real story
 • HOME
 • AUDIO FreeViet
 • NEWS
   » Tin Vietnam
   » Tin The Gioi
   » Luu Tru
 •  CARTOONS
   » Hi Hoa
   » Luu Tru
 • VLINK.com

 • 
  1 2 3 4 5
  6 7 8 9 10
  11 12 13 14 15
  16 17 18 19 20
  21 22 23 24 25
  26 27 28 29 30
  31 32 33 34 35
  36 37 38 39 40
  41 42 43 44 45
  46 47 48 49

  Thép Đen - Hồi ký của Đặng Chí Bình
  , do Trần Nam thực hiện. Thép Đen - Thiên Hồi Ký của một điện viên, một trong những chiến sĩ của bóng tối thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hoạt động tại miền Bắc và đã sa vào tay giặc. Thép Đen phơi bày tất cả những sự thật kinh khiếp vượt trí tưởng tượng của con người tại một vùng đất mịt mù hắc ám của loài quỷ dữ mà người viết như đã đội mồ sống dậy kể cho ta nghe những cơ cực lầm than của xã hội miền Bắc và cuộc đời tù đày bi thảm của những chiến sĩ vô danh của chúng ta, những người đã âm thầm chiến đấu và gục ngã vì lý tưởng Tự DoĐại Nghĩa Dân Tộc...

  Ở đây chỉ có tập I và II, từng được phát thanh trên đài phát thanh Quê Hương từ San Jose, California - Hoa Kỳ, trong chương trình đọc truyện do Trần Nam phụ trách.

  Thép Đen tập I và II do nhà xuất bản Đông Tiến phát hành từ năm 1987. Đến năm 1991, tác giả tự xuất bản tập III và đến năm 2005 thì hoàn tất tập IV. Quý vị có thể hỏi mua sách hay dĩa đọc truyện qua địa chỉ sau đây:

  Dang Chi Binh
  PO Box 255-571
  Dorchester, MA. 02125, USA

  Hoặc quý vị có thể liên lạc với tác giả qua email: dcbinh38@hotmail.com

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn tác giả và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và thính giả khắp nơi một bộ hồi ký có một không hai, của một trong những điệp viên hoạt động trong bóng tối, một chiến sĩ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  RSS feed: RSS feed

  Link để chia xẻ trang tin này:


  Dư luận về việc đàn áp giáo dân ở Ðồng Chiêm
  Ðỗ Hiếu / RFA

  Trước việc chính quyền Việt Nam ngày càng leo thang đàn áp giáo dân ở xứ Ðồng Chiêm, một số vị lãnh đạo tinh thần thuộc các Tôn giáo khác nhau tại Việt Nam đã lên tiếng phản đối việc đàn áp này.

  Ðàn áp leo thang

  Tổng Giáo Phận Hà Nội và Tòa Giám Mục Hà Nội vừa ra thông báo cho biết, chánh quyền địa phương tiếp tục gây khó khăn cho giáo dân Ðồng Chiêm, bằng cách huy động hàng trăm cảnh sát cơ động, lực lượng võ trang và công an chìm đến phong tỏa, ngăn chặn mọi ngả đường ra vào khu vực này.

  Mặt khác, nhiều công an xông ra, bao vây, chặn đường xe máy chở thầy Anton Nguyễn Văn Tặng, họ đánh thầy trọng thương vào đầu, môi và mí mắt khiến ông bất tỉnh. Hiện thầy Tặng đang được cấp cứu tại Bệnh Viện Việt Ðức ở Hà Nội.

  Trước hành động sử dụng bạo lực đối với tu sĩ và giáo dân, qua câu chuyện với Ðài RFA chúng tôi, từ Việt Nam một số vị lãnh đạo tinh thần thuộc các tôn giáo khác nhau đã trình bày cảm tưởng của mình khi hay tin có đổ máu mới xảy ra tại giáo xứ Ðồng Chiêm.

  Từ Chùa Liên Trì, ở Quận 2 (Sài Gòn), Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội - Từ Thiện (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất), chia sẻ vấn nạn mà xứ Ðồng Chiêm đang gánh chịu, tương tự như Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất luôn phải đối mặt lâu nay:

  HT Thích Không Tánh: Xin thưa với tất cả quý bà con là tôi cũng xin chia sẻ và kính gửi lời cầu nguyện đến tất cả quý bà con, đồng bào, giáo dân ở Miền Bắc, ở Hà Nội đang bị chế độ cộng sản vô thần họ đàn áp một cách rất là nặng nề. Mình cũng không biết thế nào, bởi vì trước Hoàn cảnh mà chính bản thân Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị đàn áp tù đày suốt mấy chục năm và gần đây thì tình trạng của mấy trăm tăng thân của Làng Mai cũng bị chế độ lừa đảo và đàn áp, và cuối cùng thì thực ra tất cả các sự việc ở Tam Tòa, ở Ðồng Chiêm, rồi tất cả quý bà con giáo dân cũng như quý vị ở bên giáo phái Tin Lành của các đồng bào sắc tộc của Mục Sư Nguyễn Công Chính chẳng hạn thì cũng bị đàn áp rất là nặng nề.

  Công an, an ninh tại Ðồng Chiêm. Photo courtesy dcctvn.net Có thể nói tất cả những hình ảnh đó đã nói lên cái chế độ độc tài và nó có nhiều thủ đoạn gian ác, nó bày rõ ra sự thật của chế độ cộng sản. Với tư cách cũng như là một tu sĩ thì truớc cái bạo lực và súng ống với lại tù đày, ngay cả những nhà đấu tranh cho dân chủ gần đây cũng bị đàn áp, bị tù đầy, bị kêu án rất là nặng, thì đó là điều hết sức là đau khổ cho tình cảnh của con dân Việt Nam trong hiện trạng của chế độ cộng sản, tôi xin cầu nguyện và chia sẻ với quý tôn giáo bạn cũng như với tất cả quý anh em dân chủ, cùng với tất cả những người dân bị mất nhà mất đất đi khiếu kiện nhưng bị đàn áp, bị đánh dập rất là tàn nhẫn.

  Tôi cũng không biết nói gì hơn, xin có mấy lời để chia sẻ với quý bà con ở hải ngoại và kính mong bà con có cách nào để mà có thể làm cho những vấn đề đó sớm chấm dứt, bởi vì nếu không thì người dân Việt còn phải chịu khổ lâu dài lắm. A Di Ðà Phật!


  Tự do tín ngưỡng?

  Kế đó, ông Trần Hoài Ân, Ban Cố Vấn Giáo Hội Phật Gáo Hòa Hảo Truyền Thống, từ vùng đồng bằng sông Cửu Long nói rằng ở Việt Nam không riêng gì xứ đạo Ðồng Chiêm mà các tôn giáo bạn đều bị đối xử khắc nghiệt, bị đàn áp bằng đủ mọi hình thức:

  Ông Trần Hoài Ân: Theo cảm nghĩ của tôi, với tư cách là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Truyền Thống, về tất cả những việc làm mà chính phủ Việt Nam, đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã cư xử và đã làm cho các tôn giáo khác, ví dụ như là Công Giáo, Phật Giáo. Theo suy nghĩ của chúng tôi là tất cả những việc làm đó, tất cả những hành động đó đều không đúng và đều là tín hiệu rất rõ nét là một sự đàn áp tự do tín ngưỡng, đàn áp các tôn giáo, bởi vì cái tính chất đặc thù của đảng cộng sản thì không bao giờ có sự phảng phất tôn giáo trong đó.

  Do đó cho nên chẳng những Thiên Chúa Giáo, chẳng những Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt mà Phật Giáo Hòa hảo cũng phải lâm vào tình trạng khốn đốn, khổ sở, và bị đàn áp bức bách đủ mọi điều. Cho nên một lần nữa tôi xác định đây là bản chất đàn áp tín ngưỡng của chính phủ Việt Nam, thưa ông.


