Translate this page: English French German Spanish Vietnam

real story
 • HOME
 • Archives
 • NEWS
   » Commentaries
   » Tin The Gioi  
 •  CARTOONS
 •  CARTOONS in English
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • AMIGAVLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  GIÁO DÂN TAM TÒA BỊ CÔNG AN ÐÀN ÁP
  {nl}{nl}{nl}
  Tin Quảng Bình - Những tin tức từ trong nước cho biết lực lượng{nl}Công an, dân phòng đã đàn áp những linh mục, tu sĩ và giáo dân tại{nl}khuôn viên nhà thờ Tam Tòa trên bờ biển Nhật Lệ thuộc thành phố Vinh,{nl}chỉ vì những người này đã làm rạp để che nắng che mưa cho cộng đoàn{nl}tham dự thánh lễ trong khuôn viên nhà thờ Tam Tòa nhưng bị Công an cho{nl}rằng không có giấy phép. Nguồn tin cho biết Công an đã đánh bị thương{nl}và bắt giữ nhiều người. Linh mục Phêrô Lê Thanh Hồng, quản xú Tam Tòa{nl}đã thuật lại cuộc đàn áp này trong đoạn video sau đây (video insert).
   
   
  Sự{nl}kiện xảy ra vào khoảng 8 giờ rưỡi cho đến 9 giờ rưỡi sáng, và ngay sau{nl}đó vào buổi trưa, linh mục Hồng đã lên đường ra Toà Giám Mục Vinh để{nl}tường trình sự kiện và xin sự trợ giúp của Toà Giám Mục việc bảo vệ{nl}giáo dân, tu sĩ và linh mục. Tại Toà Giám Mục Vinh, Ðức Giám Mục đi La{nl}Mã còn chưa về. Xử lý thường vụ hiện nay là cha Võ Thanh Tâm là Tổng{nl}Ðại diện, một người cũng đã từng nếm lao tù của chế độ cộng sản. Sau{nl}khi nghe báo cáo, cha Tổng Ðại Diện coi cuộc đàn áp cộng đoàn Tam Tòa{nl}như một kiểu Thiên An Môn và giáo phận Vinh không thể không có hành{nl}động mạnh mẽ để bảo vệ các linh mục, tu sĩ và giáo dân Tam Tòa. Ngay{nl}lập tức linh mục Phan Ðình Phùng thuộc Tòa Giám mục Xã Ðoài đã phổ biến{nl}một bản khiếu nại khẩn cấp đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, cực lực{nl}phản đối và lên án hành động của Công an đã đánh đập tàn nhẫn, bắt giữ{nl}nhiều giáo dân và chiếm đoạt tài sản của Giáo hội. Buộc Ủy ban Nhân Dân{nl}tỉnh Quảng Bình và các Ban ngành liên quan chịu trách nhiệm về những{nl}hành động bạo lực trên, và đòi thả ngay những giáo dân đang bị bắt giữ.{nl}Những giáo dân đã bị công an đánh đập phải được điều trị và chăm sóc{nl}chu đáo cũng như trả lại tài sản của Giáo hội đang bị chiếm đoạt. Bản{nl}khiếu nại khẩn cấp viết rằng nếu những yêu cầu trên không được đáp ứng,{nl}tỉnh Quảng Bình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và công{nl}lý. Tại Tam Tòa, quý cha phụ trách các giáo xứ lân cận Tam Tòa đã có{nl}mặt ở Ðồng Hới để sẻ, nâng đỡ, an ủi và khích lệ cộng đoàn Tam Tòa đang{nl}lâm cơn gian nan khốn khó.
   
  Tin cho biết vào{nl}buổi chiều, các vị linh mục thuộc giáo xứ Tam Trang, Hà Lời, Khe Gát,{nl}đã đại diện các linh mục và giáo dân giáo hạt Nam Quảng Bình, đi gặp{nl}các cấp cán bộ tỉnh Quảng Bình và thành phố Ðồng Hới. Mục đích của cuộc{nl}gặp này là yêu cầu nhà nước trả tự do lập tức cho những người bị bắt{nl}giữ và đưa vào bệnh viện các nạn nhân bị Công an đánh bị thương. Các{nl}ngài cũng chất vấn các cấp chính quyền về việc đàn áp dã man những{nl}người dân lành ở Tam Tòa. Ủy ban Nhân dân và Sở Công an tỉnh Quảng Bình{nl}cũng như Công an thành phố Ðồng Hới tìm cách tránh gặp 4 linh mục này.{nl}Cán bộ cho rằng họ trấn áp và bắt giữ giáo dân vì giáo dân đã tấn công{nl}Công an, cho dù các nhân chứng cho biết điều này là dối trá và phi lý,{nl}vì giáo dân chỉ dựng rạp ở khuôn viên nhà thờ, giáo dân không làm gì{nl}Công an mà ngược lại, chính Công an đã tràn vào gây hấn và tấn công{nl}giáo dân rất dã man. Một người còn nói nếu giáo dân không kềm chế bản{nl}thân theo lời kêu gọi của cha xứ thì chắc chắc hôm nay ở Tam Tòa đã là{nl}một bãi máu và chắc chắn hai bên sẽ đều có người chết. Hiện giáo dân{nl}đang tìm cách liên lạc và cứu giúp các nạn nhân đang còn được tự do{nl}cũng như những nạn nhân đã bị bắt giữ, tuy nhiên việc này rất khó. Sau{nl}khi bị đàn áp, giáo dân đã tản mác và cộng đoàn Tam Tòa chưa thể tập{nl}họp để cử hành phụng vụ, trong khi số người bị bắt thì nhà nước vẫn{nl}chưa cho gặp mặt người thân. Tính sơ khởi cho biết có 20 người bị bắt{nl}giữ, trong đó có cả vị Phó chủ tịch Hội đồng giáo xứ và 2 thiếu niên{nl}chưa đến tuổi trưởng thành, đến 10 giờ tối thì hai em này được thả về,{nl}nhưng Công an Quảng Bình còn đang thu giữ máy và số điện thoại di động{nl}của một em.
   
  Ngay sau khi tin này được loan ra,{nl}các giáo phận ở khắp nơi liên tục gửi thư Hiệp thông đến với giáo xứ{nl}Tam Tòa. Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam từ Saigon gởi lá thơ đến giáo{nl}phận Vinh, và viết rằng trong tư cách là những người đã bị cướp bóc đất{nl}đai và cơ sở thờ tự, bị đàn áp bằng bạo lực, bị vu khống, chụp mũ, bị{nl}bắt bớ và xét xử bất công, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế hiệp thông với{nl}những đau thương, mất mát và phẫn uất của các linh mục, tu sĩ và giáo{nl}dân Tam Tòa, cũng như trong Giáo phận Vinh. Dòng Chúa Cứu Thế tuyên bố{nl}cực lực phản đối và lên án hành vi sử dụng bạo lực của chính quyền tỉnh{nl}Quảng Bình để gây hấn rồi trấn áp các linh mục, tu sĩ và giáo dân tại{nl}nhà thờ Tam Tòa. Ủng hộ giáo xứ Tam Tòa và giáo phận Vinh trong việc{nl}bảo vệ và sử dụng chính đáng và hợp pháp nhà thờ, các cơ sở vật chất và{nl}đất đai thuộc khu vực nhà thờ Tam Tòa. Yêu cầu cán bộ tỉnh Quảng Bình{nl}tôn trọng pháp luật, tôn trọng tự do tôn giáo bằng cách trả lại quyền{nl}sở hữu, sự dụng hợp pháp nhà thờ Tam Tòa, các cơ sở và phần đất thuộc{nl}khuôn viên nhà thờ Tam Tòa, trả tự do lập tức cho các giáo dân đã bị{nl}Công an bắt giữ vô lý, vô cớ, oan ức và bất công tại nhà thờ Tam Tòa,{nl}khi các giáo dân này đang ôn hoà làm mái che nhà thờ của mình. Và yêu{nl}cầu nhà nước Cộng sản Việt Nam tôn trọng quyền sinh họat tôn giáo hợp{nl}pháp của các linh mục, tu sĩ và giáo dân Tam Tòa trên địa bàn giáo xứ{nl}Tam Tòa và nhất là trong khuôn viên nhà thờ Tam Tòa. Dòng Chúa Cứu Thế,{nl}đặc biệt là ở Thái Hà và Sài Gòn, sẽ hiệp thông thắp nến cầu nguyện cho{nl}các nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị bạo lực của công an tấn công{nl}và bắt giữ vào ngày hôm qua. Chiều nay một phái đoàn giáo dân Thái Hà{nl}đã tới cầu nguyện hiệp thông tại Tam Tòa gồm 50 người, họ đã phát hiện{nl}ra những Công an lẻn vào theo dõi nhưng chúng không làm được gì đám{nl}đông, phái đoàn sau đó đã lên xe rời Ðồng Hới an toàn.(SBTN)
  {nl}{nl}
  Posted on 23 Jul 2009
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Giáo phận Vinh đón tiếp Đức Cha Phaolô trở về sau chuyến công du nước ngoài -- posted on 11 Aug 2009
 • VIỆT NAM ĐÃ CÓ TỚI 1158 NGƯỜI BỊ NHIỄM CÚM HEO -- posted on 11 Aug 2009
 • BAHAMAS PHÁT HIỆN MA TÚY CHUYỂN SANG VIỆT NAM -- posted on 11 Aug 2009
 • THỔ NHĨ KỲ XÉT VỀ VIỆC TỐ CÁO VIỆT NAM BÁN PHÁ GIÁ MÁY LẠNH -- posted on 11 Aug 2009
 • TRUNG CỘNG BẮT 8 NGƯỜI VIỆT TRONG ĐƯỜNG DÂY RỬA TIỀN -- posted on 11 Aug 2009
 • CHƯA CHẾT VÌ CÚM H1N1, ĐÃ XỈU VÌ NGỘ ĐỘC THUỐC KHỬ TRÙNG -- posted on 11 Aug 2009
 • Nhân vụ Tam Tòa -- posted on 11 Aug 2009
 • HẢI QUAN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN VIỆT KIỀU BẰNG CÁCH BÀY TRÒ KIỂM NGHIỆM CÚM H1N1 NGAY TẠI PHI TRƯỜNG SAIGON -- posted on 11 Aug 2009
 • Xem lại video: Ðại Lễ Phong Thánh Tử Ðạo Việt Nam - Vatican 19.6.1988 -- posted on 10 Aug 2009
 • PHIÊN TÒA XỬ KHIẾM DIỆN TƯỚNG CÔNG AN TRẦN VĂN THANH TẠI MIỀN TRUNG VIỆT NAM -- posted on 10 Aug 2009
 • HÀ NỘI LOAN BÁO HOÀN TẤT CÁC CÁO TRẠNG VỤ PMU-18 -- posted on 10 Aug 2009
 • VIỆT NAM ÁP DỤNG NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG CÚM H1N1 -- posted on 10 Aug 2009
 • Văn Thư của TGM Vinh gửi Ban Tôn Giáo Chính Phủ -- posted on 10 Aug 2009
 • DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON TỔ CHỨC CẦU NGUYỆN HIỆP THÔNG VỚI TAM TÒA -- posted on 10 Aug 2009
 • LINH MỤC PHAN ĐÌNH PHÙNG NÓI VỀ CUỘC TRANH ĐẤU CỦA GIÁO DÂN TẠI TAM TÒA ĐỒNG HỚI -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo xứ Lạc Sơn thắp nến cầu nguyện hướng lòng về giáo dân Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Giáo Phận Xã Đoài cầu nguyện cho Giáo Xứ Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • Phái đoàn TGM Xã Ðoài thăm các nạn nhân bị đánh đập tại Tam Tòa -- posted on 10 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI TỤ TẬP VỀ CARTHAGE MISSOURI THAM DỰ ĐẠI HỘI THÁNH MẪU NĂM 2009 -- posted on 08 Aug 2009
 • BÁO CHÍ QUỐC TẾ NÊU LÊN YẾU TỐ TRUNG CỘNG TRONG CÁC VỤ TAM TÒA VÀ BÁT NHÃ Ở VIỆT NAM -- posted on 08 Aug 2009
 • TÒA GIÁM MỤC VINH GỬI BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ PHẢN ÐỐI MẠNH MẼ VÀ ÐÒI THẢ NGƯỜI NGAY LẬP TỨC -- posted on 08 Aug 2009
 • KHAI MẠC DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ VỊNH BẮC BỘ -- posted on 08 Aug 2009
 • Kháng thư số 27: Phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp tục đàn áp các nhà dân chủ và tiếp tục tàn hại nhân dân đất nước qua vụ bauxite -- posted on 08 Aug 2009
 • Báo chí quốc tế nêu lên yếu tố Trung Quốc trong các vụ Tam Tòa và Bát Nhã ở Việt Nam -- posted on 07 Aug 2009
 • CÔNG CHỨC TRUNG CỘNG PHẢI HỌC 100 CÂU TIẾNG VIỆT -- posted on 07 Aug 2009
 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ ỦY BAN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN PHẢN ĐỐI VỤ TĂNG THÂN LÀNG MAI -- posted on 07 Aug 2009
 • CĂNG THẲNG TẠI TU VIỆN BÁT NHÃ VẪN TIẾP DIỄN -- posted on 07 Aug 2009
 • 6 THÁNG ĐẦU NĂM, HƠN 100,000 NGƯỜI MẤT VIỆC LÀM -- posted on 07 Aug 2009
 • 14 CÁN BỘ Y TẾ TẠI MỘT BỆNH VIỆN MẮC CÚM H1N1 -- posted on 07 Aug 2009
 • NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI LÊN ÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM GÂY ÁP LỰC ĐỂ ĐÓNG CỬA TRẠI TỊ NẠN GALANG TẠI NAM DƯƠNG -- posted on 07 Aug 2009
 • Vụ Tam Toà: Cuộc đọ sức không cân -- posted on 05 Aug 2009
 • MIỀN BẮC ĐỐI MẶT VỚI HAI CƠN BÃO NGUY HIỂM -- posted on 05 Aug 2009
 • TƯỚNG GIÁP LẠI ĐÒI GIẢI QUYẾT VỤ TỔNG CỤC 2 -- posted on 05 Aug 2009
 • DÂN OAN HỐ NAI KÉO VỀ SAIGON, MỌI ÐỘNG TĨNH CỦA NGƯỜI QUA ÐƯỜNG ÐỀU BỊ THEO DÕI, GIÁM SÁT -- posted on 05 Aug 2009
 • TÀU TRUNG CỘNG LẠI ĐUỔI NGƯ DÂN VIỆT, BẮT GIỮ THÊM 13 NGƯỜI -- posted on 05 Aug 2009

 • line

  gia chanh

  Đuôi Bò Hầm

  duoiboham-250x150.jpg1. Đuôi bò làm sạch, cuộn giấy báo nướng vàng, rửa qua, khía hai đốt một, cho vào nồi nước lạnh cùng với sả và gừng đun sôi đều, chắt bỏ nước. Ướp đuôi bò với gừng, rượu  vang, nước cốt chanh, hạt nêm, tiêu khoảng 1 giờ...

   
   HÍ HỌA
  Thần đèn... Chiến tranh lạnh
  (by Olle Johansson)


  Xây dựng tư bản trên nền cộng sản
  (by Jianping Fan)
  Translate this page: English French German Spanish Vietnam