real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Lễ Suy tôn thánh Giá và cầu nguyện cho Ðồng chiêm, Giáo Hội và Quê hương Việt Nam
  Thánh Lễ đồng tế gồm Cha Chính Xứ Joachim Decker, Cha Giuse Nguyễn văn Tịnh, Cha Phêrô Nguyễn Ðức Minh và Cha Augustinô Phạm sơn Hà OSB, vào khoảng 350 người Ðức và Việt. Một điểm nổi bật rất rõ, số giáo dân tham dự, mà các bạn trẻ Việt Nam đã chiếm tỉ lệ khoảng 50%..Mặc dù Thánh đường cũng không nhỏ, nhưng giáo dân đã ngồi chật ních cả nhà thờ. Ðiều đó cũng nói lên phần nào sự hiệp thông sâu sắc của người tham dự đối với Quê hương và Giáo hội Việt Nam. Thánh Lễ vào chiều thứ bảy, mùa đông buốt giá tham dự rất đông đảo giáo dân Ðịa phương và Giáo dân Việt Nam, người Việt Nam tham dự lại mang khăn tang trắng với chữ: „Hiệp thông với Ðồng chiêm„ đã làm cho người giáo dân Ðức tham dự buồi lễ hôm đó rất ngạc nhiên và tò mò.

  Theo lời mời gọi của Ban tổ chức, mọi người cùng đeo khăn tang, để tưởng niệm Thánh Giá tại Ðồng Chiêm bị hủy diệt, và hiệp thông với giáo dân Ðồng chiêm đang bị trù dập, bị đe dọa, đánh đập bắt bớ.

  Ðúng 16 giờ 30 chương trình suy tôn Thánh Giá được bắt đầu, Cha Sơn Hà chào đón moi nguời và dẫn ý:

  "Hôm nay, mọi người hiện diện nơi đây, đã biết nhà cầm quyền Hà Nội đã tấn công giáo xứ Ðồng Chiêm và triệt hạ Thánh Giá trên Núi Thờ. Họ muốn tiếp tục giết Chúa Kitô một lần nữa! Nhưng không giết được Ngài, họ đã phá đổ Thánh Giá và đánh đập anh chị em ở Ðồng Chiêm!"

  Qúy Cha, giáo dân các cháu Thiếu Nhi tay cầm nến, các bạn Thanh Thiếu niên rước Thánh Giá đi đến những chặng Thánh Giá. Các Cha mặc phẩm phục đỏ, nói lên lòng can đảm sắt son, trung thành, yêu mến Chúa Giêsu-Kitô.

  Cha Sơn Hà mời gọi mọi người hãy yêu Thánh Giá của mình và của Tha nhân, nghĩa là chúng ta cùng hiệp thông trong những đau khổ mà mọi Tôn Giáo, mọi người dân trên nước Việt Nam đang phải chịu. Cha cũng nhắc lại hình ảnh Bà Verônica không sợ những người lính đang dã man đánh đập Chúa, lao vào để lau mặt thảm thương bê bết máu, chính là một nhân đức mà mọi ngườ cần học, xin cho dân tộc Viêt Nam biết thương yêu nhau, can đảm an ủi, bênh vực nhau khi có những anh em vì Công Lý, và sự thật bị đánh đập hành hạ vì đã can đảm làm chứng cho công lý và sự thật như tại những nơi bị áp bức, Chúa luôn là niềm ủi an, hướng dẫn mọi người biết nhận ra những ân huệ của Chúa đang hiện diện trong tâm hồn họ.

  http://www.vietcatholic.net/pics/100209D%C3%BCsseldorf6.jpg

  http://www.vietcatholic.net/pics/100209D%C3%BCsseldorf3.jpg


  Cha Sơn Hà kết luận: ”Ðất nước của chúng con đang còn nhiều hận thù, tranh chấp, đàn áp, bách hại... vì chúng con đang chối bỏ Chúa và chưa thật sự đặt niềm tin vào Chúa. Chỉ có khi nào Chúng con biết đặt hết tin tưởng phó thác, cầu nguyện mật thiết với chúa thì sẽ được sự bình an thật trong tâm hồn và từ đó mình mới có thể yêu thương, giúp đỡ anh em, và làm cho quê hương mình được ấm no, tự do, thanh bình. Xin cho chúng con hiểu đường thập giá là đường tình yêu, đường dẫn tới giải thoát và chan hoà ánh sáng Phục sinh. Chúa Giêsu đã chết trên cây Thánh Giá chỉ vì yêu thương nhân loại, xin cho nhân loại biết xây dựng Thánh Giá trong tâm hồn của họ. Xin Thánh Giá Chúa luôn là vũ khí chiến thắng những xấu xa, những bất công, những tội ác. Ðể cả dân tộc Việt Nam chúng con được sống trong tình yêu và hòa bình “

  Cha Giuse Nguyễn văn Tịnh và Cha Phêrô Nguyễn Ðức Minh cùng với Cha Sơn Hà đọc những lời nguyện cho Chặng đường Thánh Giá.

  Sau đó mọi người cùng đốt nến, Thanh Thiếu niên tiến đến đỡ Thánh Giá và cùng với Cha Sơn Hà vác Thánh Giá, Qúy Cha cùng với giáo dân tiến về phía bàn thờ, Thánh Giá có vành khăn tang được dựng ở giữa bàn thờ. Ðó là biểu tượng sự đau khổ và thân phận con cái Chúa tại Việt Nam.

  Tiếp đến, Thánh lễ được tổ chức long trọng ngay trên quê hương Düsseldorf-Eller của Ðức C ha Heiner Koch lo phụ trách về ngoại kiều của Tổng Giáo phận Köln, thật đúng là một ơn lành Chúa đã ban cho. Cùng đồng tế với Cha Chính Xứ Joachim Decker, Cha Pham sơn Hà OSB thuộc dòng Beneđictô, Cha Nguyễn đức Minh và Cha cố Giuse Nguyễn văn Tịnh.

  Vào mỗi thứ bẩy đầu Tháng Nhóm Cầu Nguyện có một giờ chầu, cùng phép lành Thánh thể và Thánh Lễ cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam tại nơi đây và vào giờ này.

  Trong Thánh Lễ Cha Hà đã giảng: Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng cao cả của niềm tin tôn giáo. Vì thế người công Giáo phải lên tiếng để bênh vực cho Thánh Giá, như xưa Cha ông chúng ta chấp nhận cái chết mà không bước qua Thánh Giá, và cho những người nhỏ mọn bị đàn áp, vì họ bảo vệ biểu tượng thiêng liêng cao cả của mình. Gởi tới giáo dân người Việt Nam Cha Sơn Hà cũng nhắc nhở, không nên quên lãng qúa khứ của mình là những người Việt Nam, vượt biển đi tìm tự do. May mắn được sống trong một đất nước tự do, bổn phận của chúng ta là lên tiếng bênh vực cho công lý và hoà bình, bênh vực cho anh chị em tại Việt Nam bị nhà cầm quyền Cộng Sản áp bức, gây nhiều đau thương mà dân tộc và Giáo Hội Việt Nam phải gánh chịu.

  Cha Sơn Hà kêu gọi:

  Chúa cần sự cộng tác của chúng ta trong chương trình cứu độ của Ngài: Chúa ban cho chúng ta có đôi tay, để thực hiện công trình của Ngài hôm nay.
  Chúa ban cho ta có đôi chân, để dẫn đưa mọi người về với Chúa.
  Chúa ban cho chúng ta có miệng, để chúng ta loan báo cho mọi người nhận biết Chúa.
  Chúa cần sự cộng tác, giúp đỡ của chúng ta, để đưa mọi người về bên Chúa.
  Chúng ta duy nhất trong một Chúa mà mọi người đều tuyên xưng.Chúng ta thể hiện tin mừng của Chúa trong lời nói và việc làm
  ."

  Qua bài giảng giáo dân tham dự Thánh lễ đã cảm nhận được rằng Cha Sơn Hà rất nặng lòng với Quê hương đất nước và Giáo Hội Việt Nam. Một phụ nữ Ðức đã nói nhỏ với chồng mình rằng: „Ông Linh Mục này giảng tâm tình qúa....“

  Cha Sơn Hà giảng vừa tiếng Ðức cho người bản xứ và tiếng Việt cho người đồng hương.

  Thánh lễ được cử hành thật sốt sắng và trang nghiêm. Làm cho hai dân tộc Ðức -Việt biết qúy trọng và cảm thông nhau hơn.. Trước khi Thánh Lễ kết thúc Cha Chính Xứ Joachim Decker đã chia sẻ với Cộng đoàn rằng: „Lâu lâu chúng ta cũng nên nhắc lại là chúng ta may mắn đang sống trong một đất nước có tự do tôn giáo. Nhiều nơi trên thế giới- trong đó có Việt Nam- không có tự do tôn Giáo. Nhưng lạ thay, tại Việt Nam đạo công giáo lại phát triển một cách mạnh mẽ. Chúng ta cần học hỏi người Việt Nam ở điểm này„ kết thúc Thánh Lễ hiệp thông, một người Ðức đã đọc lời kinh hoà bình bằng tiếng Ðức cho giáo dân Ðức nghe.

  Kết lễ chúng tôi cùng hát bài Kinh hoà bình hướng về Giáo Hội Mẹ và quê hương Việt Nam.

  Trước khi Thánh Lễ kết thúc ông Nguyễn Tấn Năng đã lên cám ơn Cha Joachim Decker và Giáo xứ Ðức đã hiệp thông và cầu nguyện cho Quê Hương và Giáo hội Việt Nam từ hơn một năm nay, quá nhiều biến cố đã xảy ra, cầu nguyện hôm nay để hiệp thông với các Anh Chị Em tín hữu tại Việt Nam, niềm an ủi khi được cầu nguyện để hướng về Quê hương Việt Nam nơi mà phẩm giá con người bị chà đạp.

  Rồi ông Ðàm Mạnh Anh cũng cám ơn qúi Cha, qúi vị đồng hương, các đoàn thể đại diện, Liên đoàn Công Giáo Việt Nam tại đức, cũng như các Ðại diện tôn Giáo bạn, và mời mọi người cùng nán lại dùng ly nước trà nóng cho ấm lòng ấm bụng tình quê hương.

  Sau Thánh lễ, người Ðức cùng người Việt đã trao đổi tâm tình trước nhà thờ, nhiều người Ðức cũng đã trải qua cuộc ly tán khi đất nước bị phân chia đã đến gặp những người Việt Nam và chúc cho quê hương Việt Nam đưọc sớm Thanh bình, Công lý và Sự thật được bảo đảm và tôn trọng... Các em Việt Nam đã đi mời từng người bánh mì, trà, và cafe. Có một người Ðức đã tâm tình rằng: Thánh Lễ song ngữ cảm động và hay qúa„.Người khác lại nói rằng: „Cho tới hôm nay tôi mới biết tại Việt Nam cũng có người công giáo đông như vậy.„ Một người Ðức kia lại nói: Không ngờ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại đàn áp tôn giáo qúa mức như vậy. Nhìn những tấm hình trên trang giấy thông tin, tôi thấy thương hại Giáo dân Ðồng Chiêm qúa.

  Vào cuối tuần tới, người Việt Nam Công Giáo khắp Năm châu có Thánh Lễ mừng Tết ta. Hy vọng trong các Thánh Lễ sẽ có những nghi thức Suy tôn Thánh Giá và Hiệp thông với Ðồng chiêm. Hãy trình bày cho những người không, hoặc chưa có cơ hội thấy những bức hình nhà cầm quyền Việt Nam đánh đập và đàn áp Giáo dân dã man. Lịch sử cận đại của Ðức quốc đã cho chúng ta thấy, nhà thờ là những nơi nói lên Công lý và Hoà bình, thế nên chúng ta hãy cùng nhau cố gắng hiệp thông với Anh Chị Em tại Việt Nam nhất là tại Ðồng Chiêm.

  Xin cảm ơn Nhóm Cầu Nguyện đã tổ chức một Thánh lễ song ngữ Ðức Việt rất cảm động và đầy ý nghĩa như vậy.

  Hồng Ân


  Posted on 10 Feb 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Cuốn Tráng Hơi
  banhcuontranghoi1.jpgBánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, giá trụng, dưa leo, rau quế cắt nhỏ, thêm chút hành hương phi giòn .


   HÍ HỌA
  Dẹp cái tường lửa này đi !
  (by Robert Ariail)


  Dẹp bức tường ô nhục ấy đi !
  (by Chip Bok)