Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  HÀ NỘI ÐƯA PHÓ THỦ TƯỚNG VÀO CHỈ ÐẠO ÐỐI PHÓ VỤ TAM TÒA
  Tin Ðồng Hới - Trong lúc các buổi cầu nguyện hiệp thông với giáo{nl}dân Tam Tòa và những người bị bắt giữ, đánh đập diễn ra tại nhiều nơi{nl}tại Việt Nam và tại hải ngoại, nguồn tin cho biết nhà cầm quyền Hà Nội{nl}kín đáo cử một Phó Thủ tướng gốc địa phương vào trực tiếp chỉ đạo đối{nl}phó. Theo tin của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, ông Nguyễn Sinh Hùng là{nl}Phó Thủ tướng chính phủ, gốc Nghệ An, đã được kín đáo cử vào miền Trung{nl}trực tiếp thị sát tình hình và giải quyết vụ việc Tam Tòa. Ðiều này cho{nl}thấy nhà cầm quyền Hà Nội thấy những gì đã xảy ra ở Tam Tòa tiềm ẩn{nl}nguy cơ lớn cho chế độ.
   
  Không có những cuộc tập{nl}họp biểu tình, cầu nguyện lớn tại các hạt Công Giáo trong ngày thứ hai{nl}trong Giáo Phận Vinh như ngày Chủ Nhật, nhưng sự căng thẳng không những{nl}vẫn còn nguyên mà còn gia tăng cường độ khi hai linh mục bị người của{nl}nhà cầm quyền địa phương hành hung giữa ban ngày và bị thương tích trầm{nl}trọng. Như tin đã loan, hôm thứ hai một phái đoàn gồm 5 linh mục và 200{nl}giáo dân đi trên 5 xe hơi và nhiều xe máy từ giáo hạt Kỳ Anh tỉnh Hà{nl}Tĩnh tới nhà thờ Tam Tòa, mục đích là đọc kinh hiệp thông với giáo dân{nl}địa phương. Khi vừa tới nơi, Linh Mục Nguyễn Ðình Phú đã bị một nhóm{nl}người đánh đá thương tích trầm trọng lúc ngài chưa kịp lên tiếng can{nl}thiệp cho ba phụ nữ bị những người đó đánh. Giáo dân đã cứu ngài đưa{nl}vào một bệnh xá gần đó. Tiếp theo Linh Mục Ngô Thế Bính đến tham cha{nl}Phú thì cũng bị một đám rất đông côn đồ đánh trọng thương, rớt từ lầu 2{nl}xuống đất đến bất tỉnh.
   
  Cả hai ngài được giáo{nl}dân đưa tới một bệnh viện trong thành phố Ðồng Hới nhưng cũng không{nl}được chữa thương, cuối cùng họ đã được đưa về Y viện đa khoa của giáo{nl}phận ở Xã Ðoài để điều trị. Ðiều đáng nói là cả hai linh mục đã bị đám{nl}đông đánh dã man trước sự chứng kiến nhưng không can thiệp của lực{nl}lượng công an. Tuy nhiên sau đó báo chí do NH Cộng sản Việt Nam kiểm{nl}soát lại đăng tin ngược lại là nhân dân Ðồng Mỹ đang dọn dẹp vệ sinh{nl}quanh khu vực tháp chuông đã bị một nhóm đối tượng đi trên 5 xe bất ngờ{nl}dùng gạch đá ném rồi lên xe bỏ chạy, bản tin này nói hoàn toàn ngược{nl}với những gì được các nạn nhân kể lại. Một quan sát viên cho rằng nhà{nl}cầm quyền dường như đang muốn bắt chước Trung Cộng rập khuôn ứng xử{nl}theo vụ Tân Cương, gia tăng bạo lực bằng hành động và bằng các phương{nl}tiện truyền thông. Các báo đài từ trung ương đến địa phương sau một{nl}tuần im lặng, nay đồng loạt vào cuộc tấn công giáo xứ Tam Tòa và Giáo{nl}Phận Vinh bằng những luận điệu xuyên tạc, chụp mũ, trong lúc không khí{nl}lo sợ bao trùm Ðồng Hới. Các giáo dân bị theo dõi, cô lập và sách{nl}nhiễu, đe dọa. Liên lạc giữa các giáo dân trong thành phố hầu như bị{nl}gián đoạn, ban đêm Công an đến tận nhà sách nhiễu và bắt giữ nhiều{nl}người.
   
  Nguồn tin cho biết cư dân tại Ðồng Hới{nl}được tuyên truyền rằng người Công Giáo chống chính quyền, âm mưu lấy{nl}lại đất đai nhà thờ Tam Tòa và các vùng phụ cận. Khi ấy nhiều gia đình{nl}sẽ mất đất, mất nhà và sinh hoạt của người Công Giáo sẽ ảnh hưởng không{nl}tốt đến đời sống của người dân xung quanh nhà thờ. Nhà cầm quyền đã{nl}kích động lương dân chống lại người Công Giáo một cách mù quáng. Một số{nl}giáo dân tại Ðồng Hới vì quá sợ hãi đã phải bỏ trốn đi nơi khác, chạy{nl}sang Hà Tĩnh, Nghệ An hoặc lên tận Thanh Hóa để tạm lánh mặt.
   
  Tin{nl}từ địa phương cho biết Linh mục Phêrô Lê Thanh Hồng, quản xứ Tam Tòa,{nl}bị công an theo dõi suốt ngày đến nỗi không trả lời được điện thoại và{nl}cũng không thể thăm viếng giáo dân Tam Tòa. Một bản tin khác cho biết{nl}giáo dân tại giáo Phận Vinh đang dự dịnh tổ chức một cuộc diễn hành lớn{nl}khác về Tam Toà để bày tỏ sự bất bình của họ. Linh mục Võ Thanh Tâm,{nl}Tổng Ðại Diện Giáo Phận Vinh đang cố sức xoa dịu tình hình bằng cách{nl}yêu cầu chính quyền địa phương thả hết những người bị bắt. Trong một{nl}cuộc phỏng vấn dành cho báo chí ngoại quốc, Linh mục Tâm cho biết sự{nl}bất mãn của người dân đã lên đến cực độ, họ đòi thực hiện một cuộc tuần{nl}hành hàng chục ngàn người đến Tam Tòa, nhưng tòa giám mục đã cản ngăn{nl}vì như vậy sẽ khích động thêm bạo động mà thôi. Ngài nói lòng người rất{nl}sục sôi, những người Công giáo của cả 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng{nl}Bình đều hết sức bất mãn. Ngài cũng xác nhận tin Linh mục Hồng đã phải{nl}tạm lánh sang xứ Sen Bàn ở cách Tam Tòa khoảng 15 cây số, trong khi{nl}Công an đã triệu tập và bắt giữ thêm một người nữa trong Hội đồng giáo{nl}xứ là ông Nguyễn Công Lý. Tòa Giám mục đã liên tục gọi điện thoại cho{nl}cán bộ tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải thả hết người ra, và đã nhiều lần{nl}nhắc đi nhắc lại rằng nếu không thả người, có xảy ra chuyện gì thì cán{nl}bộ tỉnh Quảng Bình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
   
  Vào{nl}sáng hôm nay thứ tư, một phái đoàn linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và giáo{nl}xứ Thái Hà thuộc giáo phận Hà Nội do linh mục Giuse Nguyễn Văn Thật,{nl}Phó Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Phó chánh xứ Thái Hà dẫn{nl}đầu đã đến thăm Toà Giám mục Xã Ðoài. Thay mặt Bề trên giáo phận, linh{nl}mục Tổng đại diện Võ Thanh Tâm đã đón tiếp phái đoàn và sau đó các ngài{nl}đã đến thăm một trong hai linh mục bị đánh trọng thương, hiện đang được{nl}điều trị tại Phòng khám Ða khoa Xã Ðoài.
   
  Tại{nl}Việt Nam, vào tối hôm qua tại đền Thánh Giêrađô Giáo xứ Thái Hà, Tổng{nl}hội sinh viên Tổng giáo phận Hà Nội đã dâng Thánh lễ, hiệp thông cầu{nl}nguyện cho Giáo xứ Tam Tòa và Giáo phận Vinh đang bị cơn bách hại của{nl}nhà cầm quyền Quảng Bình. Tham dự Thánh lễ Ðồng tế gồm có 4 linh mục và{nl}anh chị em sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội do Tổng hội trưởng dẫn đầu.{nl}Mọi người đã hết sức xúc động trước những tin về những đau đớn, mất mát{nl}mà những người anh em Tam Tòa đã phải chịu đựng vì sự đàn áp khốc liệt{nl}của nhà cầm quyền Quảng Bình, nhất là hai vị linh mục của Giáo phận{nl}Vinh đã bị nhà cầm quyền Quảng Bình dùng bạo lực tấn công trọng thương.{nl}Tất cả đều căm phẫn trước những hành động đê hèn này. Tại hải ngoại,{nl}chiều hôm qua đài truyền hình SB-TN đã nhận được Thông báo khẩn của{nl}Cộng Ðồng Công Giáo Giáo Phận Orange và Tập Thể Chiến-Sĩ Việt Nam Cộng{nl}Hòa Trung Tâm Tây-Nam, kính mời tất cả mọi người đến tham dự Ðêm thắp{nl}nến cầu nguyện cho giáo dân Tam Tòa địa phận Vinh đang bị đàn áp bởi{nl}bạo quyền Cộng Sản và cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải, vào{nl}lúc 7 giờ tối thứ bảy 1 tháng 8 tại Trung tâm Công Giáo trên đường{nl}Century Boulevard thuộc thành phố Santa Ana. Thông báo ký tên Linh Mục{nl}Nguyễn Uy Sỹ Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, ông Nguyễn Văn Liêm Chủ tịch{nl}Cộng Ðồng Công Giáo Giáo Phận Orange, và ông Trần trọng An-Sơn Trung{nl}tâm trưởng Trung Tâm Tây Nam của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại{nl}hải ngoại.
   
  Tại Bắc California, SB-TN cũng nhận{nl}được thông báo của nhóm Lương Tâm Công Giáo cho biết sẽ tổ chức Ðêm{nl}Thắp Nến hiệp thông vào lúc 7 giờ rưỡi chiều thứ sáu 31 tháng 7 tại{nl}Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Ðồng Việt Nam Bắc Cali trên đường số 10 thành{nl}phố San Jose, và Thánh Lễ cầu nguyện vào ngày hôm sau tức thứ bảy ngày{nl}1 tháng 8 vào lúc 4 giờ chiều tại Thánh Ðường Chúa Kitô Vua trên đường{nl}Monterey Road do Linh Mục Lưu Ðình Dương làm chủ tế. Lá thơ ký tên Ðại{nl}diện nhóm Lương Tânm Công Giáo là bà Cao Thị Tình. Nhiều thành phố khác{nl}có đông người Việt cũng đang tổ chức những buổi lễ cầu nguyện hiệp{nl}thông tương tự, SB-TN sẽ theo dõi và tường trình đầy đủ cùng quý vị{nl}khán thính giả khi nhận được chi tiết.(SBTN)

  {nl}{nl}
  Posted on 29 Jul 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Giáo phận Vinh đón tiếp Đức Cha Phaolô trở về sau chuyến công du nước ngoài -- posted on 11 Aug 2009
 • VIỆT NAM ĐÃ CÓ TỚI 1158 NGƯỜI BỊ NHIỄM CÚM HEO -- posted on 11 Aug 2009
 • BAHAMAS PHÁT HIỆN MA TÚY CHUYỂN SANG VIỆT NAM -- posted on 11 Aug 2009
 • THỔ NHĨ KỲ XÉT VỀ VIỆC TỐ CÁO VIỆT NAM BÁN PHÁ GIÁ MÁY LẠNH -- posted on 11 Aug 2009
 • TRUNG CỘNG BẮT 8 NGƯỜI VIỆT TRONG ĐƯỜNG DÂY RỬA TIỀN -- posted on 11 Aug 2009
 • CHƯA CHẾT VÌ CÚM H1N1, ĐÃ XỈU VÌ NGỘ ĐỘC THUỐC KHỬ TRÙNG -- posted on 11 Aug 2009
 • Nhân vụ Tam Tòa -- posted on 11 Aug 2009
 • HẢI QUAN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN VIỆT KIỀU BẰNG CÁCH BÀY TRÒ KIỂM NGHIỆM CÚM H1N1 NGAY TẠI PHI TRƯỜNG SAIGON -- posted on 11 Aug 2009
 • Xem lại video: Ðại Lễ Phong Thánh Tử Ðạo Việt Nam - Vatican 19.6.1988 -- posted on 10 Aug 2009
 • PHIÊN TÒA XỬ KHIẾM DIỆN TƯỚNG CÔNG AN TRẦN VĂN THANH TẠI MIỀN TRUNG VIỆT NAM -- posted on 10 Aug 2009
 • HÀ NỘI LOAN BÁO HOÀN TẤT CÁC CÁO TRẠNG VỤ PMU-18 -- posted on 10 Aug 2009
 • VIỆT NAM ÁP DỤNG NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CÚM H1N1 -- posted on 10 Aug 2009
 • Văn Thư của TGM Vinh gửi Ban Tôn Giáo Chính Phủ -- posted on 10 Aug 2009
 • DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON TỔ CHỨC CẦU NGUYỆN HIỆP THÔNG VỚI TAM TÒA -- posted on 10 Aug 2009
 • LINH MỤC PHAN ĐÌNH PHÙNG NÓI VỀ CUỘC TRANH ĐẤU CỦA GIÁO DÂN TẠI TAM TÒA ĐỒNG HỚI -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo xứ Lạc Sơn thắp nến cầu nguyện hướng lòng về giáo dân Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo Phận Xã Đoài cầu nguyện cho Giáo Xứ Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Phái đoàn TGM Xã Ðoài thăm các nạn nhân bị đánh đập tại Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI TỤ TẬP VỀ CARTHAGE MISSOURI THAM DỰ ĐẠI HỘI THÁNH MẪU NĂM 2009 -- posted on 08 Aug 2009
 • BÁO CHÍ QUỐC TẾ NÊU LÊN YẾU TỐ TRUNG CỘNG TRONG CÁC VỤ TAM TÒA VÀ BÁT NHÃ Ở VIỆT NAM -- posted on 08 Aug 2009
 • TÒA GIÁM MỤC VINH GỬI BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ PHẢN ÐỐI MẠNH MẼ VÀ ÐÒI THẢ NGƯỜI NGAY LẬP TỨC -- posted on 08 Aug 2009
 • KHAI MẠC DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ VỊNH BẮC BỘ -- posted on 08 Aug 2009
 • Kháng thư số 27: Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite -- posted on 08 Aug 2009
 • Báo chí quốc tế nêu lên yếu tố Trung Quốc trong các vụ Tam Tòa và Bát Nhã ở Việt Nam -- posted on 07 Aug 2009
 • CÔNG CHỨC TRUNG CỘNG PHẢI HỌC 100 CÂU TIẾNG VIỆT -- posted on 07 Aug 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ ỦY BAN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN PHẢN ĐỐI VỤ TĂNG THÂN LÀNG MAI -- posted on 07 Aug 2009
 • CĂNG THẲNG TẠI TU VIỆN BÁT NHÃ VẪN TIẾP DIỄN -- posted on 07 Aug 2009
 • 6 THÁNG ĐẦU NĂM, HƠN 100,000 NGƯỜI MẤT VIỆC LÀM -- posted on 07 Aug 2009
 • 14 CÁN BỘ Y TẾ TẠI MỘT BỆNH VIỆN MẮC CÚM H1N1 -- posted on 07 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM GÂY ÁP LỰC ĐỂ ĐÓNG CỬA TRẠI TỊ NẠN GALANG TẠI NAM DƯƠNG -- posted on 07 Aug 2009
 • Vụ Tam Toà: Cuộc đọ sức không cân -- posted on 05 Aug 2009
 • MIỀN BẮC ĐỐI MẶT VỚI HAI CƠN BÃO NGUY HIỂM -- posted on 05 Aug 2009
 • TƯỚNG GIÁP LẠI ĐÒI GIẢI QUYẾT VỤ TỔNG CỤC 2 -- posted on 05 Aug 2009
 • DÂN OAN HỐ NAI KÉO VỀ SAIGON, MỌI ÐỘNG TĨNH CỦA NGƯỜI QUA ÐƯỜNG ÐỀU BỊ THEO DÕI, GIÁM SÁT -- posted on 05 Aug 2009
 • TÀU TRUNG CỘNG LẠI ĐUỔI NGƯ DÂN VIỆT, BẮT GIỮ THÊM 13 NGƯỜI -- posted on 05 Aug 2009

 • line

  gia chanh

  Bánh Bông Lan

  banhbonglan-250x150.jpgĐánh lòng trắng trứng khoảng 10 phút. Sau đó cho lòng đỏ trứng vô đánh thêm khoảng 5 phút. Rồi kế tiếp cho đường vô đánh khoảng 40 phút ở tốc độ nhanh...
   HÍ HỌA
  Chưa chích thì không vào?
  (by Jeff Koterba)


  Thuốc lá nhỏ và tiện lợi!
  (by Ken Catalino)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam