Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Gx Mỹ Yên (Gp Vinh) tiếp tục cầu nguyện cho Tam Tòa
  - Bất Nghi Bách Lộc - 30/08/2009
   
  G.x Mỹ Yên, G.p Vinh Tiếp Tục Thắp Nến Hiệp Thông Với Tam Toà Và Cầu Nguyện Cho Công Lý Ðược Thực Thi

  Vào những ngày cuối tháng 8 khi sự kiện Tam Toà nhìn bề ngoài dường như có vẻ lắng dịu, nhưng không vì thế mà bầu khí hiệp thông với Tam Toà tại G.p Vinh lại giảm sút đi. Ðiển hình cho tinh thần hiệp thông cao độ không ngừng ấy có thể nhận thấy tại giáo xứ Mỹ Yên. Ở đây, trong suốt tuần lễ từ ngày 23 đến 29/8/2009, Cha chánh xứ và cộng đoàn Mỹ Yên đã liên tục hiệp dâng thánh lễ, thắp nến hiệp thông với Tam Toà và cầu nguyện cho Sự Thật – Công Lý – Hoà Bình sớm được thực thi trên quê hương Việt nam.

  Qua gặp gỡ trao đổi thân tình, tôi được Cha Antôn Nguyễn Ðình Thăng, quản xứ Mỹ yên bộc bạch thao thức: “Trước cảnh người dân Tam Toà đang ngày đêm chịu đựng đau khổ, bất công cách kiên cường trong Ðức Tin, dân xứ Mỹ Yên đã không thể cầm lòng nổi. Cộng đoàn muốn làm thật nhiều để bày tỏ mối tình hiệp thông anh em một nhà. Hy vọng với lời cầu nguyện đơn sơ thâm tình, những ngọn nến sáng nhỏ được thắp lên từ Mỹ yên sẽ làm nguôi ngoai nỗi đau của người dân Tam Toà, và an bình sớm tỏ hiện trên vùng đất khắc nghiệt này. Hơn nữa trong những ngày qua, thảm trạng bất công vẫn tiếp diễn: “Chứng tích Tam Toà” bị chính quyền nhân danh hai chữ “quyền lực” dùng máy xúc đào bới làm thay đổi nguyên trạng; các Cha Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà tiếp tục bị truyền thông một chiều công kích  nhẫn tâm, sai lạc... thì làm sao những giờ thắp nến cầu nguyện của chúng ta lại ngưng được. Chỉ có lời cầu nguyện trong tinh thần hoà bình và yêu mến Sự Thật, thế lực của Satan mới khiếp sợ và chạy xa chúng ta !...”.

  Những ngày qua, bà con giáo dân Mỹ yên luôn hiệp tâm với chủ chăn của mình trong mỗi Thánh lễ, trong từng giờ cầu nguyện hướng về Tam Toà. Mặc dù là một vùng quê thuần nông, công việc mùa màng rất bề bộn, nhưng cứ tối đến, bà con lại quy tụ đông đủ về Thánh đường giáo xứ hay Trung tâm Thánh địa Trại Gáo trực thuộc giáo xứ để cùng nhau thắp lên ánh nến rực nồng quyết tâm bênh vực Sự Thật, quyết tâm đòi công lý. Sau sự kiện Thái Hà – Toà Khâm Sứ, tiếp đến là vụ Tam Toà, đối với bà con Mỹ yên, hành động của những kẻ đội lốt chức quyền không thể chấp nhận được. Nỗi đau tinh thần, thể xác mà người dân Tam Toà và cả những chủ chăn đã và đang chịu đựng cho thấy, thế lực của sự ác đang hoành hành đầy man rợ và kinh tởm. Trong tâm tình ấy, cộng đoàn Mỹ yên đã dâng lên Ðức Kitô Phục Sinh ước nguyện “xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia, các nhà làm luật, những người phổ biến và thi hành luật, đã và đang hoạt động nhằm chống lại sự sống của con người, cùng những ai đang chà đạp lên công lý và sự thật, đặc biệt nhà cầm quyền Việt Nam tại Quảng Bình; xin Chúa soi sáng mở lòng trí để họ nhìn thấy và hành xử theo lẽ phải...”. Ðể tỏ rõ thiện chí của mình công khai trước muôn người, các biểu ngữ đã được cộng đoàn Mỹ yên và Cha quản xứ mang theo trong cuộc tuần hành về Toà Giám Mục Vinh hôm 15/8, tiếp tục được trưng lên rực rỡ tại khuôn viên Thánh địa Trại Gáo: “CHÍNH QUYỀN QUẢNG BÌNH HÃY DỪNG NGAY HÀNH ÐỘNG MAN RỢ” , “CÔNG LÝ SẼ ÐẨY LÙI BẤT CÔNG”...

  Nét đặc biệt khác về tinh thần hiệp thông công lý mà khi đến hành hương tại Thánh Ðịa Trại Gáo – Mỹ Yên, quý vị có thể nhận ra ngay đó là, các thông tin quan trọng liên quan đến Công Lý, đặc biệt về Thái Hà, Tam Toà được đăng tải trên các Website Vietcatholic, Dòng Chúa Cứu Thế... đều được Giáo xứ cập nhật liên tục trên Bảng tin của Trung tâm Thánh địa. Các bài viết, hình ảnh độc đáo, đáng tin cậy được in màu rất rõ nét, giúp cho khách hành hương khi xem có được cái nhìn khách quan về bản chất sâu xa của những sự kiện “nóng”. Nhiều khách hành hương, trong đó có rất đông lương dân, khi đến Thánh địa Antôn, được đọc các thông tin chân thực từ bảng tin ở đây mới ngỡ ra “truyền thông nhà nước nói sai”, và họ cảm thông, đồng tình hơn với đường hướng mà Giáo hội đang theo đuổi trong tiến trình đòi công lý.

  Có lẽ mối dây hiệp thông vô hình đang kết chặt  bà con Mỹ Yên với giáo dân tại Quảng Bình nói chung. Ðược biết trong tuần qua, nhiều giáo dân   Quảng Bình đã vượt đường trường đầy vất vả về hành hương tại Thánh địa Trại Gáo. Ðến đây, sự lo âu căng thẳng và cả những trăn trở trong hành trình Ðức tin của những con chiên xứ Quảng đã được củng cố  kiên vững hơn, nhiệt huyết hơn. Cha Antôn Nguyễn Ðình Thăng đã gặp gỡ thân tình, chia sẻ những khổ luỵ mà làn sóng bạo lực, bất công, kỳ thị  đã ập xuống trên họ trong những ngày qua; khích lệ họ hãy can đảm vác Thập giá vinh quang cũng là chính đích điểm tuyệt đối của Sự Thật – Công Lý mà nhân loại không ngừng vươn tới.

  Tối ngày Thứ Sáu, 28/8/2009, một lần nữa, muôn vàn ánh nến lung linh lại bừng sáng lên cả khu đồi thuộc khuôn viên Thánh địa Trại Gáo. Suy ngắm các chặng đường khổ nạn của Chúa, cũng là thời khắc linh thiêng đặc biệt để người dân Mỹ Yên cảm nghiệm sâu xa hơn về tất yếu đau khổ của Giáo hội lữ hành qua dấu chỉ Tam Toà. Không chỉ người dân Tam Toà mà khắp đó đây trong những vùng miền, có vô vàn “Kitô thứ hai” đang bị bàn tay gân guốc bạo quyền lăm lăm chuỳ gục. Trước Tình Thương Thập giá, cộng đoàn Mỹ Yên một lòng xác tín: các “đệ nhị Kitô” dù bị quật ngã về thể xác, nhưng không và sẽ không bao giờ, tâm khí Sự Thật - Cộng Lý trong họ bị chùn bước hay ngã gục. Lời nguyện cầu của cộng đoàn Mỹ Yên trên đỉnh đồi cao vẫn vang vọng giữa đêm đen: “...Xin biến chúng con thành khí cụ tình yêu mãnh mẽ của Chúa, để chúng con cùng nhau chung xây một quê hương đất nước hoà bình, trong đó con người có thể sống bình an, hạnh phúc và yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con!!!”.

  29.8.2009
  Bất Nghi Bách Lộc
  (source: http://www.dcctvn.net/news.php?id=5039)
  Posted on 04 Sep 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ phản hồi bài diễn văn cải tổ y tế của TT. Obama -- posted on 11 Sep 2009
 • Hồi ký của cố Giám Mục Lê Ðắc Trọng: Ðã đến lúc dẹp Ủy Ban Ðoàn Kết Công Giáo -- posted on 11 Sep 2009
 • MIỀN TRUNG, TÂY NGUYÊN 20 NGƯỜI CHẾT, MẤT TÍCH VÀ BỊ THƯƠNG -- posted on 11 Sep 2009
 • BÃO SỐ 7 GÂY MƯA LỚN Ở MIỀN BẮC -- posted on 11 Sep 2009
 • KIỂM TRA THI HÀI HỒ CHÍ MINH -- posted on 11 Sep 2009
 • ĐÒI CÁCH CHỨC LÃNH ĐẠO BÁO ĐẢNG VÌ BÀI VIẾT ĐĂNG TẢI VỀ CUỘC TẬP TRẬN CỦA TRUNG CỘNG TẠI TRƯỜNG SA -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ KÊU GỌI CỘNG SẢN VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO CHO BLOGGER MẸ NẤM -- posted on 11 Sep 2009
 • SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN TĂNG CAO -- posted on 11 Sep 2009
 • DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN GỬI THƯ BỘ THƯƠNG MẠI YÊU CẦU PHỔ BIẾN TÀI LIỆU SONG NGỮ CHO KIỂM TRA DÂN SỐ 2010 -- posted on 11 Sep 2009
 • CỰU ĐẠI TÁ HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT TỪ TRẦN -- posted on 11 Sep 2009
 • CÁC GIÁO DÂN XỨ TAM TÒA ÐƯỢC TRẢ VỀ NHƯNG CUỘC SỐNG BỊ ÐE DỌA -- posted on 10 Sep 2009
 • TRANG WEB ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BỊ BLOGGERS CHỈ TRÍCH LẬP TRƯỜNG THÂN NGOẠI BANG -- posted on 10 Sep 2009
 • BỆNH NHÂN H1N1 THỨ TƯ TẠI VIỆT NAM TỬ VONG -- posted on 10 Sep 2009
 • BÁO LAO ĐỘNG, BÁO VN-EXPRESS ĐĂNG BÀI TỐ CÁO TRUNG CỘNG -- posted on 10 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI SYDNEY TIẾP TỤC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 10 Sep 2009
 • 16 NGƯỜI CHẾT, BỊ THƯƠNG VÀ MẤT TÍCH DO MƯA LŨ TẠI MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN -- posted on 08 Sep 2009
 • MỘT CỰU TRUNG TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÊN ÁN CHẾ ĐỘ HÀ NỘI -- posted on 08 Sep 2009
 • BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH VÀ PHÁI ĐOÀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TẠI CANBERRA ÚC ĐẠI LỢI -- posted on 08 Sep 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ của UB Bảo Vệ Quyền làm Người Việt Nam -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðơn của Người Buôn Gió 'xin ân xá và hưởng lượng khoan hồng' -- posted on 07 Sep 2009
 • Linh mục Nguyễn Văn Khải: Lời giả trá đầy báo chí, TV... -- posted on 07 Sep 2009
 • Phản hồi về một bài viết trên báo Đại Đoàn Kết -- posted on 07 Sep 2009
 • Ðức cha Phaolô Lê Ðắc Trọng đã qua đời lúc 02g sáng ngày 07-09-2009 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI THỨ BA TỬ VONG VÌ CÚM H1N1 TẠI VIỆT NAM -- posted on 07 Sep 2009
 • TRỤC XUẤT TÀU NƯỚC NGOÀI VÀO KHAI THÁC CÁT TRÁI PHÉP TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU -- posted on 07 Sep 2009
 • TƯ BẢN ĐỎ BƠM TIỀN QUA MỸ ĐỂ MUA NHÀ, NHIỀU ĐƠN XIN BỊ NGĂN CHẬN -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • CHỦ NHÂN NEW CENTURY ĐƯỢC MIỄN TỐ -- posted on 07 Sep 2009
 • BLOGGER NGƯỜI BUÔN GIÓ VÀ NHÀ BÁO ÐOAN TRANG ÐƯỢC TRẢ TỰ DO -- posted on 07 Sep 2009
 • HOUSTON CŨNG THÔNG BÁO NGÀY BIỂU DƯƠNG LỰC LƯỢNG PHẢN ĐỐI THÀNH LẬP TÒA TỔNG LÃNH SỰ CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO CHỦ NHẬT 20 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009
 • NGƯỜI VIỆT TẠI ÚC SỬA SOẠN BIỂU TÌNH CHỐNG NÔNG ĐỨC MẠNH -- posted on 07 Sep 2009
 • BIỂN SẼ KHÔNG CÒN LÀ BIỂN BẠC -- posted on 07 Sep 2009
 • CÔ GÁI VIỆT 19 TUỔI ĐOẠT GIẢI VĂN HỌC CỦA TIỆP KHẮC -- posted on 07 Sep 2009
 • CỰU SINH VIÊN VIỆT ĐƯỢC CHỌN LÀ SINH VIÊN XUẤT SẮC ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG TOÀN TIỂU BANG -- posted on 07 Sep 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: LỄ VU LAN ĐÁNH TAN KHÔNG KHÍ NGÀY 2 THÁNG 9 -- posted on 07 Sep 2009

 • line

  gia chanh

  Bánh Canh Giò Heo
  banhcanhgioheo-250x150.jpg - Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.
  - Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn
  - Thịt giò heo xắt lát...
   HÍ HỌA
  Tông tông đi vắng !
  (by Michael Ramirez)


  Ngân sách quốc gia ngày càng... thủng
  (by Gary Varvel)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam