real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Cộng Ðoàn Công Giáo VN tại Vermont đón tết Canh Dần và cầu nguyện cho GH Việt Nam
  Hôm Chúa nhật 14/2/2010 Cộng đoàn CGVN tại Vermont đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ Ðồng Chính tòa Saint Joeph ở thành phố Burlington để đón mừng năm mới Canh Dần. Ðồng thời hưởng ứng lời mời gọi của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo, giáo dân trong Cộng đoàn đã sốt sắng hiệp thông với người Công giáo Việt Nam ở khắp nơi cầu nguyện cho Giáo hội và quê hương Việt Nam.

  Những ai có ít nhiều quan tâm đến tình hình ở quê nhà đều nhận thấy trong thời gian qua nhà cầm quyền CSVN đã luôn tìm cách chèn ép, đối xử bất công đối với tín đồ của các tôn gíao, nhất là đối với Giáo hội Công giáo.

  * Trong vụ Tòa Khâm sứ nhà cầm quyền tìm đủ cách và bằng mọi phương tiện đã xuyên tạc, vu khống, đe dọa Ðức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt trong mưu toan đẩy Ngài ra khỏi địa bàn Hà Nội.

  * Tại Thái Hà nhà cầm quyền đã thẳng tay đàn áp giáo dân chỉ vì giáo xứ đòi lại khu đất đã bị chiếm dụng bất hợp pháp.

  * Tại Tam Tòa nhà cầm quyền đã mượn tay kẻ khác đánh đập gây thương tích trầm trọng cho nhiều giáo dân và hai linh mục.

  * Tại Bầu Sen họ đem xe cần cẩu để triệt hạ tương Ðức Mẹ trên núi.

  * Tại Loan Lý nhà cầm quyền dùng lực lượng đông đảo để khống chế giáo dân và cưỡng chiếm ngôi trường vốn là nơi dạy giáo lý cho trẻ em trong giáo xứ.

  * Tại Ðồng Chiêm họ dùng lực lượng trang bị hùng hậu để đàn áp giáo dân và dùng chất nổ phá tung Thánh gía trên núi Thờ.

  * Gần đây nhất tại Cồn Dầu nhà cầm quyền đem lực lượng công an đến thúc ép giáo dân phải dời đi nơi khác, bỏ lại nơi chôn nhau cắt rốn, với khoản bồi thường không tương xứng.

  Trước những hành động qúa đáng của nhà cầm quyền CSVN, hôm 4/2 vừa qua Giáo hội Ba Lan đã đứng ra tổ chức "Ngày toàn quốc Ba Lan cầu nguyện cho những người bị bách hại tại Việt Nam".

  Cử chỉ cao đẹp của Giáo hội Ba Lan đã là một nhắc nhở đối với mọi người Giáo dân Việt Nam. Vì vậy Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo đã gửi tâm thư kêu gọi giáo dân VN ở khắp nơi dành ngày đầu năm Canh Dần, ngày linh thiêng nhất trong môt năm để hiệp thông cầu nguyện cho Giáo hội và Quê hương Việt Nam.

  Trong ý hướng ấy hôm nay Cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ đầu năm để tạ ơn Chúa về những ơn Chúa đã ban cho trong năm qua và xin Chúa tiếp tục ban ơn lành cho mọi người trong Cộng đoàn trong năm mới. Ðồng thời Cộng đoàn cũng hướng về quê hương cầu nguyện cho Giáo hội quê nhà, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giuse để Ngài có đủ khôn ngoan và nghị lực mà chu toàn trách nhiệm của Ngài. Cầu nguyện cho những anh chị em đang chịu những khốn khó được luôn can đảm và giữ vững niềm tin. Lời cầu nguyện cũng hướng đến nhà cầm quyền VN, xin Chúa ban ơn soi sáng để họ nhận ra những nguyện vọng chính đáng của người dân và chấm dứt những hành động bất công, qúa đáng để mọi người được sống trong tự do, hạnh phúc.

  Trong phần Lời nguyện giáo dân, mọi người dự lễ đã đồng thanh van nài tha thiết “Xin Chúa nhận lời chúng con” sau từng lời nguyện:

  1/ Chúng con dâng lên Chúa lời cầu xin cho Giáo hội Việt Nam, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Xin Chúa ban cho các Ngài ơn khôn ngoan và nghị lực cần thiết để dẫn dắt Giáo hội trong việc mở mang nước Chúa.

  2/ Chúng con cầu xin Chúa cho những anh chị em đang gặp khó khăn thử thách tại quê nhà. Xin cho họ luôn can đảm để vượt qua mọi thử thách và luôn vững tin vào đường lối của Chúa.

  3/ Chúng con cầu xin Chúa cho người dân trên quê hương Việt Nam được sống trong tự do, công bằng và được sống ấm no. Cho những người lãnh đạo đất nước được sáng suốt hầu dẫn đưa dân tộc đến hạnh phúc, phú cường.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ linh mục chủ tế cùng với Cộng đoàn qùi gối và sốt sắng đọc kinh Dâng Nước Việt Nam Cho Trái Tim Mẹ:

  “ Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng trông cậy chạy đến cùng Mẹ.

  1/ Chúng con dâng lên Chúa lời cầu xin cho Giáo hội Việt Nam, cho các vị chủ chăn, cách riêng cho Ðức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Xin Chúa ban cho các Ngài ơn khôn ngoan và nghị lực cần thiết để dẫn dắt Giáo hội trong việc mở mang nước Chúa.

  2/ Chúng con cầu xin Chúa cho những anh chị em đang gặp khó khăn thử thách tại quê nhà. Xin cho họ luôn can đảm để vượt qua mọi thử thách và luôn vững tin vào đường lối của Chúa.

  3/ Chúng con cầu xin Chúa cho người dân trên quê hương Việt Nam được sống trong tự do, công bằng và được sống ấm no. Cho những người lãnh đạo đất nước được sáng suốt hầu dẫn đưa dân tộc đến hạnh phúc, phú cường.

  Trước khi ban phép lành cuối lễ linh mục chủ tế cùng với Cộng đoàn qùi gối và sốt sắng đọc kinh Dâng Nước Việt Nam Cho Trái Tim Mẹ:

  “ Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng trông cậy chạy đến cùng Mẹ.

  Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ chúng con. Mẹ là Nữ vương toàn năng, là Ðấng Bầu Cử cho chúng con trước tòa Chúạ Biết bao lần Mẹ cứu vãn Giáo hội và các dân tộc trong cơn nguy biến. Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Me, để thực hành mệnh lệnh của Mẹ và đê/ nhờ Mẹ che chở phù trì ngày nay và mãi mãi!

  Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng giáo phẩm, dìu dắt và thánh hóa các linh mục. Xin Me giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh em của chúng con đang phải khốn khó vì Ðạo Chúa.

  Xin Mẹ chúc lành cho Tổ Quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc. Xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc giạ Xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết để cùng nhau xây dựng lại giang sơn. Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

  Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

  Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành k ẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhận lời chúng con, và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. Amen.”

  Sau thánh lễ mọi người kéo sang hội trường ở phía đối diện với nhà thờ để dự buổi họp mặt đầu năm. Chương trình văn nghệ giúp vui cho buổi họp mặt hầu hết do các cháu học sinh của trường Việt ngữ đảm trách.

  Mở đầu là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH. Cả hai bản quốc ca đều được các cháu trình bày nghe rất cảm động. Sau lễ chào quốc kỳ ba vị đại diện Cộng đoàn tiến lên làm lễ dâng hương trước bàn thờ tổ tiên. Trong lúc hương trầm từ một lư hương bay lên ngào ngạt, các vị với những nén hương trên tay cùng cung kính vái lạy trước vong linh của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua bao thế hệ.

  Tiếp đến vị Ðại diện Ban Tổ chức ngỏ lời trước cử tọa khoảng trên 300 người. Ông chúc Tết đồng hương và cám ơn mọi người đã đến tham dự. Ðặc biệt ông cám ơn về tất cả những đóng góp cho việc tổ chức buổi họp mặt năm nay trong đó các thầy, cô và học sinh của trưòng Việt ngữ đã bỏ ra nhiều công lao nhất. Ông cũng giới thiệu với khán thính gỉa hai MC duyên dáng sẽ cùng điều khiển chương trình.

  Chương trình văn nghệ đã được được bắt đầu sau màn múa lân luôn được mọi người thích thú đón nhận. Ngoài những màn trình diễn song ca và vọng cổ, học sinh mỗi lớp đều có những tiết mục riêng để trình diễn nhưng đặc biệt nhất là phần trình diễn của các cháu ở lớp lớn nhất trong màn vũ “Chiếc áo bà ba” được mọi người nhiệt liệt cổ võ.

  Sau phần văn nghệ là phần thưởng thức các món ăn được các gia đình đem tới. Các món ăn muôn màu muôn vẻ được bày la liệt trên dẫy bàn chạy dài gần hết bề ngang của hội trường. Sau khi cha Ðaminh Nguyễn làm phép, mọi người nối đuôi nhau thành hai hàng dài tha hồ lựa chọn món ăn nào thấy hợp nhãn rồi trở về bàn cùng thưởng thức với thân nhân.

  Cộng đoàn CGVN Vermont đã đón mừng Tết Canh Dần với nhiều ý nghĩa. Vừa cùng gặp gỡ nhau trong ngày lễ hội cổ truyền, vừa hiệp thông cầu nguyện cho Giáo hội và quê hương Việt Nam lại vừa là dịp để các cháu của trường Việt ngữ gây qũy giúp người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo của hai bạn học sinh cùng trường.

  Vermont 15/2/2010
  Lại Thế Lãng
  Posted on 15 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Chè Bắp
  chebap1-250x150.jpgNếp vo sạch, cho vào nấu hơi nhừ, cho bắp đã bào mỏng và lá dứa vào, nêm chút muối, khi nếp nhừ và bắp đã chín cho đường vào, nêm ngọt là  được (đừng nấu lỏng quá) để lửa yếu. Khi chín, nhắc xuống, cho vani vào...
   HÍ HỌA
  Tiếc cái thời vàng son !
  (by Mike Luckovich)


  Có vài đồng cũng phải đóng thuế
  (by Wayne Stayskal)


      


  Radio Việt Ngữ

  Các Đài Phát Thanh Việt Ngữ hướng về Việt Nam:

  .

   Các đài phát thanh trong lãnh thổ Hoa Kỳ:

  • Radio Bolsa - LIVE
   (6-12pm-- 6-10pm / Mon-Fri)
  • Little Saigon Radio
   - Nam Calif. LIVE -- Houston LIVE
  • Việt Nam Hải Ngoại LIVE
  • Saigon Radio Hải Ngoại (4-10pm / Mon-Fri) LIVE