  Cùng cảnh ngộ như Thái Hà, Loan Lý, Tam Tòa, Ðồng Chiêm, Bát Nhã, Thánh Thất Ðại Ðạo Tam Kỳ Phổ Ðộ, thuộc Ðạo Cao Ðài ở Ðịnh Quán, cũng từng bị tấn công bằng võ lực. Ông Hồng Phước Ðức, Chánh Trị Sự, thuật lại sự việc đó. Dịp này, ông Ðức cũng nguyện cầu cho giáo xứ Ðồng Chiêm được tai qua, nạn khỏi:

  Ông Hồng Phước Ðức: Không phải riêng một tôn giáo nào mà hầu như nhà cầm quyền nước Việt Nam cộng sản này đều đàn áp chung cả. Về mặt hình thức thì họ nói có dân chủ, có tự do, nhưng sự thật bên trong họ biến tất cả các tôn giáo thành riêng của họ, thành ra họ hành hung chúng tôi không phải riêng một lần mà 3 năm nay có các ban ngành từ tỉnh cho tới huyện xã họ đến họ tấn công chúng tôi.

  Họ làm đủ mọi việc, từ nhiều lần liên tục họ mời anh em chúng tôi đến cơ quan làm việc, nhiều lần như vậy cuối cùng ngày 12-13 tháng 11 năm 2009 họ đưa một đám côn đồ tới, trong đó có trung tá công an Phi Văn Cảnh và thiếu tá công an Nguyễn Xuân An, cũng một số công an mặc thường phục. Chúng tôi đã chỉ trích, nói lên cái việc làm sai trái đó nhưng họ phớt lờ để cho chúng tôi bị tấn công.

  Sự thật cũng đau lòng cho các nhà tôn giáo, như giáo xứ Thái Hà, Tam Tòa, rồi Bát Nhã ở Lâm Ðồng, đó là những việc rất đau lòng. Cũng cầu nguyện ơn trên Ðức Ðại Từ Phụ, Ðức Ðại Từ Mẫu, các Ðấng Thiêng Liêng, Ðức Tôn Sư, Ðức Thượng Phẩm cùng các Ðấng ban ơn lành cho tất cả các giáo dân của các tôn giáo chớ không nói riêng của Cao Ðài, vì sự thật Ðức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Ðế tức là Ðức Chúa Trời, thì chúng tôi chỉ mong Bề Trên ban ơn lành chung cho tất cả chúng sanh được hưởng để làm giảm sự đau khổ của tất cả các tôn giáo đang chịu chung. Chúng tôi cũng đau lòng khi nghe giáo xứ Ðồng Chiêm xây dựng Thánh Giá mà bị nhà nước đàn áp, những việc như vậy thì rất bức xúc và đau lòng.


  Theo giới truyền thông quốc tế và Tổng Giáo Phận Hà Nội thì từ mấy hôm nay Ðồng Chiêm bị lực lượng an ninh võ trang bao vây, cô lập hoàn toàn, bất cứ ai đến thăm đều bị công an chặn lại không cho vào.

  Cha xứ Ðồng Chiêm Giuse Nguyễn Văn Hữu, cha phó xứ Nguyễn Văn Liên bị công an gởi giấy gọi lên cơ quan điều tra.

  Ngoài ra, hãng tin AFP cũng cho biết, khoảng 20 công an vây bắt, chặn đường, đánh đập thầy Nguyễn Văn Tặng cùng nhiều giáo dân khác, khi họ chỉ còn cách nhà thờ Ðồng Chiêm chừng 100 mét. Công an tịch thu của thầy Tặng một chiếc áo dòng, một máy ảnh, máy quay phim, một điện thoại di động.

  Các giáo dân nhận diện được một số công an đánh người tu hành và xác nhận đó là những nhân viên công lực từ nội thành Hà Nội ra công tác tại giáo xứ Ðồng Chiêm.

  Ðỗ Hiếu / RFA
  Posted on 22 Jan 2010
  [ print ]


  FreeVietNews
 • Biểu Tình tại Hà Nội Phản Đối Cá Chết -- posted on 20 May 2016
 • Cộng sản sợ PGHH tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ -- posted on 01 Oct 2014
 • Sập mái nhà đè chết người -- posted on 01 Oct 2014
 • BẢN TIN CỦA CARRIE GRACIE -- posted on 30 Sep 2014
 • Biểu tình tại Hồng Kông: Dày đặc người -- posted on 30 Sep 2014
 • TỪ HÀ NỘI ÐẾN SÀI GÒN: ÐẦU NĂM XUỐNG ÐƯỜNG PHẢN KHÁNG -- posted on 03 Jan 2014
 • Người Lính Không Số Quân -- posted on 27 Dec 2013
 • Tình Này Xin Gởi Trời Mây! - Nén Hương Tiễn Ðưa Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Văn Tế Khóc Việt Dzũng -- posted on 27 Dec 2013
 • Thương Tiếc Nhạc sĩ Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Biệt Ly -- posted on 23 Dec 2013
 • Ðiếu Tiễn Ðại Bàng Việt Dzũng -- posted on 23 Dec 2013
 • Bản Hùng Ca Việt Dũng -- posted on 22 Dec 2013
 • TƯỞNG NIỆM NHẠC SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • THƯƠNG TIẾC NHẠC SĨ, CA SĨ VIỆT DZŨNG -- posted on 22 Dec 2013
 • TRUYỀN ÐƠN TẠI HÀ NỘI, ÐÀ NẴNG, VÀ CẦN THƠ -- posted on 09 Dec 2013
 • Ngọn nến hiệp thông cùng giáo xứ Mỹ Yên lại bừng sáng khắp nơi -- posted on 25 Oct 2013
 • Nếu đêm nay là đêm cuối -- posted on 23 Oct 2013
 • Nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An định xử lén các giáo dân Mỹ Yên vào ngày 23/10/2013? -- posted on 22 Oct 2013
 • Nghệ An vẫn căng thẳng sau vụ đàn áp Mỹ Yên -- posted on 22 Oct 2013
 • Các giáo hạt trong giáo phận đồng tâm hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên vào sáng Chúa Nhật 06.10.2013 -- posted on 19 Oct 2013
 • Bản Lên Tiếng Các Chức sắc Tôn giáo Việt Nam -- posted on 06 Oct 2013
 • Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng -- posted on 04 Oct 2013
 • TUYÊN BỐ CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN VINH VỀ VỤ TRẤN ÁP GIÁO DÂN TẠI MỸ YÊN -- posted on 24 Sep 2013
 • NHÓM LINH MỤC (TINH THẦN) NGUYỄN KIM ĐIỀN GỬI THƯ HIỆP THÔNG -- posted on 24 Sep 2013
 • THƯ HIỆP THÔNG CỦA CÁC GIÁM MỤC GIÁO TỈNH HÀ NỘI -- posted on 23 Sep 2013
 • DU KHÁCH HÒA LAN ÐI ÐÚNG PHẦN DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH BỘ HÀNH, NHƯNG VẪN BỊ 2 XE MÁY TÔNG TRỌNG THƯƠNG -- posted on 23 Sep 2013
 • BỊ BẮN TẠI TRẠM, MỘT THIẾU TÁ VC TỬ VONG -- posted on 23 Sep 2013
 • KHẮP NƠI NỔI LÊN CHỐNG ÐỐI - BAO GIỜ CHO ÐẾN THÁNG MƯỜI - TƯ LỆNH HẢI QUÂN RA LỆNH BẮN TÀU LẠ TRONG HẢI PHẬN VIỆT NAM -- posted on 16 Sep 2013
 • VỤ ÁN THÁI BÌNH -- posted on 16 Sep 2013
 • Ðức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp Lên Án Nhà Cầm CSVN Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo -- posted on 07 Sep 2013
 • Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài về việc chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân -- posted on 07 Sep 2013
 • Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật -- posted on 07 Sep 2013
 • Tuyên bố về Nghị định 72 vi hiến vô luật của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam -- posted on 31 Aug 2013
 • Công an Vĩnh Long tiếp tục sách nhiễu thành viên liên tôn -- posted on 22 Aug 2013

 • line

  gia chanh

  Bánh Bía
  banhbia1-250x150.jpgVỏ Bánh:
  1 + 1/2 cup bột mì loại cake flower + 1/2 cup bột để riêng ra
  1/2 cup đường
  2/3 cup nước
  màu đỏ
  2 muỗng canh dầu ăn
  1 lòng đỏ trứng để thoa mặt
  khuôn gỗ in dấu song hỷ hay hình gì mình thích
   HÍ HỌA
  Hôn mê vì... cải tổ y tế
  (by Gary Varvel)


  Xin thầy đừng cho con ra trường
  (by Larry Wright)