Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  178 GIÁO XỨ THUỘC ÐỊA PHẬN VINH XUỐNG ÐƯỜNG DIỄN HÀNH HIỆP THÔNG VỚI GIÁO DÂN TAM TÒA
   {nl}{nl}{nl} {nl}{nl}


  Tin Vinh - Hàng chục ngàn giáo dân thuộc 178 giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đã tham gia các hoạt động bày tỏ hiệp thông với các giáo dân Tam Tòa tại thành phố Ðồng Hới tỉnh Quảng Bình. Các buổi lễ vào ngày hôm qua chủ nhật đông nghẹt người, nhằm cầu nguyện hiệp thông với các giáo dân Tam Tòa và các Linh mục bị đánh đập dã man tại tỉnh Quảng Bình. Nguồn tin cho hay một số giáo dân Hà Nội đã vào đến tận Quảng Bình để chia sẻ, trong khi giáo dân Vinh cư ngụ tại Saigon cũng tổ chức cầu nguyện riêng cho giáo dân Tam Tòa. Trong khi đó các phương tiện thông tin do nhà nước kiểm soát thì tuyên bố tình hình Tam Tòa sau vụ gây rối đã trở lại bình thường, và chối phăng hoàn toàn không có việc hai linh mục bị đánh đập.

  Từ hải ngoại, đức Giám mục Giáo phận Vinh là đức cha Phaolô Maria Cao Ðình Thuyên đang công tác tại Hoa Kỳ, đã gởi một lá thơ hiệp thông với nội dung cho biết ngài vẫn theo dõi sát tình hình tại Tam Tòa, và bày tỏ niềm cảm mến và tạ ơn Chúa về tình hiệp thông và lòng can đảm của toàn thể cộng đồng Dân Chúa trong những ngày qua. Ngài cũng chia xẻ với hai vị linh mục và những anh chị em đã bị đối xử bất công, và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện hiệp thông cho giáo phận, đặc biệt cho giáo xứ Tam Tòa sớm được thái bình và công lý. Ngài cũng ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện và hiệp thông với người dân ở khu vực này. Ðược biết Ðức Giám mục Cao Ðình Thuyên đang có mặt ở Hoa Kỳ và cuối tuần này ngài sẽ ghé thăm hai tiểu bang Texas và California là những nơi có đông người Việt Nam cư ngụ.

  Trong khi đó tin từ trong nước cho biết từ các Giáo họ thuộc Giáo xứ, những đoàn người với cờ vàng ố trắng đã ùn ùn kéo về các nhà thờ để cùng xuống đường hiệp thông cầu nguyện cho anh chị em Tam Tòa. Các giáo dân được chụp hình giăng biểu ngữ có dòng chữ Cầu nguyện cho Giáo dân Tam Tòa bị công an Quảng Bình đánh đập và bắt giữ, bất chấp đại diện nhà nước Cộng sản Việt Nam đã đến gặp các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo và yêu cầu loại bỏ dòng chữ bị Công an đánh đập và bắt giữ, vì cho đó là sai sự thật, nhưng giáo dân bất tuân. Nhà chức trách cũng nói cuộc xô xát hôm 20 tháng 7 là giữa dân địa phương và những người quá khích chứ không phải do Công an, tuy nhiên các vị đại diện nói nếu vậy tại sao không bắt giữ những người quá khích mà lại đi bắt giáo dân đến nay vẫn chưa thả. Hiện còn 3 người vẫn đang bị giam giữ, trong đó có 2 người nam và một phụ nữ giáo dân. Tại Giáo xứ Yên Lý, giáo dân tại đây xuống đường trong khí thế sôi sục cầu nguyện hiệp thông với các giáo dân Tam Tòa và các Linh mục bị đánh đập dã man. Giáo xứ Yên Lý là giáo xứ thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Giáo dân ở đây đoàn kết hiệp lòng với nhau rất chặt chẽ quanh cha quản xứ Trần Ðình Lai là một linh mục nổi tiếng về sự thẳng thắn và cương trực từng đụng độ với cán bộ nhà nước nhiều lần. Mới đây còn có tin về việc một số thanh niên được xúi giục tổ chức ám hại ngài nhưng ngài vẫn vững vàng và thẳng thắn. Từ các Giáo họ thuộc Giáo xứ, những đoàn người với cờ vàng ố trắng đã ùn ùn kéo về nhà thờ Yên Lý để cùng xuống đường hiệp thông cầu nguyện cho anh chị em Tam Tòa đang bị cầm quyền Quảng Bình bách hại. Các Thánh lễ còn cầu nguyện đặc biệt cho hai linh mục của Giáo phận bị đánh trọng thương bằng cách đánh hội đồng dưới sự bảo kê của công an Quảng Bình.

  Trên những cây cột điện dọc đường, nhà nước đã có dụng ý treo lên những chiếc cờ đỏ sao vàng mới rất bất thường. Bên đường, lực lượng công an, dân phòng được huy động tối đa, những gương mặt gườm gườm khác hẳn với những gương mặt giáo dân đang trang nghiêm biểu lộ sự phẫn uất của mình trước hành động dã man của Công an tỉnh Quảng Bình với giáo dân và linh mục. Các giáo dân cầm cờ, cầm biểu ngữ diễn hành trật tự, các Giáo họ có những tấm biểu ngữ lớn bằng vải vàng, chữ đỏ khẳng định sự hiệp nhất với giáo dân Tam Tòa, tức là ngược hẳn với những khẩu hiệu bình thường ở Việt Nam là vải đỏ chữ vàng. Ðoàn người diễn hành bất chấp sự theo dõi của đám Công an. Ðoàn người đã kéo về nhà thờ để dâng Thánh lễ cầu nguyện hiệp thông đặc biệt với Tam Tòa. Tinh thần giáo dân hết sức sục sôi và căm phẫn. Họ sẵn sàng đứng dậy sát cánh với giáo dân và Giáo phận để đòi lại quyền làm người bình thường không bị phân biệt đối xử cho Giáo dân Tam Tòa cũng như tài sản của Tam Tòa đã bị cướp đi trắng trợn.

  Các vị Linh mục đã chia xẻ với cộng đồng dân Chúa những tin tức mới nhất về hành động dã man, tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản Quảng Bình với giáo dân và linh mục, và cho biết ngoài việc đánh đập trọng thương linh mục, đánh đập bắt giữ giáo dân chúng đã nhục mạ Thánh Giá linh thiêng của Giáo hội. Bản tin cho biết tại các giáo xứ trong toàn Giáo phận, rất nhiều giáo dân xứ đã đòi được kéo vào tận Tam Tòa, Quảng Bình để chia sẻ với anh chị em và đối diện với bạo quyền. Khí thế của giáo dân Giáo phận Vinh những ngày qua là câu trả lời của lòng dân với nhà cầm quyền chuyên sử dụng bạo lực với nhân dân, hèn nhát trước ngoại bang đang xâm chiếm lãnh thổ đất nước. Tin riêng của SB-TN cho biết hiện đang có lời kêu gọi giáo dân tại miền Nam tập trung cầu nguyện cho Tam Tòa vào ngày chủ nhật tuần tới tức ngày 9 tháng 8 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Ðồng tại Saigon. Chúng tôi sẽ theo dõi và có tin gì mới nhất sẽ thông báo cùng quý khán thính giả của đài.(SBTN)


  Posted on 04 Aug 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Giáo phận Vinh đón tiếp Đức Cha Phaolô trở về sau chuyến công du nước ngoài -- posted on 11 Aug 2009
 • VIỆT NAM ĐÃ CÓ TỚI 1158 NGƯỜI BỊ NHIỄM CÚM HEO -- posted on 11 Aug 2009
 • BAHAMAS PHÁT HIỆN MA TÚY CHUYỂN SANG VIỆT NAM -- posted on 11 Aug 2009
 • THỔ NHĨ KỲ XÉT VỀ VIỆC TỐ CÁO VIỆT NAM BÁN PHÁ GIÁ MÁY LẠNH -- posted on 11 Aug 2009
 • TRUNG CỘNG BẮT 8 NGƯỜI VIỆT TRONG ĐƯỜNG DÂY RỬA TIỀN -- posted on 11 Aug 2009
 • CHƯA CHẾT VÌ CÚM H1N1, ĐÃ XỈU VÌ NGỘ ĐỘC THUỐC KHỬ TRÙNG -- posted on 11 Aug 2009
 • Nhân vụ Tam Tòa -- posted on 11 Aug 2009
 • HẢI QUAN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN VIỆT KIỀU BẰNG CÁCH BÀY TRÒ KIỂM NGHIỆM CÚM H1N1 NGAY TẠI PHI TRƯỜNG SAIGON -- posted on 11 Aug 2009
 • Xem lại video: Ðại Lễ Phong Thánh Tử Ðạo Việt Nam - Vatican 19.6.1988 -- posted on 10 Aug 2009
 • PHIÊN TÒA XỬ KHIẾM DIỆN TƯỚNG CÔNG AN TRẦN VĂN THANH TẠI MIỀN TRUNG VIỆT NAM -- posted on 10 Aug 2009
 • HÀ NỘI LOAN BÁO HOÀN TẤT CÁC CÁO TRẠNG VỤ PMU-18 -- posted on 10 Aug 2009
 • VIỆT NAM ÁP DỤNG NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CÚM H1N1 -- posted on 10 Aug 2009
 • Văn Thư của TGM Vinh gửi Ban Tôn Giáo Chính Phủ -- posted on 10 Aug 2009
 • DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON TỔ CHỨC CẦU NGUYỆN HIỆP THÔNG VỚI TAM TÒA -- posted on 10 Aug 2009
 • LINH MỤC PHAN ĐÌNH PHÙNG NÓI VỀ CUỘC TRANH ĐẤU CỦA GIÁO DÂN TẠI TAM TÒA ĐỒNG HỚI -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo xứ Lạc Sơn thắp nến cầu nguyện hướng lòng về giáo dân Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo Phận Xã Đoài cầu nguyện cho Giáo Xứ Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Phái đoàn TGM Xã Ðoài thăm các nạn nhân bị đánh đập tại Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI TỤ TẬP VỀ CARTHAGE MISSOURI THAM DỰ ĐẠI HỘI THÁNH MẪU NĂM 2009 -- posted on 08 Aug 2009
 • BÁO CHÍ QUỐC TẾ NÊU LÊN YẾU TỐ TRUNG CỘNG TRONG CÁC VỤ TAM TÒA VÀ BÁT NHÃ Ở VIỆT NAM -- posted on 08 Aug 2009
 • TÒA GIÁM MỤC VINH GỬI BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ PHẢN ÐỐI MẠNH MẼ VÀ ÐÒI THẢ NGƯỜI NGAY LẬP TỨC -- posted on 08 Aug 2009
 • KHAI MẠC DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ VỊNH BẮC BỘ -- posted on 08 Aug 2009
 • Kháng thư số 27: Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite -- posted on 08 Aug 2009
 • Báo chí quốc tế nêu lên yếu tố Trung Quốc trong các vụ Tam Tòa và Bát Nhã ở Việt Nam -- posted on 07 Aug 2009
 • CÔNG CHỨC TRUNG CỘNG PHẢI HỌC 100 CÂU TIẾNG VIỆT -- posted on 07 Aug 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ ỦY BAN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN PHẢN ĐỐI VỤ TĂNG THÂN LÀNG MAI -- posted on 07 Aug 2009
 • CĂNG THẲNG TẠI TU VIỆN BÁT NHÃ VẪN TIẾP DIỄN -- posted on 07 Aug 2009
 • 6 THÁNG ĐẦU NĂM, HƠN 100,000 NGƯỜI MẤT VIỆC LÀM -- posted on 07 Aug 2009
 • 14 CÁN BỘ Y TẾ TẠI MỘT BỆNH VIỆN MẮC CÚM H1N1 -- posted on 07 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM GÂY ÁP LỰC ĐỂ ĐÓNG CỬA TRẠI TỊ NẠN GALANG TẠI NAM DƯƠNG -- posted on 07 Aug 2009
 • Vụ Tam Toà: Cuộc đọ sức không cân -- posted on 05 Aug 2009
 • MIỀN BẮC ĐỐI MẶT VỚI HAI CƠN BÃO NGUY HIỂM -- posted on 05 Aug 2009
 • TƯỚNG GIÁP LẠI ĐÒI GIẢI QUYẾT VỤ TỔNG CỤC 2 -- posted on 05 Aug 2009
 • DÂN OAN HỐ NAI KÉO VỀ SAIGON, MỌI ÐỘNG TĨNH CỦA NGƯỜI QUA ÐƯỜNG ÐỀU BỊ THEO DÕI, GIÁM SÁT -- posted on 05 Aug 2009
 • TÀU TRUNG CỘNG LẠI ĐUỔI NGƯ DÂN VIỆT, BẮT GIỮ THÊM 13 NGƯỜI -- posted on 05 Aug 2009

 • line

  gia chanh

  Thịt Kho Nước Dừa

  thit-kho-250x150.jpgMón thịt kho nước dừa phổ biến ở miền Nam Việt Nam, trong các nhà hàng, quán ăn và trong mỗi bữa cơm gia đình. Thời tiết mát mẻ được thưởng thức thịt kho kèm với canh rau hoặc...
   HÍ HỌA
  Ai thất nghiệp... chứ tui bận quá!
  (by RJ Matson)


  Làm sao và làm sao...
  (by Randy Bish)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam