Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Chân dung linh mục Việt Nam: Linh mục Giuse Lâm Quang Trọng
  {nl}
  {nl} VietCatholic News

  {nl}
  {nl} Cha Giuse Lâm Quang Trọng (1914 – 1986)

  Cha chính Giuse Lâm Quang Trọng sinh năm 1914 tại Tân Phường, một giáo xứ thuộc Giáo phận Bùi Chu.

  Lớn{nl}lên, chú bé Lâm quang Trọng tự nguyện dâng mình cho Chúa nơi Cha già cố{nl}Ðaminh Phạm Quang Giản lúc đó đang coi xứ Giáo Lạc. Sau một cuộc thi{nl}khảo, chú Lâm Quang Trọng được nhận vào Tiểu chủng viện, Trong thời{nl}gian ở đó, Lâm Quang Trọng luôn luôn tỏ ra là một chủng sinh chuyên{nl}chăm, đạo đức, vui tươi, gương mẫu.

  Học hết Tiểu Chủng viện,{nl}thầy Lâm Quang Trọng được gia nhập Ðại chủng viện thánh Albertô tại Nam{nl}Ðịnh, do các cha dòng Ða Minh giảng dạy. Tại đây, thầy học khá xuất{nl}sắc. Vì vậy sau ba năm học triết, thầy được Ðức cha Hồ Ngọc Cẩn tuyển{nl}chọn cho đi du học tại Ðại chủng viện Penang, Mã Lai, do các cha thừa{nl}sai người Pháp điều khiển. Nơi đây, thầy được chen vai sát cánh và làm{nl}quen với các đại chủng sinh từ khắp vùng Ðông Nam Á tới thụ huấn. Cũng{nl}nơi đây, cái nhìn của thầy bắt đầu hướng về một chân trời mới xa hơn và{nl}rộng hơn.

  Sau bốn năm học thần học tại Ðại chủng viện Penang,{nl}thầy Lâm Quang Trọng trở về Việt Nam. Lúc đó thầy lãnh chức phó tế. Một{nl}tương lai tươi sáng đang chờ đón thầy.

  Sáu tháng sau, ngày{nl}20-12-1941, khi mọi chuẩn bị đã hoàn tất, thầy Lâm Quang Trong được thụ{nl}phong linh mục, do Ðức cha Hồ Ngọc Cẩn truyền chức tại nhà thờ các{nl}Thánh Tử đạo tại Quần Phương.

  Sau khi lãnh nhận chức linh mục,{nl}cha Lâm Quang Trọng được Ðức giám mục trao phó cho hai chức vụ quan{nl}trọng: làm giáo sư Ðại chủng viện Quần Phương, và Tổng tuyên úy thanh{nl}niên địa phận.

  27 tuổi đời, với dáng người cao và nhanh nhẹn,{nl}với trí thông minh sắc sảo và nền học thức trổi vượt, cha Lâm Quang{nl}Trọng đã thi hành hai chức vụ đó một cách hoàn hảo. Nhiều người trong{nl}địa phận lúc đó nhìn về cha với lòng ngưỡng mộ.

  Tại Ðại chủng viện Quần Phương, cha dạy môn Luân lý Thần học. Cha được các thầy đại chủng sinh rất tin tưởng và quí mến.

  Ðến{nl}năm 1946, vì tình hình an ninh không được bảo đảm, ngài rời bỏ trường{nl}Thần học Quần Phương, để đến Hà Nội, và sống ở đó một cách âm thầm lặng{nl}lẽ.

  Trong những ngày sống lặng lẽ này, cha bắt đầu viết sách.{nl}Cuốn sách đầu tay của cha là cuốn: “Mẹ đầy ơn phúc” được xuất bản năm{nl}1950. Sau đó, cha lần lượt cho ra đời những cuốn: “Cuộc đời Chúa Cứu{nl}Thế” (1954), “Ánh sáng Phúc Âm” (1955), “Tìm về Thượng Ðế” (1956), “Vô{nl}thần hay hữu thần” (1956), “Tôn giáo với loài người” (1957), “Vườn hoa{nl}muôn sắc” (1975).

  Các sách do cha sáng tác có thể xếp thành{nl}hai lọai: tu đức và minh giáo. Lời văn của cha sáng sủa, sống động và{nl}điêu luyện; tư tưởng của cha rất mạch lạc; lập luận của cha rất vững{nl}chắc.

  Ðến năm 1952, tình hình an ninh tại Bùi Chu trở nên tồi{nl}tệ. Ðại chủng viện Bùi Chu được di chuyển lên Hà Nội. Cha Lâm Quang{nl}Trọng lại về Ðại chủng viện giảng dạy.

  Hiệp định Genève 1954{nl}chia đôi đất nước. Ðại chủng viện Bùi chu được di chuyển vào Sài Gòn.{nl}Cha Lâm Quang Trọng lại tiếp tục dạy Thần học Luân Lý tại Ðại chủng{nl}viện Bùi Chu.

  Năm 1957 sức khỏe của cha sút kém. Cha rời Trường Thần học để đi nghỉ dưỡng bệnh.

  Sau{nl}6 tháng nghỉ dưỡng sức, cha Lâm Quang Trọng được Ðức Giám Mục Sài Gòn{nl}bổ nhiệm đi coi sóc họ đạo Xuân Lộc, một họ nhánh của giáo xứ Suối Tre{nl}với khoảng 500 giáo hữu. Họ đạo Xuân Lộc lúc đó nhỏ bé, tiêu điều, xơ{nl}xác, không có nhà xứ, nhà thờ thì nhỏ hẹp với cột gỗ. Hai bên hông nhà{nl}thờ đồng bào sống chen chúc, xô bồ, thường hay gây huyên náo và gây lộn{nl}cãi nhau ầm ĩ.

  Nhưng rồi với ý chí cương quyết và nhẫn nại, với lòng can trường hiếm có và tài xoay sở tháo vát, cha bắt đầu xây dựng giáo xứ.

  Việc đầu tiên của cha là tậu một ngôi nhà xứ, để lấy chỗ sinh hoạt và làm việc.

  Tiếp{nl}đó, cha đi tìm đất, lập cư xá Thánh Mẫu để di chuyển những gia đình{nl}sống bên hông nhà thờ tới nơi ở mới. Khi khu vực nhà thờ đã được giải{nl}tỏa, cha bắt đầu xây cất Trường tiểu học Thánh Gioan.

  Trong{nl}thời kì đó, tỉnh Long Khánh được thành lập. Ðồng bào tuôn về sinh sống{nl}tại thị xã rất đông. Số giáo dân tăng lên mau chóng. Nhà thờ cũ trở nên{nl}quá chật hẹp. Cha dồn hết năng lực để xây nhà thờ mới. Sau ba năm xây{nl}cất, ngôi nhà thờ mới được hoàn thành, một ngôi nhà thờ rộng rãi, kiên{nl}cố, đồ sộ với ngọn tháp vút cao. Chính ngôi nhà thờ này là nơi qui tụ{nl}cho một giáo phận mới, giáo phận Xuân Lộc. Và nhà thờ này đã trở thành{nl}nhà thờ Chính tòa của giáo phận mới.

  Việc xây cất nhà thờ đã{nl}hoàn tất. cha lại nghĩ tới công cuộc xã hội. Cha xây cất cô nhi viện{nl}Bêlem và trao cho các nữ tu Na-gia-rét nhiệm vụ điều hành cô nhi viện{nl}mới.

  Ðể nâng cao văn hóa, cha Lâm Quang Trọng cũng đứng ra xây{nl}cất trường Trung học Hòa Bình, một cơ sở giáo dục đồ sộ, lớn lao vào{nl}bậc nhất tỉnh Long Khánh.

  Qua những công việc có tính cách tôn{nl}giáo, xã hội và văn hóa lớn lao như trên, uy tín của cha lên rất cao.{nl}Chính quyền đã trao tặng cha huy chương Mỹ Bội Tinh để tưởng thưởng{nl}cha. Ðức giám mục giáo phận cũng đặt cha làm Cha Chính Ðịa Phận, đứng{nl}đầu các linh mục trong giáo phận.

  Khi mọi việc đang diễn tiến{nl}tốt đẹp, thì biến cố 1975 xảy đến. Tất cả đều thay đổi. Tự cảm thấy{nl}mình không còn đủ sức khỏe để thích nghi với hoàn cảnh mới, cha Chính{nl}Trọng lặng lẽ đi về thành phố để tĩnh dưỡng trong những ngày xế chiều.{nl}Tuy xa cách, nhưng lòng trí ngài vẫn luôn hướng về Xuân Lộc, nơi cha đã{nl}đổ ra biết bao mồ hôi nước mắt, đã đầu tư biết bao công sức, đã chịu{nl}đựng biết bao sóng gió, đã không ngừng phấn đấu để xây dựng và vun{nl}trồng.

  Nguyện vọng tha thiết nhất của cha là được sống, chết{nl}và an nghỉ tại Xuân Lộc. Tâm hồn cha mòn mỏi trong nỗi niềm thương nhớ{nl}Xuân Lộc. Sức khỏe cha yếu dần. Vào lúc 6 giờ chiều ngày 27 tháng 7 năm{nl}1986, trái tim cha đã ngừng đập, hưởng thọ 72 tuổi. Cha ra đi trong nỗi{nl}niềm tiếc thương vô hạn của đoàn chiên. Thi hài cha đã được đưa về an{nl}táng tại Xuân Lộc đúng theo nguyện vọng của cha.

  Trong Thánh{nl}lễ an táng được tổ chức tại nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc, Ðức cha Ðaminh{nl}Nguyễn Văn Lãng, giám mục giáo phận đã công nhận Cha Chính Giuse Lâm{nl}Quang Trọng là một linh mục lỗi lạc. Ngài là đại ân nhân của giáo xứ{nl}Chính tòa Xuân Lộc, và đồng thời cũng là đại ân nhân của giáo phận Xuân{nl}Lộc vậy.

  {nl}
  {nl} GP Xuân Lộc{nl}
  {nl}{nl}
  Posted on 25 Aug 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • CÁC ĐẬP THỦY ĐIỆN TRUNG CỘNG ĐANG PHÁ HỦY DÒNG SÔNG MEKONG -- posted on 27 Aug 2009
 • NHÀ VĂN NGUYÊN NGỌC LÊN TIẾNG VỀ BAUXITE TÂY NGUYÊN TẠI HỘI NGHỊ MÔI TRƯỜNG Ở NA UY -- posted on 27 Aug 2009
 • DI DÂN LẬU NGƯỜI VIỆT BỊ CHẶN Ở PHÁP -- posted on 27 Aug 2009
 • HỘI DI SẢN CHÂU Á TRAO GIẢI XUẤT SẮC CHO 1 PHỤ NỮ VIỆT -- posted on 27 Aug 2009
 • CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG DÙNG INTERNET KÊU GỌI BẢO VỆ DI TÍCH TRẠI TỊ NẠN GALANG -- posted on 27 Aug 2009
 • TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN -- posted on 25 Aug 2009
 • Giáo Phận Vinh Với Các Viễn Ảnh -- posted on 25 Aug 2009
 • Chu Tất Tiến: Trận Chiến cho Công Lý và Công Bằng -- posted on 25 Aug 2009
 • Lm AnPhong Trần Đức Phương: Công Lý sẽ thắng gian tà! Chí kiên cường sẽ thắng bạo lực! -- posted on 25 Aug 2009
 • Cảm ơn VietnamNet ! -- posted on 25 Aug 2009
 • Gx Thái Hà bị đánh phá, Gx Hà Hồi – Gp Hà Nội, hiệp thông Thái Hà -- posted on 25 Aug 2009
 • Chân dung linh mục Việt Nam: Linh mục Giuse Lâm Quang Trọng -- posted on 25 Aug 2009
 • Vietnam: priest condemns forced confessions on national media -- posted on 25 Aug 2009
 • HÀ NỘI MƯỢN LỜI ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT 16 ĐỂ RĂN ĐE GIÁO DÂN CÔNG GIÁO -- posted on 25 Aug 2009
 • LÊ DŨNG ĐẾN HOUSTON CHUẨN BỊ MỞ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN -- posted on 25 Aug 2009
 • QUỸ TOÀN CẦU VÌ TRẺ EM KHIẾM THÍNH TRỢ GIÚP TRẺ EM VIỆT NAM -- posted on 25 Aug 2009
 • PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: HƠN NỬA TRIỆU THANH NIÊN KHÔNG VÀO ĐƯỢC ĐẠI HỌC -- posted on 24 Aug 2009
 • ASEAN YÊU CẦU MIẾN ĐIỆN TRẢ TỰ DO CHO BÀ AUNG SAN SUU KYI -- posted on 24 Aug 2009
 • GIÁO SƯ CARL THAYER NHẬN XÉT VỀ CHIẾN DỊCH BẮT GIỮ NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN HIỆN NAY -- posted on 24 Aug 2009
 • LUẬT LỆ KHẮT KHE KHIẾN VIỆT NAM SẼ KHÔNG CÓ PHIM DỰ GIẢI OSCAR NĂM 2009 -- posted on 24 Aug 2009
 • MỘT LINH MỤC GỐC VIỆT LÊN LÀM CHÍNH XỨ Ở BOSTON -- posted on 24 Aug 2009
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 01 Oct 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 01 Oct 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 28 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013

 • line

  gia chanh

  Đuôi Bò Hầm

  duoiboham-250x150.jpg1. Đuôi bò làm sạch, cuộn giấy báo nướng vàng, rửa qua, khía hai đốt một, cho vào nồi nước lạnh cùng với sả và gừng đun sôi đều, chắt bỏ nước. Ướp đuôi bò với gừng, rượu  vang, nước cốt chanh, hạt nêm, tiêu khoảng 1 giờ...

   
   HÍ HỌA
  Hongkong nằm giữa gọng kềm
  (by Arend van Dam)


  Heo cúm khác với cúm heo
  (by Bruce Beattie)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam