khải: Lời giả trá đầy báo chí, TV... -- posted on 07 Sep 2009
 • Phản hồi về một bài viết trên báo Đại Đoàn Kết -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðức cha Phaolô Lê Ðắc Trọng đã qua đời lúc 02g sáng ngày 07-09-2009 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI THỨ BA TỬ VONG VÌ CÚM H1N1 TẠI VIỆT NAM -- posted on 07 Sep 2009
 • TRỤC XUẤT TÀU NƯỚC NGOÀI VÀO KHAI THÁC CÁT TRÁI PHÉP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU -- posted on 07 Sep 2009
 • TƯ BẢN ĐỎ BƠM TIỀN QUA MỸ ĐỂ MUA NHÀ, NHIỀU ĐƠN XIN BỊ NGĂN CHẬN -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • CHỦ NHÂN NEW CENTURY ĐƯỢC MIỄN TỐ -- posted on 07 Sep 2009
 • BLOGGER NGƯỜI BUÔN GIÓ VÀ NHÀ BÁO ÐOAN TRANG ÐƯỢC TRẢ TỰ DO -- posted on 07 Sep 2009
 • HOUSTON CŨNG THÔNG BÁO NGÀY BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG PHẢN ĐỐI THÀNH LẬP TÒA TỔNG LÃNH SỰ CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO CHỦ NHẬT 20 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC SỬA SOẠN BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • BIỂN SẼ KHÔNG CÒN LÀ BIỂN BẠC -- posted on 07 Sep 2009
 • CÔ GÁI VIỆT 19 TUỔI ĐOẠT GIẢI VĂN HỌC CỦA TIỆP KHẮC -- posted on 07 Sep 2009
 • CỰU SINH VIÊN VIỆT ĐƯỢC CHỌN LÀ SINH VIÊN XUẤT SẮC ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG TOÀN TIỂU BANG -- posted on 07 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LỄ VU LAN ĐÁNH TAN KHÔNG KHÍ NGÀY 2 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009

 • line

  gia chanh

  Bún Riêu Cua
  bunrieucua2-250x150.jpgBún riêu ăn kèm với bắp chuối bào, rau muống chẻ, tía tô, kinh giới, húng cây, húng lủi, mắm tôm, chanh và ớt...

   HÍ HỌA
  Ai cũng thất nghiệp
  (by Larry Wright)


  Tránh xa XHCN !
  (by Rick McKee)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam