Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Phản hồi về một bài viết trên báo Ðại Ðoàn Kết

  Thú{nl}thật, lâu nay tôi gần như không đọc báo giấy, chỉ yêu thích mỗi tờ Bóng{nl}Ðá. Sở dĩ như vậy là vì tôi thích môn bóng đá và biết chắc rằng họ đưa{nl}tin chính xác và đúng sự thật. Ví dụ như nếu Braxin thắng Achentina 3-1{nl}thì họ không thể đưa tin ngược lại là Achentina thắng 3-1 được. Tôi{nl}cũng không thường xuyên lên mạng để cập nhật tin tức. Lâu lâu, tôi gọi{nl}điện hỏi thăm sức khỏe của các Linh Mục nhà thờ Thái Hà và Dòng Chúa{nl}Cứu Thế. Tôi có một tình cảm đặc biệt với các Linh Mục ở hai nơi đó, và{nl}có một sự tri ân sâu sắc dành cho các Cha và giáo dân Nhà Thờ Thái Hà.

  Hôm{nl}qua một người bạn của tôi ở Hà Nội điện thoại vào nói: “mày làm gì mà{nl}Báo Ðại Ðoàn Kết bảo mày và nhiều đối tượng khác cùng các Cha Nhà Thờ{nl}âm mưu lật đổ chính quyền”. Giọng bạn tôi đầy long trọng! Tôi đã tìm{nl}được bài báo đó, số ra ngày 28/08/2009 dưới tiêu đề: “Người ta muốn phá{nl}hoại khối đại đoàn kết dân tộc”. Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà chả{nl}hiểu họ nói cái gì. Họ dùng toàn thuật ngữ “đao to, búa lớn” như: “Khối{nl}Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc”, “thế lực thù địch”, “chống đối chính trị”, “quốc{nl}tế hóa”, v.v. Rất nhiều thuật ngữ “cao siêu” mà càng đọc tôi càng không{nl}hiểu. Tôi cố tìm từ điển Tiếng Việt để xem họ nói cái gì. Tôi ráp những{nl}định nghĩa của từ điển vào từng câu, thì thấy có quá nhiều câu tối{nl}nghĩa, mang đầy tính chụp mũ và quy kết.

  Mở đầu, bài báo lấy tiêu đề: “Người ta cố tình phá hoại khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc”.{nl}Khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc là gì? Khối này là khối nào? Giả thuyết rằng{nl}Việt Nam có “Khối Ðại Ðoàn Kết Dân Tộc” thì với nội dung bài viết rõ{nl}ràng báo Ðại Ðoàn Kết chính là người phá hoại khối này chứ còn ai nữa?.{nl}Bài báo viết: “các Linh Mục Thái Hà bộc lộ hoạt động chống đối…”. Những{nl}hoạt động nào gọi là hoạt động chống đối, mà chống đối ai, chống đối{nl}lại cái gì? Chống đối lại “sự bất công” chăng? Tiếp theo: “họ còn thu{nl}thập thông tin trái chiều, mặt trái của xã hội để quốc tế hóa, phụ họa{nl}cho các thế lực thù địch”. Mặt trái của xã hội là mặt nào? Quốc tế hóa{nl}là sao? Thế lực thù địch là những thế lực nào? ở đâu? là ai?. Chẳng{nl}phải nhà nước đã khẳng định: “Xã Hội Chủ Nghĩa là xã hội tốt đẹp nhất{nl}của Loài Người” hay sao? Sao lại còn có “mặt trái” nữa! Mà nếu có “mặt{nl}trái” thì việc đưa tin như thế sẽ giúp cho Nhà Nước nhìn thấy sự thật{nl}mà sửa chữa. Hành động đó là đáng hoan nghênh chứ! Ðặc biệt tôi không{nl}thể hiểu “Quốc tế hóa” là gì? Toàn bộ câu này tối nghĩa quá!

  Bài{nl}báo viết tiếp: “…lôi kéo giáo dân vào các hoạt động chính trị chống{nl}đối, đồng tình ủng hộ các hoạt động quy phạm pháp luật của Giáo Phận{nl}Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa”. Ðọc đến đây quả thật tôi đã “tẩu hỏa nhập ma”{nl}rồi, chẳng hiểu gì cả. Chính trị là gì? Hoạt động chống đối chính trị{nl}là sao? Là những hoạt động nào? Như thế nào được gọi là chống đối chính{nl}trị? Hoạt động vi phạm pháp luật của Giáo Phận Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa{nl}là những hoạt động nào? Nếu thế sao Nhà Nước không bắt hết các Cha và{nl}Giáo Dân của Giáo Phận Vinh và Giáo Xứ Tam Tòa cho rồi, đưa lên báo làm{nl}gì cho tốn mực. Bộ luật hình sự Việt Nam đã ghi rõ mục đích là “không{nl}bỏ sót tội phạm” mà!.

  “...Lợi dụng Thánh Lễ, các Linh Mục Vũ{nl}Khởi Phụng, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Ngọc Nam Phong và các Linh Mục Dòng{nl}Chúa Cứu Thế thường lồng vào các tín điều với việc xuyên tạc chính sách{nl}Tôn Giáo của Ðảng…”. Tín điều là lời rao dạy của Chúa Giê-su, sao mà{nl}“lồng” được. Mấy ngàn năm nay nhân loại đều biết các tín điều của Chúa{nl}hết mà. Tôi xin kể cho các bạn đọc về câu chuyện này:

  Hồi trước{nl}học ở trường Ðại Học Luật, các môn như Triết Học, Kinh Tế Chính Trị, Xã{nl}Hội Học, Lý Luận Về Nhà Nước Pháp Luật v.v. Hầu như, môn nào, ở đâu,{nl}giáo trình giảng dạy đều “nhan nhản” các cụm từ: Các-Mác chỉ ra rằng,{nl}Lê-nin chỉ ra rằng, Người chỉ ra rằng v.v. Tôi đã nói với một người bạn{nl}cùng trường Luật: “Các ông Lê-nin, Các-Mác, Ăng-ghen đâu phải là thánh{nl}đâu mà cứ bảo “chỉ ra rằng, làm như câu nói của mấy ổng là chân lý{nl}không bằng”. Nói vậy thì tôi cũng nói được: “Lê Trần Luật chỉ ra{nl}rằng…”. Ðơn giản như vậy thì học làm gì cho mệt.

  Hồi làm việc{nl}với Công An Quận Ðống Ða về vụ Thái Hà. Một lần tranh luận với Ðiều Tra{nl}Viên tôi nói: “Anh à, tôi không biết người Công giáo tốt hay là xấu như{nl}anh nói nhưng tôi đặt cho anh câu hỏi này: Công Giáo là xấu tại sao họ{nl}tồn tại mấy ngàn năm nay, hơn 1/3 nhân loại đi theo Công Giáo. XHCN là{nl}tốt đẹp sao tồn tại có mấy chục năm rồi sụp hết vậy?”. Anh điều tra{nl}viên bảo: “Thôi, không nói chuyện này nữa, trở lại vụ án đi”.

  Tôi{nl}cũng trở lại bài viết của báo Ðại Ðoàn Kết, họ viết: “Bài giảng của{nl}Linh Mục Nguyễn Văn Phượng ngày 23/07/2009 có đoạn: “Sự bất công lan{nl}tràn trên quê hương của chúng ta…”. Tôi thấy câu này đúng đấy, đâu có{nl}gì sai, đâu có gì là “Kích động” hay “Phá hoại” chính sách Ðại Ðoàn Kết{nl}Dân Tộc. Bất kì ở đâu, xã hội nào, thời kì nào đều có bất công. Vấn đề{nl}là ít hay nhiều thôi. Tôi đồng ý với Cha Phượng rằng: “Bất công đang{nl}lan tràn trên quê hương của chúng ta” và sẵn sàng tranh luận để bảo vệ{nl}quan điểm này.

  Bài báo còn viết tiếp: “Trên trang Web của Dòng{nl}Chúa Cứu Thế Việt Nam và Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà… đưa tin, ủng hộ, cỗ{nl}vũ cho các đối tượng chống đối chính trị như Lê Trần Luật, Lê Công{nl}Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung…”. À, thì ra, do đoạn tin{nl}này nên bạn tôi mới gọi điện cho tôi. Tôi chẳng hiểu “Chống đối chính{nl}trị” là gì cả. Tôi đâu có chống ai, tôi đơn thuần là một Luật Sư hết{nl}lòng bảo vệ cho thân chủ của mình. Xếp tôi “ngang hàng” với những người{nl}nổi tiếng như Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung v.v{nl}là “những đối tượng chống đối chính trị” thì quả thật là hết sức hồ đồ.{nl}Các nhân vật kể trên đã bị bắt về tội: “tuyên truyền chống Nhà Nước{nl}XHCNVN” rồi còn gì. Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết – người đã chỉ ra rằng:{nl}“Ở Việt Nam không có tù chính trị chỉ có người vi phạm pháp luật”. Vậy{nl}thì làm gì có chuyện “chính trị” ở đây để mà “chống đối”. Bài báo này{nl}đã cố tình xuyên tạc quan điểm của Chủ Tịch Nước.

  Còn rất nhiều{nl}chi tiết khác nữa, nếu liệt kê ra hết sẽ rất dài. Tôi xin dừng ở đây vì{nl}“câu chuyện truyền thông Việt Nam” là câu chuyện dài nhiều tập với đầy{nl}đủ cung bậc cảm xúc “bi thương và hài kịch”.

  Cần phải nói rằng: “Sự dối trá đang tràn lan trên Quê Hương của chúng ta”.

  Sài Gòn 07/09/2009
  Luật sư Lê Trần Luật
  (source: DCCTVN http://www.dcctvn.net/news.php?id=5125)

  {nl}{nl}
  Posted on 07 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ phản hồi bài diễn văn cải tổ y tế của TT. Obama -- posted on 11 Sep 2009
 • Hồi ký của cố Giám Mục Lê Ðắc Trọng: Ðã đến lúc dẹp Ủy Ban Ðoàn Kết Công Giáo -- posted on 11 Sep 2009
 • MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN 20 NGƯỜI CHẾT, MẤT TÍCH VÀ BỊ THƯƠNG -- posted on 11 Sep 2009
 • BÃO SỐ 7 GÂY MƯA LỚN Ở MIỀN BẮC -- posted on 11 Sep 2009
 • KIỂM TRA THI HÀI HỒ CHÍ MINH -- posted on 11 Sep 2009
 • ĐÒI CÁCH CHỨC LÃNH ĐẠO BÁO ĐẢNG VÌ BÀI VIẾT ĐĂNG TẢI VỀ CUỘC TẬP TRẬN CỦA TRUNG CỘNG TẠI TRƯỜNG SA -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ KÊU GỌI CỘNG SẢN VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO CHO BLOGGER MẸ NẤM -- posted on 11 Sep 2009
 • SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN TĂNG CAO -- posted on 11 Sep 2009
 • DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN GỬI THƯ BỘ THƯƠNG MẠI YÊU CẦU PHỔ BIẾN TÀI LIỆU SONG NGỮ CHO KIỂM TRA DÂN SỐ 2010 -- posted on 11 Sep 2009
 • CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT TỪ TRẦN -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC GIÁO DÂN XỨ TAM TÒA ÐƯỢC TRẢ VỀ NHƯNG CUỘC SỐNG BỊ ÐE DỌA -- posted on 10 Sep 2009
 • TRANG WEB ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ BLOGGERS CHỈ TRÍCH LẬP TRƯỜNG THÂN NGOẠI BANG -- posted on 10 Sep 2009
 • BỆNH NHÂN H1N1 THỨ TƯ TẠI VIỆT NAM TỬ VONG -- posted on 10 Sep 2009
 • BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VN-EXPRESS ĐĂNG BÀI TỐ CÁO TRUNG CỘNG -- posted on 10 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI SYDNEY TIẾP TỤC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 10 Sep 2009
 • 16 NGƯỜI CHẾT, BỊ THƯƠNG VÀ MẤT TÍCH DO MƯA LŨ TẠI MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN -- posted on 08 Sep 2009
 • MỘT CỰU TRUNG TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÊN ÁN CHẾ ĐỘ HÀ NỘI -- posted on 08 Sep 2009
 • BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI CANBERRA ÚC ĐẠI LỢI -- posted on 08 Sep 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ của UB Bảo Vệ Quyền làm Người Việt Nam -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng' -- posted on 07 Sep 2009
 • Linh mục Nguyễn Văn Khải: Lời giả trá đầy báo chí, TV... -- posted on 07 Sep 2009
 • Phản hồi về một bài viết trên báo Đại Đoàn Kết -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðức cha Phaolô Lê Ðắc Trọng đã qua đời lúc 02g sáng ngày 07-09-2009 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI THỨ BA TỬ VONG VÌ CÚM H1N1 TẠI VIỆT NAM -- posted on 07 Sep 2009
 • TRỤC XUẤT TÀU NƯỚC NGOÀI VÀO KHAI THÁC CÁT TRÁI PHÉP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU -- posted on 07 Sep 2009
 • TƯ BẢN ĐỎ BƠM TIỀN QUA MỸ ĐỂ MUA NHÀ, NHIỀU ĐƠN XIN BỊ NGĂN CHẬN -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • CHỦ NHÂN NEW CENTURY ĐƯỢC MIỄN TỐ -- posted on 07 Sep 2009
 • BLOGGER NGƯỜI BUÔN GIÓ VÀ NHÀ BÁO ÐOAN TRANG ÐƯỢC TRẢ TỰ DO -- posted on 07 Sep 2009
 • HOUSTON CŨNG THÔNG BÁO NGÀY BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG PHẢN ĐỐI THÀNH LẬP TÒA TỔNG LÃNH SỰ CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO CHỦ NHẬT 20 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC SỬA SOẠN BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • BIỂN SẼ KHÔNG CÒN LÀ BIỂN BẠC -- posted on 07 Sep 2009
 • CÔ GÁI VIỆT 19 TUỔI ĐOẠT GIẢI VĂN HỌC CỦA TIỆP KHẮC -- posted on 07 Sep 2009
 • CỰU SINH VIÊN VIỆT ĐƯỢC CHỌN LÀ SINH VIÊN XUẤT SẮC ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG TOÀN TIỂU BANG -- posted on 07 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LỄ VU LAN ĐÁNH TAN KHÔNG KHÍ NGÀY 2 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009

 • line

  gia chanh

  Thạch Dừa Đường Thốt Nốt

  thachduaduongthotnot.jpg1 gói thạch bột 25gr
  1 lb đường thốt nốt
  19 fl oz coconut milk
  13.5 fl oz nước
  1/8 tsp muối
   HÍ HỌA
  Zớt nó!
  (by Clay Jones)


  Che cho sáng con mắt
  (by Gary Varvel)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam