Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Thư chung của Ðức Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt
  Thư chung của Ðức Tổng Giám mục Giuse gửi Cộng đồng Dân Chúa Hà Nội nhân dịp Năm học mới và Năm Linh mục.

  Hà nội ngày 10 tháng 08 năm 2009

  Thưa Anh Chị Em,

  Mỗi năm đến ngày khai trường cả xã hội rộn lên niềm hi vọng. Hi vọng, vì học hành là tiền đề cho sự phát triển lâu dài và bền vững của gia đình và đất nước. Thế hệ trẻ ngày nay không phải phục vụ chiến tranh, có điều kiện hơn để được ăn được học, sẽ thăng tiến và giúp đất nước thăng tiến. Mỗi mùa khai trường là một mùa hi vọng. Hi vọng mỗi năm học là một cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng.

  Nhưng những hi vọng ấy không làm giảm bớt những lo âu ngày càng nhiều và càng nặng gánh. Lo vì cứ mỗi năm chi phí cho việc nhập học lại tăng lên. Lo vì nạn chạy trường ngày càng phổ biến khiến cho ngày nhập học trở thành ngày buồn tủi cho những trẻ em và những gia đình không có điều kiện. Nhưng lo nhất là chất lượng giáo dục. Chất lượng tri thức không chắc có với những chương trình liên tục cải cách nhưng vẫn liên tục sai sót, với nạn học vẹt, với nạn dạy cho hết giờ, với nạn dạy thêm học thêm nặng nề cả về tinh thần lẫn kinh tế. Ðáng quan ngại nhất là chất lượng đạo đức. Làm sao không lo âu khi trường học đáng lẽ phải là nơi gương mẫu về đạo đức lại là nơi mà sự gian dối trở thành bình thường trong thi cử, làm bài và cả trong ứng xử. Làm sao không lo âu khi trường học không dạy môn lễ phép lịch sự, thiếu môn học đạo đức, không quan tâm đến môn học làm người.

  Giáo dục hôm nay, Giáo hội và xã hội ngày mai. Phải có nền giáo dục toàn diện đào tạo nên những con người có học thức và có đạo đức mới mong xây dựng đất nước phát triển bền vững, xây dựng xã hội chân thật, công bằng, tự do và bác ái. Vì thế tôi tha thiết kêu gọi anh chị em, các giáo xứ và các gia đình, đừng khoán trắng việc giáo dục con em cho nhà trường, nhưng hãy lo liệu cung cấp cho con em mình nền giáo dục Kitô giáo cơ bản. Ðó là nền giáo dục giúp phát triển con người toàn diện, không chỉ có thân xác khỏe mạnh, trí tuệ thông minh mà quan trọng trên hết phải có tâm hồn đức hạnh. Ðặc biệt hãy dạy cho con em mình tôn trọng sự thật, sống lương thiện theo lương tâm và biết tôn trọng lợi ích chung là những điều rất cần thiết mà xã hội hôm nay đang thiếu thốn trầm trọng. Ðức Thánh Cha thấu hiểu xã hội Việt nam, nên trong bài huấn từ nhân dịp Hội đồng Giám mục Việt Nam viếng mộ hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ vừa qua, đã nhắn nhủ chúng ta: “Các gia đình hãy dạy cho con cái biết sống theo lương tâm ngay thẳng, trong sự liêm chính và sự thật, như thế các gia đình công giáo sẽ trở nên trung tâm các giá trị và đức tính nhân bản… Và khi xây dựng đời sống trên nền đức ái, sự liêm chính và quý trọng công ích, người giáo dân đích thực chính là những người công dân tốt”.

  Việc giáo dục không phải là truyền đạt một kiến thức nhưng là trao ban một sự sống vì thế cần phải có gương sáng. Không thể dạy trẻ em sống lương thiện nếu người lớn cứ sống gian dối. Các bậc phụ huynh nhất là các vị lãnh đạo tinh thần hãy nêu gương đời sống đức tin sống động thể hiện trong đời sống công bằng, bác ái, quảng đại, vị tha. Có đức tin, con người sẽ có lương tâm trong sáng và sẽ biết làm những điều tốt đẹp. Ðó chính là khởi điểm quan trọng trong nhiệm vụ giáo dục thế hệ tương lai, giáo dục để trẻ em nên người và biết làm người trước khi làm người trí thức. “Tiên học lễ hậu học văn” là thế.

  Trong chiều hướng đó Ðức Thánh Cha đã chọn thánh Gioan Maria Vianney làm mẫu gương của các linh mục khi mở Năm Linh mục. Có nhiều người thắc mắc tại sao Ðức Thánh Cha Bênêđictô 16, một học giả lỗi lạc, một trí thức siêu việt lại chọn thánh Gioan Maria Vianney, một linh mục kém học thức làm mẫu gương các linh mục. Ðó là vì Ðức Thánh Cha muốn giải quyết tận căn cuộc khủng hoảng linh mục hiện nay. Cuộc khủng hoảng linh mục hiện nay không phải về trí thức nhưng về tu đức. Cốt lõi của đời sống linh mục không phải là hoạt động bên ngoài nhưng là sống với Chúa và cứu độ các linh hồn. Linh mục là nhà đào tạo các vị thánh và là người dạy con đường thánh thiện. Vì thế chính linh mục phải nên thánh trước. Thánh Gioan Maria Vianney là tấm gương sáng chói về đời sống linh mục thánh thiện, đặc biệt ở ba điểm sau:

  Ðời sống cầu nguyện liên lỉ. Thánh nhân là vị linh mục say mê cầu nguyện. Từ sáng sớm khi nhà thờ chưa có bóng người, ngài đã xách đèn ra nhà thờ cầu nguyện. Ðặc biệt yêu mến Thánh Thể nên ngài quỳ gối hàng giờ trước Thánh Thể mà không cảm thấy mệt mỏi. Không chỉ cầu nguyện lâu giờ nhưng còn ở cường độ cao, ngài kết hợp đến hòa nhập với Chúa Giêsu Thánh Thể “như hai cây nến sáp chảy hòa quyện vào nhau” trở nên đồng hình đồng dạng, không thể phân biệt và không thể tách biệt được nữa. Quỳ trước Thánh Thể, khuôn mặt ngài biến đổi nên tươi sáng trong tâm trạng chan hòa hạnh phúc. Ngài luôn thưa với Chúa: “Lạy Chúa, con yêu mến Chúa. Con chỉ có một nguyện ước là được yêu mến Chúa cho đến hơi thở cuối cùng của đời con”. Ngài coi cầu nguyện là phương thế đầu tiên, phương thế duy nhất và là phương thế cuối cùng giúp việc tông đồ sinh hoa kết quả. Nên ngay từ khi được sai về giáo xứ Ars khô khan nguội lạnh, việc đầu tiên ngài làm là cầu nguyện cho giáo dân trong xứ. Nhờ sống thân mật với Chúa mà ngài tìm được con đường đi vào tâm hồn con người, dẫn đưa được nhiều người về với Chúa.

  Ðời sống khổ chế nhiệm nhặt. Ðể tăng cường cho lời cầu nguyện, thánh nhân sống một đời sống kỷ luật, mực thước và khắt khe với bản thân. Cặn kẽ giữ ba lời khuyên Phúc Âm, ngài đặc biệt sống đơn sơ khó nghèo. Không chỉ đơn sơ trong đời sống với y phục và đồ dùng giản dị, ngài còn ăn uống kham khổ và tìm nhiều cách để hãm mình phạt xác. Có thời gian ngài tự nấu ăn. Và món ăn duy nhất của ngài là khoai luộc. Nghiêm ngặt với bản thân nhưng ngài rất rộng rãi bao dung đối với người khác. Thời giờ của ngài rất khít khao, nhưng khi giáo dân cần đến ngài sẵn sàng dành nhiều thời giờ phục vụ phần linh hồn cho họ. Ăn uống đạm bạc, nhưng ngài đem trẻ mồ côi về nuôi và chăm sóc cho các em cả phần hồn lẫn phần xác.

  Ðời sống phục vụ quên mình. Không hề đi du lịch đây đó, nhưng ngài thường xuyên thăm viếng giáo dân, đặc biệt thăm viếng và chăm sóc trẻ mồ côi. Không có phương tiện giải trí nhưng ngài mở rộng cửa đón tiếp khác hành hương. Mỗi ngày ngài đón tiếp hàng trăm người đến xin xưng tội. Có năm ngài đón tiếp hàng trăm ngàn người. Và ngài không ngần ngại ngồi trong tòa giải tội 18 giờ một ngày để phục vụ phần linh hồn cho giáo dân từ khắp nơi tuôn đến. Ngài đã chết vì giải tội quá mệt mỏi. Ðức Cố Giáo hoàng Gioan-Phaolô đệ nhị gọi ngài là vị tử đạo của tòa giải tội. Sở dĩ ngài chăm lo phục vụ giáo dân đặc biệt trong cử hành bí tích như thế vì ngài tha thiết với việc thánh hóa giáo dân. Ngay từ khi bước vào cổng làng ngài đã nói với em bé đầu tiên mà ngài gặp: “Cha sẽ chỉ cho con đường về Nước Trời”. Tha thiết với việc nên thánh của giáo dân, chính bản thân ngài cũng không ngừng phấn đấu nên thánh vì ngài hiểu rằng linh mục phải nên thánh mới có thể giúp giáo dân nên thánh. Ngài nói: “Ở nơi nào có dấu chân vị thánh đi qua, Chúa cũng đi qua nơi ấy với vị thánh”.

  Chính vì ý thức điều cốt yếu của đời sống linh mục và chăm lo rèn luyện những điều cốt lõi đó mà thánh Gioan Maria Vianney, một linh mục kém về trí thức đã gặt hái được những kết quả lớn lao trong việc tông đồ. Tấm gương của ngài nhắc nhở chúng ta hãy học cho biết đâu là bổn phận quan trọng nhất trong đời và hãy hết lòng chăm lo chu toàn bổn phận đó. Rochefoucauld, một triết gia Pháp nói: “Trên đời có ba thứ dốt. Một là không biết những điều cần phải biết. Hai là biết những điều không cần biết. Ba là không biết rõ những gì mình đang biết”. Nhân dịp đầu năm học mới và Năm Linh mục chúng ta hãy noi gương thánh Gioan Maria Vianney, biết học làm người và học nên thánh. Ðó là những bổn phận quan trọng nhất của chúng ta. Ðó chính là cái học nền tảng, là yếu tố quyết định mọi thành công của con người, của Giáo hội và của xã hội.

  Tôi phó dâng các linh mục, các tu sĩ nam nữ, các chủng sinh, các thầy cô giáo, các sinh viên học sinh trong tay Mẹ Maria. Xưa kia Mẹ đã góp phần đào tạo Chúa Giêsu, xin Mẹ trong năm học mới và Năm Linh mục này đào tạo chúng ta nên giống Chúa Giêsu, nên hình ảnh của Chúa Giêsu, nên cánh tay và trái tim nối dài của Chúa Giêsu, để chúng ta xứng đáng là dụng cụ của Chúa trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, phục vụ hạnh phúc chân chính của mọi người.

  Thân ái chào anh chị em.

  +Giuse Ngô Quang Kiệt
  Tổng Giám mục Hà Nội
  {nl}{nl}
  Posted on 31 Aug 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • TĂNG THÂN LÀNG MAI ĐƯỢC Ở LẠI CHÙA BÁT NHÃ -- posted on 02 Sep 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC BẮT GIAM NHỮNG NGƯỜI CÓ TINH THẦN CHỐNG TRUNG CỘNG -- posted on 02 Sep 2009
 • CANADA ÁP DỤNG THUẾ PHÁ GIÁ CHO GIÀY XUẤT CẢNG TỪ VIỆT NAM -- posted on 01 Sep 2009
 • CHỢ VÒM SẼ BỊ PHÁ DỠ VÀO THÁNG CHÍN TỚI -- posted on 01 Sep 2009
 • MỘT PHÓNG VIÊN CỦA VIETNAMNET BỊ BẮT -- posted on 01 Sep 2009
 • CỘNG SẢN VIỆT NAM THẢ TÙ NHÂN NGÀY 2 THÁNG 9, LINH MỤC LÝ, LUẬT SƯ CÔNG NHÂN KHÔNG ĐƯỢC ÂN XÁ -- posted on 01 Sep 2009
 • NGƯỜI KHMER BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI DỰ ÁN XÂY ĐÊ BAO Ở AN GIANG -- posted on 01 Sep 2009
 • CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI HOUSTON HỌP KHẨN VỀ VỤ TÒA LÃNH SỰ CỘNG SẢN -- posted on 01 Sep 2009
 • NHIẾP ẢNH GIA TONY LÊ KIM THUẬN ĐƯỢC TỔNG HỘI NHIẾP ẢNH HOA KỲ TRAO 2 HUY CHƯƠNG CHO CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT -- posted on 01 Sep 2009
 • THANH NIÊN VIỆT HƯỚNG TỚI QUỐC HỘI ĐỨC -- posted on 01 Sep 2009
 • WESTMINSTER TƯỞNG NIỆM MỘT ANH HÙNG CHIẾN TRANH VIỆT NAM -- posted on 01 Sep 2009
 • HÀI CỐT CỦA 2 PHI CÔNG ÚC ĐẠI LỢI TỬ TRẬN TRÊN CHIẾN TRƯỜNG VIỆT NAM ĐƯỢC MANG VỀ NƯỚC -- posted on 01 Sep 2009
 • Thư chung của Đức Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt -- posted on 31 Aug 2009
 • NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐƯA NGƯỜI ĐẾN ĐÒI CƯỠNG CHẾ KHU TRỒNG RAU CỦA NGƯỜI DÂN TẠI KHU LỘC HƯNG -- posted on 31 Aug 2009
 • BIỂU TÌNH TRƯỚC TÒA ĐẠI SỨ TRUNG CỘNG VÀ VIỆT CỘNG TẠI THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN -- posted on 31 Aug 2009
 • ĐẦU TƯ NGOẠI QUỐC VÀO VIỆT NAM TIẾP TỤC GIẢM, MỸ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM -- posted on 31 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT THẦM LẶNG TỐ CÁO ÂM MƯU XÂM LƯỢC VIỆT NAM CỦA TRUNG CỘNG -- posted on 31 Aug 2009
 • TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN BỐ TRUNG THÀNH VỚI QUAN THÀY TRUNG CỘNG -- posted on 31 Aug 2009
 • VIỆT NAM VÀ MỸ MUỐN GIỚI HẠN ẢNH HƯỞNG CỦA TRUNG CỘNG -- posted on 31 Aug 2009
 • ĐẠI HỌC ACU TẠI TEXAS GỠ CỜ ĐỎ VÌ 1 NỮ SINH VIÊN GỐC VIỆT VẬN ĐỘNG -- posted on 31 Aug 2009
 • Ông đại sứ Michael Michalak đã chịu mở miệng tố giác csVN -- posted on 29 Aug 2009
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 01 Oct 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 01 Oct 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 28 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013

 • line

  gia chanh

  Mực Xào Thập Cẩm

  mucxaothapcam-250x150.jpgNguyên liệu:

  - 250g mực ống loại nhỏ
  - 1 quả dưa leo
  - 2 quả cà chua vừa chín tới
  - 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)
  - 10g tỏi băm
  - Hạt nêm, dầu ăn.
   HÍ HỌA
  Mấy anh chị hề tranh cử
  (by Gary Varvel)


  Muốn nói sạo phải chạy xe Toyota !
  (by Bruce Beattie)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam